อะแดปเตอร์ USB Ethernet บุคคลที่สามจะไม่ปลุก


11

ฉันมีช่วงกลางปี ​​2015 Retina MBP 15 "และใช้หลายหน้าจอและอีเธอร์เน็ตแบบใช้สายอย่างหนักเป็นประจำดังนั้นฉันจึงซื้ออะแดปเตอร์ HandAcc USB อีเธอร์เน็ตบุคคลที่สามพร้อมชิปเซ็ต Realtek 0x8153 (อุปกรณ์ยังมีฮับพอร์ต USB 3 เท่า)

การตื่นขึ้นหลังจากเข้านอนฮับ USB ดูเหมือนว่าจะใช้งานได้ แต่อีเธอร์เน็ตได้ตัดการเชื่อมต่อและจะไม่เชื่อมต่อใหม่โดยไม่ต้องเสียบปลั๊กร้อน (un) นี่เป็นเรื่องที่น่ารำคาญอย่างยิ่งหากฉันมีฮาร์ดไดรฟ์ที่เชื่อมต่อกับฮับเนื่องจากจะตัดการเชื่อมต่อ (ดูเหมือนว่าจะยังทำงานหลังจากตื่น)

มีใครมีปัญหานี้หรือคล้ายกันและพบทางออกที่ดี?


ฉันยังมีปัญหาเดียวกัน แต่การรีเซ็ตการตั้งค่าทั้งหมด (การลบพวกเขา) และการรีเซ็ต PRAM ไม่ได้แก้ปัญหา
vermilions

ฉันมีปัญหาที่คล้ายกันโดยเฉพาะเมื่ออะแดปเตอร์ USB LAN สองตัวในสถานที่ต่างกัน (เช่นที่บ้านและที่ทำงาน) มีชื่ออุปกรณ์เหมือนกันทุกประการ ฉันมักจะตัดการเชื่อมต่อจากฮับ USB ปิดฝาของ MBP ย้ายจาก / ไปที่บ้าน / สำนักงานเปิดฝาแล้วลงชื่อเข้าใช้เชื่อมต่อฮับ USB ทุกครั้งที่ฉันทำเช่นนี้ฉันจะต้องตัดการเชื่อมต่อทางกายภาพและเชื่อมต่ออะแดปเตอร์ USB LAN อีกครั้งเพื่อให้ทำงานได้ หากฉันใช้อะแดปเตอร์ USB LAN ที่มีชื่อแตกต่างกันทุกอย่างก็ใช้ได้ดีโดยไม่ต้องเชื่อมต่อใหม่
Achimnol

ฉันยืนยันได้ว่าฉันมีปัญหานี้เช่นกัน ฉันมีฮับ Anker USB 3.0 พร้อมด้วยแจ็ค Ethernet มันทำงานได้ดี แต่เมื่อตื่นขึ้นมาจากการนอนหลับ Mac ก็ไม่รู้จักอีเธอร์เน็ต ฮับ ​​USB นั้นและอุปกรณ์ USB ทั้งหมดที่เชื่อมต่อทำงานได้ดี ฉันต้องถอดปลั๊กและเสียบฮับ USB ใหม่อีกครั้งจากนั้นจึงสมบูรณ์แบบ ไม่มีปัญหากับสาย Ethernet หรืออุปกรณ์ USB อื่น ๆ เลย ดูเหมือนว่าบั๊กของไดรเวอร์ใน macOS ฉันใช้ High Sierra กับ MacBook Pro ในปี 2015 มันค่อนข้างน่ารำคาญและเป็นปัญหาไก่และไข่เมื่อใช้ Mac ในโหมดปิดฝากับจอภาพภายนอก
Krellan

มันจะไม่ปลุกจนกว่าจะเห็นการเชื่อมต่อแป้นพิมพ์และเมาส์ USB ที่ถูกต้องดังนั้นมันจะไม่ปลุกจนกว่าฉันจะเสียบฮับ USB แต่เมื่อทำสิ่งนี้ฉันไม่มีอีเธอร์เน็ต USB จนกว่าฉันจะถอดปลั๊กและเสียบใหม่ ฮับ ​​USB ใหม่อีกครั้ง (ซึ่งทำให้ฉันไม่สามารถเข้าถึง Mac ได้ชั่วคราวในโหมดปิดฝา) ค่อนข้างน่ารำคาญ แต่ถ้าฉันทำเร็วพอ Mac จะไม่นอนอย่างเต็มที่และมันจะรักษาการเชื่อมต่ออีเธอร์เน็ต USB มันจะทำให้วันของฉันถ้า Apple สนใจพอที่จะแก้ไขปัญหานี้ได้จริง
Krellan

1
ฉันมีปัญหาเดียวกันกับ 2017 MBP ที่มีแถบสัมผัส 10.13.1 และ WavLink USBC - ฮับ Ethernet / USB (WL-UH3031GC) หาก mac sleeps หรือโปรแกรมรักษาหน้าจอเริ่มทำงานเมื่อฉันลงชื่อเข้าใช้อีกครั้งอีเธอร์เน็ตมักจะตาย แต่ไม่เสมอไป (แต่ usb จะใช้งานได้เสมอเช่นเมาส์) ฉันต้องถอดปลั๊กและเสียบขั้วต่อ usbc เพื่อรับอีเธอร์เน็ตกลับคืน นี่คือเหตุผลที่ฉันชอบ windows - ใช้งานได้;) Googling ไม่มีวิธีแก้ปัญหา มันไม่ได้ช่วยด้วยการเสียบด็องเกิล USBC, WIFI ใช้งานไม่ได้ (ปัญหาทั่วไปอื่นที่ฉันได้ยิน)
John Little

คำตอบ:


2

คุณไม่อนุญาตให้ Mac เข้าสู่โหมดสลีป นั่นคือการแก้ไข หากคุณทำเพียงแค่ทำให้เป็นขั้นตอนการปฏิบัติการมาตรฐานเพื่อถอดปลั๊กและเสียบใหม่ รับใช้ Mac Pro's เพื่อผลิตเพลงมาหลายปีแล้ว นี่ไม่ใช่ปัญหามันเป็นแค่วิธีการทำงาน เช่นเดียวกับที่คุณไม่สามารถจำศีล Mac และคุณไม่สามารถปลุกจาก LAN สิ่งที่ดูเหมือนว่าจะทำงานกับระบบต่าง ๆ (บางครั้ง) คือการมีคีย์บอร์ด USB ของ Mac เชื่อมต่อโดยตรงกับคอมพิวเตอร์และจากนั้นให้รายการของคุณเชื่อมต่อกับพอร์ตของแป้นพิมพ์ คุณต้องใช้ HUB ที่มีพลังงานสำหรับคุณไม่สามารถดึงพลังงานจากคีย์บอร์ดได้

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.