คำถามติดแท็ก ethernet

เทคโนโลยีเครือข่ายสำหรับ LAN ที่อนุญาตการถ่ายโอนข้อมูล

4
Mac เลือกการเชื่อมต่อที่จะใช้อย่างไรเมื่อเชื่อมต่อทั้ง Wifi และ Ethernet
เมื่อฉันเชื่อมต่อกับสองเครือข่ายที่มีเราเตอร์แยกต่างหากโดยใช้ Wifi และอีเธอร์เน็ตแล้ว Mac ของฉันจะรู้ได้อย่างไรว่าจะใช้การเชื่อมต่อใดเมื่อฉันเยี่ยมชมเว็บไซต์
104 network  wifi  ethernet 

17
ปัญหาการเชื่อมต่อที่น่าสนใจใน OS X
ฉันเพิ่งได้รับปัญหานี้กับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของฉันใน MacBook Pro ของฉันต้นปี 2011 ที่ใช้ OS X 10.8.3: การเชื่อมต่อ "ค้าง" เป็นครั้งคราวประมาณ 5 วินาทีแล้วกลับมา มันเกิดขึ้นทั้งผ่าน Wi-Fi หรือสาย Ethernetและจะเกิดขึ้นกับเครื่องของฉันเมื่อใช้งาน OS X เท่านั้น (จะไม่เกิดขึ้นเมื่อใช้งาน Windows 7 บนเครื่องเดียวกันหรือบนเครื่อง / อุปกรณ์อื่น ๆ ) มันทำให้การโทรของ Skype ลดลงทุกๆ 2 นาทีดังนั้นมันจึงน่าผิดหวังมาก การส่ง Ping ไปที่ Google.com จะมีลักษณะเช่นนี้เมื่อใช้งาน OS X (มีหลายร้อยแพ็กเก็ตที่กลับมาในเวลาน้อยกว่า 100 มิลลิวินาที (มีช่วงไม่กี่ช่วง 130) จากนั้นเลื่อนออกเป็นเวลาหลายวินาที) : 64 bytes …

11
ฉันควรใช้อะแดปเตอร์ Thunderbolt หรืออะแดปเตอร์ USB 3.0 สำหรับอีเธอร์เน็ตหรือไม่
ฉันเพิ่ง Googling เกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่ฉันไม่สามารถหาข้อมูลที่ชัดเจนได้ (บางไซต์อ้างถึงสิ่งที่ฉันไม่แน่ใจ) ข้อใดเร็วกว่าสำหรับการเชื่อมต่อสายเคเบิลอีเธอร์เน็ตกับ MacBook Pro - อะแดปเตอร์สายฟ้าหรืออะแดปเตอร์ USB 3.0 ฉันเคยเห็นการอ้างสิทธิ์บางอย่างว่า Thunderbolt สามารถทำกิกะบิตเต็มในขณะที่ USB 3.0 สามารถทำ 100mb ได้ แต่จากนั้นอีกครั้งฉันก็เห็นอะแดปเตอร์ USB 3.0 จำนวนมากที่โฆษณาใน Amazon ว่ามีความสามารถในการ "10/100/1000 กิกะบิต" ดังนั้นคำตัดสินของอะไร ไหนเร็วกว่ากัน (แก้ไข: ฉันเพิ่งสังเกตเห็นว่าอะแดปเตอร์ USB 2.0 บางตัวแสดงว่ามีความสามารถในการ "10/100/1000 กิกะบิต" พวกมันเร็วเท่า USB 3.0 และอะแดปเตอร์สายฟ้าหรือไม่)

