การตั้งค่ารูปพื้นหลังเปอร์สเปคทีฟแทนที่จะยังอยู่ในแบตเตอรี่ของ iOS หมดเร็วกว่าหรือไม่


3

การคิดรูปperspectiveพื้นหลังแบบลอจิคัลจะต้องคำนวณตำแหน่งพื้นหลังใหม่ เมื่อฉันถือ iPhone และขยับมือฉันเห็นผลกระทบนั้น เป็นเรื่องที่น่ายินดีและน่ายินดี แต่ฉันแน่ใจว่าต้องใช้การคำนวณของ CPU และทำให้เกิดการใช้พลังงานสูงขึ้นเนื่องจากไม่มีอะไรฟรี ...

คำถามคือ - การตั้งค่านี้ใช้พลังงานไปมากน้อยเพียงใดstillและสามารถส่งผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่ออายุการใช้งานแบตเตอรี่ในมุมมองที่ยาวนานขึ้นได้หรือไม่?

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

คำตอบ:


1

ในขณะที่มันจะลดแบตเตอรี่โดยใช้ข้อมูลเซ็นเซอร์อย่างต่อเนื่องและอัปเดตจอแสดงผลมันไม่ได้ลดลงอย่างเห็นได้ชัด (ในประสบการณ์ของฉัน) แต่ในอุปกรณ์รุ่นเก่ามันทำให้เกิดปัญหา FPS บางกรณีซึ่งแนะนำให้ลดการเคลื่อนไหว ภาพพื้นหลังนิ่ง


0

"โหมดพลังงานต่ำ" (ในการตั้งค่าแบตเตอรี่) บอกว่าเอฟเฟ็กต์ภาพบางส่วนจะลดลงหรือปิด ฉันมีสิ่งที่ทำให้ไขว้เขวส่วนใหญ่ถูกปิดโดยปริยายดังนั้นฉันไม่รู้ว่าเอฟเฟ็กต์เปอร์สเปคทีฟเป็นหนึ่งในนั้นซึ่งถูกปิดในโหมดพลังงานต่ำ แต่ถึงแม้ว่า Apple จะรู้สึกว่ามันมีผลกระทบที่คำนวณได้ แต่ก็อาจจะไม่สามารถสังเกตได้ในรอบการชาร์จปกติ


ฉันไม่แน่ใจว่ามันจะทำหรือไม่นอกจากตอบคำถามของ Kent ในวอลล์เปเปอร์มุมมอง Low Power Mode (iOS 11.0.3) ถูกปิด (อย่างน้อยบน lockscreen)
Jim
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.