หมักหมูและไก่ด้วยกันไหม


8

ฉันแค่ต้องการลดอาหารที่จะนำไปย่างบาร์บีคิว - หมูสับในซอสมะนาว / สมุนไพร / น้ำมันมะกอกพร้อมกับไก่เสียบไม้ มีอะไรต้องกังวลเกี่ยวกับ Trichonosis เมื่อเตรียมเนื้อหมูในจานเดียวกันกับเนื้อสัตว์อื่น ๆ ที่อุณหภูมิห้องหรือไม่? ฉันไม่สามารถจินตนาการได้ว่ามันเป็นปัญหา แต่คุณไม่เคยรู้ ...

คำตอบ:


12

ไม่ต้องกังวลกับเนื้อหมูที่ปนเปื้อนไก่ แต่กลับกัน กฎง่ายๆที่มีไก่ก็คือรักษามันให้เป็นสารพิษทางชีวภาพ เพราะมันเป็น. Salmonella มีอยู่ในเนื้อไก่ซึ่งแตกต่างจากเนื้อสัตว์อื่น ๆ ที่คุณจะพบเพียงจุลินทรีย์บนพื้นผิว น้ำหมักของคุณดูเหมือนจะไม่เอื้ออำนวยต่อการเจริญเติบโตของเชื้อโรคดังนั้นการปนเปื้อนข้ามจึงเป็นเรื่องที่ไม่น่าสนใจ ตกลงถ้าคุณต้มเนื้อหมูมากเกินไปในขณะที่บางคนยืนยันที่จะทำสิ่งนั้นไม่น่าเป็นห่วง อย่างไรก็ตามอาจปลอดภัยและแยกหมักระหว่างถุง ziploc สองถุง มันเป็นความพยายามเล็กน้อยเพื่อลดความเสี่ยง


1
@Sean_Hart ในอเมริกาเหนือใช่ ในมาเลเซีย
TFD

@TFD ปลอดภัยดีกว่าเสียใจดูเหมือนเป็นวิธีที่เหมาะสมที่จะไปโดยไม่คำนึงถึงสถานที่ ในประเทศมาเลเซียเนื้อหมูทั้งหมดนำเข้าจากแหล่งตะวันตก (ออสเตรเลียส่วนใหญ่) ชาวมุสลิมไม่กินหมู ดังนั้นคำแนะนำของฌอนก็อาจจะยังคงมีอยู่อย่างน้อยก็สำหรับสถานการณ์ของฉัน
เตาแก๊ส

2

ฉันจะไม่กังวลเกี่ยวกับโรคตัวจี๊ด ในปี 1997-2001 มีเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหมู 21 เหตุการณ์ในสหรัฐอเมริกาทั้งหมดมีเพียง 5-6 กรณีต่อปี

http://www.rightdiagnosis.com/t/trichinosis/stats-country.htm


3
ฉันสมมติว่ามันกำลังจะสุกซึ่งทำให้ราคาต่อรองได้จริง
Aaronut

1
@soegaard เกิดอะไรขึ้นถ้าผู้ชายคนนี้ไม่ได้อยู่ในอเมริกาเหนือ? โลกกำลังใหญ่กว่าสหรัฐอเมริกา :-)
TFD

@ soegaard ขอบคุณสำหรับความกังวลเกี่ยวกับที่ตั้งของฉันในมาเลเซีย แต่ฉันก็ยังเป็นคนอเมริกันมากที่สุดเมื่อพูดถึงเรื่องสถิติ น่าสนใจว่า Trichinosis หายากอยู่ในรัฐ
เตาแก๊ส

@TFD ใช่โลกมีขนาดใหญ่กว่าสหรัฐอเมริกา (ในเดนมาร์กเอง) ฉันข้ามไปยังข้อสรุปที่ว่าเตาปรุงอาหารอยู่ในสหรัฐอเมริกา ตอนนี้ฉันพยายามค้นหาสถิติจากมาเลเซีย แต่หาไม่เจอ
soegaard

