iPhone X - Apple ID ที่ลงทะเบียนใหม่


3

ฉันใหม่สำหรับระบบนิเวศของ Apple และเพิ่งได้รับ iPhone X ฉันซื้อมันใหม่จากร้านค้าและในระหว่างการบูตครั้งแรกฉันได้สร้าง Apple ID ใหม่เพราะฉันไม่เคยมีมาก่อน ตอนนี้โทรศัพท์ใหม่ของฉันได้ลงทะเบียนกับ Apple ID ใหม่แล้ว ในปัจจุบันฉันต้องการใช้ iCloud ID ของฉันซึ่งฉันได้ทำหลังจากนั้นดังนั้นข้อสงสัยของฉันคือมีสิ่งที่ฉันต้องทำให้ Apple ID ของฉันอยู่ (หนึ่งที่ฉันใช้ในการบู๊ตครั้งแรก) เป็น iPhone ใหม่ของฉันที่มี ลงทะเบียนแล้วหรือฉันจะเปลี่ยน Apple id ได้ทุกเวลา? ฉันต้องเข้าใจว่า Apple ID ทำงานอย่างไรและการลงทะเบียน Apple iPhone / ผลิตภัณฑ์ลงใน Apple ID คืออะไร

คำตอบ:


1

ประการแรกเมื่อคุณสร้างบัญชี iCloud จะเป็น Apple ID โดยอัตโนมัติเช่นกัน ดังนั้นตามคำถามของคุณตอนนี้คุณมี Apple ID สองอันแล้ว อย่างไรก็ตามนี่ไม่ได้หมายความว่าคุณต้องใช้ทั้งสองอย่างหรือว่าคุณจะต้องใช้เพียงอย่างเดียว ให้ฉันอธิบาย ...

Apple ID สามารถใช้เพื่อเข้าถึงบริการของ Apple เช่น iOS App Store, macOS App Store (หากคุณมี Mac), Apple Music, iCloud, iMessage, FaceTime และอื่น ๆ ดังนั้นหากคุณต้องการคุณสามารถใช้ Apple ID ของคุณเพื่อลงชื่อเข้าใช้บริการทั้งหมดของ Apple (เช่นใช้ Apple ID และรหัสผ่านเดียว)

อย่างไรก็ตามคุณไม่จำเป็นต้องทำอย่างนั้น ตัวอย่างเช่นคุณสามารถใช้บัญชี iCloud ของคุณเพื่อลงชื่อเข้าใช้ iCloud บน iPhone X ของคุณและยังคงใช้ Apple ID แรกที่คุณสร้างเพื่อลงชื่อเข้าใช้ App Store บน iPhone X ของคุณและคุณสามารถจัดการสิ่งเหล่านี้ได้อย่างมีความสุข . บางคนใช้รหัสสามตัว (เช่นรหัสอื่นสำหรับ Game Center)

ดังนั้นขึ้นอยู่กับสิ่งที่คุณต้องการทำคุณสามารถเลือกออกจากทุกที่ที่คุณใช้ Apple ID แรกแล้วจึงลงชื่อกลับเข้าใช้ด้วยบัญชี iCloud ที่คุณสร้างขึ้น

อย่างไรก็ตามมีสองสถานการณ์ที่คุณควรระวังในกรณีที่พวกเขานำไปใช้กับสถานการณ์ของคุณ:

  • หากคุณซื้อแอปใด ๆ (ฟรีหรือจ่ายเงิน) จาก App Store โดยใช้ Apple ID เฉพาะคุณจะต้องป้อนรหัสผ่านของ Apple ID นั้นเมื่อทำการอัปเดตแอปเหล่านั้นในอนาคต วิธีหนึ่งในการหลีกเลี่ยงปัญหานี้คือการลบแอพเหล่านั้นออกจากระบบของ App Store จากนั้นลงชื่อเข้าใช้อีก ID และดาวน์โหลดแอปเหล่านั้นอีกครั้ง ข้อเสียประการหนึ่งของวิธีนี้คือคุณจะต้องจ่ายเงินอีกครั้งหากพวกเขาไม่ได้ฟรี
  • ในกรณีที่ไม่น่าเป็นไปได้ที่ Apple ID แรกของคุณเชื่อมต่อกับบริการของประเทศใดประเทศหนึ่ง (เช่น US Store Store ของสหรัฐอเมริกา) และ ID ที่สองถูกแนบไปกับอีก ID หนึ่ง (เช่น UK iTunes Store) จากนั้นคุณอาจสูญเสียการเข้าถึงการซื้อใด ๆ คุณสร้างโดยใช้ ID แรก (ขึ้นอยู่กับเนื้อหาเนื่องจากไม่สามารถใช้ได้ในทุกกรณี) ไม่ว่าสิ่งนี้จะเป็นสิ่งที่คุณต้องกังวลเพราะมันจะเป็นสถานการณ์เฉพาะหากคุณสร้างบัญชีในหลายเขตอำนาจศาลโดยเจตนาเพื่อวัตถุประสงค์เฉพาะ - ไม่ใช่สิ่งที่จะเกิดขึ้นโดยบังเอิญ (เว้นแต่คุณซื้อ iPhone X ในที่เดียว ประเทศและสร้าง Apple ID จากนั้นไปที่ / ย้ายไปยังประเทศอื่นและสร้างบัญชี iCloud ของคุณที่นั่น) อย่างไรก็ตามหากคุณอยู่ในสถานการณ์เช่นนี้

