ฉันสามารถ (หรือฉันควร) ใช้เครื่องชาร์จ MacBook บน iPhone ของฉันได้หรือไม่?


11

ฉันเพิ่งได้รับ MacBook พร้อมที่ชาร์จ USB-C มันมาพร้อมกับอิฐพลังงาน 29 วัตต์และฉันสงสัยว่าฉันควรใช้สิ่งนี้เพื่อชาร์จ iPhone ของฉันหรือไม่ ฉันได้ยินมาว่าอิฐพลัง iPad (ฉันคิดว่า 10 วัตต์) ชาร์จโทรศัพท์เร็วขึ้น ฉันไม่คาดหวังว่าจะสามารถชาร์จโทรศัพท์ได้เร็วขึ้นตามสัดส่วน แต่ MacBook อิฐจะทำให้โทรศัพท์เสียหายหรือไม่? ฉันอยากจะพกก้อนชาร์จก้อนหนึ่งไปรอบ ๆ มหาวิทยาลัยเท่านั้น นอกจากนี้ฉันยังมีตัวแปลง USB เป็น USB-C


สวัสดี คุณสามารถเพิ่มรูปภาพของตัวเชื่อมต่อ (พอร์ตบน MacBook ทั้งสองด้านของสายไฟ, พอร์ตบน "power อิฐ") สำหรับผู้ที่อยากรู้ แต่ไม่เคยเห็นรุ่น MacBook ใหม่หรือสายเคเบิล USB-C เลย ? ขอบคุณ PS: มันน่าอัศจรรย์จริง ๆ ถ้า Apple จะโอบกอดมาตรฐาน (แม้ว่าจะยังไม่แพร่หลาย) ในที่สุด ...
Ivan

คำตอบ:


10

หากไม่มีเหตุผลที่ตรงกันข้ามที่ฉันไม่ทราบคุณสามารถใช้เครื่องชาร์จ MacBook กับ iPhone ของคุณได้ อะแดปเตอร์แปลงพลังงานจะแปลงพลังงานได้มากเท่าที่วาดไว้และ iPhone จะดึงพลังงานได้มากเท่าที่ต้องการ

(โปรดทราบว่าไม่ใช่ความคิดที่ดีในการชาร์จ MacBook ของคุณด้วยเครื่องชาร์จ iPhone หรือ iPad!)


1
ด้วยเหตุผลเดียวกันกับที่แก้ไขที่นี่: apple.stackexchange.com/q/2017/12285
Timothy Mueller-Harder

1
คุณสามารถอธิบายรายละเอียด (หรือเชื่อมโยงไปยังแหล่งที่มา) ได้ไหมว่าทำไมจึงไม่ควรชาร์จ MacBook ด้วยเครื่องชาร์จ iPhone
Phihag

@phihag ดูความคิดเห็นของฉันด้านบน
Timothy Mueller-Harder

2
ฉันขอโทษ แต่ฉันสับสน ความคิดเห็นของคุณเชื่อมโยงกับคำถามเช่นนี้ซึ่งถามว่าการชาร์จ iPhone ด้วยอะแดปเตอร์กำลังแรงสูงหรือไม่ คำถามของฉันเกี่ยวกับการชาร์จ MacBook ด้วยอะแดปเตอร์ที่ใช้พลังงานต่ำ คำตอบนี้บอกว่ามันไม่ได้เป็นความคิดที่ดีโดยไม่ต้องอธิบายว่าทำไม เพื่อให้ได้คำตอบที่ชัดเจนผมได้ถามคำถามของฉันเอง ฉันขอขอบคุณถ้าคุณสามารถเขียนคำตอบที่นั่น ขอบคุณ!
Phihag

@phihag เพียงแค่รับ iPad ต้องใช้สองเท่าของพลังงานมากที่สุดเท่าที่ชาร์จ iPhone ให้และ MacBook Pro ต้องมีลำดับความสำคัญพลังงานมากกว่าชาร์จ iPhone ให้
Timothy Mueller-Harder

4

วิดีโอนี้แสดงให้เห็นว่าคุณสามารถใช้อะแดปเตอร์แปลงไฟ USB-C 29W MacBook 12 กับ iPad และ iPhone https://www.youtube.com/watch?v=fWzbaH24Q0Y


-1 ลิงก์คำตอบเท่านั้นที่จะหมดกำลังใจ
bot47

ฉันขอโทษ Max Ried ฉันเพิ่งแก้ไขคำตอบของฉัน
Rocketeer

1

ใช่อย่างน้อยสำหรับ iPhone 6S ที่ใช้สายเคเบิล USB USB ของ Apple กับ Lighning 2m ฉันเพิ่งเริ่มใช้สัปดาห์นี้กับฉันและไม่มีปัญหาใด ๆ

สองสามปีที่ผ่านมาฉันได้ชาร์จ iPhone ของฉันด้วยเครื่องชาร์จ iPad ไม่แน่ใจว่าเครื่องชาร์จ 29W นั้นเร็วกว่านี้หรือไม่ แต่อย่างน้อยมันก็เร็วเหมือนกัน

นอกจากนี้ฉันยังได้ยินพอดแคสต์เกี่ยวกับวิดีโอเตือนเกี่ยวกับตัวแปลง USB เป็น C ตราบใดที่คุณเชื่อในสิ่งที่คุณมีและมันไม่ได้เป็นภาพร่างฉันคิดว่ามันควรจะโอเค


1
ใช่ฉันซื้อลิขสิทธิ์จาก Apple เพราะฉันเป็นห่วง ขอบคุณ!
Colby

1

My Macbook Pro 13inch ปลาย 2016 61W USB-C Power อิฐพูดว่าเอาท์พุท: 20.3V / 3A, 9V / 3A หรือ 5.2V / 2.4A ใช่คุณสามารถชาร์จ iPhone ของคุณด้วยเครื่องชาร์จ Macbook ผู้คนที่ Apple store ไม่รู้ว่าพวกเขากำลังขายอะไร

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.