2

ฉันใช้เวลาสองสามนาที Googling สิ่งนี้และดูเหมือนว่าโพสต์ส่วนใหญ่ที่ฉันอ่านซึ่งแนะนำว่ามันเป็นการตอบสนองประเภท "ดีกว่าปลอดภัยกว่าขออภัย" มากกว่าสิ่งใดก็ตามที่มีข้อมูลการทดลองเกิดขึ้น นอกจากนี้น้ำหมักเฉพาะของคุณยังมีน้ำมะนาวซึ่งจะทำให้แบคทีเรียเติบโตยากขึ้น

ฉันคิดว่าคุณปลอดภัยแล้ว ... แต่ฉันต้องการให้คุณพิจารณาสิ่งที่คุณนำมา หากคุณกำลังจะไปไก่บาร์บีคิวและหมูหมักในสิ่งเดียวกันพวกเขาจะไม่ได้รสชาติเหมือนกันหรือไม่? ดูเหมือนจะไม่คุ้มค่าที่จะได้รับเนื้อประเภทที่สองสำหรับการจ่ายรส / ความหลากหลาย มันเหมือนกับการซื้อ BBQ Lays และ BBQ ​​Pringles ด้วยกัน


1
ใช่ฉันปกติเห็นด้วย แต่อย่างใดก็เปิดออกตกลง รสชาติหมู + น้ำมะนาวแตกต่างจากไก่และน้ำมะนาวอย่างมีนัยสำคัญ ทั้งอร่อยมากแม้จะปรุงมากเกินไป (ตามคำตอบที่ยอมรับ) และน้ำหมักที่ใช้ร่วมกัน
เตาแก๊ส

0

ฉันมักจะหมักเนื้อในถุง ziploc พลาสติก การทำความสะอาดนั้นง่ายและคุณสามารถบีบอัดอากาศส่วนใหญ่ออกไปได้ดังนั้นเนื้อสัตว์จึงถูกเคลือบด้วยน้ำดองในปริมาณที่น้อยกว่า ฉันจะไม่ผสมเนื้อสัตว์เพราะรสชาติควรแยกจากกัน


ใช่แล้ว ziplocks เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการเพิ่มการสัมผัสของน้ำหมัก แต่ฉันเป็นคนชอบกรีนนี่ไม่ใช่แฟนตัวยงของพลาสติกแบบใช้แล้วทิ้งหรือ BPA และการเขย่าขวดอย่างหนักทุก ๆ สองสามชั่วโมงนั้นดีต่อการแจกจ่ายน้ำหมัก
hobs

0

หากคุณไม่ต้องการใช้ถุงซิปล็อคให้ใช้สองตู้คอนเทนเนอร์ที่แตกต่างกัน อย่าผสมสัตว์ปีกกับหมู


สวัสดีและยินดีต้อนรับสู่ Stack Exchange ข้อมูลเพิ่มเติมอีกเล็กน้อยว่าทำไมเรื่องนี้ถึงเป็นปัญหาจะทำให้คำตอบนี้ดีขึ้น
Daniel Griscom

ขอบคุณสำหรับการต้อนรับ และคุณพูดถูก คำอธิบายของฉันน่าจะดีกว่านี้ แทนที่จะเขียนคำอธิบายที่ยาวผมขอเชิญชวนผู้ที่สนใจไปที่ลิงค์นี้fsis.usda.gov/wps/portal/fsis/topics/food-safety-education/
ชัค

ขอบคุณสำหรับการต้อนรับ คุณถูก. ฉันควรอธิบายตัวเองให้ดีกว่านี้ คำอธิบายที่สมบูรณ์เกี่ยวกับการปนเปื้อนข้ามสามารถพบได้ที่นี่:
ชัค

ขอบคุณสำหรับการต้อนรับ คุณถูก. ฉันควรจะอธิบายให้ดีกว่านี้ สำหรับผู้ที่สนใจคุณสามารถอ่านเกี่ยวกับการปนเปื้อนข้ามได้ที่นี่: fsis.usda.gov/wps/portal/fsis/topics/food-safety-education/
Chuck

3
สิ่งเหล่านี้เป็นลิงค์ที่ดี แต่อย่างน้อยพวกเขาควรจะรวมอยู่ในคำตอบมากกว่าในความคิดเห็น (โดยทั่วไปถือว่าไม่จำเป็น) ยิ่งไปกว่านั้นจะรวมถึงข้อมูลที่ถูกเชื่อมโยงในข้อความตอบรับเนื่องจากลิงก์นั้นบอบบาง
Daniel Griscom
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.