กลิ่นบางอย่างที่ไหม้ หลักสูตรของการกระทำ?


8

ฉันจะทำอย่างไรเมื่อฉันได้กลิ่นสิ่งที่ไหม้ในหม้อเนื้อแกะในน้ำเกรวี่ การกวนเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการป้องกันสิ่งนี้ แต่จะเกิดอะไรขึ้นถ้ามีคนแกล้งทำไปแล้ว? มันจะดีกว่าหรือถ้าไม่กวนเพื่อหลีกเลี่ยงการผสมในส่วนที่ไหม้เกรียม? วิธีที่ดีที่สุดในการจัดการเหตุฉุกเฉินนี้คืออะไร?

PS: สิ่งที่ฉันถามที่นี่ค่อนข้างแตกต่างจาก: ฉันจะได้รับกลิ่นไหม้จากอาหารที่ถูกเผาไหม้ได้อย่างไร?


คุณแน่ใจหรือว่าการเผาไหม้มาจากน้ำเกรวี่? บางครั้งฉันได้รับบางอย่างภายใต้หนึ่งในเตา (เตาไฟฟ้าเก่าที่มีองค์ประกอบแบบเปิด) และที่เผาไหม้ไม่ใช่อาหาร
โจ

มันเป็นน้ำเกรวี่ ฉันรู้สึกถึงเกรียมเกรียมที่ติดอยู่ด้านล่างเมื่อกวน
Vulcan Eager

คำตอบ:


7

ด้วยน้ำเกรวี่คุณกำลังพูดถึงรสชาติที่ไหม้เกรียม เมื่อคุณได้กลิ่นมันอาจจะสายเกินไปที่จะกอบกู้ หากคุณต้องการลองวิธีการที่ดีที่สุดคือการเอาออกจากความร้อน (ชัด) และตักออกจากส่วนบนของกระทะให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้โดยทิ้งส่วนที่ไหม้เกรียมไว้ที่ด้านล่าง จากนั้นลองชิมสิ่งที่คุณตรากตรำแล้วดูว่ามันกินได้หรือไม่ จากประสบการณ์ของฉันผู้คนพยายามโน้มน้าวใจตัวเองว่ารสชาติที่ไหม้เกรียมไม่ได้อยู่ที่นั่นจริงๆ แต่มันเป็นและเมื่อมันหายไปทั้งหมด


3
ถ้าใครอยู่ในบ้าน แต่ไม่ใช่ในครัวให้พวกเขาเป็นผู้ทดสอบรสชาติของคุณ เมื่อคุณได้กลิ่นการเผาไหม้สักพักคุณอาจไม่ไวต่อรสชาติ
JustRightMenus

2
@ เพียงแค่นี้เกิดขึ้นในวันนี้ที่เพื่อนของภรรยาของเพื่อนของฉันทิ้งกระทะบนที่สูงเกินไปและคาราเมลของเธอสีน้ำตาลเพียงเล็กน้อยมากเกินไป - เราสองคนในห้องครัวไม่สามารถสังเกตเห็นว่ามันเลวร้ายและคิดว่ามันเป็นกู้ แต่คนแรกที่เข้ามาในไม่กี่นาทีต่อมาแสดงความคิดเห็นทันที เราต้องเริ่มต้นใหม่
stephennmcdonald

1

เมื่อมันถูกเผาก็ไม่มีอะไรมากที่คุณสามารถทำได้เพื่อกอบกู้จาน อธิษฐานและหวังว่ามันจะไม่ส่งผลกระทบต่อรสชาติมากเกินไป ในครั้งต่อไปตรวจสอบให้แน่ใจว่าเปลวไฟอยู่ในระดับต่ำ - ปานกลาง และเนื่องจากฉันรู้ว่ามันเป็นเนื้อแกะที่คุณปรุงเมื่อคุณกดดันการปรุงให้แน่ใจว่าคุณเติมน้ำเข้าไป


ความดันที่ปรุงด้วยน้ำเพียงพอที่จะครอบคลุมเนื้อสัตว์ทั้งหมด Charring เกิดขึ้นในขณะที่น้ำเกรวี่ข้น
Vulcan Eager
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.