8
เชื่อมต่อหลายหน้าจอกับ MacBook Pro 2016 ด้วย Touch Bar
ฉันกำลังคิดที่จะซื้อ MacBook Pro ใหม่พร้อมพอร์ต USB-C 4 พอร์ต ฉันต้องการแนบสองหน้าจอเมาส์และคีย์บอร์ดและอีเธอร์เน็ตเข้ากับ MacBook Pro ในขณะที่ใช้พอร์ต USB-C จำนวนน้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ดังนั้นสิ่งที่ฉันต้องการคืออะแดปเตอร์ที่มี: พอร์ต DP หรือ HDMI สองพอร์ต (หรือพอร์ต DP หนึ่งพอร์ตพร้อมรองรับการเชื่อมต่อแบบเดซี่) พอร์ต USB สองพอร์ตขึ้นไป พอร์ตอีเธอร์เน็ต กรณีที่ดีที่สุดจะเป็นฮับที่อุปกรณ์ทั้งหมดเชื่อมต่อด้วยการเชื่อมต่อเดียวกับ MacBook Pro รวมถึงแหล่งจ่ายไฟ กรณีที่เลวร้ายที่สุดถ้าการต่อ MacBook Pro เข้ากับอุปกรณ์จะทำให้ฉันต้องใช้พอร์ต USB-C ทั้งสี่พอร์ต ให้คำตอบจนถึงตอนนี้ฉันสามารถบอกได้ว่า: เดซี่ผูกมัดอาจหรืออาจไม่ทำงานกับ MacBook Pro (เนื่องจากต้องใช้ DP1.2 ซึ่งรองรับชิปเซ็ตกราฟิก แต่ก็ไม่แน่ใจว่า MacBook Pro รองรับตัวเองได้หรือไม่) ฉันสามารถต่อจอภาพด้วยสายเคเบิลสองสายเป็นทางเลือกสุดท้ายทำให้ฉันมีสองพอร์ตสำหรับอุปกรณ์ต่อพ่วงที่เหลือ สิ่งที่ฉันยังไม่รู้: เดซี่ผูกมัดจะทำงานร่วมกับฮับหรือไม่หรือต้องให้จอภาพแรกติดกับ …

4
ไฟแสดงสถานะ Ethernet ในแถบเมนู OSX
ฉันใช้ OSX 10.7 เมื่อฉันย้ายระหว่างเครือข่ายอีเธอร์เน็ตที่แตกต่างกัน (เช่นที่ทำงานโดยใช้อีเธอร์เน็ตบนจอแสดงผลภายนอกที่บ้านโดยใช้สายฟ้าอีเธอร์เน็ต) อีเธอร์เน็ตไม่ได้เชื่อมต่อเสมอ อย่างไรก็ตามฉันไม่ได้รับการตอบรับทันที ฉันเชื่อมต่อกับ Wi-Fi แทน อย่างไรก็ตาม Wi-Fi นั้นช้ากว่าและน่าเชื่อถือน้อยกว่าอีเธอร์เน็ต ดังนั้นฉันต้องการทราบว่าฉันเชื่อมต่อกับอีเธอร์เน็ตหรือไม่ แน่นอนฉันสามารถเข้าสู่การตั้งค่าและการตั้งค่าเครือข่ายเพื่อดูว่าฉันเชื่อมต่อกับอีเธอร์เน็ตหรือไม่ แต่มันจะดีกว่าถ้ามีรูปแบบของตัวบ่งชี้ในแถบสถานะเช่นเดียวกับที่ใช้สำหรับ Wi-Fi ดังนั้นคำถามของฉัน: มีวิธีรับตัวบ่งชี้การเชื่อมต่ออีเธอร์เน็ตในเมนูบาร์ OSX หรือไม่? อาจมีแอปพลิเคชันฟรีที่สามารถทำได้

