วิธีทำให้โฟลเดอร์“ Pictures” เป็นโฟลเดอร์อีกครั้ง


1

คำถาม:

เป็นไปได้ไหมที่จะเปลี่ยนไดเรกทอรีแพ็คเกจเป็นไดเรกทอรีธรรมดาและทำได้อย่างไร?

บริบท:

ฉันกำลังคัดลอกไลบรารี iPhoto เก่าไปยังโฟลเดอร์ "~ / Pictures" ของฉันจากไดรฟ์ภายนอก แต่ฉันทำผิดพลาดอย่างใดอย่างหนึ่งเนื่องจากไดเรกทอรีย่อยของไลบรารี iPhoto เท่านั้นที่ถูกคัดลอก

ฉันพยายามสร้างไดเรกทอรี ".photolibrary" ใหม่และย้ายไดเรกทอรีย่อยไปยังที่นั้น แต่ระบบยังคงคิดว่าโฟลเดอร์ 'รูปภาพ' ของฉันเป็นไดเรกทอรี มันมาในรูปแบบ "แพ็คเกจ" แทนที่จะเป็นโฟลเดอร์ตอนนี้หมายความว่าฉันสามารถเข้าถึงมันได้โดยใช้บรรทัดคำสั่งหรือเลือก "แสดงเนื้อหาแพ็คเกจ" ใน Finder

นอกจากนี้เมื่อฉันพยายามเปลี่ยนชื่อ photolibrary ใหม่ให้เหมือนเดิมฉันได้รับข้อความแสดงข้อผิดพลาดว่ามีไดเรกทอรีที่มีชื่อนั้นอยู่แล้ว ฉันเดาว่าโฟลเดอร์หรือแพ็คเกจของ Pictures จะมีชื่อของ photolibrary เก่า ๆ หลังจากที่คัดลอกมันไปแล้ว

แก้ไข:

ฉันใช้ OSX เวอร์ชัน 10.9 ดังนั้นฉันไม่คิดว่า SIP จะใช้

ls -dle@ ~/Pictures 
drwxrwxrwx@ 131 User  staff  4454 19 Jun 01:37 /Users/User/Pictures
com.apple.FinderInfo      32
com.apple.quarantine      21
0: group:everyone deny delete

นี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อฉัน "รับข้อมูล" ในโฟลเดอร์รูปภาพของฉัน:

enter image description here


ฉันเห็นสองสิ่งผิดปกติกับแผ่นข้อมูลภาพหนึ่งอันแสดงเป็นแพ็คเกจและเปิดด้วย: เทอร์มินัลซึ่งไม่ควรมี เอาต์พุตของคำสั่งต่อไปนี้ในเทอร์มินัลคืออะไร: ls -dle@ ~/Pictures
user3439894

คำตอบ:


1

ใช้พื้นที่ตอบรับเพื่อให้รูปภาพ ...

รับข้อมูลทั้งรูปภาพ & amp; ไดเรกทอรีของไลบรารีรูปภาพตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ตั้งชื่อไว้ด้านล่าง, รูปภาพ & amp; คลังรูปภาพ. คลังภาพ
ตรวจสอบด้วยว่าส่วนขยายนั้นถูกซ่อนไว้สำหรับ Library & amp; ไม่ว่าจะเป็นสิ่งที่มีการจัดการเพื่อเปลี่ยนชื่อด้วยนามสกุล. photoslibrary.photoslibrary - ซึ่งเป็นที่รู้จักกันจะเกิดขึ้น

enter image description here

ไดเรกทอรีรูปภาพควรได้รับการคุ้มครองโดย SIP & amp; ไม่อนุญาตให้คุณเปลี่ยนแปลง โพสต์ความคิดเห็นด้านล่างหากการตั้งชื่อรูปภาพผิด & amp; คุณต้องเปลี่ยนมัน
คลังรูปภาพสามารถเปลี่ยนชื่อได้ตามต้องการ [แม้ว่าแอพ Photos.app อาจหายไปจนกว่าคุณจะบอกตำแหน่งให้ดู]

