เวลา CPU สูงของ Finder ใน El Capitan


21

ฉันมีเวลา CPU สูงมากสำหรับการใช้ Finder หลังจากอัปเดตเป็น El Capitan เวอร์ชัน 10.11.0

ฉันได้พยายาม:

  • รีบูตเครื่อง Mac
  • รีเซ็ต SMC
  • กำลังรีเซ็ต NVRAM

เครื่องไม่สามารถใช้งานได้กับการใช้งาน CPU 100% ดำเนินการโดย Finder

สิ่งที่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่หรือวินิจฉัยปัญหาได้


ดังนั้นฉันเริ่มจากคำแนะนำนี้: Discussions.apple.com/message/26931502#26931502และมันจะไม่ส่งผลกระทบต่อฉัน ต่อไปฉันพยายามทำสิ่งนี้: forums.macrumors.com/threads/finder-100-cpu.1426137และไม่มีอะไรเหมือนเดิม
Maxim Tsybanov

1
ฉันไม่ได้อยู่คนเดียวที่นี่: Discussions.apple.com/thread/7254706 apple.stackexchange.com/questions/208812/ … support.cocoatech.com/discussions/problems/ … นอกจากนี้ฉันก็เห็นกระทู้ที่มีปัญหาเดียวกัน ฉันคิดว่ามันเกี่ยวกับคุณสมบัติใหม่ใน El Capitan ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้โหลดแอปพลิเคชันได้เร็วขึ้น
Maxim Tsybanov

เช่นเดียวกับ 10.14.1 (ซ้อม)
Vitaly Zdanevich

คำตอบ:


27

ดูกระทู้ฟอรัมของ Appleวิธีแรกคือ:

เดาแรกคือ: ไฟล์ com.apple.finder.plist ~/Library/Preferences/ที่ไม่ดีใน ลบไฟล์

นี่เป็นอีกสิ่งที่ดูเหมือนจะช่วย:

ฉันแก้ไขปัญหานี้โดยการตั้งค่าตัวค้นหาของฉันสำหรับ "New Finder window show:" ไปที่โฟลเดอร์บ้านของฉัน ... ปัญหาของฉันคือการเริ่มต้นที่ "All My Files" --- ที่ทำให้เครื่องมือค้นหาสแกนทุกอย่างรูปภาพขนาดย่อ ฯลฯ และรับการใช้งาน cpu มากกว่า 100%


1
ฉันเป็นแฟนตัวยงของการไม่ใช้ "All My Files" เช่นกันไม่ว่าคุณจะมีการใช้งาน CPU สูงหรือการใช้งาน CPU ต่ำ ความคิดที่ดี!
bmike

ขอบคุณ แต่น่าเสียดายที่ฉันเห็นมันมาแล้วและเขียนเกี่ยวกับลิงก์นั้นในความคิดเห็นของคำถามที่คุณเห็น ดังนั้นความคิดแรกไม่สมเหตุสมผลเพราะฉันไม่มี com.apple.finder.plist และ / Library / Preferences / ฉันไม่รู้ว่าทำไม ความคิดที่สองไม่ได้รับผลกระทบ
Maxim Tsybanov

1
@MaximDroy ~ / Library เป็นโฟลเดอร์ที่ซ่อนอยู่ใน Mac ดังนั้นคุณไม่สามารถดูได้จนกว่าคุณจะเปลี่ยนการตั้งค่า ตอนนี้มีการตั้งค่าพิเศษเพียงเพื่อแสดงโฟลเดอร์ไลบรารี ใน Finder เมื่อดูที่ไดเรกทอรี Home (~) ของคุณให้เลือก view-> แสดงตัวเลือกมุมมองและเลือก "แสดงโฟลเดอร์ไลบรารี"
Theodore Murdock

6

ฉันต้องการแจ้งให้ทุกคนที่ฉันเขียนถึง Apple Bug Report และพวกเขาตอบฉัน ... พวกเขาบอกว่าพวกเขารู้เกี่ยวกับข้อผิดพลาดนี้และปิดรายงานที่ทำซ้ำของฉัน เราควรรอปะแก้


2
ทางที่จะไป. คุณถามแอปเปิ้ลว่าอะไรสร้างรวม 22539260 นอกจากนี้ต้องแน่ใจว่าถามว่ามันถูกปิดด้วยการแก้ไขรหัสหรือถ้ามันถูกปิดเป็นไม่มีการกระทำ / ทำงานตามที่ออกแบบมา
bmike

4

สาเหตุอาจมีหลายสิ่งหลายอย่าง ก่อนอื่นให้แคบลงบางรายการ เปิดการตรวจสอบกิจกรรมและตรวจสอบงานอื่น ๆ ตรวจสอบความดันหน่วยความจำจากนั้นตัดการเชื่อมต่อจากเครือข่าย (ขั้นตอนสุดท้ายนั้นช่วยแยกระบบ)

