ฉันมีเทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิเนื้อน้ำ (ไม่ใช่แบบดิจิตอล) ฉันจะทำให้แห้งได้อย่างไร


2

เมื่อเร็ว ๆ นี้และฉันก็วิ่งเทอร์โมมิเตอร์แบบเนื้อสัตว์แบบอะนาล็อก มันออกมาเต็มไปด้วยน้ำเช่นตู้ปลาหรือส้นตู้ปลาของแมงดาและมันไม่ได้ทำให้มิลลิลิตรแห้งตั้งแต่นั้นมา (มากกว่าหนึ่งสัปดาห์)

ชื่อแบรนด์คือ Thermo Geneve หากมีความสำคัญและหน้าปัดอ่านได้ตั้งแต่ 140 ถึง 190 Farenheit แต่ละส่วนของอุณหภูมิ 10 ขั้นตอน (ยกเว้น 190) มีการตัดเนื้อสัตว์หนึ่งสองหรือสามที่เหมาะสมที่สุดที่อุณหภูมินั้น ตัวอย่างเช่น 140 F มีแฮมเนื้อวัวที่ปรุงยากถึง 180 F ซึ่งเป็นรายการไก่งวงสด

นี่คือภาพ: ภาพถ่ายของเทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิเนื้อสัตว์

ลองนึกภาพว่ามีหมอกและน้ำไหลเข้าสู่ระดับ 160 หรือ 170 F ทางกายภาพและอาจเป็นปลาทองตัวเล็กแหวกว่ายไปมา

ความคิดใด ๆ เกี่ยวกับการทำให้มันแห้ง?

ขอบคุณมากสำหรับการอ่านพ่อครัวที่บ้านเพื่อน!


4
ฉันหวังว่าจะได้ปลาทองตัวเล็ก ๆ แต่ลิงค์รูปถ่ายของคุณยุ่งเหยิง ....
Stephie

... อาจโยนในเตาอบที่อบอุ่น แต่เย็นเพื่อให้แห้งในความร้อนที่เหลืออยู่? ฉันไม่ต้องการในเตาอบที่ร้อนจริง ๆ เว้นแต่ว่าฉันรู้ว่ามันสามารถทนอุณหภูมิได้ แต่ควรมีประเด็นเพราะมันเย็นตัวในที่ที่ปลอดภัยที่จะทิ้งไว้ในที่แห้ง
Megha

2
เนื่องจากการขยายตัวทางความร้อนของวัสดุจึงเป็นไปได้ที่ท่อจะทำงานเหมือนปิดผนึกที่อุณหภูมิห้อง แต่ไม่อยู่ที่ 60-70 องศาเซลเซียสซึ่งจะพบได้ในเครื่องล้างจาน การทำความร้อน (เช่นในเตาอบของคุณ) ถึงอุณหภูมินั้นควรเป็นหนึ่งในสิ่งที่ควรลอง หากคุณมีวิธีใด ๆ ในการสร้างสภาพแวดล้อมที่มีแรงกดดันต่ำ (เช่นกับเครื่องปิดผนึกสูญญากาศ - ตรวจสอบว่าสามารถจัดการกับการกลืนน้ำในกรณีที่แย่ที่สุด!) ได้หรือไม่
rackandboneman

2
@rackandboneman พิมพ์ผิดหรือสลิปฟรอยด์? Fishwasher ... ^ _ ^
Stephie

2
ใบฟรอยด์สังเกตเห็นก่อนโพสต์ แต่ทิ้งไว้เพราะมันเข้ากันได้ดีกับธีมปลาทอง
rackandboneman

คำตอบ:


5

หากน้ำเข้าคุณสามารถเอาออกได้ เครื่องวัดอุณหภูมิของคุณเป็นแบบอะนาล็อกแบบวงกลมและมีมากกว่าหนึ่งชิ้น มีชิ้นส่วนพร้อมโพรบและหมุนหมายเลขแล้วมีฝาครอบแบบวงกลมที่มีกระจกอยู่ น้ำไหลเข้าไปในเทอร์โมมิเตอร์ผ่านรอยต่อที่ซึ่งทั้งสองชิ้นมาบรรจบกันและนี่คือที่ที่คุณจะเอาน้ำออกมาคุณแค่ต้องหาวิธี

