ฉันยังสามารถกินปลานี้ได้หรือไม่? [ซ้ำ]


8

ฉันเพิ่งพบเนื้อปลาแซลมอนสองสามตัวในตู้เย็นที่ดูเหมือนจะอยู่ที่นั่นมาประมาณสองปี พวกเขายังคงกินได้หรือฉันควรจะทิ้งพวกเขา?


4
วิธีการส่วนตัวของฉันคือการทิ้งทุกสิ่งที่ฉันไม่แน่ใจจริงๆ
yossarian

@yossarian: ปกติฉันจะใช้มันถ้ามันมีกลิ่นและหน้าตาดี แต่ด้วยอาหารแช่แข็งคุณไม่สามารถบอกได้จริงๆ ฉันคิดว่ามันจะปลอดภัยอย่างสมบูรณ์แบบที่จะกินหรือไม่ไป แต่ฉันไม่รู้เลยว่าทำไมฉันถึงถาม!
Will Vousden

พวกเขาเป็นอย่างไรบรรจุ? (ปิดผนึกสูญญากาศ, ห่อด้วยกระดาษ, ถุงซิป?)
โมนิกา Cellio

คำตอบ:


14

ฉันเห็นด้วยกับ yossarian ถ้าฉันถามฉันจะโยนมัน แม้ว่าในกรณีนี้ปลาแซลมอนอาจไม่เป็นอันตรายต่อคุณ แต่ก็อาจมีรสชาติไม่ดี การสูญเสียความชุ่มชื้น (การเผาแช่แข็ง) การใช้รสชาติ ฯลฯ ฉันจะไม่กินเพราะมันจะไม่ได้รสชาติที่ดี พ่อตาของฉันจะกินมันเพราะคุณไม่ได้ทิ้งอาหาร (กฎของเขา) บรรทัดล่างถ้ามันอยู่ในช่องแช่แข็งในช่วงสองปีที่ผ่านมามันจะไม่ให้อาหารเป็นพิษหรือทำร้ายคุณ มันเป็นแค่เรื่องของเพดานปาก แต่โปรดมั่นใจว่ามันจะไม่อร่อย


ฉันเดาว่าฉันจะไปซื้ออีกแล้ว ขอบคุณ!
Will Vousden

ขึ้นอยู่กับอุณหภูมิแช่แข็งด้วย หากช่องแช่แข็งของคุณเพิ่งจะแข็งตัวเพียงเล็กน้อยมีโอกาส (ถึงแม้จะเป็นชิ้นเล็ก ๆ ) สิ่งที่อาจทำให้เสียในตู้แช่แข็ง หากเป็นสิ่งที่ดีและเย็นแม้ว่าจะไม่มีอะไรทำให้เสียในที่นั่นมันก็แค่รสชาติที่ไม่ดีอย่างที่คุณพูด
อินสแตนซ์ฮันเตอร์

6
อีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้คุณเชยหากคุณกังวลเกี่ยวกับเรื่องนี้ก็คือแม้ว่าคุณจะสบายดี แต่คุณจะต้องหงุดหงิดตลอดเวลาและจะไม่สนุกกับมัน
Aaronut

11

ปู่ของฉันเป็นชาวประมงพาณิชย์บนชายฝั่งแปซิฟิกตะวันตกเฉียงเหนือ เขาเคยเช่าปลาแซลมอน เมื่อเขามีปลาที่ "แก่แล้ว" ในช่องแช่แข็งเขาใช้เพื่อให้แน่ใจว่าเขาละลายในนมวัว ถ้ามันเป็นปลามากเกินไปนมทำให้ปลามีรสหวาน คุณสามารถดมกลิ่นปลาเมื่อละลายแล้วและตรวจสอบความสอดคล้อง ถ้ามันมีกลิ่นดีและมีความสอดคล้องที่ดีสำหรับปลาแซลมอนเพียงแค่เตรียมด้วยซอสมะนาว คุณสามารถปรุงอาหารได้เสมอจากนั้นนำมาบดเป็นหัวหอมด้วยสมุนไพรและหัวหอมสำหรับขนมแครกเกอร์ที่ยอดเยี่ยม


และขอบคุณสำหรับเคล็ดลับนั้น! ฉันจะใช้มันอย่างแน่นอนในอนาคต (ถ้าจำเป็น)
mrwienerdog

11

ฉันเดาว่าฉันจะใช้วิธีการอื่น ฉันจะละลายปลาแซลมอนก่อนและดูว่ามันดูและมีกลิ่นตกลงและถ้าเป็นฉันก็จะหาวิธีใช้มัน จริงมันอาจจะไม่ได้รสชาติที่ดีเท่าที่มันจะมีวันที่มันเข้าไปในช่องแช่แข็ง แต่อาจจะอร่อยในบางวิธี อาจใช้ในเค้กปลาแซลมอน? หรือซุปปลาแซลมอน

