วิธีการแบ่งพื้นที่ 128 MB บน El Capitan?


0

ฉันพยายามบูตคู่ Ubuntu กับ El กัปตัน MacBook Pro กลางปี ​​2555 ตามคู่มือนี้: วิธีดูอัลบูตบู๊ต OS X และ Ubuntu

ฉันต้องการแบ่งพาร์ติชั่นที่มีพื้นที่ 128 MB เรียกว่า Ubuntu Boot Loader ด้านข้างพาร์ทิชันหลักของฉัน แต่เมื่อใช้ Disk Utility งานนี้ดูเหมือนจะเป็นไปไม่ได้ มันจะสร้างพาร์ติชันที่ไม่มีชื่ออื่น (ครึ่งหนึ่งของขนาดไดรฟ์ของฉัน (128 GB)) และเมื่อฉันกดยอมรับมันจะสร้างพาร์ติชันที่ไม่มีชื่อ 128 GB เท่านั้น (แต่ตั้งชื่อเป็น Ubuntu Boot Loader) และมันจะล้มเหลวในการสร้าง 128 MB ของฉัน กั้น ฉันไม่รู้ว่าจะสร้างพาร์ติชันขนาดเล็กได้อย่างไรมีวิธีที่ง่ายกว่าในการทำบน Mac โดยไม่ต้องจัดการกับ BS ที่ Disk Utility แนะนำทั้งหมดหรือไม่ สามารถให้ภาพของสิ่งที่เกิดขึ้นถ้าจำเป็น

คำตอบ:


1

ลิงก์นี้ดูเหมือนจะอธิบายได้ค่อนข้างดี แม้ว่า HFS + จะอยู่ภายในขอบเขตของการสร้างพาร์ติชันที่มีขนาดแต่ Disk Utility พยายามที่จะป้องกันไม่ให้คุณสร้างพาร์ติชันที่มีขนาดต่ำกว่า 10% ของขนาดดิสก์ของคุณ คุณจะต้องการใช้diskutilจากบรรทัดคำสั่งแทน ลองดูที่partitionDisk, resizeVolumeและsplitPartitionเพื่อตรวจสอบเป็นที่หนึ่งที่เหมาะสมสำหรับคุณ


ประสบปัญหาในการใช้คำสั่งใด ๆ เหล่านี้ในไดรฟ์หลักของฉัน
Tyler Kelly

@ user3470987 คุณอาจต้องรีบู๊ตพาร์ติชั่นการกู้คืนเพื่อให้สามารถใช้งานได้ (หรือแม้กระทั่งบนไดรฟ์ภายนอกหรือการกู้คืนอินเทอร์เน็ตขึ้นอยู่กับ) เนื่องจากคำสั่งจำนวนมากที่ทำงานกับดิสก์ / พาร์ติชันหลักของคุณจะไม่ทำงาน มัน.
JMY1000

ปัญหาเกี่ยวกับคำแนะนำของ Nailen Matschke คือเขาใช้blessคำสั่งโดยไม่ปิดใช้งาน "System Integrity Protection" (SIP) เห็นได้ชัดว่าบางขั้นตอนถูกตัดออกจากคำแนะนำของเขา อีกสิ่งหนึ่งส่วนที่ 4 เป็นวิธีการบู๊ตที่ต้องการ แต่ด้วย El Capitan จะดีกว่าถ้าใช้พาร์ติชัน EFI ที่จัดรูปแบบ FAT32 เพื่อบู๊ต นี่เป็นวิธีที่ระบบปฏิบัติการมีจุดประสงค์เพื่อบู๊ตในโครงร่าง EFI
David Anderson
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.