หากต้องการดูภายในแพ็คเกจคุณสามารถคลิกขวา & amp; แสดงเนื้อหาแพคเกจอย่างไรก็ตามโครงสร้าง. photoslibrary สามารถสลับระหว่างโฟลเดอร์ปกติ & amp; แพคเกจโดยการเพิ่ม / ลบนามสกุล. photoslibrary แล้วรีบูต

โพสต์ความคิดเห็นหากฉันพลาดอะไร & amp; ฉันจะปรับแต่งคำตอบของฉัน


นี่เป็นคำตอบที่ดี :-)
Danijel-James W

คุณพูดว่า " ไดเร็กทอรี Pictures ควรได้รับการปกป้องโดย SIP "และในขณะที่คุณตอบก่อนการแก้ไข OP ที่แสดง OS X 10.9 ซึ่งแน่นอนว่าไม่ได้ใช้ SIP อย่างไรก็ตามถึงแม้ใน OS X SIP เวอร์ชันที่เปิดใช้ SIP จะไม่เกี่ยวข้องกับโฟลเดอร์รูปภาพของผู้ใช้ เกี่ยวกับ System Integrity Protection บน Mac ของคุณ เพื่อดูสิ่งที่ SIP ครอบคลุม ดังที่กล่าวไว้โฟลเดอร์รูปภาพมี ACL ที่ใช้: 0: group:everyone deny delete
user3439894

@ user3439894 - แน่นอน - มันไม่เคยหมายถึงคำตอบที่มีคุณสมบัติครบถ้วนฉันแค่อยากเห็นความแตกต่างระหว่างสิ่งที่ควรจะเป็น & amp; สิ่งที่เป็นจริง ขอบคุณสำหรับการอธิบายว่าโฟลเดอร์ Pics ได้รับการปกป้องอย่างไรจริง ๆ โดย ACL ฉันไม่ทราบเลยว่า - ความรู้ที่ห้ามของฉันยังคงเป็นพื้นฐานเล็กน้อย
Tetsujin

0

นี่คือหน้าการสนทนาของ Apple ที่ผู้ใช้รายอื่นมีปัญหาเดียวกัน https://discussions.apple.com/thread/2586142?tstart=0

ปัญหานี้เกิดจากความจริงที่ว่า OS X มีสิ่งที่เรียกว่า "มัดบิต" ที่กำหนดว่าโฟลเดอร์เป็นชุดรวมหรือไม่


0

~/Pictures โฟลเดอร์กำลังแสดงแอตทริบิวต์เพิ่มเติมสองรายการที่ไม่ควรมี com.apple.FinderInfo ซึ่งน่าจะเป็น มัดนิดหน่อย และ com.apple.quarantine. ใน Terminal ใช้คำสั่งต่อไปนี้เพื่อลบทั้งสองคุณลักษณะเพิ่มเติมที่ไม่ควรมี

xattr -d com.apple.FinderInfo ~/Pictures
xattr -d com.apple.quarantine ~/Pictures

ไม่จำเป็นต้องจัดการกับเครื่องมือสำหรับนักพัฒนา ณ จุดนี้เนื่องจากเป็นการลบแอตทริบิวต์เพิ่มเติม xattrซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ OS X อยู่แล้วจะทำงาน

โปรดทราบว่าเหตุผลที่ฉันพูด "ซึ่งน่าจะเป็น มัดนิดหน่อย "เพราะไม่เห็นผลลัพธ์ของ xattr -l ~/Pictures เพื่อเปรียบเทียบจากนั้นภายใต้สถานการณ์ที่ฉันคิดอย่างสมเหตุสมผลว่าเป็นข้อมูล

ไม่ว่าในกรณีใด ~/Pictures โฟลเดอร์ไม่ควรมีการตั้งค่าคุณลักษณะเพิ่มเติมและนอกเหนือจากผลลัพธ์ที่คาดหวังตามปกติเท่านั้น ACL 0: group:everyone deny delete เป็นผลลัพธ์ที่เหมาะสมของ ls -dle@ ~/Pictures ฉันถามหา

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.