เป็นอันตรายหรือไม่ที่จะไม่หลับ / ปิดเครื่อง mac?


10

มันจะเป็นอันตรายสำหรับ mac ในทางใดทางที่จะไม่ทำให้นอนหลับหรือจะปิด?

ฉันมีเครื่อง MacBook และ iMac ที่ฉันตั้งให้ไม่เคยหลับในการตั้งค่า เฉพาะจอแสดงผลเท่านั้นที่จะเข้าสู่โหมดสลีป ฉันปิดพวกเขาเดือนละครั้ง ฉันกลัวว่าพวกเขาจะได้รับความเสียหายเมื่อเวลาผ่านไปถ้าฉันทำมันต่อไป มันเกิดขึ้นได้ไหม?


2
ไม่สามารถบอกได้อย่างแน่นอนใน MacBook / iMac แต่ Mac Pro เครื่องเก่าของฉันเปิดใช้งานมา 7 ปีแล้ว รีบูตสำหรับการอัปเดตระบบปฏิบัติการ
Tetsujin

คำตอบ:


11

คุณสามารถปล่อยให้ Mac เปิดอยู่ตลอดเวลาได้อย่างปลอดภัย

ปลอดภัยและไม่เป็นอันตราย

ไม่มีความเสียหายหรืออันตรายในทางปฏิบัติที่จะเกิดขึ้นเนื่องจาก Mac ทำงานอยู่ตลอดเวลา ใช้ Mac ของคุณให้เหมาะกับความต้องการของคุณมากที่สุด

การเริ่มต้นใหม่มีประโยชน์ทุก ๆ ครั้ง - หากเพียงเพื่อติดตั้งการอัปเดตและล้างแคชหรือไฟล์ชั่วคราว

สิ่งแวดล้อม

ในฐานะที่เป็น1lann กล่าวถึงปัจจัยด้านสิ่งแวดล้อมเช่นฝุ่นและการสะสมความร้อนควรได้รับการพิจารณา ให้ Mac ของคุณอยู่ห่างจากแหล่งที่มาของฝุ่นละอองเช่นหินปูนหรือหินทรายผนังที่แฟน ๆ สามารถวาดในปริมาณที่น่าแปลกใจของอนุภาค


2
ทุกสิ่งในโพสต์นี้เป็นจริงทั้งหมด โปรดสังเกตคำตอบของ @ 1lann ด้วยเพราะมันเป็นผลมาจากการใช้งานฮาร์ดแวร์ตามธรรมชาติ
jsejcksn

4

วิธีหนึ่งที่ฉันสามารถเห็นความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นคือการสึกหรอของชิ้นส่วนที่เคลื่อนไหวภายในคอมพิวเตอร์เช่นฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์และพัดลม โปรดระวังว่าพัดลมอาจดูดฝุ่นได้มากหากคอมพิวเตอร์ทำงานอยู่ตลอดเวลาและคุณอาจต้องทำความสะอาดภายในคอมพิวเตอร์ของคุณในจุดเดียว


4

ฉันจัดการเครือข่ายขนาดเล็กของ Macs เซิร์ฟเวอร์และอุปกรณ์ iOS และได้ทำสิ่งเดียวกันทุกปีฉันคิดว่า (ถึงแม้จะไม่สามารถยืนยันได้) ว่ามันเพิ่มอายุการใช้งานที่ยาวนานให้กับเครื่องปัจจุบันฉันมี mac mini ที่เป็น อายุ 8 ปีทำงานอย่างสมบูรณ์แบบโดยใช้แบบฝึกหัดนี้

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.