ฉันสามารถเชื่อถือการสนับสนุนของ Apple และแบ่งปันรหัสผ่านของฉันได้หรือไม่


56

ฉันมีปัญหากับการสำรองข้อมูล iCloud บน iPhone หลังจากการโทรไปยังฝ่ายสนับสนุน Apple ของรัสเซียหลายครั้งพวกเขาแนะนำให้ฉันเปลี่ยนรหัสผ่าน AppleID ของฉันเป็นการชั่วคราวเพื่อใช้รหัสผ่านการทดสอบที่เสนอโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการสนับสนุนเพื่อดูว่าเกิดอะไรขึ้นกับบัญชีของฉัน พวกเขายังบอกว่าพวกเขาสามารถเข้าถึงข้อมูลทั้งหมดของฉันที่เก็บไว้ในโทรศัพท์: ข้อความรูปภาพข้อมูลแอป ฯลฯ และฉันควรเห็นด้วยกับข้อกำหนดนี้

แน่นอนพวกเขากล่าวว่าโดยปกติแล้ววิศวกรจะไม่อ่าน / ดูข้อมูลผู้ใช้ แต่ฉันคิดว่ามันแปลกที่จะให้สิทธิ์การเข้าถึงข้อมูลทั้งหมดของฉัน

ฉันควรเชื่อใจพวกเขาและแบ่งปันรูปสวย ๆ แอพธนาคารและแชทส่วนตัวไหม? ฉันค่อนข้างแน่ใจว่าฉันได้พูดคุยกับฝ่ายสนับสนุนของ Apple อย่างเป็นทางการไม่ใช่นักหลอกลวง


50
คุณมักจะไม่ได้พูดคุยกับฝ่ายสนับสนุนอย่างเป็นทางการและถ้าคุณมีพวกเขาควรจะรายงาน
StrongBad

3
คุณมีการหลอกลวง ฉันติดต่อฝ่ายสนับสนุนของ Apple อย่างเป็นทางการแล้วและพวกเขาสามารถเข้าถึงบัญชีของคุณด้วย Apple ID และชื่อที่เกี่ยวข้อง
3871968

5
เป็นที่น่าสนใจที่จะทราบว่าคุณได้ติดต่อกับฝ่ายสนับสนุนนี้อย่างไร คุณพบข้อมูลการติดต่อที่ไหน
Josh Caswell

3
ฉันแน่ใจว่ามันคือการสนับสนุนอย่างเป็นทางการของ Apple ฉันได้รับหมายเลขจากหน้าสนับสนุนของ Apple.com
Oleg Bizin

5
Fwiw ฉันถูกถามเป็นประจำเพื่อให้บัญชีด้วยรหัสผ่านเมื่อฉันทำกล่องที่ Genius Bar อยู่ในสหรัฐอเมริกาและฉันเคยถามพวกเขาเมื่อพวกเขาไม่ได้เก็บกล่องไว้ debugged สั่งให้บอร์ดตรรกะแล้วถามฉันสำหรับการเข้าสู่ระบบและรหัสผ่านสันนิษฐานว่ามันเป็นสำหรับการทดสอบถ้าฉันปล่อยมันออกในภายหลังเพื่อแก้ไข แต่ว้าว. แปลกประหลาด) ที่กล่าวมานั้นไม่จำเป็นต้องทำและคุณควรที่จะบอกว่าไม่มี ที่แย่ที่สุดคุณแค่ต้องพิมพ์มันเองในขณะที่พวกเขาเฝ้าดูหน้าจอที่แชร์ (หรือไหล่ตัวอักษร)
ruffin

คำตอบ:


93

ในคำที่ไม่ ไม่มีใครมีชื่อเสียงที่จะขอรหัสผ่านของคุณเลย การสนับสนุนที่เหมาะสมมีเครื่องมือและเพื่อช่วยให้พวกเขาเข้าถึงพวกเขาต้องการทำสิ่งที่พวกเขาต้องการ หากพวกเขาต้องเข้าสู่ระบบตามที่คุณเห็น (ชัดเจนว่าพวกเขาสามารถทำได้จากอุปกรณ์ที่แตกต่างกันเท่านั้น จำกัด ประโยชน์ใด ๆ ที่อาจมี) แล้วแน่นอนว่าไม่มีอะไรที่พวกเขาต้องทำสิ่งที่พวกเขาไม่สามารถขอให้คุณทำซ้ำ สำหรับพวกเขาโดยไม่ต้องมอบข้อมูลประจำตัว ฉันได้กลิ่นหนู.


