Bootcamp: Windows ไม่สามารถติดตั้งได้


0

เย็นนี้ฉันตัดสินใจ Boot Camp แล็ปท็อปของฉัน ฉันเคยทำมาแล้วเมื่อไม่กี่ปีก่อน แต่เมื่อไม่นานมานี้แล็ปท็อปของฉันมี SSD แทนที่จะเป็นฮาร์ดไดรฟ์เก่าดังนั้นฉันจึงต้อง Boot Camp อีกครั้ง เนื่องจากมันเป็นเวลานานนับตั้งแต่ครั้งสุดท้าย - เกือบสี่ปี - ฉันจำไม่ได้จริงๆว่าฉันจัดการกับปัญหาได้อย่างไรในเวลานั้น

จนถึงตอนนี้ยอดเยี่ยมมาก ตอนแรกทุกอย่างดูเหมือนจะราบรื่น ฉันทำตามคำแนะนำของ Apple และบอกว่ามันใช้งานได้ดี Mac ของฉันรีสตาร์ทฉันเลือกพาร์ติชันที่ต้องใช้จัดรูปแบบการติดตั้งดูเหมือนจะปิด แต่แล้วฉันก็พบปัญหา ฉันได้รับข้อผิดพลาดว่ากระบวนการไม่สามารถดำเนินการต่อได้เนื่องจากมีการเปลี่ยนแปลงซอฟต์แวร์หรือฮาร์ดแวร์ (เป็นภาษาดัตช์ดังนั้นจึงเป็นการแปลแบบคร่าวๆไม่ใช่คำพูดตามตัวอักษร) และแนะนำให้ใส่แผ่นดิสก์การติดตั้ง windows และรีสตาร์ท แต่ฉันทำไม่ได้ ฉันใส่แผ่นดิสก์ดังกล่าว แต่ไม่มีอะไรเกิดขึ้นจริง การกด escape ไม่ได้ทำอะไรเลยและการป้อนไม่ได้เริ่มใหม่ แต่นำไปสู่หน้าจอถัดไปที่ให้ตัวเลือกในการเริ่มต้น Windows ตามปกติในเซฟโหมด ฯลฯ ฉันลองใช้เซฟโหมด แต่เป็น Windows เมื่อถึงจุดนี้ ' ยังไม่ได้ติดตั้งจริง ๆ ที่ทำให้สิ่งต่าง ๆ กลับไปที่หน้าจอก่อนหน้าวงกลมสิ่งที่มีข้อผิดพลาดแรก และจากนั้นฉันก็ติดอยู่อย่างสมบูรณ์

ดังนั้นหลังจากที่ได้ลองทุกอย่างที่เหมาะสมโดยไม่ได้รับการตอบสนองใด ๆ จากแล็ปท็อปฉันก็ถือปุ่มเปิด / ปิดจนกระทั่งมันดับ อย่างไรก็ตามการเริ่มต้นใหม่ทำให้เกิดสถานการณ์เดียวกันทั้งหมด ปุ่มเปิดปิด ล้างซ้ำ จากนั้นฉันกลับไปที่พาร์ติชัน OSX ซึ่งโชคดีที่ไม่ได้รับความทุกข์ทรมานทั้งหมดนี้ แต่อย่างใด แต่ฉันก็ยังไม่สามารถแก้ปัญหาได้หรือหาวิธีแก้ปัญหาทางออนไลน์ (ฉันอาจจะพูดถึงปัญหาของฉันในทางที่ผิด แต่ฉันไม่รู้ว่าจะใช้วลีนี้ยังไง) ตอนนี้ฉันก็หมดหวังแล้ว

ไม่มีใครรู้ว่าฉันจะแก้ปัญหานี้ได้อย่างไร? หรือมีข้อมูลเพิ่มเติมที่จำเป็น? หากจำเป็นฉันสามารถลองถ่ายภาพหน้าจอข้อผิดพลาด (ภาพหน้าจอไม่สามารถทำงานได้ในตอนนี้: ')) แต่มันเป็นภาษาดัตช์ทั้งหมด


ฉันจะดูว่าคุณสามารถรับ Boot Camp เพื่อลบพาร์ติชันและเริ่มต้นใหม่ได้ไหม ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณกำลังติดตั้ง Boot Camp รุ่นและวิธีการ Windows ที่ถูกต้องสำหรับเครื่องของคุณ - ดูสิ่งนี้และลิงค์จากรุ่นที่คุณต้องการ - support.apple.com/th-gb/HT204990
Tetsujin

คำตอบ:


1

เมื่อใช้ดิสก์ Windows ให้รีสตาร์ท Mac ของคุณและทันทีที่คุณได้ยินเสียงระฆังเริ่มต้นกดปุ่มตัวเลือกค้างไว้และค้างไว้จนกว่าคุณจะได้รับรายการดิสก์ / พาร์ติชันที่จะทำการบูต

เลือกดิสก์ Windows เพื่อบูตจากนั้นคุณควรจะสามารถชี้การตั้งค่า Windows ที่พาร์ติชันที่คุณสร้างขึ้นสำหรับ Windows (ระวังอย่าเขียนพาร์ติชั่น Mac มากเกินไป!) แล้วติดตั้ง Windows


การติดตั้งทำงานได้ดี แต่เมื่อรีสตาร์ทฉันก็พบปัญหาเดียวกันอีกครั้ง ฉันได้รับข้อผิดพลาดเดียวกันและดูเหมือนว่าจะมีปัญหากับไฟล์ AppleSSD ทำให้ฉันมีสถานะนี้: 0xc0000428 การวิจัยเพิ่มเติมดูเหมือนว่าจะให้ผลการแก้ปัญหา แต่แตกต่างกัน; มีคนคนหนึ่งอ้างว่าการลบ AppleSSD จะแก้ไขสิ่งต่าง ๆ แต่คนอื่น ๆ บอกว่าปัญหาอยู่ที่ไดรเวอร์และฉันก็ค่อนข้างระวังเมื่อพูดถึงการปรับเปลี่ยนดังกล่าวเนื่องจากฉันไม่เข้าใจคอมพิวเตอร์มากเกินไป แนวทางการปฏิบัติที่ดีที่สุดคืออะไร?
Inge
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.