iCloud ** เอกสารและข้อมูล ** หยุดให้บริการใน iOS 9 / Yosemite แล้วหรือยัง


0

ฉันไม่สามารถหาคำตอบที่ชัดเจนสำหรับคำถามนี้

ฉันได้อัพเกรดอุปกรณ์ iOS เป็น v9.0 และทั้ง iOS "เอกสารและข้อมูล" ไม่พบที่ใดเลย ฉันได้รับพรอมต์ให้อัพเกรดเป็น iCloud Drive ซึ่งฉันไม่ได้ทำ (*) เมื่อฉันติดตั้ง iOS 8 ฉันยังไม่ได้อัปเดตและทำงานเหมือนอย่างที่เคยทำมาก่อน

ตอนนี้ฉันดูเหมือนจะติดอยู่ในบริเวณขอบรกแปลก ๆ เนื่องจากเอกสารไม่ได้ซิงค์ผ่าน iCloud แต่ฉันไม่สามารถค้นหาคำตอบที่ชัดเจนว่าเป็นโดยการออกแบบหรือไม่ . หรือบั๊ก iOS 9 แปลก ๆ

นอกจากนี้ที่ด้านหน้า Mac / OSX จะมีการยืนยันว่า Yosemite / El Capitánหรือไม่ เท่านั้น สนับสนุน iCloud Drive ด้วยหรือไม่

(*): ฉันมีงาน Mac ที่ใช้งาน Mavericks ซึ่งฉันไม่สามารถอัปเกรดเป็น Yosemite ได้และ Mac Mini บน Snow Leopard ที่ฉันรู้สึกว่าจะไม่สามารถเรียกใช้ Yosemite ได้ด้วยประสิทธิภาพที่สมเหตุสมผล


เพื่อให้ชัดเจนคุณใช้งานไดรฟ์ iCloud โบราณหรือไม่ หากคุณไม่ได้อัปเดตเมื่อโปรโมตที่ 9 หรือก่อนหน้านี้ที่ 8 นั่นจะเป็นความสงสัยครั้งแรกของฉัน
Tyson

สวัสดี @Tyson ไม่ฉันไม่ได้อัปเกรดเป็น iCloud Drive บนอุปกรณ์ใด ๆ ของฉันเมื่ออัปเกรด / ติดตั้ง iOS 8 (และแพตช์ต่าง ๆ ) หรือ 9 - อย่างแม่นยำเนื่องจากความเข้ากันได้ของ Mavericks (หรือค่อนข้างขาด)
JJarava

คำตอบ:


0

คำตอบสั้น ๆ ก็คือสัญชาตญาณของคุณถูกต้อง: ใน iOS 9 และ Yosemite (หรือใหม่กว่า) คุณมีตัวเลือกระหว่าง iCloud Drive หรือไม่มี iCloud เลย

เหตุผลนี้คือการซิงค์ "เอกสาร & ข้อมูล" ถูกเขียนใหม่โดยใช้ CloudKit ใหม่ใน iOS 8 และ OS X 10.10 และเปลี่ยนชื่อเป็น "iCloud Drive"

iOS 8 นั้นยังคงใช้งานได้แบบย้อนหลังกับ old-iCloud หากคุณเลือกที่จะไม่อัพเกรดเป็น iCloud Drive ข้อยกเว้นอย่างหนึ่งอย่างนี้คือ iPhone 6 และ 6+ อุปกรณ์เหล่านี้ไม่มีโหมดความเข้ากันได้นี้ดังนั้นจึงเป็น iCloud Drive หรือไม่มีอะไรเลย

OS X Yosemite (10.10) ก็มีเช่นกัน ไม่ มีโหมดความเข้ากันได้เหมือนกันแม้ว่าจะเปิดใช้งาน iCloud Drive แล้วไม่มีการซิงค์เอกสาร เช่นเดียวกันสำหรับ OS X El Capitan (10.11)

ฉันคาดหวังว่าการใช้งานร่วมกับ iOS 8 ได้นั้นถูกรวมไว้เพื่อเติมเต็มช่องว่างระหว่างเวลาที่ iOS 8 และ OS X Yosemite ส่งมอบดังนั้นฉันไม่สามารถจินตนาการได้ว่า iOS 9 จะสามารถใช้งานร่วมกับ old-iCloud ได้ทุกทาง

นอกจากนี้โปรดทราบว่า "iCloud" เป็นชุดของเทคโนโลยีที่แตกต่างกันภายใต้พื้นผิวดังนั้นสิ่งต่างๆเช่นรายชื่อติดต่อและปฏิทิน อาจ สามารถซิงค์โดยไม่ใช้ iCloud Drive บนอุปกรณ์ทั้งหมด แต่แอปอื่น ๆ ส่วนใหญ่จะต้องเปิดใช้งาน


สวัสดีขอบคุณสำหรับการอัปเดต ฉันไม่เห็นด้วยที่นี่ 100% ฉันมี iPhone 6 และก่อนที่จะอัปเกรดเป็น iOS 9 ฉันมี iCloud พร้อมเอกสารและข้อมูลอย่างมีความสุข
JJarava

เมื่อเราย้ายไปที่ iOS 10 / El Capitan ดูเหมือนว่าจะเป็นสิ่งใดก็ตาม ... บิตของ PITA ในเวลาที่ไม่ใช่อุปกรณ์ทั้งหมดที่รองรับ iCloud Drive แต่ตอนนี้สิ่งต่าง ๆ ดูเหมือนจะทำงานได้ดี!
JJarava
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.