เป็นไปได้หรือไม่ที่จะสร้างบราวนี่แคลอรี่ที่มีเส้นใยสูงนี้?


3

ฉันได้ดูตัวเลือกบราวนี่แคลอรี่ต่ำบางตัวทางออนไลน์และไม่พบสิ่งที่ฉันสามารถจมลงในฟันของฉันโดยไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับสะโพกของฉัน ดังนั้นฉันตัดสินใจคิดสูตรใหม่ทั้งหมดของฉันเอง:

ส่วนผสมสำหรับบราวนี่เฉลี่ยของคุณ

 1. ซอฟท์บัตเตอร์สำหรับใส่จารบี
 2. แป้งสำหรับปัดฝุ่นเนย
 3. 4 ไข่ขนาดใหญ่
 4. น้ำตาลทราย 1 ถ้วยร่อน
 5. น้ำตาลทรายแดง 1 ถ้วยร่อน
 6. เนยละลาย 8 ออนซ์
 7. โกโก้ 1.25 ถ้วยร่อน
 8. สารสกัดวานิลลา 2 ช้อนชา
 9. แป้ง 1/2 ถ้วยร่อน
 10. เกลือโคเชอร์ 1/2 ช้อนชา

ส่วนผสมสำหรับบราวนี่แคลอรี่ต่ำไฟเบอร์สูง

 1. น้ำมันพืชถั่วลิสงสำหรับใส่จาระบี
 2. แป้งสำหรับปัดฝุ่นเนย
 3. 4 ไข่ขนาดใหญ่
 4. 1/4 ถ้วยไม่มีน้ำตาลแคลอรี่
 5. น้ำผึ้งป่า 1/4 ถ้วยตวง
 6. 2 ออนซ์ละลายฉันไม่อยากจะเชื่อเลยว่ามันไม่ใช่เนย
 7. น้ำมันพืชถั่วลิสง 1 ออนซ์
 8. โกโก้ 1.25 ถ้วยร่อน
 9. แป้ง 1/4 ถ้วยร่อน
 10. ข้าวโอ๊ต 1/4 ถ้วยปั่นละเอียดและร่อน /
 11. เกลือโคเชอร์ 1/2 ช้อนชา

ฉันยังคิดที่จะเพิ่มกะหล่ำปลีผสม (เส้นใยสูง) เพื่อให้บราวนี่มากขึ้นและเพิ่มไฟเบอร์

โปรดบอกฉันว่าคุณคิดอย่างไร เป็นไปได้หรือไม่ที่จะทำบราวนี่ด้วยการทดแทนทั้งหมดที่ฉันทำหรือการทดแทนใด ๆ เหล่านี้จะส่งผลเสียต่อผลลัพธ์ของสิ่งที่เราจะอ้างถึงว่าเป็นบราวนี่ธรรมดาหรือไม่?


ฉันได้แก้ไขหลายคำถามเพื่อให้ตอบได้ การจัดรูปแบบเริ่มแรกของคุณเปิดกว้างเกินไปและจะเรียกการอภิปรายเกี่ยวกับสิ่งที่ผู้คนคิดโดยทั่วไปในสูตรของคุณ หากคุณรู้สึกว่าฉันได้เปลี่ยนคำถามของคุณในเชิงลบคุณสามารถแก้ไขได้ไกลขึ้นหลังจากดูคำถามที่พบบ่อยอย่างรวดเร็ว
Jay

1
หากจุดจบของคุณคือลดแคลอรี่และเพิ่มใยอาหารคุณสามารถลดไขมันได้เช่นกันโดยแทนที่ไข่แทนไข่ลินิน (เพิ่มใยอาหาร) ฉันมีประสบการณ์ที่ดีมากในการใช้เมล็ดแฟลกซ์ในคุกกี้บราวนี่และเค้ก
mfg

7
เป็นการส่วนตัวผมอยากแนะนำให้คุณทำบราวนี่ที่อุดมสมบูรณ์จริงๆและกินชิ้นเล็ก ๆ ฉันควรจะมีบางสิ่งบางอย่างที่ดีจริงๆมากกว่าสิ่งที่มีจำนวนมากเพียงพอทุกวัน
FuzzyChef

3
คุณเคยนึกถึง Black Bean Brownies บ้างไหม? แคลอรี่ต่ำเส้นใยสูง แต่ก็ยังอร่อย! kneadtocook.com/?p=1357
นักวิทยาศาสตร์