8
Apple ไม่สามารถขอให้คุณสร้าง PIN สนับสนุนได้โดยลงชื่อเข้าใช้เว็บไซต์ Apple ID หรือไม่
iProgram

1
ฉันได้กลิ่นของโทรลล์คำถามนี้ช่างไร้เดียงสาขอทานฉันมีเวลายากที่จะเชื่อว่ามันเป็นของจริง ใน anycase คำตอบของคุณถูกต้อง
n00b

2
@ n00b 4 ปีของการสนับสนุนลูกค้าบอกฉันเป็นอย่างอื่น คุณควรอ่านเรื่องราวการสนับสนุนทางเทคนิคเพื่อทำความเข้าใจว่า ... เอ่อคำขอของลูกค้าที่น่าสนใจ
เนลสัน

หากคุณไปที่ Hk Apple Store เพื่อรับบริการพวกเขาจะถามเสมอ ฉันมักจะบอกว่าไปข้างหน้าและจัดรูปแบบถ้าคุณต้องการเนื่องจากฉันมีการสำรองข้อมูล แต่ฉันไม่สามารถให้รหัสผ่าน
KD

1
ฉันไม่ได้หมุนรอบ ฉันเก่งด้านไอทีและฉันเป็นผู้พัฒนา iOS :) แน่นอนว่าฉันประหลาดใจเมื่อ บริษัท เช่น Apple ขอให้ฉันให้ข้อมูลส่วนตัว / เปลี่ยนรหัสผ่าน มันแปลก นั่นเป็นเหตุผลที่ฉันถามคำถามนี้ อาจมีความเข้าใจผิดเกี่ยวกับการสนับสนุนของ Apple และฉัน แต่พวกเขาบอกให้ฉันลงชื่อเข้าใช้ Apple ID ของฉันและเปลี่ยนรหัสผ่านเป็นรหัสชั่วคราวเพื่อเปิดใช้งานโหมดการแก้ไขปัญหาหรืออะไรทำนองนั้น
Oleg Bizin

28

ฉันเคยทำงานให้การสนับสนุน Apple ทั้ง iPhone และ Mac ทั้งในระดับที่หนึ่งและที่สอง ("ที่ปรึกษาอาวุโส" สู่โลกภายนอก)

นี่คือปฏิกิริยาของฉันโดยไม่ทราบรายละเอียดทั้งหมด

  1. การดำเนินการสนับสนุนที่ Apple ดำเนินการในประเทศอื่น ๆ นอกเหนือจากสหรัฐอเมริกาจะไม่ค่อยมีขั้นตอนการสนับสนุนที่แตกต่างกันไปบ้าง แต่สิ่งนี้ฟังดูไกลเกินขอบเขต โปรดจำไว้ว่าศูนย์บริการของ Apple บางแห่งเป็นศูนย์บริการของบุคคลที่สามตามสัญญาฉันได้ทำงานที่หนึ่งในนั้นเช่นกันพวกเขาไม่น่าเชื่อถือเหมือนพนักงานของ Apple ไม่มากเกินไป แต่ก็มีน้อยที่จะสูญเสียและสภาพการทำงานที่ไม่ดี

  2. ในฐานะที่เป็นผู้ให้การสนับสนุนระดับแรกเราไม่เคยรู้รหัสผ่านของลูกค้าและฉันรู้สึกผิดหวังเมื่อมีคนบอกรหัสผ่านให้ฉันฉันจะหยุดพวกเขาระหว่างทางและบอกพวกเขาว่าฉันไม่ต้องการรู้

  3. มีกระบวนการหากคุณเข้าใจปัญหาอย่างลึกซึ้งกับที่ปรึกษาอาวุโสที่พวกเขาตั้งค่าบัญชีทดสอบให้คุณ คำหลักพวกเขาตั้งค่าให้คุณพวกเขาไม่ควรขอให้คุณสร้างบัญชีที่สองด้วยตัวคุณเองหรือขอรหัสผ่านของคุณในบัญชีของคุณ

ตอนนี้ถ้าคุณกำลังติดต่อกับที่ปรึกษาอาวุโสที่แท้จริงของ Apple พวกเขาควรจะให้ข้อมูลการติดต่อกับพวกเขาและการเปลี่ยนแปลงที่พวกเขาทำงานดังนั้นในทางทฤษฎีคุณควรตรวจสอบเรื่องนี้ได้

ต้องบอกว่าหากพวกเขาขอให้คุณเปลี่ยนรหัสผ่านในบัญชีของคุณนั่นเป็นความพยายามในการแฮ็คที่สามารถตรวจสอบได้

