ตกลงที่จะชาร์จ iPhone ด้วยเครื่องชาร์จ iPad หรือไม่?


29

ฉันมี iPhone 4 และ iPad เนื่องจาก iPad ชาร์จไฟได้ดีที่สุดในการชาร์จที่ผนังฉันจึงเสียบปลั๊กไว้ แต่ฉันมักจะชาร์จ iPhone ออกจากคอมพิวเตอร์ แม้ว่าจะมีการชาร์จ iPad บ่อย แต่ฉันจะชาร์จ iPhone ด้วยเครื่องชาร์จที่ผนัง

ตอนนี้ตัวแทนฝ่ายขายของ Apple กล่าวว่าเขาได้ยินจากคนที่ได้ยินจากใครบางคนที่จะทำให้โทรศัพท์ติดขัดเพราะเครื่องชาร์จ iPad คือ 10 วัตต์แทนที่จะเป็น 5 วัตต์ มันเป็นความจริงว่ามันเป็นสองเท่าของวัตต์มาก ฉันบอกว่าฉันคิดว่ามันไม่ควรทำให้โทรศัพท์เหนื่อยเพราะอุปกรณ์ควรดึงวัตต์ได้มากเท่าที่ต้องการเท่านั้นดังนั้นวัตต์จึงไม่เกี่ยวข้อง เขาบอกว่าเหมาะสม แต่เขาไม่รู้จริงๆ

ดังนั้นฉันคิดว่าฉันจะถามผู้เชี่ยวชาญ มีใครมีเครื่องชาร์จ iPad ของพวกเขาทอด iPhone หรือ iPod? ฉันถูกต้องในการทำความเข้าใจกับวัตต์ในที่ชาร์จ? มีคำที่เป็นทางการเกี่ยวกับเครื่องชาร์จ iPad ที่ทำให้เกิดปัญหากับอุปกรณ์อื่น ๆ หรือไม่? ฉันได้ยกเลิกการรับประกันแล้วหรือยัง

คำตอบ:


24

สมมติฐานของคุณถูกต้อง iPhone ของคุณมีตัวควบคุมการชาร์จอัจฉริยะบนตัวเครื่องและตัวควบคุมนี้จะวาดได้มากเท่าที่ต้องการ

แน่นอนว่าแหล่งจ่ายไฟของ iPad สามารถจ่ายพลังงานได้มากเป็นสองเท่าของความต้องการของ iPhone แต่ไม่ควรเป็นอันตรายใด ๆ

ฉันไม่รู้ว่ามีคำว่า "เป็นทางการ" หรือไม่ แต่ฉันจะประหลาดใจอย่างแท้จริงที่ทำให้การรับประกันของคุณเป็นโมฆะ วิศวกรของ Apple นั้นฉลาดและรู้ดีว่าผู้ใช้จะทำการแลกเปลี่ยน powersupplies ถ้าพวกเขารู้ว่าตัวเชื่อมต่อนั้นใช้งานร่วมกันได้ (เช่นในกรณีนี้)

เรื่องยาวสั้น: คุณควรจะสบายดี


อย่างไรก็ตามเครื่องชาร์จไอพอดอาจมีค่าใช้จ่ายในการทำงานสูงกว่าเครื่องชาร์จไอโฟน

10

ร้าน Apple ในสหราชอาณาจักรกล่าวว่าเครื่องชาร์จ iPad ใช้ได้กับ iphones / nano

http://store.apple.com/uk/product/MC359B/A?fnode=MTc0MjU4NjA&mco=MTc3Mzc5MDU


แต่เฉพาะกับแท่นวาง "มันยังชาร์จ iPhone และ iPod ทุกรุ่นด้วยตัวเชื่อมต่อ Dock"
เกียร์โลหะ

1
โดย "ขั้วต่อท่าเรือ" พวกเขาหมายถึงการเชื่อมต่อ 30 พิน ไม่ต้อง "เทียบท่า" en.wikipedia.org/wiki/Dock_connector
Alexander - Reinstate Monica

5

TL; DR: ใช่คุณสามารถใช้เครื่องชาร์จ iPad เพื่อชาร์จ iPhone


กฎหมายไฟฟ้าขั้นพื้นฐานมีผลบังคับใช้ ข้อมูลจำเพาะ USB เป็น 5Volts เล็กน้อย ใช้กับอุปกรณ์ USB และเครื่องชาร์จทั้งหมด มันจะต้องเป็นเช่นนั้นสำหรับ UNIVERSAL (U) SERIAL (S) BUS (B) ต้องเป็น UNIVERSAL !! (Duh เสียงชัดเจนและเป็น)

ดังนั้นที่ชาร์จของคุณอาจส่ง 2Amps ที่ 5Volts => 10Watts (W = V * A) ที่ชาร์จของคุณอาจส่ง 3A ได้ ที่ 5V ที่แสดงถึงความสามารถในการจัดการโหลด (3A * 5V = 15W)

