เมื่อใดที่จะชอบโยเกิร์ตครีมและกะทิในจานมังสวิรัติอินเดียที่จะทำให้ครีม?


8

ประการแรกผมได้สังเกตเห็นทุกจานแกงกะหรี่ที่เรากินในความรู้สึกที่ร้านอาหารอินเดีย"ครีม"
ตอนนี้ผมไม่ทราบว่าพวกเขาเพิ่มครีม , หรือโยเกิร์ตหรือนมมะพร้าว ?

เราต้องการอาหารประเภทใดที่ทำให้เป็นครีม?


ฉันสามารถอธิบายได้อย่างชัดเจนว่าเมื่อใดที่จะชอบ (ในเวลาใดที่ควรจะเพิ่มสารเคมี) หรือสิ่งที่จะชอบ (สิ่งที่จะต้อง preffered)?
Blueberry - Vignesh4303

คำตอบ:


14

กฎของหัวแม่มือนมในภาคเหนือและมะพร้าวในสูตรภาคใต้ เช่น korma จะไม่มีมะพร้าว

โยเกิร์ตอินเดียทำด้วยนมทั้งหมด เช่นเดียวกับสูตรอาหารตะวันตกการทำตัวให้สมดุลของไขมันเพื่อการมีปากที่ดีเป็นสิ่งสำคัญ: โยเกิร์ตอาจเป็นทางเลือกที่ดีเมื่อมีของเหลวจำนวนมากขึ้น ครีมใช้งานได้ดีเมื่อน้ำที่ผ่านการตกแต่งเรียบเนียนโดยไม่ต้องรดน้ำลง

ความเป็นกรดก็มีความสำคัญเช่นกัน จานต้องการส่วนประกอบอัมพิลหรือกรดอ่อนหรือไม่? จานสามารถใช้ทั้งสอง: โยเกิร์ตหมักแล้วครีมเล็กน้อยให้เสร็จ

สำหรับความร่ำรวยและความหวานพร้อมกลิ่นหอมที่ยอดเยี่ยมมะพร้าวไม่สามารถเอาชนะได้ แต่จะเป็นรสชาติที่มองเห็นได้ในแกงส่วนใหญ่ ร้านอาหารหลายแห่งใช้ประโยชน์จากมะพร้าวซึ่งน้อยกว่าแบบดั้งเดิมและให้ผลลัพธ์ที่ดี


1
นอกจากนี้ OP ยังสามารถเอาความอ่อนหวานของแกงมาเป็นครีมได้อีกด้วย: Masala ที่ดีให้ความรู้สึกแบบปากโดยไม่ต้องใช้ครีมเพิ่ม The Curry Club (Pat Chapman) อธิบายกระบวนการอย่างสวยงาม หัวหอมผัดและมะเขือเทศที่ปรุงรสสั้น ๆ ซอสนี้ใช้ในการเคี่ยวส่วนผสมหลักที่ผัดแล้ว / ทอด
Pat Sommer

คำตอบของคุณมีประโยชน์ - ขอบคุณ ฉันเคยหัวหอมและมะเขือเทศบดในอาหารทุกจานของฉันเป็นเวลานาน มันส่งผลให้น้ำเกรวี่ "หนา" และ "เรียบ" ในคำถามนี้ฉันกำลังพูดถึงผลกระทบ "ครีม" ทั้งสองกรณีไม่เหมือนกัน นอกจากนี้ฉันกำลังพูดถึงอาหารปัญจาบเช่น "Shahi Paneer" ฯลฯ (อินเดียเหนือ)
Aquarius_Girl

ดีใจที่มันเป็นประโยชน์ ฉันลดกะทิลงครึ่งหนึ่งโดยใช้น้ำเกรวี่มาซาลาและหลอกคน สิทธิ์ของคุณทั้งสองไม่เหมือนกัน
Pat Sommer

4

ก่อนอื่นฉันอยากจะตอบคำถามนี้ด้วยสองวิธี: เมื่อเราเพิ่มสารเพื่อทำอาหารครีมและสิ่งที่ต้องเพิ่มเมื่อเตรียมอาหาร

