ตัวเลือกค่ายบูต Windows ขาดหายไปในการเลือกดิสก์เริ่มต้น


10

ฉันมี Mac Pro (ต้นปี 2009) ที่ใช้งาน Yosemite 10.10.2 ซึ่งเป็นข้อมูลล่าสุด โยเซมิตีติดตั้งบน SSD หลักของฉัน (ฉันมีไดรฟ์แม่เหล็กเพิ่มเติม 2 ตัว) ฉันใช้ Boot Camp และติดตั้ง Windows 8.1 บน SSD ตัวเดียวกันกับ Yosemite

หากฉันกดปุ่มตัวเลือกค้างไว้ขณะบู๊ตฉันเห็นทั้ง Mac OS และ Windows เป็นตัวเลือกในหน้าจอการเลือกดิสก์สำหรับบูตรวมถึงตัวเลือกการกู้คืน มันใช้งานได้ดีและฉันสามารถบู๊ตได้จากที่นั่น:

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

ปัญหาของฉันที่ฉันต้องการที่จะทำให้การเริ่มต้นบูตของ Windows (มันอยู่ในขณะนี้ผิดนัด Mac OS - ดังนั้นเวลาที่ฉันเริ่มต้นใหม่จาก Windows ฉันทุกต้องจำให้ตัวเลือกที่ค้างไว้และเลือก Windows) แต่ฉันไม่สามารถทำเช่นนี้จากMac OS -> การตั้งค่าระบบ -> ดิสก์เริ่มต้นเนื่องจากฉันเห็นเฉพาะ Mac OS เป็นตัวเลือกไม่มีตัวเลือกสำหรับ Windows:

ตัวเลือกดิสก์เริ่มต้น

ฉันเดาว่ามีอะไรบางอย่างกำลังบอร์กอยู่ที่นี่ แต่ฉันไม่รู้ว่าทำไมหรือวิธีแก้ปัญหานี้ เท่าที่ฉันสามารถบอกได้ว่าดิสก์ถูกแบ่งพาร์ติชันแล้วทุกอย่างก็มีประโยชน์ นี่คือพาร์ติชัน Windows ในยูทิลิตี้ดิสก์ฉันคิดถึงการกดปุ่ม 'Repair Disk' ในยูทิลิตี้ดิสก์ แต่ฉันไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรและฉันไม่ต้องการทำให้ Windows แย่ลง:

ดิสก์ utiulity

ใน Windows ฉันมีไอคอน boot camp ในซิสเต็มเทรย์ของฉันพร้อมตัวเลือกสำหรับแผงควบคุม แต่ตัวเลือกนี้แสดงให้ฉันเห็นแค่ตัวเลือกคีย์บอร์ด - ซึ่งดูแปลก ๆ

แผงควบคุมค่าย boot windows

นอกจากนี้การคลิกที่ boot camp จากแผงควบคุมของ Windows ไม่ได้ทำอะไรเลย :

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

ขอบคุณ


คุณติดตั้ง Windows โดยใช้ BIOS / MBR หรือ EFI / GPT หรือไม่ คุณเห็นอะไรเมื่อคุณเปิด Boot Camp บนแผงควบคุม Windows คุณลองอวยพรหน้าต่างจากหน้าต่าง Terminal หรือไม่?
David Anderson

ฉันติดตั้ง Windows หลังจากสร้างพาร์ติชั่นสำหรับบูตบนฝั่ง Mac โดยใช้ผู้ช่วยบูตค่ายจากนั้นติดตั้ง Windows 8.1 จากดีวีดีติดตั้ง (ซื้อจาก Maplins) ฉันได้เพิ่มข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวเลือกที่ฉันได้รับทาง Windows แล้วนี่บ่งบอกว่าเป็นปัญหาหรือไม่? ขอบคุณ
James Allen

FWIW ฉันไม่เคยมีความสามารถในการเลือก Windows เป็นดิสก์เริ่มต้นเริ่มต้นของฉันจาก OS X - การตั้งค่าระบบแสดงพาร์ติชัน OS X ของฉันเท่านั้น อย่างไรก็ตามในแผงควบคุม Boot Camp ฉันจะได้รับแท็บดิสก์เริ่มต้นถัดจากแป้นพิมพ์ในหน้าจอของคุณซึ่งทำให้ฉันเลือก Windows เป็นค่าเริ่มต้น
grg