ฉันได้พบและใช้ walley fillets ในตู้แช่แข็งของฉันที่มีอายุหลายปี (ฉันเคยติดฉลากแย่) ที่รสชาติดี ฉันคิดว่าสัตว์ตายเพื่อให้เนื้อนี้กับฉันดังนั้นฉันควรทำทุกอย่างเท่าที่ทำได้เพื่อให้แน่ใจว่ามันถูกใช้แล้ว


1
ฉันใช้วิธีเดียวกันกับอาหารแช่แข็งที่ฉันพบที่ด้านหลังตู้แช่แข็งของฉันตั้งแต่ตอนที่ฉันติดฉลากสิ่งต่างๆ ฉันรักษาช่องแช่แข็งของฉันต่ำกว่า 0 และตรวจสอบเป็นประจำดังนั้นฉันจึงรู้ว่า "ปลอดภัย" ในความรู้สึก "ไม่ไปฆ่าฉัน" ดังนั้นฉันจึงเปลี่ยนให้เป็นสิ่งที่สามารถปกปิดการเผาไหม้ของช่องแช่แข็งได้ ซุป / ซุปฟังดูดีสำหรับฉัน
stephennmcdonald

1
@stephenmcdonald: คุณมีช่องแช่แข็งของคุณต่ำกว่าศูนย์หรือไม่ นั่นไม่ใช่สิ่งที่ตู้แช่แข็งตั้งใจทำใช่หรือไม่ โอ้ ... ฉันเข้าใจแล้วฟาเรนไฮต์ ;-)
Jürgen A. Erhard

2

ฉันตกปลาที่อลาสก้าและกินแซลมอนแช่แข็งเป็นเวลา 2 ปีนั่นก็เป็นสาเหตุที่ทำให้ตู้เย็นถูกเผาจนฉันต้องตัดมันครึ่งหนึ่ง แต่หลังจาก 45 นาทีบนย่างเม็ดไม้ Treager ของฉันมันอร่อยมาก


0

ปลาแช่แข็งสามารถเก็บไว้ได้ตลอดไป

จากข้อมูลของ USDA อาหารแช่แข็งจะเก็บไว้อย่างไม่มีกำหนดหากเก็บไว้ในบรรจุภัณฑ์สุญญากาศที่อุณหภูมิคงที่หรือต่ำกว่าศูนย์องศาฟาเรนไฮต์ ปลาแช่แข็งไม่ลดคุณค่าทางโภชนาการ การเผาแช่แข็งอาจทำให้ปลาแห้งในที่แห้ง แต่ยังปลอดภัยต่อการกิน


-1

ฉันเห็นว่าไม่มีใครใส่ใจฟังแนวทางการโพสต์ในแง่ของการตอบคำถาม อย่ากินเลย มันเป็นวิธีที่ผ่านมาคำแนะนำด้านความปลอดภัยของอาหาร หากคุณเป็นร้านอาหารร้านกาแฟหรือร้านอาหารใด ๆ "ใช้โดย" สูงสุดสำหรับผลิตภัณฑ์ทั้งหมดที่ถูกแช่แข็งคือ 6 เดือน มีเหตุผลในเรื่องนี้ผนังเซลล์ได้รับความเสียหายและการเผาไหม้ของช่องแช่แข็งที่ซึ่งความแห้งกร้านส่งผลกระทบต่อคุณภาพของอาหารดังนั้นแม้ว่ามันอาจจะไม่ฆ่าคุณ แต่คุณภาพก็อาจแย่ลง แบคทีเรียวางอยู่เฉยๆในช่องแช่แข็งดังนั้นพวกเขาจะไม่เสียเหมือนในตู้เย็นหรือที่อุณหภูมิห้อง แต่ยังคงใช้งานได้เมื่อ defrosted

ฉันหวังว่านี่จะช่วยผู้คน คุณควรติดฉลากบนสิ่งที่แข็งของคุณเพื่อช่วยติดตามวันที่


4
มีความแตกต่างพื้นฐานระหว่างคือความปลอดภัยของอาหารและคุณภาพของอาหาร นึกถึงอกไก่ที่ยังไม่สุกเปรียบเทียบกับที่สุกมาก ๆ เท่าที่เกี่ยวข้องกับอาหารแช่แข็งเรากำลังเผชิญกับคุณภาพดังนั้นจึงไม่มีใครทำลายแนวทางใด ๆ
Stephie
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.