วิธีการตรวจสอบและควบคุมการควบคุมปริมาณความร้อนของ CPU ใน OS X


20

ฉันเพิ่งเจอIntel Extreme Tuning Utilityสำหรับ Windows ฉันลองใช้ภายใต้ Bootcamp Windows และมันน่าสนใจมากที่ได้เรียนรู้ว่าซีพียู MacBook Pro (mid2012) ของ MacBook Pro ของฉันกำลังควบคุมปริมาณความร้อน เครื่องมือนี้ออกแบบมาเพื่อเปลี่ยนแรงดันไฟฟ้าของ CPU เพื่อลดการควบคุมปริมาณความร้อน อย่างไรก็ตามตัวเลือกนี้ไม่สามารถใช้ได้

ดังนั้นคำถามของฉันคือ:

  1. มีเครื่องมือที่คล้ายกันในการตรวจสอบปริมาณของ CPU (ตัวระบายความร้อน) ภายใต้ OS X (Yosemite) หรือไม่? การตอบในส่วนนี้จะมีคุณสมบัติในการยอมรับคำตอบ ;-)
  2. เหตุใดตัวเลือกในการแก้ไขแรงดัน CPU ไม่พร้อมใช้งานภายใต้ Bootcamp คุณสมบัตินี้ไม่รองรับโดย CPU ของฉัน (i7 2.6 GHz Ivy Bridge 3720QM) หรือไม่
  3. หาก CPU ของฉันสามารถเปลี่ยนแรงดันไฟฟ้าได้มีวิธีลดแรงดันไฟฟ้า CPU ใน OS X หรือไม่

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: ใช่ฉันรู้ว่านี่อาจทำให้ฮาร์ดแวร์ของฉันเสียหาย ไม่มีคำเตือนที่จำเป็น ;-)

คำตอบ:


10

ในการตรวจสอบปริมาณที่ จำกัด คุณอาจใช้:

pmset -g thermlog

ใน terminal และนาฬิกาออก: ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

หากCPU_Speed_Limitน้อยกว่า 100 ในบางช่วงเวลานั่นหมายความว่า CPU มีการควบคุมปริมาณ


ดี ฉันกำลังถกเถียงกันว่าควรจะเป็นคำตอบที่ได้รับการยอมรับหรือไม่ บน Mac ของฉันจะไม่อัปเดตตามที่เห็นในภาพหน้าจอของคุณ มันแสดงการวัดเพียงครั้งเดียวและหยุด
n1000

@ n1000 มันจะเปลี่ยนเฉพาะในกรณีที่สถานะการควบคุมปริมาณความร้อนเปลี่ยนแปลง น่าเสียดายที่ macbook ของฉันนั้นง่ายต่อการเร่งความเร็วดังนั้นฉันจึงรันงานที่ใช้ CPU มากและสร้างภาพหน้าจอในขณะนี้
ivanzoid

ยอมรับคำตอบนี้แม้จะมีผู้โหวตอีกคน อย่างไรก็ตามคำตอบนั้นไม่ได้อธิบายรายละเอียดว่าสามารถตรวจจับปริมาณได้อย่างไรโดยใช้ Intel Power Gadget คำตอบนี้ตรงนี้ชัดเจนมากเพราะCPU_Speed_Limitแสดงตัวเลข
n1000

ที่จริงตอนนี้คุณอาจตรวจพบปริมาณที่ควบคุมปริมาณได้ใน Intel Power Gadget เวอร์ชันล่าสุดแสดงความถี่ CPU สูงสุด / AVG / MIN / REQ (ร้องขอ) หากคุณเริ่มงานที่ต้องทำอย่างหนักและเห็นว่าในกราฟ REQ แรกจะไปถึงค่าสูงสุด แต่หลังจากนั้นสักครู่เนื่องจากอุณหภูมิเข้าใกล้กราฟ 100 REQ ที่ลดลงคุณอาจบอกว่าซีพียูมีปริมาณ จำกัด
ivanzoid

19

Intel Power Gadgetอย่างเป็นทางการมีรุ่น Mac

Intel Power Gadget


ยังไม่ชัดเจนว่าคุณสามารถปรับแต่งการตั้งค่าได้อย่างไร ฉันกำลังทำงานในตอนนี้ แต่ดูเหมือนว่าจะเป็นแบบอ่านอย่างเดียว มีวิธีปรับแต่งการตั้งค่าจริงหรือไม่? ฉันต้องการให้อุณหภูมิของฉันต่ำกว่า 75 องศาเซลเซียสถ้าเป็นไปได้
อาทิตย์

1
ดูเหมือนว่าลิงค์ดาวน์โหลดมีการเปลี่ยนแปลง: software.intel.com/en-us/articles/intel-power-gadget
psmith

1
ในความเห็นของฉันคำตอบนี้เป็นกลาง มันเป็นเพียงลิงค์และภาพหน้าจอ ฉันจะรู้ได้อย่างไรว่าการควบคุมปริมาณกำลังเกิดขึ้น? บางทีคุณอาจอธิบายได้อย่างละเอียดว่าใครจะรู้ได้จากกราฟเหล่านี้ถ้า CPU ถูกควบคุมปริมาณ?
n1000

0

ฉันต้องการใช้งานยูทิลิตี้ในการทำหน้าที่นี้

ผมไม่ทราบว่าวิธีการตรวจสอบใน OSX แต่มีวิธีที่จะลดความมัน: SMC ควบคุมพัดลม ยูทิลิตี้นี้ช่วยให้คุณสามารถตั้งค่าความเร็วของพัดลมของคุณได้ด้วยตนเองซึ่งจะทำให้เครื่องเย็นลงและลดการควบคุมปริมาณลงบ้าง


สิ่งนี้จะช่วยหลีกเลี่ยงยอดเขาเท่านั้น หากซีพียูยังทำงานไม่เต็มขณะที่พัดลมจะทำงานที่ 100%
n1000

ใช่ macOS มีการควบคุมความเร็วของพัดลม คุณสามารถเพิ่มความเร็วพัดลมเหนือคำแนะนำของระบบได้ แต่ไม่ควรลดความเร็วลงต่ำกว่านั้น ระบบมีคำพูดสุดท้าย
SoItBegins
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.