ความล้มเหลวของข้อต่อคีย์บอร์ด / แทร็คแพดแก้ไขได้เมื่อรีบูตสองครั้ง


0

แป้นพิมพ์และแทร็กแพดใน MacBook Pro ของฉันหยุดทำงานทันที พวกเขาไม่ตอบสนองอย่างสมบูรณ์ แม้ว่าปุ่มเปิดใช้งานทำงานได้ดังนั้นฉันจึงจัดการเพื่อรีบูตเครื่องโดยใช้ เมื่อรีบูตครั้งแรกปัญหาเกี่ยวกับคีย์บอร์ด / แทร็คแพดยังคงอยู่ นี่คือที่ฉันเริ่มตื่นตระหนก ฉันบังคับให้ปิดเครื่องอีกครั้งถอดชิ้นส่วนแล็ปท็อปและใช้ลมอัดในการทำความสะอาดภายใน เมื่อประกอบใหม่และการรีบูตครั้งที่สองแป้นพิมพ์และแทร็คแพดก็ทำงานได้อีกครั้ง

คุณคิดว่าเป็นปัญหาฮาร์ดแวร์มากแค่ไหน? อากาศอัดอาจช่วยให้ปัญหาการเชื่อมต่อภายในชัดเจนขึ้น (เนื่องจากว่ามีฝุ่นติดอยู่บ้าง)? หรือนี่เป็นเรื่องบังเอิญที่สมบูรณ์และเป็นปัญหาซอฟต์แวร์ - บอกว่ามันอาจจะเป็นความผิดปกติบางอย่างเนื่องจากความร้อนสูงและการถอด / ประกอบใหม่โดยบังเอิญใช้เวลาพอสมควรเพื่อให้ MacBook เย็นลง

การป้อนข้อมูลใด ๆ จะได้รับการชื่นชมอย่างมาก


MacBook Pro, OS X Mavericks (10.9.5)


Macbook Pro ปีไหน นี่ไม่ใช่เรื่องแปลกสำหรับรุ่น 2015 ของฉัน แต่เมื่อตื่นจากการนอนหลับ ฉันใช้แลปท็อปของ Apple มาตั้งแต่ปี 2005 แต่เป็นอย่างนั้นและด้วยการแช่แข็ง 10 วินาทีทุกครั้งที่ฉันเสียบอุปกรณ์ USB (ปัญหาทั้งสองที่รายงานโดยทั่วไปจึงไม่ซ้ำกับฉัน) ทำให้ฉันสงสัยว่าเวลากำลังมา ดูที่อื่นในครั้งต่อไป
calum_b

@scottishwildcat เป็นโมเดลปี 2011 นั่นเป็นเหตุผลที่ฉันกังวลเป็นพิเศษเกี่ยวกับความล้มเหลวของฮาร์ดแวร์บางทีอายุการใช้งานของอุปกรณ์จะใกล้จะหมดอายุในไม่ช้า
triple_sec

อืมโอเค. ข้อเสนอแนะเดียวที่ฉันค้นพบสำหรับปัญหาดังกล่าวคือการรีเซ็ต SMC - คุณลองแล้วหรือยัง (Caveat: ไม่ได้ช่วยฉันจริงๆ) support.apple.com/en-us/HT201295
calum_b
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.