1
อาวุธลับของฉันสำหรับของหวานเพื่อสุขภาพคือคอทเทจชีสโยเกิร์ตกรีกและไข่ขาว คุณต้องตกใจกับสิ่งที่คุณสามารถทำได้กับสิ่งเหล่านี้
David Bruce Borenstein

คำตอบ:


5

ขึ้นอยู่กับสิ่งที่คุณคาดหวังมาก ฉันจะไม่เรียกมันว่าเป็นระเบียบ ผลที่ได้จะกินได้และจะมีรสชาติคล้ายกับบราวนี่ พื้นผิวจะแตกต่างจากบราวนี่มาก มันจะแห้งและหนาแน่น ส่วนตัวฉันจะไม่กินมัน

ครั้งแรกไขมันมีบทบาทสำคัญในขนมอบนอกเหนือจากรสชาติ ฉันประหลาดใจที่เห็นสูตรที่ใช้ไขมันละลาย (ไม่มีครีม) และไม่มีผงฟู สิ่งนี้ (ฉบับดั้งเดิม) กำลังจะเข้มกว่าคุ้กกี้หนึบ - อาจโอเคสำหรับคุณ หากคุณลดไขมันจากสูตรดั้งเดิมคุณจะได้ผลลัพธ์ที่แห้งมาก เค้กโปร่งที่แห้งไม่ดีนัก แต่สามารถรับประทานได้เมื่อรวมกับโยเกิร์ตหรือสิ่งเปียกอื่น ๆ สิ่งที่มีความหนาแน่นสูงและแห้งจะมีรสชาติเหมือนการผสมอาหารไก่ที่ไหลผ่านเครื่องขจัดน้ำออก หากคุณมีสูตรในการอบอย่าลดไขมัน นอกจากนี้ห้ามใช้สเปรดหรือมาการีนหรือสิ่งอื่นใดที่ไม่ใช่ไขมันจริง มันไม่ได้ทำหน้าที่เหมือนไขมันจริงดังนั้นมันจึงไม่ทำงานอย่างที่ควรจะเป็น มีแนวโน้มที่จะมีน้ำและเหงือกจำนวนมากและละลายลงในพวกเขาเมื่ออบ สำหรับการอบให้ใช้เนยเสมอ น้ำมันหมูหรือสั้นลง (มันก็โอเคที่จะใช้น้ำมันพืชสำหรับสูตรอาหารที่หนาแน่นซึ่งนำคุณไปละลายเนย) คุณจะต้องการไขมันอย่างเต็มที่ บางคนเปลี่ยนเนยเป็นส่วนหนึ่งด้วย applesauce แต่คุณไม่สามารถแทนที่ทั้งหมดได้ นอกจากนี้ฉันไม่ทราบว่ามันจะทำหน้าที่ในสูตรที่ไม่มีเชื้อ

ประการที่สองคุณต้องการน้ำตาลในแบบเดียวกับที่คุณต้องการไขมัน มันยังคงความชุ่มชื้นและทำให้บราวนี่นิ่ม ฮันนี่เป็นข้อเสนอที่มีความเสี่ยงอยู่แล้ว แต่การทดแทนบางส่วนจะใช้ได้ผล แต่อย่าลดน้ำตาลลงครึ่งหนึ่งก็จะทำให้บราวนี่แห้งและไม่เป็นที่พอใจ นอกจากนี้ฉันไม่ทราบว่า "ไม่มีน้ำตาลแคลอรี่" คืออะไร แต่ดูเหมือนว่าสารให้ความหวานเทียมบางตัวแยกย้ายกันไปในฟิลเลอร์ ฉันไม่รู้ว่าฟิลเลอร์นั้นทำมาจากอะไร แต่มันอาจไม่ดีสำหรับการอบ

คุณไม่สามารถแทนที่แป้งสาลีด้วยแป้งชนิดอื่น ๆ ได้เสมอไป แต่ข้าวโอ๊ตที่ผ่านกรรมสีดีควรใช้กับบราวนี่และเค้ก

การใช้น้ำซุปข้นผักหรือผลไม้ในสถานที่ที่เป็นของเหลวจะเป็นการทดแทนที่ดี แต่สูตรของคุณไม่มีของเหลว เพียงแค่เพิ่มกะหล่ำปลีจะทำลายความสมดุลของของเหลว ในทางทฤษฎีคุณสามารถแทนที่ส่วนหนึ่งของไข่ด้วยกะหล่ำปลีในปริมาณเท่า ๆ กันโดยน้ำหนัก แต่เนื่องจากไข่ยังมีบทบาทสำคัญในการอบ (พวกเขาหล่อลื่นและตั้งแป้ง) คุณไม่ควรแทนที่พวกเขา