และในฐานะ newb ฉันไม่สามารถออกความเห็นคำตอบอื่น ๆ แต่ในการตอบกลับความคิดเห็นเดียวทุกคนสามารถสร้าง PIN การสนับสนุนเมื่อพวกเขาเข้าสู่ระบบappleid.apple.comและฉันเกลียดอินเทอร์เฟซใหม่ที่นั่น


1
ถ้ามันมีอยู่มันคงเป็นไปได้ที่ชาวรัสเซียจะโทร. ตอนนี้ดูที่ชื่อผู้ใช้
ท่อ

1
คำตอบแรกที่ดี - ยินดีต้อนรับสู่ถามที่แตกต่างกัน!
Tetsujin

22

ฉันจัดการกับปัญหาที่หยั่งรากลึกในบัญชี iCloud ของฉันและฉันถูกถามโดยที่ปรึกษาอาวุโส (ในสหรัฐอเมริกา) เพื่อขออนุญาตให้นำบัญชีของฉันเข้าสู่โหมดการแก้ไขปัญหาซึ่งต้องการให้พวกเขาให้รหัสผ่านชั่วคราวเพื่อให้พวกเขาสามารถ เข้าถึงบัญชีของคุณและดูว่าเกิดอะไรขึ้นกับมัน

เมื่อพูดคุยกับที่ปรึกษาอาวุโสหลายคนในช่วงสองสามสัปดาห์ที่บัญชีของฉันอยู่ในโหมดการแก้ไขปัญหาทุกคนรู้ว่าฉันหมายถึงอะไรรวมถึงสำนักงานผู้บริหารสัมพันธ์ นี่ไม่ใช่การหลอกลวงอย่างแน่นอนแม้ว่าคุณจะถูกสงสัยก็ตาม นี่เป็นขั้นตอนที่คุณควรยอมรับก็ต่อเมื่อคุณสบายใจกับการอนุญาตให้ Apple Support เข้าถึงบัญชี iCloud ของคุณได้อย่างสมบูรณ์ นี่เป็นวิธีสุดท้ายสำหรับฝ่ายสนับสนุนของ Apple

หากคุณมีการตรวจสอบสิทธิ์แบบสองขั้นตอนหรือสองปัจจัยในบัญชีของคุณอุปกรณ์ Apple Diagnostics ควรปรากฏในรายการอุปกรณ์ที่เชื่อถือได้หลังจากนั้นไม่นาน

จุดที่น่าสนใจ: ครั้งที่สองหรือสามที่ฉันต้องให้บัญชีของฉันเข้าสู่โหมดการแก้ไขปัญหาฉันถามว่าฉันสามารถส่งรหัสผ่านให้พวกเขาได้หรือไม่ (มันเป็นรหัสผ่านชั่วคราวอยู่แล้ว แต่เนื่องจากมีอาการผิดปกติ บัญชีออกจากโหมดการแก้ไขปัญหา) ที่ปรึกษาอาวุโสปฏิเสธโดยอ้างถึงนโยบายว่าพวกเขาจะต้องให้รหัสผ่านที่สร้างแบบสุ่มและไม่สามารถรับรหัสผ่านจากลูกค้า นี่เป็นประเด็นที่สำคัญมากเพราะฉันได้รับความประทับใจจากปฏิกิริยา / คำตอบที่ผู้คนคิดว่าช่างเทคนิคสนับสนุนกำลังขอ @Oleg สำหรับรหัสผ่านของเขา นั่นคือไม่ได้กรณีที่

ฉันรู้สึกว่าฉันควรจะเพิ่มว่าใช่ฉันมั่นใจ 100% ว่าฉันได้พูดคุยกับพนักงานของ Apple ตลอดเวลา ฉันติดต่อพวกเขาผ่านทางเว็บไซต์ Apple Support พวกเขาโทรหาฉันกลับจากหมายเลข Apple เดียวกันทุกครั้งที่ฉันบันทึกไว้ในรายชื่อผู้ติดต่อของฉันและช่างเทคนิคทุกคนที่ฉันติดต่อด้วยได้ส่งอีเมลฉันจากที่อยู่ @ apple.com ก็สามารถส่งอีเมลและรับการตอบสนองจาก (เพื่อดูแลส่วนหัวหัวหมุน) พวกเขาสามารถแชร์หน้าจอเพียงแค่รู้ Apple ID ของคุณ แต่ไม่ใช่ที่อยู่ IP ของคุณจากนั้นขอให้คุณอัปโหลดข้อมูลการวินิจฉัยไปยังที่อยู่หัวสีเขียวที่ลงท้ายด้วย apple.com มันต้องใช้ความซับซ้อนในระดับสูงมากเพื่อดึงการหลอกลวงขนาดนี้ (ไม่ต้องพูดถึงหากสิ่งที่พวกเขาสนใจคือการเข้าถึงบัญชี iCloud ของคุณ