7
วิธีการใช้อะแดปเตอร์อีเธอร์เน็ต USB ภายนอกกับ El Capitan
ฉันเสียบอะแดปเตอร์อีเธอร์เน็ต USB (ไม่ใช่ Apple-brand) ลงใน MacBook Pro ของฉัน (Retina, 15 นิ้ว, ปลายปี 2013) ไม่ไป. ฉันไม่เห็นรายการใด ๆ ที่เกี่ยวข้อง "USB Ethernet" ระบุไว้ใน>System Preferences Networkควรปรากฏเมื่อฉันเสียบอะแดปเตอร์หรือไม่ ฉันควรเพิ่มรายการด้วยปุ่ม "+" หรือไม่ เมื่อฉันใช้ปุ่ม "+" ฉันจะได้รับรายชื่อ "Thunderbolt Bridge", "Thunderbolt 2", "Thunderbolt 1", "Bluetooth PAN", "Wi-Fi", "VPN", "PPPoE" และ "6 ถึง 4" ฉันไม่เห็นตัวเลือกใด ๆ สำหรับอะแดปเตอร์ USB-Ethernet Apple ไม่รองรับอีกต่อไปหรือไม่ Apple …

11
สัญญาณ Wi-Fi / อีเธอร์เน็ตเต็มรูปแบบ แต่ไม่มีอินเทอร์เน็ต
ฉันหวังว่าบางคนที่นี่จะสามารถช่วยฉันได้เพราะฉันรู้สึกผิดหวังกับ macbook ในตอนนี้ ฉันมีรุ่นปลายปี 2011 15 "macbook pro ที่ใช้ OSX 10.9.5 ที่ปฏิเสธที่จะเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตบนเครือข่ายในบ้านของฉันฉันมีปัญหาเดียวกันไม่ว่าจะเป็น WiFi หรือผ่านสายอีเธอร์เน็ตฉันมีสัญญาณเต็ม แต่ไม่ได้ออนไลน์ อุปกรณ์เชื่อมต่อได้ดีโทรศัพท์ Android และแท็บเล็ต, xbox one, iPhone และ macbooks อื่น ๆ ทั้งหมดออนไลน์และท่องเน็ต ฉันไม่เคยมีปัญหาในการเชื่อมต่อกับเครือข่ายอื่น ๆ กับ macbook pro ของฉันมาก่อนและฉันก็ลองที่บ้านเพื่อน ไม่มีปัญหา. สิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่อาจเป็นเบาะแสของใครบางคน: เมื่อฉันเปิดเครื่องมือวิเคราะห์เครือข่าย macbook pro ของฉันจะเชื่อมต่อสำหรับสิ่งที่ดูเหมือนว่าเป็นไมโครวินาทีและบอกฉันว่าฉันเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตและทุกอย่างดูดี IP ของฉันคือ 192.168.0.5 subnet mask 255.255.255.0 และ IPv6 …

5
ชื่อคอมพิวเตอร์ของ Mac mini ของฉันเปลี่ยนแปลงตลอดเวลาเมื่อมันกลับมาทำงานต่อ
เมื่อฉันปลุก Mac mini จากโหมดสลีปบางครั้งจะมีกล่องโต้ตอบแจ้งว่า "ชื่อคอมพิวเตอร์ของคุณ" อะไรก็ตาม "มีการใช้งานแล้วในเครือข่ายนี้ชื่อถูกเปลี่ยนเป็น" อะไรก็ตาม (1) "" (หรือ 2) ฉันถึง (4) ในขณะนี้) Mac เชื่อมต่อกับเครือข่ายผ่านสายอีเธอร์เน็ตและรับที่อยู่ IP ที่กำหนด DHCP จากเราเตอร์ของฉันซึ่งใช้ pfSense ฉันได้ตั้งค่า DHCP เพื่อให้ที่อยู่ IP เดียวกันกับ Mac ของ Mac ทำไมสิ่งนี้ถึงเกิดขึ้นและมีประโยชน์มากขึ้นฉันจะทำให้เครื่องหยุดการเปลี่ยนชื่อตัวเองได้อย่างไร ในการตั้งค่าระบบ - การแชร์ฉันเปิดใช้งาน 'การแชร์ไฟล์' และ 'การลงชื่อเข้าใช้ระยะไกล'