ดังนั้นการทดแทนจะอบเป็นสิ่งที่คุณสามารถกัดและเคี้ยวและกลืน แต่ฉันจะไม่เรียกมันว่าบราวนี่ มันจะไม่เป็นบราวนี่ไม่อร่อยอย่างน้อยก็ไม่ได้อยู่ในสายตาของฉัน นอกจากนี้ถ้าคุณไปข้างหน้าและทำสิ่งที่คุณไม่ได้รับแคลอรี่มาก สูตรดั้งเดิมของคุณอยู่ที่ประมาณ 2,750 กิโลแคลอรีและคุณจะได้รับบราวนี่ 820 กรัมทำให้ได้ 359 กิโลแคลอรี / 100 กรัม สูตรอาหารทดแทนของคุณคือ 1610 kcal แต่เพียง 530 กรัมของบราวนี่ซึ่งทำให้ 302 kcal / 100 g (ยังคงเป็นอาหารที่มีความร้อนมาก) - และถ้าคุณใช้ผลิตภัณฑ์ทดแทนเหล่านี้ซึ่งไม่ดีสำหรับการอบ ดังนั้นคุณจะสูญเสียแคลอรี่โดยรวมเพียง 15% แต่คุณจะได้รับสิ่งที่มีรสชาติใกล้เคียงกับต้นฉบับ มันจะมีรสชาติโกโก้ แต่จะไม่ชื้นและครีม ฉันอยากทานบราวนี่แท้ 100 กรัมมากกว่าบราวนี่ 115 กรัมที่ทำจากสูตรของคุณ


สูตรบราวนี่ที่ดีมักเรียกร้องให้ไขมันละลายและไม่มีครีม คุณต้องการลดอากาศให้ได้บราวนี่ที่หนาและเหลวไหล
Sobachatina

ฉันเป็นมือใหม่ในครัวทำขนม ดังนั้นเนื่องจากมันต้องการไขมันที่ละลายแล้วทำไมน้ำมัน (ซึ่งเป็นไขมัน) ถึงไม่ทำล่ะ ฉันหมายถึงเนื่องจากมันอยู่ในเตาอบที่อุณหภูมิสูงมันก็ยังคงละลายอยู่ตลอดเวลา และกล่องบราวนี่บางกล่อง (ซื้อจากร้านค้า) แนะนำให้ใช้น้ำมันชนิดนี้
Kobojunkie

@Kobojunkie Oil ใช้ได้ถ้าต้องการไขมันที่ละลายให้ดูที่วงเล็บของฉัน: "ก็โอเคที่จะใช้น้ำมันพืชสำหรับสูตรอาหารที่หนาแน่นซึ่งสั่งให้คุณละลายเนย" เลียนแบบไขมันเช่นฉันไม่อยากจะเชื่อเลยว่ามันไม่ใช่เนย หากคุณเป็นมือใหม่ในการทำขนมอย่าพยายามทำสูตรของตัวเองมันยากที่จะทำให้ถูกต้อง
rumtscho

สิ่งที่ฉันต้องทำในสิ่งที่ฉันสามารถกินได้ ที่น้ำตาลฉันหมายถึงสารให้ความหวานเทียมอย่าง Splenda
Kobojunkie

2
การรับประทาน "ปกติ" ฟังดูดี แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดในการอบคือการทำพื้นผิว ผลิตภัณฑ์ทดแทนซึ่งเลียนแบบรสชาติของน้ำตาลและเนยไม่มีคุณสมบัติทางกายภาพและการอบนั้นเกี่ยวกับคุณสมบัติทางกายภาพของผลลัพธ์สุดท้าย ฉันเข้าใจการตัดสินใจของคุณที่จะกินอาหารอร่อยในขณะที่ลดน้ำหนัก แต่อาหารอบและทอดส่วนใหญ่ไม่สามารถทำแคลอรี่ต่ำได้คุณต้อง จำกัด ปริมาณมากหรือมองหาทางเลือกอื่นที่มีแคลอรีต่ำ และยังคงอร่อย
rumtscho

4

ถ้าคุณทำสูตรที่เสนอมามันจะไม่ได้รสชาติอะไรเหมือนบราวนี่อาจจะมีรสชาติที่น่ากลัวและแห้ง มันจะไม่ประหยัดแคลอรี่มากมาย การผสมกะหล่ำปลีจะไม่ทำงานเช่นกัน

