ฉันสามารถแทนที่นมด้วยไข่ในสูตรอาหารได้หรือไม่?


4

ฉันต้องไปนมและถั่วเหลืองฟรีเพราะฉันเลี้ยงลูกด้วยนมและลูกน้อยของฉันได้รับอาการจุกเสียดที่ไม่ดีจริง ๆ ถ้าฉันมีผลิตภัณฑ์ที่มีนมหรือถั่วเหลือง ฉันอยากรู้ว่าฉันสามารถใช้ไข่ (ผสมกับน้ำและน้ำมันเล็กน้อย) แทนนมหรือไม่ โปรดอย่าแนะนำนมอัลมอนด์หรือนมจากพืชอื่น ๆ เพราะพวกเขาส่วนใหญ่เป็นน้ำ (ฉันจะบอกว่าประมาณ 80% น้ำ) และพวกเขาทำขนมเค้กของฉันเหนียว


คุณสามารถระบุประเภทของเค้กที่คุณต้องการทำได้มากขึ้นหรือไม่?
Chris Steinbach

เค้กปอนด์, เค้กน้ำมันมะกอก (ซึ่งเรียกร้องให้เกี่ยวกับ 180ml ของนมทั้งหมด) ฯลฯ
Primprim

3
นมวัวมีน้ำมากกว่า 80%; ฉันไม่คิดว่าปริมาณน้ำเป็นปัญหากับสารทดแทนนมที่ไม่ใช่นม
ฟิชเชอร์

คำตอบ:


7

ไม่คุณไม่สามารถ.

นมใช้เป็นของเหลวในเค้ก ไข่เพิ่มของเหลวนิดหน่อย แต่ก็มีเอฟเฟกต์อื่น ๆ มากมายในแป้งของคุณ คุณไม่ต้องการให้เอฟเฟกต์เหล่านี้หรือคุณต้องการให้มันเกิดขึ้นในระดับหนึ่งและอัตราส่วนของไข่ต่อนมในสูตรอาหารที่มีอยู่จะถูกคำนวณเพื่อให้คุณได้ระดับที่เหมาะสมที่สุด เอฟเฟ็กต์มีมากมายเกินกว่าที่จะอธิบายในเชิงลึกที่นี่ แต่อาจรวมถึงการทำให้แห้ง, ความเหนียว, ความรู้สึกไขมัน, รสชาติไข่ คุณต้องการใช้ของเหลวที่ไม่มีผลกระทบเหล่านี้

นมวัวมีโปรตีนประมาณ 3% คาร์โบไฮเดรต 5% ไขมัน 4% และน้ำ 88% คุณสามารถลองหาบางอย่างที่มีสัดส่วนใกล้เคียงกัน น้ำนมพืชค่อนข้างใกล้เคียง ภาพที่ถ่ายในที่มืด (หรือค่อนข้างมืด): ถ้านมถั่วเหลืองทำเค้กของคุณให้ลองลวกก่อน โปรตีนจากถั่วเหลืองมีความสามารถในการสร้างโครงสร้างคล้ายกับกลูเตน เมื่อคุณปฏิเสธมัน (ด้วยความร้อน) มันจะมีเวลาสร้างมันยากขึ้น หากคุณต้องการสิ่งอื่นให้เลือกของเหลวที่แตกต่างจากคำแนะนำในคำตอบอื่น ๆ และปรับอัตราส่วนของของแข็งต่อน้ำอย่างน้อยตามสัดส่วน ยังดีกว่าปรับอัตราส่วนไขมันต่อไขมันที่ไม่ใช่ไขมัน ดังนั้นฉันจะไม่ใช้กะทิไขมันเต็ม (ไขมัน 21%) แต่ค่อนข้างต่ำกว่าไขมัน และฉันจะเพิ่มไขมันถ้าใช้น้ำผลไม้ (ควรเพิ่มเนยอีกเล็กน้อยในขั้นตอนการทำครีม)


หากสูตรที่ปราศจากผลิตภัณฑ์นมเรียกร้องให้มีส่วนผสมบางอย่างเช่นกะทิไขมันทั้งหมดอย่างน้อยก็น่าจะดีที่สุดที่จะลองทำสูตรก่อนที่จะเอาไปปรุงต่อเพื่อที่คุณจะได้มีพื้นฐานในการเริ่มต้น ฉันจะให้ +1 สำหรับเค้กที่มีรสชาติเหมือนไข่เจียว ฉันเคยลองแล้วมันขั้นต้น! :-)
Kristina Lopez

@KristinaLopez ฉันเห็นด้วยถ้าสูตรไม่มีนมอยู่แล้วก็ไม่ควรทำการทดแทนเพราะมันมีความสมดุลอยู่แล้ว (หวังว่าจะมีสูตรอาหารที่ไม่ดีมากมายที่ลอยอยู่ข้างนอก) ฉันอธิบายกรณีที่พ่อครัวพยายามเปลี่ยนสูตรที่มีนมเก่าด้วยตัวเอง หาก OP กำลังมองหาสูตรใหม่ไม่จำเป็นต้องมองหากะทิเนื่องจากเค้กประเภทส่วนใหญ่ไม่ต้องการของเหลวหรือนมหรืออย่างอื่น (ฉันหมายถึง "ของเหลว" ในความรู้สึกในการอบที่นี่แน่นอนว่าไข่และเนยที่ละลายอาจเป็นของเหลว)
rumtscho

3

มีเว็บไซต์ชื่อGo Dairy Free.orgที่ใช้กะทิไขมันทั้งตัวในตำรับตำรับของหวาน ดูเหมือนจะมีสูตรอาหารมากมายที่เหมาะกับวัตถุประสงค์ของคุณ ขอให้โชคดี!


0

คุณสามารถใช้น้ำผลไม้แทนนมในบางสูตรไม่ว่าจะเป็นน้ำผลไม้ตรงหรือผสมน้ำผลไม้และน้ำ

แหล่งที่มา:

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.