2
Boot Camp มีไดรเวอร์สำหรับสายฟ้าให้กับอีเธอร์เน็ตกิกะบิตหรือไม่
ฉันมี Retina MacBook Pro พร้อม Mountain Lion และ Boot Camp พร้อมไดรเวอร์ Windows 7 และ Boot Camp 4.0 ฉันยังใช้ Thunderbolt to Ethernet adapter ปัญหาของฉันคือว่าพอร์ตอีเธอร์เน็ตของฉัน (aka การเชื่อมต่อแบบมีสาย) ไม่สามารถใช้ได้ในแผงควบคุมของ Windows> เครือข่ายและอินเทอร์เน็ต> การเชื่อมต่อเครือข่าย มีเพียงบลูทู ธ และไร้สายเท่านั้น เมื่อฉันพยายามตั้งค่าการเชื่อมต่อตัวเลือกเดียวคือไร้สายและบรอดแบนด์ (PPPoE) ฉันต้องดาวน์โหลดไดรเวอร์เฉพาะเพื่อให้อีเธอร์เน็ตทำงานได้หรือไม่?

8
วิธีการบังคับให้เชื่อมต่อ Thunderbolt-ethernet เมื่อเปลี่ยนเครือข่ายโดยไม่ต้องรีสตาร์ทคอมพิวเตอร์
ฉันมีสายฟ้าเข้ากับสายเคเบิลอีเธอร์เน็ตบน MacBookPro Retina บน Lion บางครั้งสายฟ้าที่เชื่อมต่อกับอีเธอร์เน็ตไม่ทำงาน ดูเหมือนว่าจะเกิดขึ้นเมื่อฉันเปลี่ยนที่ตั้งเครือข่าย (เช่นฉันย้ายจากเครือข่ายในบ้านของฉันไปยังเครือข่ายที่ทำงานของฉัน) การรีสตาร์ทคอมพิวเตอร์ช่วยแก้ไขปัญหาได้อย่างไรก็ตามฉันไม่ต้องการรีสตาร์ทคอมพิวเตอร์ ฉันจะบังคับสายฟ้าให้อีเธอร์เน็ตเชื่อมต่อโดยไม่ต้องรีสตาร์ทคอมพิวเตอร์ รายละเอียดเพิ่มเติม: ภายใต้การตั้งค่าเครือข่ายจะมีจุดสีแดงและไม่ได้เชื่อมต่อกับ "Thund ... thernet" มันเพิ่มเติมพูดว่า: Status: Cable Unplugged Either the cable for Thunderbolt Ethernet is not plugged in or the device at the other end is not responding. ภายใต้ข้อมูลระบบ - สายฟ้าจะระบุ Thunderbolt to Gigabit Ethernet Adapter: Vendor Name: Apple, …

3
ทำไม Mac Pro ของฉันถึงมีพอร์ตอีเธอร์เน็ตสองพอร์ตที่ด้านหลังคอมพิวเตอร์
ฉันอยากรู้ว่าทำไมหรือทำไมฉันถึงต้องการใช้ประโยชน์จากพอร์ตอีเธอร์เน็ตสองพอร์ตที่ด้านหลังของทาวเวอร์?

3
วิธีการหลอกลวงที่อยู่ MAC ของตัวปรับ USB-Ethernet ใน OS X
ฉันเพิ่งซื้ออะแดปเตอร์ usb-ethernet (ไม่ใช่ apple) และฉันได้รับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ในมหาวิทยาลัยของฉันเราต้องใส่ที่อยู่ mac เฉพาะ แต่ฉันไม่สามารถเปลี่ยนได้ ฉันได้ลองด้วย sudo ifconfig en4 ether xx:xx:xx:xx:xx:xx และด้วย sudo ifconfig en4 lladdr xx:xx:xx:xx:xx:xx และด้วยทั้งคู่ฉันได้ผลลัพธ์เดียวกัน คำสั่งไม่ส่งคืนข้อผิดพลาดใด ๆ แต่เมื่อฉันเรียกใช้ifconfigอีกครั้งที่อยู่ mac ยังคงเหมือนเดิม ฉันได้ลองกับ Ubuntu และใช้งานได้ คุณรู้หรือไม่ว่าฉันจะทำเช่นเดียวกันใน OS X ได้อย่างไร ใน Ubuntu ชื่อของอะแดปเตอร์ที่มีeth0แต่ใน OS X มันแทนen4en0 ผลลัพธ์ของsudo ifconfig en4: en4: flags=8863 mtu 1500 ether 00:e0:4c:36:21:92 inet6 …

