วิธีเปิดใช้งานการแบ่งแนวนอนในโหมดเต็มหน้าจอใน El Capitan


28

ฉันใช้จอแสดงผลภายนอกในโหมดทาวเวอร์ ฉันใช้ซอฟต์แวร์บุคคลที่สาม (เช่นMoom ) เพื่อแยกหน้าจอตามแนวนอนเมื่อจำเป็น ตอนนี้ El Capitan รองรับการแบ่งหน้าจอในโหมดเต็มหน้าจอมีวิธีการแยกหน้าจอโดยกำเนิดด้วยสองแอพในแนวนอนแยกในโหมดเต็มหน้าจอ

ฉันค้นหาทุกที่และฉันสามารถวางแอพทั้งสองแบบเคียงข้างกัน แต่ไม่ใช่ด้านบนและล่าง ฉันได้ลองลดขนาดหน้าต่างของแอพเพื่อให้เข้ากันได้ดีเมื่ออยู่ในโหมดแบ่งแนวนอน แต่ถึงกระนั้นฉันไม่เคยได้รับตัวเลือกในการวางด้านบนของอีก

มีการตั้งค่าอื่น ๆ ที่ฉันต้องเปิดใช้งานหรือไม่ ฉันได้เปิดใช้งานDisplays have separate Spaces

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่


1
Apple ยังไม่ได้ทำสิ่งนี้ (ยัง) คุณสามารถส่งความคิดเห็นไปยังแอปเปิ้ลที่นี่ คุณช่วยเพิ่มแอพที่ช่วยแยกหน้าจอในแนวนอนเพื่อให้ผู้ใช้รายอื่นเห็นว่าอะไรช่วยคุณได้บ้าง
At0mic

โอ้ฉันจะส่งข้อเสนอแนะแล้ว เพิ่มซอฟต์แวร์ที่ฉันใช้ในปัจจุบันสำหรับการวางแอพที่ 1 บนครึ่งบนและแอพที่ 2 ที่ครึ่งล่าง
sdayal

ตอนแรกฉันจะเลือกแนวนอนเหนือแนวตั้งถ้าฉันมีตัวเลือกการออกแบบที่นี่ พรอมต์บรรทัดคำสั่งเดียวและสิ่งอื่นที่ฉันทำได้ดีกว่าสำหรับงานส่วนใหญ่ที่ฉันทำ แต่ฉันได้เรียนรู้วิธีเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้มากที่สุดและมีสถานที่มากมายที่ฉันดีใจ / ชอบตัวเลือกแนวตั้งจนถึงตอนนี้
bmike

นี่เป็นคำถามที่ยอดเยี่ยม ฉันกำลังมองหาคุณสมบัติเดียวกันและน่าเสียดายที่เราไม่มีโชค มีเครื่องมืออื่น ๆ อีกมากมายที่ช่วยให้การกำหนดค่าแต่ละตาราง
เมอร์ลิน

คำตอบ:


12

ตามที่ติดตั้งบน iOS 9 และใหม่กว่า OS X 10.11 ให้คุณแบ่งมุมมองแบบเต็มหน้าจอเป็นสองส่วนด้วยแอพพลิเคชั่นหนึ่งทางด้านซ้ายของพาร์ติชั่นและอีกอันหนึ่งอยู่ทางขวา

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

มันค่อนข้างเรียบง่าย แต่ก็มีรูปทรงเรขาคณิตที่ชัดเจนและอิสระเพียงระดับเดียว

ความหวังของฉันคือเมื่อผู้คนจำนวนมากคุ้นเคยกับกลไกนี้ซอฟต์แวร์อาจซับซ้อนเพื่อให้เราเลือกคำร้องแนวนอนถ้าเราต้องการทำงานในลักษณะนั้นแทนที่จะแยกสิ่งในแนวตั้งเท่านั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากมีแอพที่น่าสนใจที่ทำงานร่วมกันในหน้าต่างที่กว้าง แต่แคบในแนวตั้ง

หากคุณมีกรณีการใช้งานที่ยอดเยี่ยมซึ่งคุณสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นโปรดพิจารณาการเคลื่อนไหวที่สุภาพที่http://apple.com/th/feedback


14
กรณีการใช้งานที่ยอดเยี่ยมของฉันคือจอภาพหมุน 90 หรือ 270 องศาในโหมดแนวตั้ง
Stephen Kiningham

กรณีใช้งานที่ยอดเยี่ยมของฉันคือดูวิดีโอการฝึกอบรมขณะจดบันทึก วิดีโอเป็นแนวนอนและครึ่งหนึ่งของหน้าจอของฉันมีพื้นที่เหลืออยู่ถึง 70% ในขณะที่บีบวิดีโอด้วย ฉันชอบการแบ่งแนวตั้งแบบปรับได้สำหรับบางสิ่ง แต่นี่คือสิ่งที่ทำให้ฉันรำคาญกับ Apple เสมอ: เพียงแค่เตรียมตัวเลือกสำหรับผู้ใช้
seeafish

7

ฉันใช้Spectacleโดยใช้ชุดปุ่มต่อไปนี้:

alt + cmd + left key  # split window and set to left side
alt + cmd + right key  
alt + cmd + up     
alt + cmd + down    
alt + cmd + f      # full screen

3
เป็นการดีที่สุดที่จะเพิ่มรายละเอียดการสนับสนุนในคำตอบนี้
อัลลัน

โปรดลบลิงก์ไปยังmacappstore.orgซึ่งไม่ได้รับการดูแลรักษาอีกต่อไป หน้าแรกอย่างเป็นทางการสำหรับแอปพลิเคชันนั้นมากเกินพอ
Franklin Yu

0

ในขณะที่คุณไม่สามารถใช้คำสั่งใด ๆ เพื่อทำการแบ่งแนวนอนคุณสามารถเพิ่มเดสก์ท็อปใหม่เพื่อบอกหน้าจอทาวเวอร์และเพียงแค่แบ่งส่วนหนึ่งครั้งในขณะที่ใช้เดสก์ท็อปอื่นสำหรับหน้าจอสำหรับอื่น ๆ ที่คุณกำลังใช้

สถานการณ์ของฉันต้องการเห็นปฏิทิน Outlook และกล่องจดหมายบนเดสก์ท็อปเดียวในขณะที่ยังคงมีเดสก์ท็อปที่มีโปรแกรมแชทต่างๆที่ฉันใช้ + เบราว์เซอร์เต็มหน้าจอ เดสก์ท็อปของพวกเขาในภายหลังมันทั้งหมดจัดเรียง - หนึ่งสำหรับการสนทนาที่สองสำหรับ Outlook และโครเมี่ยมที่สามในแบบเต็มหน้าจอ


0

นอกจาก Spectacle กล่าวโดยนิคคุณยังสามารถแบ่งหน้าจอของคุณด้วยแม่เหล็ก มีค่าใช้จ่าย $ 2 แต่มีให้ใน Mac App Store

อย่างไรก็ตามข้อ จำกัด ของ Moon ก็มีผลกับ Magnet เช่นกันคุณไม่สามารถใช้มันในโหมดเต็มหน้าจอได้ คุณจะเห็น Dock โผล่ออกมา ฉันไม่พบแอปพลิเคชันของบุคคลที่สามใด ๆ ที่ทำเช่นนั้นสำหรับโหมดเต็มหน้าจอ

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.