ฉันรู้ว่าสูตรด้านบนใช้ไม่ได้เพราะฉันได้ลองแบบเดียวกันแล้ว

สารทดแทนน้ำตาลอย่าง Splenda มักจะให้ผลลัพธ์ที่อร่อยในสูตรบราวนี่ คุณต้องใช้น้ำตาลจริงเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่อร่อย แต่โดยปกติคุณสามารถใช้จำนวน 2/3 ของจำนวนที่เรียกว่า และอาจเป็นน้ำตาลธรรมชาติที่ไม่ผ่านการขัดสีเช่นน้ำตาลเมเปิ้ล, Sucanat, น้ำตาลปี๊บเป็นต้นหรือคุณอาจใช้วันที่ซึ่งมีน้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์สูง

คุณสามารถแทนที่ไขมันบางส่วนในสูตรด้วยแอปเปิ้ลซอสและ / หรือถั่วดำซึ่งจะเป็นการเพิ่มปริมาณเส้นใยของสูตร

คุณสามารถแทนที่ไข่บางส่วนหรือทั้งหมดด้วยเมล็ดแฟลกซ์หรือเมล็ดเชีย สิ่งนี้จะเพิ่มปริมาณเส้นใยของสูตรและลดปริมาณไขมันเล็กน้อย

ดูไฟเบอร์สูงลดแคลอรี่สูตรบราวนี่ซึ่งใช้วันที่แทนน้ำตาลและเนยอัลมอนด์แทนเนย:

http://www.doctoroz.com/recipe/fudgy-black-bean-brownies


1
สวัสดี C Kjos นี่เป็นคำตอบที่ดีทีเดียว! แต่เรามีแนวทางที่เฉพาะเจาะจง (และค่อนข้างสับสนสำหรับผู้ใช้ใหม่) เกี่ยวกับหัวข้อด้านสุขภาพ โดยพื้นฐานแล้วเราไม่ได้บอกผู้คนว่าการกินเพื่อสุขภาพเป็นอย่างไร หากพวกเขามีแนวคิดของตนเองว่าอะไรดีต่อสุขภาพ (“ ฉันต้องการกินเนยน้อยลง”) เราจะบอกพวกเขาถึงวิธีบรรลุเป้าหมายของตนเอง แต่เราไม่ได้กำหนดเป้าหมายไว้ ("กินเนยไม่ใช่เนยเทียมเพราะมีสุขภาพดี") ดังนั้นฉันจึงลบคำตอบส่วนนั้นของคุณออก +1 สำหรับส่วนที่เหลือของมัน
rumtscho

สวัสดี Rumtscho คุณช่วยให้ฉันเชื่อมโยงไปยังแนวทางเหล่านี้ซึ่งบอกว่าเราไม่สามารถบอกคนที่อาหารมีสุขภาพที่จะกินกว่าคนอื่น ๆ ? ฉันต้องการดูแนวทางที่แน่นอนด้วยตัวเองหากเป็นไปได้ โดยส่วนตัวแล้วมันแปลกสำหรับฉันว่าถ้ามีคนถามคำถามที่บ่งบอกว่าพวกเขากำลังพยายามกินอาหารที่ดีต่อสุขภาพเราไม่สามารถเขียนคำตอบที่อธิบายอาหารที่ดีต่อสุขภาพได้ จากมุมมองของสิ่งที่สอนวันนี้ในโภชนาการวิทยาลัยการวิจัยแสดงให้เห็นว่าเนยมีสุขภาพดีกว่าเนยเทียม ดังนั้นฉันจึงสงสัยว่าทำไมข้อเท็จจริงเหล่านี้ถึงปิดหัวข้อในที่นี้
C Kjos

2
แนวทางที่อยู่ในรายการในหัวข้อcooking.stackexchange.com/help/on-topic คำแนะนำด้านสุขภาพและโภชนาการทั้งหมดปิดหัวข้อไว้ที่นี่แล้วเราจะทำแค่เทคนิคการทำอาหารเท่านั้น เมื่อมีคนโพสต์คำถามเกี่ยวกับวิธีการปรุงอาหารและอธิบายว่า "นั่นเป็นเพราะฉันกินเพื่อสุขภาพ" เราทำข้อยกเว้นและไม่ปิดคำถามแทนที่จะตอบคำถามในส่วนการทำอาหารและเพิกเฉยต่อสุขภาพ ทางเลือกคือการหันเหคนเหล่านี้ออกไปโดยสิ้นเชิง
rumtscho
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.