กฎหมายของ Ohms ระบุว่า Current = Volts / Ohms ดังนั้นสำหรับความต้านทานที่กำหนด (โอห์ม) และแรงดันที่กำหนดจะมีกระแสที่กำหนด

สมมุติว่าโทรศัพท์ของคุณมีความต้านทานเทอร์มินัล 10 โอห์ม ข้อมูลจำเพาะ USB บอกว่าแรงดันไฟฟ้าของแหล่งจ่ายไฟ USB เป็น 5V ดังนั้นโทรศัพท์ของคุณในปัจจุบันจะวาดเป็น 5V หารด้วย 5 โอห์ม = 1A

เครื่องชาร์จ 10W ของคุณสามารถ (จ่ายให้ 2A) ที่ 5V ซึ่งเป็น 2 เท่าที่โทรศัพท์ของคุณต้องการ แต่โทรศัพท์จะดึงได้สูงสุด 1A เพราะมันคือทั้งหมดที่ต้องการและสามารถวาดได้เนื่องจากความต้านทานภายในและวงจรการชาร์จซึ่งจะ จำกัด มันยิ่งมากขึ้นเมื่อชาร์จแบตเตอรี่

ดังนั้นสำหรับผู้ชายที่สายชาร์จถูกไฟไหม้; วิธีเดียวที่สิ่งนี้อาจเกิดขึ้นได้คืออันดับแรกหากสายไฟของเครื่องชาร์จถูกจัดอันดับต่ำกว่าระดับรุนแรงและกระแสไฟฟ้าถูกดึงเกินกว่าที่พวกเขาจะสามารถทำได้ สิ่งนี้อาจเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อความต้านทานในตอนท้ายที่คุณเสียบเข้ากับอุปกรณ์ของคุณนั้นสั้นลง เครื่องชาร์จจะไม่ผิด เว้นแต่ที่ชาร์จนั้นเกิดความผิดพลาด - จากนั้นจะทำให้อุปกรณ์ USB ใด ๆ ที่คุณเสียบเข้าไปเสียหาย

เกี่ยวกับโทรศัพท์ที่คาดคะเนว่าเป็นสีดำ อีกครั้งในสิ่งเดียวกัน เครื่องชาร์จสามารถจ่ายกระแสได้เฉพาะขึ้นอยู่กับความสามารถและความต้านทานของโหลด (โทรศัพท์ / ipad ฯลฯ ) อุปกรณ์โหลดมีความต้านทานที่ไม่ได้ใช้งานและวงจรการชาร์จเพื่อควบคุมและ จำกัด กระแสประจุ ที่ชาร์จไม่สามารถจ่ายกระแสเกินกว่าที่กฎหมายอนุญาตของโอห์มและเกินกว่าที่จะสามารถส่งมอบได้

ดังนั้นข้อสรุปก็คือว่าที่ชาร์จของคุณผิดปกติและแรงดันไฟฟ้าขาออกมากกว่า 5V ซึ่งจะทำให้ (พุช) กระแสไหลมากกว่าอุปกรณ์โหลดมีความสามารถ หรืออุปกรณ์โหลดของคุณ (โทรศัพท์ ฯลฯ ) วงจรการชาร์จเกิดข้อผิดพลาดซึ่งทำให้ดึง (ดึง) กระแสเกินกว่าที่ควรจะเป็น

บรรทัดล่างคือเมื่ออุปกรณ์ทั้งหมดฟังก์ชั่นเสียงและไม่ผิดพลาดเป็นไปไม่ได้ที่คุณจะเผามันออกโดยใช้เครื่องชาร์จที่มีกำลังไฟที่สูงกว่า

การใช้เครื่องชาร์จที่มีคะแนนต่ำกว่าอาจทำให้เครื่องชาร์จร้อนเกินไปและอาจล้มเหลวเนื่องจากอุปกรณ์โหลดจะพยายามดึงประจุกระแสที่ต้องการ แต่เครื่องชาร์จสามารถจ่ายไฟสูงสุดที่ออกแบบมาเพื่อจ่ายไฟเท่านั้น

ตัวอย่างเช่นหากคุณมีเครื่องชาร์จที่สามารถจ่าย 500mA @ 5V (เช่น: 2.5W หรือพลังงาน) จากนั้นหาก iphone, ipad ของคุณและอื่น ๆ ... พยายามที่จะวาด 1A หรือ 2A ฯลฯ ฯลฯ ... เครื่องชาร์จเท่านั้น จ่ายสูงสุด 0.5A ดังนั้นกฎของโอห์มก็มีผลบังคับใช้อีก

สมมติอีกครั้งว่าอุปกรณ์โหลดของคุณคือ 5 โอห์ม จำกฎของโอห์ม V = I * R ดังนั้นถ้า I = 0.5A และ R = 5 โอห์มแรงดันของเครื่องชาร์จจะลดลงถึง V = 5 * 0.5 = 2.5V เพราะเครื่องชาร์จสามารถส่งได้สูงสุด 500mA ดังนั้นหากคุณวาดกระแสไฟฟ้ามากเกินไป แรงดันไฟฟ้าจะลดลง