และแน่นอนว่าเมื่อคุณได้รับการตอบสนองจากฝ่ายบริหารองค์กรสัมพันธ์หลังจากส่งอีเมลถึง Tim Cook โดยตรงคุณมั่นใจว่าเป็นพนักงานของ Apple ที่พูดคุยกับคุณ (การตอบกลับรวมถึงอีเมลเดิมของคุณ) หากบุคคลนั้นยอมรับว่าบัญชีของคุณอยู่ในโหมดการแก้ไขปัญหาและเข้าใจว่าคุณต้องการนำออกจากบัญชีคุณก็มั่นใจได้ว่าโหมดการแก้ไขปัญหาเป็นเรื่องจริง

ฉันไม่ได้ปกป้องกระบวนการสนับสนุนทางเทคโนโลยีของ Apple เพียงแค่บอกว่าใช่เมื่อทุกอย่างล้มเหลว บริษัท จะขอให้ตั้งรหัสผ่านชั่วคราวในบัญชีของคุณ สิ่งนี้จะช่วยให้วิศวกรสามารถเข้าไปแก้ไขปัญหาด้วยตนเองได้ นี่เป็นสถานการณ์ที่ถูกต้องตามกฎหมายอย่างแน่นอน


2
มันใกล้เคียงกับสถานการณ์ของฉันมาก
Oleg Bizin

6
@OlegBizin: ความแตกต่างที่สำคัญคือถ้าพวกเขาเป็นคนสนับสนุน Apple จริงๆพวกเขาสามารถเปลี่ยนบัญชีของคุณเพราะพวกเขามีสิทธิ์เข้าถึงเซิร์ฟเวอร์เป็นพิเศษ นักหลอกลวงไม่สามารถเข้าถึงได้เมื่อคุณทำการเปลี่ยนแปลง การให้พวกเขาทำการเปลี่ยนแปลงแล้วเห็นการเปลี่ยนแปลงข้อมูลบัญชีของคุณจะเป็นการยืนยันว่าคุณกำลังพูดคุยกับฝ่ายสนับสนุนของ Apple (. หรือกับคนที่เป็นประโยชน์อย่างมากบางคนที่มีแตกแล้วเซิร์ฟเวอร์แอปเปิ้ลของตัวเองและตอนนี้กำลังทำสนับสนุนเทคโนโลยี)
ปีเตอร์ Cordes

1
แอปเปิ้ลสามารถเปลี่ยนบัญชีของคุณได้โดยไม่ตั้งใจจะแย่ลงกว่าล้านเท่า ฝ่ายสนับสนุนของ Apple มีการเข้าถึงบัญชีของคุณ จำกัด อย่างที่ควรจะเป็น

2
@PeterCordes ในฐานะผู้สนับสนุนที่แน่นอนที่สุดฉันไม่สามารถเปลี่ยนบัญชีลูกค้าได้ !!! ใช่วิศวกรรมสามารถทำสิ่งนี้ แต่ถ้าชื่อของคุณคือ Rush Limbaugh หรือ Lady Gaga คุณจะไม่ติดต่อกับวิศวกรโดยตรงจาก Apple :) ในฐานะผู้สนับสนุนฉันมีเครื่องมือสองสามอย่างที่จะช่วยให้ลูกค้ารีเซ็ตรหัสผ่านเมื่อพวกเขาระบุอย่างถูกต้อง ตัวเอง แต่นั่นมัน
JimLohse

@ JimLohse: ขอบคุณสำหรับการชี้แจงที่เหมาะสม มีคนสนับสนุนจำนวนมากเกินไปที่จะมอบความไว้วางใจ / ความรับผิดชอบให้พวกเขาทั้งหมด ถึงกระนั้นมีการเข้าถึงจากภายในหรือไม่คุณแค่บอกผู้คนว่าควรเปลี่ยนรหัสผ่านเป็นอย่างไร ฉันหวังว่าจะมีขั้นตอนบางอย่างที่จะไม่ยอมให้นักต้มตุ๋นเข้ามาเพียงเทคโนโลยีของ Apple จริงๆ เช่นมีการสลับบัญชีชั่วคราวเพื่อใส่ลงใน "สนับสนุนผู้คนสามารถเข้าถึงได้" ซึ่งจะไม่ทำให้บัญชีของคุณเสียหายหากคุณตรวจสอบและบุคคลที่ใช้โทรศัพท์ไม่ได้มาจาก Apple
Peter Cordes
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.