1
แผงควบคุม Bootcamp (ใน Windows) จะแสดงตัวเลือก Startup Disk เฉพาะเมื่อเรียกใช้ในฐานะผู้ดูแลระบบ หากคุณเรียกใช้ในฐานะผู้ใช้ที่ไม่มีสิทธิ์ผู้ใช้จะแสดงตัวเลือกคีย์ฟังก์ชันที่คุณระบุเท่านั้น
flakshack

คำตอบ:


7

คุณสามารถตั้งค่าพาร์ติชันสำหรับเริ่มต้นจากหน้าจอตัวเลือกการบูต กดปุ่มในControlขณะที่คลิกลูกศรใต้ไดรฟ์และควรทำเคล็ดลับ


มายากล! ที่ได้ผล ฉันเริ่มสงสัยบิตบูตค่ายที่ด้านหน้าต่างหายไปหรือเสียหายอย่างใด (ฉันดูเหมือนจะหายไปบางตัวเลือกในแผงควบคุมค่ายบูตใน windows) แต่งานนี้และฉันติดกับมัน! ขอบคุณมาก :)
เจมส์อัลเลน

บานหน้าต่างการตั้งค่าดิสก์เริ่มต้นของ Mac ทำสิ่งนี้ เพียงแค่เลือกพาร์ติชัน Boot Camp แล้วคุณก็จะไป ควรมีการตั้งค่าที่สอดคล้องกันใน Windows แปลกที่มันไม่ปรากฏขึ้น
Steve Chambers

ยกเว้นเมื่อไม่เป็นเช่นนั้น ดูรูปภาพของหน้าต่างตั้งค่าระบบในคำถามเดิม
Kent

1

ฉันพบวิธีอื่นที่เหมาะกับฉัน Bootcamp ไม่เพียงแสดงชื่อสามัญ (Windows) ของพาร์ติชัน Windows 7 ของฉันเท่านั้นและไม่ใช่ชื่อจริง (SSD Windows) แต่เมนูการตั้งค่าเริ่มต้นจะถูกละเว้นเพื่อแสดงรายการพาร์ติชัน Windows ของฉันเป็นตัวเลือกการเริ่มต้น

ครั้งแรกที่ฉันดำเนินการฟังก์ชั่นการซ่อมแซมในไดรฟ์และพาร์ทิชัน Bootcamp ซึ่งพบข้อผิดพลาดเล็กน้อยและซ่อมแซมพวกเขา แต่สิ่งนี้ไม่ได้แก้ปัญหาของฉัน

จากนั้นฉันก็บูทไปที่พาร์ติชัน Windows (ทำให้แน่ใจว่าฉันเข้าสู่ระบบในฐานะผู้ดูแลระบบ) และดำเนินการต่อไปนี้:

  1. ไปที่เมนู Start
  2. ในช่องค้นหาค้นหา "cmd.exe"
  3. เมื่อปรากฏในผลการค้นหาให้คลิกเพื่อเปิด
  4. หน้าต่าง command.exe จะเปิดขึ้น
  5. ป้อนคำสั่งsfc/scannow(สิ่งนี้จะเรียกใช้ยูทิลิตี sfc เพื่อตรวจสอบและซ่อมแซมไฟล์ระบบเมื่อเป็นไปได้)
  6. ในกรณีของฉันนี้พบข้อผิดพลาดและฉันต้องรีบูตเพื่อแก้ไข
  7. หลังจากหน้าต่างรีบูตฉันก็รีบูตเป็น OS X

หลังจากทำตามขั้นตอนข้างต้น Bootcamp ไม่เพียง แต่มีชื่อจริงของพาร์ติชัน Windows ของฉัน แต่มันก็ถูกระบุว่าเป็นหนึ่งในตัวเลือกดิสก์เริ่มต้นของฉัน!


0

คุณสามารถเพิ่มตัวจัดการการบูตบางประเภทเช่นRefindหรือ RefiT ที่หมดอายุ สิ่งเหล่านั้นจะจดจำการเลือกสุดท้ายที่คุณทำเช่นนั้นพวกมันสามารถกำหนดค่าได้สูง

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.