  • รีบูตและตรวจสอบการตรวจสอบกิจกรรมอีกครั้ง มันแย่ลงหรือดีกว่าใน RAM และ CPU ลองพิจารณาการถ่ายภาพเพื่อให้คุณเห็นรายการทั้งหมดที่ใช้ CPU และแสดงกระบวนการทั้งหมด
  • สร้างบัญชีผู้ใช้ใหม่ออกจากระบบผู้ใช้ของคุณและเข้าสู่ผู้ใช้ใหม่ หมายเหตุถ้า CPU ดีกว่าหรือแย่กว่านั้น
  • รีบูทเข้าสู่เซฟโหมด (กด shift ค้างเมื่อคุณได้ยินเสียงระฆังเริ่มต้น) - เป็นการกำจัดซอฟต์แวร์บางส่วนและปลั๊กอินของ บริษัท อื่นทั้งหมด

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่


2
ขอขอบคุณ. หลังจากปัญหาหลายวันฉันเข้าใจว่ามันเกิดขึ้นเป็นครั้งคราว โดยปกติแล้วในตอนเย็น (ฉันไม่รู้ว่าเชื่อมต่อกับปัญหาหรือไม่) ดังนั้นหากฉันพยายามสร้างบัญชีผู้ใช้ใหม่ฉันควรทำงานหลายวันภายใต้บัญชีใหม่สิ่งที่ฉันไม่สามารถทำได้ตอนนี้ฉันจะลองใหม่ในภายหลัง อย่างที่ฉันพูดก่อนหน้านี้: รีบูท, SMC, การรีเซ็ต PRAM ไม่สมเหตุสมผล นอกจากนี้ฉันเข้าสู่เซฟโหมดเพื่อใช้ฟังก์ชั่น "การปฐมพยาบาล" ของ "ยูทิลิตี้ดิสก์" และมันก็ไม่ได้รับผลกระทบเช่นกัน แต่ในเซฟโหมดเป็นไปไม่ได้ทำงานทุกการดำเนินการทางกราฟิกช้ามาก: หน้าต่างใหม่ซ่อนหรือแสดงหน้าต่างดังนั้นจึงเป็นไปไม่ได้ที่จะตรวจสอบนี้
Maxim Tsybanov

4

ออกจาก Pathfinder หากคุณติดตั้งและใช้งาน

หลังจากอัปเกรดเป็น El Capitan ฉันมีปัญหาเดียวกัน การใช้ CPU Finder นั้นเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วถึง ~ 110% เมื่อ Pathfinder กำลังทำงาน ไม่มีปัญหา CPU หาก Pathfinder หยุดทำงาน รอการสนับสนุน El Capitan สำหรับ Pathfinder จาก Cocoatech


PathFinder ดูเหมือนจะเป็นผู้ร้ายสำหรับฉัน ... AppTamer แสดง 27% แทน 75-95% ตอนนี้

1
ขอบคุณ แต่ฉันไม่มี PathFinder
Maxim Tsybanov

2

ดูเหมือนว่าปัญหาจะไม่ถูก จำกัด เฉพาะแอพบางตัว โดยส่วนตัวแล้วฉันมักจะเห็น Finder ใช้ซีพียู 100% แต่ Matlab, Lyx, Chrome และโปรแกรมอื่น ๆ แสดงพฤติกรรมที่คล้ายกันแม้ว่าจะไม่บ่อยนัก สิ่งนี้บ่งชี้ว่าอาจเกี่ยวข้องกับการเข้าถึง hdd หรือการนำทางระบบไฟล์โดยทั่วไป ฉันรู้ว่า El Capitan ได้เปลี่ยนแปลงบางอย่างเกี่ยวกับวิธีที่โปรแกรมได้รับอนุญาตให้เข้าถึงโฟลเดอร์ระบบเพราะมันบังคับให้มีการเปลี่ยนแปลงพื้นฐานในการทำงานของ LaTeX


1

ฉันแยกปัญหาที่เกิดขึ้นเมื่อฉันเชื่อมต่อกับ WiFi หรืออีเธอร์เน็ต CPU จะล้นหลาม ฉันกำลังเรียกใช้ El Capitan ในตอนนี้และการทดสอบที่ไม่มีแอปเปิดตัวแอปพื้นหลังของบุคคลที่สามทั้งหมดถูกฆ่าในการตรวจสอบกิจกรรม เพียงแค่ระบบที่เปลือยเปล่ากับ Ethernet ตอนนี้กลับมาทำงาน CPU ของฉันดูเหมือนจะเสถียรในขณะนี้ที่ไม่มีการใช้งาน 95% ฉันจะเพิ่มระบบอย่างเป็นระบบเพื่อดูว่าฉันสามารถตัดสินผู้กระทำผิดได้หรือไม่ คำแนะนำของฉันคือการปลดการเชื่อมต่อจากเครือข่ายเริ่มต้นใหม่และดูว่า CPU เสถียรหรือไม่…จากนั้นคุณสามารถแก้ไขปัญหาได้


1

สำหรับฉันทางออกถูกปิด "คำนวณทุกขนาด" ใน Finder; การตั้งค่าที่ช่วยให้คุณแสดงว่าโฟลเดอร์ใหญ่แค่ไหน สิ่งนี้จะลดการใช้งาน CPU ทันทีโดยไม่ต้องรีสตาร์ท ฉันไม่มีโชคกับการลบเครื่องมือค้นหาและฉันไม่ได้รับรอบในการรีเซ็ต SMC หรือ PRAM

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.