มูสฟักทองดูเป็นเม็ด ๆ และมีน้ำเล็กน้อย


2

ฉันพยายามที่จะทำให้มูสครั้งแรกของฉันเมื่อคืนและทำตามสูตรนี้สำหรับมูสฟักทอง: http://cooking.nytimes.com/recipes/2077-pumpkin-mousse

การเปลี่ยนแปลงเพียงอย่างเดียวที่ฉันทำกับสูตรคือลดน้ำตาลประมาณ 1/4 และใช้นม 1% แทนนมทั้งหมด

ด้านล่างนี้เป็นภาพผลสุดท้ายหลังจากแช่เย็นในตู้เย็นสองสามชั่วโมง น่าเสียดายที่เห็นได้ชัดในทันทีมันไม่ใช่ "มูส - มอง" โดยเฉพาะและค่อนข้างเป็นเม็ดเล็ก ๆ น้อย ๆ ก้อนและดูเหมือนว่า "น้ำมูก"

ฉันกำลังมองหาที่จะกู้ "มูส goop" จำนวนมากที่ฉันเคยทำมาและฉันสงสัยว่าควรลองทำสิ่งต่อไปนี้:

  1. ผสมผสานให้มากขึ้นหรือ ...
  2. เพิ่มสิ่งที่อาจปรับปรุงความสอดคล้องของมัน คำแนะนำใด ๆ ที่ชื่นชมอย่างมากขอบคุณ!

มูสฟักทอง


ฉันกังวลว่าเจลาตินของคุณจะไม่ละลายอย่างสมบูรณ์ มันนุ่มหรือไม่? ถ้าเจลาตินนั้นจับตัวเป็นก้อนฉันไม่แน่ใจว่าคุณจะสามารถกอบกู้มันได้ในฐานะมูสจริง
John Feltz

(นี่คือ OP) ใช่มันไม่นุ่ม ถ้าฉันเพียงแค่ใช้เครื่องปั่นมือฉันจะช่วยกอบกู้ฟักทองนี้ให้เป็นอย่างอื่นได้หรือไม่?
sir_thursday

คำตอบ:


1

ไม่คุณไม่สามารถเปลี่ยนส่วนผสมนี้ให้เป็นมูสได้ คุณต้องกินมันตามที่เป็น - ซึ่งอาจเป็นเพียงแค่ครีมพุดดิ้งแสนอร่อยโดยไม่ต้องมีความสอดคล้องกับมูสซีค์ที่คาดไว้ แม้ว่ามันจะเป็นเม็ด ๆ แต่ก็ไม่มีเหตุผลที่จะไม่กินมันอย่างนั้น เว้นแต่คุณจะพบว่ามันเป็นสิ่งที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้อย่างเด็ดขาดซึ่งในกรณีนี้คุณต้องทิ้งมันไป เป็นเรื่องปกติที่จะคาดหวังความล้มเหลวบางอย่างด้วยสูตรที่ซับซ้อนเช่นนี้โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณเคยมีประสบการณ์กับขนมอบมาก่อน


โอเคขอบคุณ. คุณคิดว่าอนุภาคฝุ่นสีขาวในส่วนผสมคืออะไร
sir_thursday

1
โอ้ยากที่จะพูด ความเสี่ยงหลักของคุณคือ: 1. เปลี่ยนส่วนผสม (พวกมันมีไว้สำหรับพื้นผิวไม่มีรสชาติ) 2. ทำงานกับเจลาติน 3. ทำอาหารสังขยา 4. ตีไข่ขาว 5. พับโฟมเป็นคัสตาร์ดและคาดหวังว่ามัน จะอยู่ที่ฟอง สำหรับพวกเขาคนใดคนหนึ่งฉันคาดว่าโอกาสที่ผู้เริ่มต้นจะล้มเหลวจะอยู่ที่ประมาณ 30-40% ดังนั้นการพิจารณาผู้สมัครที่มีแนวโน้มมากกว่าคนอื่น ๆ จะต้องมีงานนักสืบที่จะถามคุณว่าเกิดอะไรขึ้นในแต่ละขั้นตอนโดยที่คุณอาจจำรายละเอียดไม่ได้พอที่จะให้คำตอบที่เป็นประโยชน์
rumtscho

1
โดยทั่วไปหากคุณถามว่า "จะป้องกันไม่ให้เกิดอะไรขึ้น" คุณควรฝึกสี่สิ่งเหล่านี้แยกต่างหากในสูตรอาหารที่ต้องการเพียงหนึ่งในนั้นจนกว่าคุณจะมีอัตราความสำเร็จที่ดีพอสมควรก่อนที่คุณจะลองสูตรที่รวมเข้าด้วยกัน . มันเป็นไปไม่ได้ที่จะทำให้ถูกต้อง แต่มันจะเป็นโชคที่ตาบอดถ้าคุณทำและคุณจะไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้หากคุณไม่ทำ
rumtscho
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.