  1. เมื่อเราเพิ่มสารเพื่อทำอาหารครีม:

    ในขณะที่เตรียมอาหารอินเดียเหนือ / อินเดียใต้ (เช่นkurmaและรายการอื่น ๆ ) เราเคยเพิ่มกะทิในขณะที่จานเฉพาะได้รับการต้ม ปกติกะทิจะผสมกับยีสต์

  2. ชนิดของสารที่ใช้ทำอาหารครีม:

    สำหรับรายการอาหารเหลว (เช่น kurma) ใส่กะทิกับยีสต์เล็กน้อยและสำหรับอาหารอย่างbiryaniเพิ่มน้ำมันมะพร้าวด้วยรายการเผ็ดเพื่อทำให้อาหารดีขึ้น


4
มีเวลายากที่จะเข้าใจมะพร้าวและยีสต์ ...
Pat Sommer

3

เนื้อครีมสำหรับอาหารอินเดียเช่น Shahi Paneer, Chicken Mughlai และอื่น ๆ สามารถมาถึงได้โดยการเพิ่มถั่วบริสุทธิ์เช่นเม็ดมะม่วงหิมพานต์และอัลมอนด์ลงในจานเหล่านี้


2

ประการแรกล็อตที่น่ากลัวขึ้นอยู่กับสิ่งที่คุณหมายถึงโดยคำว่า 'ครีม' คุณจะเจาะจงมากขึ้นเกี่ยวกับความหมายของคำศัพท์นี้ได้ไหม?

ประการที่สองคุณพูดถึง 'ร้านอาหารอินเดีย' แต่คุณไม่ได้พูดว่าร้านอาหารเหล่านี้ตั้งอยู่ที่ไหนคุณหมายถึงร้านอาหารที่ตั้งอยู่ในอินเดียหรือไม่ ร้านอาหารอินเดียทางภูมิศาสตร์จะแตกต่างกันไปตามสถานที่ตั้ง

ประการที่สามมีอาหารจานใดที่คุณอ้างถึงที่นี่ไหม

เป็นการดีที่ฉันต้องการความกระจ่างในประเด็นเหล่านั้นก่อนที่ฉันจะสามารถตอบคำถามของคุณ แต่จากการตีความของฉันเองในสิ่งที่คุณหมายถึงมันไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับครีมโยเกิร์ตหรือกะทิ

ในฐานะที่เป็น Pat Sommer ชี้ให้เห็นอย่างถูกต้องพื้นผิวเรียบ 'เหมือนครีม' ที่คุณพบว่าแพร่หลายในหลาย ๆ จานถ้าไม่ใช่ร้านอาหารอินเดียทั้งหมดนั้นเป็นผลมาจาก 'ซอสพื้นฐาน' ของหัวหอมบริสุทธิ์และส่วนผสมอื่น ๆ

ร้านอาหารอินเดียเชิงพาณิชย์เกือบทั้งหมดจะใช้ 'ซอสพื้นฐานหรือน้ำเกรวี่' เป็นรูปแบบพื้นฐานสำหรับอาหารส่วนใหญ่ของพวกเขา ในการนี้จะถูกเพิ่มส่วนผสมเฉพาะอื่น ๆ ที่เฉพาะเจาะจงกับจาน ร้านอาหารบางแห่งจะมีซอสพื้นฐานมากกว่าหนึ่งชนิดบางร้านจะเพิ่มถั่วเลนทิล ฯลฯ แต่ซอสพื้นฐานนั้นทำจากหัวหอมทอดและเคี่ยวกระเทียมกระเทียมขิงมะเขือเทศและเครื่องเทศน้ำแล้วก็บริสุทธิ์

นี่คือ 'ซอสพื้นฐาน' ฉันเชื่อว่าคุณกำลังอ้างถึงที่ให้เนื้อ 'ครีม' กับจานที่คุณอ้างถึงในคำถามของคุณ

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.