มูสช็อกโกแลตไม่มีไข่


8

ฉันเป็นเพื่อนที่แพ้โปรตีนไข่และภรรยาของฉันก็พูดจาไม่พอใจกับช็อคโกแลตมูสของฉันกับเธอทำให้อาหารบางอย่างเกิดความอึดอัดใจที่ฉันต้องการลบมูสไร้ไข่

ฉันทำการทดลองแล้วและฉันไม่พอใจกับผลลัพธ์ ทุกคนสามารถนึกถึงการทดแทนที่จะรับอากาศและให้เนื้อมูส -y อ่อน แต่ไม่ใช่ไข่? ไม่สามารถใช้ข้าวโพดได้เช่นกันเนื่องจากมีอาการแพ้ข้าวโพดเพิ่มเติม

คำตอบ:


4

ฉันได้รับการยินดีกับนี้สูตรที่ดีกินในอดีตซึ่งใช้วิปปิ้งครีมเจลาตินบวก; คุณลองสิ่งนี้แล้วหรือยัง


สิ่งที่ฉันอยากจะแนะนำ วิปปิ้งครีมสำหรับเจลาตินเพื่อความมั่นคง

9

ลองช็อคโกแลต Chantilly ของHervéนี่สิ น้ำและช็อคโกแลต ค่อนข้างน่าทึ่ง


มันวิเศษและรวดเร็วในการทำ บางส่วนจะต้องเล็กกว่านี้เล็กน้อยเนื่องจากอุดมสมบูรณ์ บางครั้งฉันเจือจางนี่ 'Chantilly ด้วยวิปปิ้งครีม
papin

ลงเอยด้วยรุ่น "Good Eats" ที่ Dennis โพสต์ แต่ฉันราดด้วย Chantilly ที่คุณแนะนำ ชั้นหนึ่ง.
Satanicpuppy

2

ไข่เป็นสิ่งเล็ก ๆ ที่น่าอัศจรรย์ซึ่งมันไม่ได้มีสิ่งทดแทนโดยตรง เพื่อให้ได้เม้าส์ไร้ไข่ที่เบาที่สุดคุณจะต้องติดกับครีมน้ำตาลและช็อคโกแลตอย่างหนัก

ค่อยๆละลาย 3.5 ออนซ์ ช็อคโกแลตเข้มผ่านความร้อนต่ำ ในขณะที่ละลายให้รวมกัน 5 ออนซ์ ของครีมหนักและ 1 ออนซ์ ของน้ำตาลจนเป็นฟอง เมื่อช็อคโกแลตพร้อมแล้วค่อยๆพับลงในวิปปิ้งครีม เทลงในจานเสิร์ฟ (ให้บริการ 4-6) และแช่เย็นอย่างน้อยหนึ่งชั่วโมงจนกระทั่งเย็น

มันจะไม่รวยหรือเบาเหมือนมูสที่ทำกับไข่ แต่มันก็ยังดีอยู่!


0

สูตรมูสเต้าหู้ Silken ไม่ได้ง่ายขึ้น ใช่ได้รับมันค่อนข้างเบา อาจจะไม่อัดลมเหมือนไข่หรือเจลาติน แต่ไม่มีรสชาติเหมือนกัน


0

นี่จะฟังดูค่อนข้างแหกคอก แต่การทำพุดดิ้งช็อคโกแลตแช่เย็นทันทีจะทำให้มูสดีขึ้น ฉันไม่สามารถเรียกมันว่ามูสจริงๆ แต่คุณบอกความแตกต่างอย่างตรงไปตรงมาไม่ได้นอกเสียจากว่าคุณจะได้ลิ้มรสการทดสอบแบบเคียงข้างกับที่ทำจากช็อคโกแลตโกนสด เห็นได้ชัดว่ามูสจริงจะยิ่งรวยกว่ามากเมื่อได้ลิ้มรสแบบเคียงข้างกัน แต่เคล็ดลับนี้ใช้งานได้ในราคาที่ถูกทดแทนได้ง่ายและรวดเร็วมาก

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.