การเตรียม Salsa ด้วย Bullet เวทมนตร์


0

ฉันกำลังพยายามทำซัลซ่าด้วยกระสุนเวทมนตร์โดยใช้สูตรที่กำหนดจากตำราอาหารที่มาพร้อมกับมัน นี่คือสูตรกับภาพของวิธีการที่มันจะเปิดออกที่ดีที่สุด

ผลิตภัณฑ์ขั้นสุดท้ายออกมาดูน่ากินมาก - ยิ่งแย่กว่ารูปภาพนั้น มีวิธีทำให้ความสม่ำเสมอและสีปกติหรือไม่

อัปเดต:ฉันรู้ว่าฉันควรจะเจาะจงมากขึ้นเพราะมีซัลซ่าที่แตกต่างกันมากมาย ฉันต้องการให้มันเป็นแบบนี้

ซัลซ่า


1
สิ่งที่คุณพบว่าไม่น่ารับประทานอย่างแน่นอน? สำหรับฉันแล้วภาพดูเหมือนว่ามันจะมีฟองจากการผสม (ซึ่งควรจะปักหลัก) และอาจมีน้ำมากเกินไป แต่รายการส่วนผสมนั้นสมเหตุสมผลพอสมควร (คุณคิดว่าอะไรคือ "ปกติ" สำหรับซัลซ่า?)
Cascabel

จุดดี Jefromi ฉันได้อัปเดตคำถามของฉันด้วยคำจำกัดความที่เฉพาะเจาะจงมากขึ้น
ChrisM

1
@ChrisM มะเขือเทศในรูปภาพ "ควรเป็น" ของคุณสุกแล้วอาจจะเป็นส่วนผสมอื่น ๆ หัวหอมและผักชีฝรั่งยังคงดิบ แต่ไม่ผสมพวกเขาถูกหั่นเป็นชิ้น ๆ และเพิ่มในภายหลัง
rumtscho

ว้าวอย่างจริงจังดังนั้นสิ่งที่ฉันต้องทำคือทำมะเขือเทศจากนั้นทำตามสูตรกระสุนวิเศษและฉันจะมีซอสแดงหนา ๆ
ChrisM

มะเขือเทศจะไม่เป็นก้อนหลังจากปรุงเสร็จพวกเขาจะทำกะปิให้เรียบ หากคุณไม่ปรุงส่วนผสมอื่น ๆ พวกเขาจะยังคงเป็นก้อน
rumtscho

คำตอบ:


3

Bullet ของ Magic เป็นเครื่องปั่นและเป็นเช่นนั้นไม่เหมาะสมสำหรับการทำซัลซ่าโดยเนื้อแท้

นอกจากนี้ส่วน "เจ็ดวินาที" ของสูตรนั้นก็เป็นเรื่องโกหก คุณยังต้องปอกหัวหอมและกระเทียมเอาลำต้นและเมล็ดของพริกและตัดแต่งมะเขือเทศ

คุณกำลังเอามีดและเขียงออกแล้วทำไมไม่ทำด้วยมือล่ะ? ไม่ควรใช้เวลาเกิน 5 นาที


1
ซัลซ่าบางคนบริสุทธิ์ ฉันไม่คิดว่าคุณจะทำเช่นนั้นด้วยมีดและเขียง ดูเหมือนว่าปัญหาที่เกิดขึ้นที่นี่มีมากกว่าน้ำที่ปล่อยออกมาและมันถูกถ่ายภาพในขณะที่ยังมีฟองจากการผสม
Cascabel

2
ฉันมักจะเห็นซัลซ่าเป็นก้อน ฉันคิดว่าน้ำซุปข้นเป็นสิ่งที่ ChrisM ดูว่าไม่น่ากิน
Chris Cudmore

คำนี้มีความหมายมากมายเนื่องจากมันแพร่กระจายไปทั่ว แต่ในอาหารเม็กซิกันที่ซัลซ่าแบบนี้มาจากซัลซ่าโดยทั่วไปหมายถึงบางสิ่งบางอย่างที่ผสมกัน ก่อนที่จะใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าพวกเขาถูกสร้างขึ้นด้วยครกและสากและตอนนี้เครื่องปั่นเป็นเรื่องธรรมดามากในครัวเรือนเม็กซิกัน - แม้กระทั่งในครัวเรือนที่ไม่มีเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่น ๆ ! และจากประสบการณ์ของฉันในเท็กซัสบางทีซัลซ่าครึ่งหนึ่งที่ขายในไหในร้านขายของชำผสมกันและซัลซ่าร้านอาหารส่วนใหญ่ (สำหรับทานกับชิป)
Cascabel

1
@Jefromi ตรงกันข้าม: คำนี้มีความหมาย (เกี่ยวข้อง) ส่วนประกอบหรือส่วนผสมของสารที่กินได้ละลายต่าง ๆ ซึ่งทำขึ้นมาเพื่อแต่งตัวหรือปรุงอาหาร (คำแปลของฉันจาก DRAE) ปัญหาคือคนจำนวนมากพยายามที่จะรักษาคำว่า "ซอส" ทั่วไปเป็นคำทางเทคนิคที่อ้างถึงสูตรเฉพาะ
ปีเตอร์เทย์เลอร์

@PeterTaylor: แน่นอน แต่ในภาษาอังกฤษ "ซัลซ่า" ไม่เพียง แต่หมายถึงซอสใด ๆ และในหลาย ๆ ที่มันหมายถึงการเรียงลำดับที่คุณกินบนชิปหรือเป็นเครื่องปรุงทั่วไป และไม่มีใครในภาษาอังกฤษจะพูดว่า "ซัลซ่า" ในความเหงาและหมายถึงตุ่น ใช่แล้วมันมีความหมายอื่น แต่ทั้งหมดนี้เป็นการพูดนอกเรื่องที่สมบูรณ์ เราทั้งสองยอมรับว่าซัลซ่าไม่ทั้งหมด (ทั้งในภาษาสเปนทั่วไปหรือความหมายภาษาอังกฤษที่เฉพาะเจาะจงมากขึ้น) เป็นก้อน
Cascabel
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.