ใช้แรงมาก: ถ้าคุณลัดวงจรขั้วชาร์จแรงดันไฟฟ้าลัดวงจรคือ 0V และกระแสลัดวงจรคือ 0.5A เพราะความต้านทานไฟฟ้าลัดวงจรคือ 0 โอห์ม


1

โหลดเช่นโทรศัพท์วาดกระแสได้มากเท่าที่ต้องการสำหรับการต่อต้าน (ดูกฎของโอห์ม) การมีแหล่งจ่ายไฟที่สามารถจ่ายกระแสได้มากกว่าอุปกรณ์ที่สามารถใช้ได้นั้นไม่เพียงเป็นไปได้ เช่นเครื่องชาร์จ MacBook สามารถจ่ายไฟได้สูงสุด 65W (ที่แรงดันคงที่ซึ่งหมายถึงค่าสูงสุดในปัจจุบัน) แต่ส่วนใหญ่แล้ว MacBook จะใช้พลังงานน้อยกว่า FAR (และทำให้กระแสน้อยลง)

TL; DR: ใช่คุณสามารถใช้เครื่องชาร์จ iPad เพื่อชาร์จ iPhone


-1

มันจะไม่ "ทำร้าย" iPhone ของคุณอย่างไรก็ตามด้วยการใช้งานระยะยาวและการชาร์จทุกวันด้วยแอมแปร์ขนาดใหญ่คุณจะทำให้แบตเตอรี่ของคุณเสียหายเร็วขึ้นและจะเริ่มทำงานได้เร็วขึ้นเร็วกว่าปกติ

ฉันแนะนำให้ชาร์จ iPhone ของคุณด้วยเครื่องชาร์จ 1 แอมป์มาตรฐานที่มาพร้อมกับ iPhone ของคุณ อย่างไรก็ตามหากคุณกำลังเหน็บแนมและต้องการแบตเตอรี่เพิ่มเร็วกว่านี้การใช้แอมป์เครื่องชาร์จขนาดใหญ่จะไม่ทำลาย iPhone

iPhone ไม่จำเป็นต้องบังคับ 2.1 แอมป์ภายใน แต่จะจัดการได้

ผู้คนอ้างว่า iPhone ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับพลังงานมากกว่า 1 แอมป์เช่นอิฐ 2.1 แอมป์ของ iPad เพียงเพราะมีการตัดยอดตามจำนวนที่ iPhone จะยอมรับ (ไม่แน่ใจว่ามันคืออะไรมากกว่า 2.1 แอมป์ที่ฉันเชื่อ) ไม่ได้หมายความว่าการใช้พลังงานมากกว่า 1 แอมป์ภายในนั้นจะไม่ทำลายภายใน ชิปการจัดการพลังงานและแบตเตอรี่ต้องใช้พลังงานมากกว่า (ความร้อนมากขึ้นการสึกหรอมากขึ้น) นอกจากนี้การใช้มากกว่า 1 แอมป์จะช่วยเพิ่มอุณหภูมิของ iPhone โดยรวมซึ่งไม่ดีสำหรับส่วนต่าง ๆ ของโทรศัพท์ (กาวพลาสติก)

ใช่ Apple แสดงรายการที่ชาร์จ iPad เข้ากันได้กับ iPhone ของคุณ มันใช้งานได้และจะไม่ก่อให้เกิดอันตรายที่เห็นได้ชัดในขณะที่ นอกจากนี้สถานการณ์กรณีที่เลวร้ายที่สุดสำหรับ Apple คือคุณต้องไปและทิ้งเงินมากขึ้นจากการเปลี่ยนแบตเตอรี่ ความร้อนและพลังงานที่มากขึ้นนั้นไม่เคยเป็นสิ่งที่ดีเลยและจะทำให้เกิดความเสียหายในระยะยาวและประสิทธิภาพของแบตเตอรี่ที่ไม่ดี ฉันเคยเห็นมันมาก่อนกับลูกค้าของฉันก่อน (ฉันเป็นเจ้าของธุรกิจขนาดเล็กที่กำลังซ่อมไอโฟน) สิ่งต่าง ๆ เช่นกาวและพลาสติกสามารถคลายและเคลื่อนไหวได้ บางครั้งหน้าจอจะได้รับฟองเล็ก ๆ ภายใต้หน้าจอบางครั้งจะคลายขึ้นและต้องใช้กาวใหม่เพื่อรักษาความปลอดภัยพวกเขาในสถานที่ที่เหมาะสม ลูกค้าที่มีปัญหาเหล่านั้นอ้างว่าพวกเขาเรียกเก็บเงินเป็นประจำด้วยอิฐของ iPad

แหล่ง

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.