2
ใช้ wi-fi และการเชื่อมต่ออีเธอร์เน็ตในเวลาเดียวกันจึงมีแบนด์วิดธ์มากขึ้น?
มีวิธีใน OSX หรือซอฟต์แวร์อื่น ๆ เพื่อใช้ทั้งการเชื่อมต่อ Wi-Fi และอีเธอร์เน็ตดังนั้นจึงมีผลรวมของความเร็วในการเชื่อมต่อหรือไม่? หรืออาจทำให้บางแอปพลิเคชันเชื่อมต่อกับการเชื่อมต่อหนึ่งและแอปอื่นเชื่อมต่อกับอีกแอปหนึ่ง ป.ล. ฉันไม่ต้องการเชื่อมโยงการเชื่อมต่อหนึ่งผ่านอีกการเชื่อมต่อ PPS ทั้งสองเป็นการเชื่อมต่อที่แตกต่างกันกับ ISP ที่ต่างกันสองแห่งและจ่ายทั้งสองอย่างไม่มีการขโมย wifi ถ้าคุณอาจถาม

3
ที่อยู่ MAC ของ Thunderbolt ไปยังอะแดปเตอร์ Ethernet อยู่ที่ไหน
ฉันมี Thunderbolt ไปยังอะแดปเตอร์ Ethernet สำหรับ MacBook Air และฉันต้องกำหนดที่อยู่ IP แบบคงที่ให้กับมัน ฉันคิดว่าที่อยู่ MAC นั้นฝังอยู่ในอะแดปเตอร์ที่กำหนด ... และตามแบบแผนฉันจะสมมติว่าที่อยู่ MAC นั้นจะถูกเขียนไว้ที่ใดที่หนึ่งบนอุปกรณ์ แต่ไม่ใช่ ที่อยู่ MAC นั้นเกี่ยวข้องกับอะแดปเตอร์ของ MAC มากกว่านั้นหรือไม่? กล่าวอีกนัยหนึ่งถ้าฉันสลับอะแดปเตอร์ที่อยู่ MAC จะเปลี่ยนหรือไม่หรือว่าจะยังคงเหมือนเดิมหรือไม่ จะเป็นอย่างไรถ้าฉันสลับพอร์ตสายฟ้าที่เสียบเข้ากับ (สำหรับ MacBook Pro Retina) ตรรกะเดียวกันด้านบนนี้ใช้กับ Thunderbolt แสดงเนื่องจากมี Ethernet หรือไม่

3
อะแดปเตอร์ USB 3.0 ใด ๆ กับ Gigabit Ethernet ทำงานร่วมกับ OS X ได้หรือไม่?
ใช่ฉันรู้ว่ามีวิธีแก้ปัญหาจาก Apple สำหรับ Thunderbolt ใช่ฉันรู้ว่ามีวิธีแก้ปัญหาจาก Apple สำหรับ USB 2.0 ไปยังอีเธอร์เน็ตที่รวดเร็ว (10/100) ฉันกำลังมองหาอะแดปเตอร์ที่จะเสียบเข้ากับพอร์ต USB 3.0 มอบความสามารถด้าน Gigabit (10/100/1000) LAN ผ่านสายอีเธอร์เน็ต
12 macos  usb  ethernet 

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.