สิ่งที่ฉันต้องทำอันดับแรกคือรับพินเพื่อความปลอดภัยและดูว่าฉันสามารถงัดช่องว่างระหว่าง 2 ชิ้นแยกกันเล็กน้อยเพื่อให้น้ำไหลออกมาหรือไม่ ระวังอย่าสะกิดตัวเองถ้าคุณลองทำมันเป็นเรื่องง่ายที่จะทำ หากคุณปล่อยมันออกมาคุณจะต้องหาวิธีที่จะยึดมันไว้ที่มุม 45 องศาจากแนวตั้งในทิศทางตามเข็มหมุดเพื่อให้น้ำไหลออกมา ติดมันในชิ้นส่วนของโฟมหรือมันฝรั่งควรทำเคล็ดลับ

อีกทางเลือกหนึ่งคือการวางไว้ในเตาอบที่อบอุ่น (เรียกว่า 150-160F, 70C) ที่มุม 45 องศาจากแนวตั้ง การเกาะติดมันผ่านมันฝรั่งขนาดกลางจะทำให้มันมั่นคงไม่ใช้โฟมเพราะควันจะเป็นพิษ

คุณสามารถรวม 2 วิธีการเหล่านี้

ตัวเลือกอื่นที่ฉันจะพิจารณาคือการวางเทอร์โมมิเตอร์ไว้ข้างในภาชนะที่ปิดสนิทซึ่งเต็มไปด้วยข้าวที่ยังไม่ผ่านการปรุง ข้าวดูดซับน้ำและทำให้อากาศแห้งมากมันเป็นวิธีการที่ใช้กำจัดนาฬิกาและโทรศัพท์มือถือให้แห้ง


2

ทำข้าว ฉันเพิ่งทำสิ่งเดียวกันและฉันก็ใส่มันลงในข้าวเพราะมันทำงานบนโทรศัพท์มือถือกาแฟของฉันเปียกโชกอย่างมาก อีกสิ่งหนึ่งที่ฉันทำครั้งแรกคือการใช้ไดร์เป่าผมกับมันและมันก็ทำงานได้ดี แต่ก็ยังมีการควบแน่นดังนั้นฉันคิดว่าข้าวเป็นวิธีที่จะไป


1

ฉันขอแนะนำอย่างยิ่งให้ทิ้งมันและแทนที่มัน

มันเป็นอุปกรณ์ที่คุณต้องพึ่งพาเพื่อความปลอดภัยของอาหารที่มี (บางทีอาจเป็นเพราะฝีมือไม่ดีเนื่องจากเครื่องวัดอุณหภูมิเนื้อสัตว์ส่วนใหญ่ที่ฉันเคยพบเจอถูกอ้างว่าเป็นเครื่องล้างจานปลอดภัย) ที่ได้รับน้ำเข้าไปในชิ้นงานที่บอบบาง - ทำงานอย่างไม่ประณีตอีกต่อไปแม้ว่าจะแห้งแล้วก็ตาม

ถ้ามันไม่ได้อ้างว่าเป็นเครื่องล้างจานที่ปลอดภัยฉันก็วางมันลงไปในตัวเลือกการออกแบบที่ไม่ดีและสิ่งที่ต้องมองหาเมื่อซื้อของทดแทน


... และเป็นเรื่องของพฤติกรรมการซื้อของส่วนตัวถ้าแบรนด์คือ "Thermo Geneve" และมันไม่ได้ผลิตในเจนีวาสวิตเซอร์แลนด์ฉันจะหลีกเลี่ยงได้เนื่องจากการหมุนของตลาดที่ทำให้เข้าใจผิด ...
Ecnerwal

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.