สุดท้ายหากคุณเพิ่งซื้อ iPhone X และไม่มีข้อมูลจำนวนมากอยู่ในนั้นคุณสามารถเลือกที่จะตั้งค่าตั้งแต่เริ่มต้นอีกครั้งและใช้ ID ที่คุณต้องการ หากเป็นกรณีนี้โพสต์ความคิดเห็นด้านล่างและฉันจะอธิบายวิธีการทำเช่นนี้


ขอบคุณสำหรับการตอบกลับอย่างละเอียด มันล้างข้อสงสัยของฉันเกือบทั้งหมดโดยใช้ Apple ID ฉันได้รับสิ่งนี้ฉันได้รีเซ็ตโทรศัพท์แล้วตั้งค่าใหม่โดยใช้ icloud ID และลงชื่อเข้าใช้บริการทั้งหมดของ Apple ดังนั้นตอนนี้ฉันไม่ต้องการ Apple ID ตัวแรกที่ฉันเคยใช้ในการเซ็นชื่อ apple iphone X ในการบู๊ตครั้งแรก? อย่างที่ฉันต้องการเพื่อให้แน่ใจว่าแอปเปิ้ลไม่เก็บรอยเท้าไว้ว่า Apple ID ที่ใช้สำหรับการลงทะเบียนอุปกรณ์เป็นครั้งแรกจะต้องมีประโยชน์สำหรับการสูญหายหรือการรับประกันใด ๆ
Saurabh Mishra

ก่อนที่คุณจะรีเซ็ต iPhone X คุณได้ลงชื่อออกจากสิ่งที่คุณลงชื่อเข้าใช้แล้วหรือยัง? นอกจากนี้คุณยังเกี่ยวกับการรีเซ็ต iPhone X ของคุณอย่างไร? นอกจากนี้คุณเคยเปิดใช้ Find My iPhone หรือไม่
Monomeeth

ฉันใช้เมนูการตั้งค่าระบบที่เรียบง่ายและรีเซ็ตโดยการลบข้อมูลทั้งหมด นอกจากนี้ฉันคิดว่าฉันไม่ได้ออกจากระบบก่อนที่จะรีเซ็ตและการตั้งค่า find-my-iphone จะปิดโดยอัตโนมัติในขณะที่รีเซ็ต iphone ของคุณที่ฉันสังเกตเห็นว่าฉันได้รับอีเมลในภายหลังว่ามันถูกปิด ดังนั้นโดยรวมหลังจากเข้าสู่ Apple id ใหม่โทรศัพท์ของฉันจะปรากฏบนเว็บเพจล็อกอินของ Apple id เมื่อฉันเรียกดูและหลังจากที่ฉันเข้าสู่ Apple id อื่นที่ฉันลบออกไปจะไม่แสดงโทรศัพท์
Saurabh Mishra

เห็นได้ชัดว่าฉันไม่ได้อยู่ที่นั่น แต่ขึ้นอยู่กับสิ่งที่คุณพูดว่าคุณควรจะดี หากคุณเป็นกังวลเพียงเก็บบันทึก Apple ID และรหัสผ่านเก่าของคุณไว้ที่อื่นเพื่อความปลอดภัย โดยวิธีการยินดีต้อนรับสู่ถามที่แตกต่างกัน! :) ฉันหวังว่าคุณจะพบว่าเว็บไซต์นี้เป็นทรัพยากรที่มีค่าสำหรับคุณ!
Monomeeth
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.