แมลงสาบเป็นแหล่งโปรตีนที่ใช้งานได้หรือไม่?


2

อดทนกับฉันนี่เป็นคำถามที่จริงจังอย่างยิ่งถ้าไม่จำเป็นโดยเฉพาะอย่างยิ่ง :)

ใน ความเสียหายเสร็จสิ้น บางทีอาจเป็นเรื่องที่ไม่เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องที่ไม่ใช่นิยาย (และแน่นอนว่า เร็ว ๆ นี้จะเป็นภาพยนตร์ ) มีเรื่องราวน่าขยะแขยงน่าสยดสยองและ / หรือเรื่องราวที่ไม่น่าเชื่อในบางครั้งเช่นช้างที่เล่นฟุตบอลโดยใช้ลูกบอลกับนักโทษในนั้น

หนึ่งในเรื่องราวเหล่านี้เกี่ยวข้องกับตัวเอกที่โชคร้ายของเราที่ถูกโยนลงไปใน "หลุม" (แยก) เป็นเวลาหลายเดือนโดยมีเพียงน้ำและข้าวที่จะกิน ตามหนังสือเล่มนี้เขารอดชีวิตมาได้เพราะถูกสอนโดยนักโทษชาวไทยที่แบ่งปันชะตากรรมเดียวกันกับดักแมลงสาบที่อุดมสมบูรณ์เลี้ยงข้าวให้พวกเขาแล้วกินแมลงสาบ (ยำยำ!) ซึ่งเห็นได้ชัดว่าเป็นแหล่งโปรตีน มันจะใช้งานได้จริงหรือ โดยเฉพาะอย่างยิ่งแมลงสาบสามารถ (หรือแมลงโดยทั่วไป) สามารถแปลงแป้งธรรมดาให้เป็นโปรตีนได้และคุณจะเบื่อที่จะกินมันหรือไม่?


3
"คุณจะป่วยกินพวกเขา" ไม่ใช่คำถามที่ตอบได้ สำหรับอาหารใด ๆ โอกาสมีมากกว่าศูนย์และน้อยกว่าหนึ่ง คำตอบความปลอดภัยของอาหารหมายถึง "หน่วยงานของรัฐสัญญากับคุณว่าความเสี่ยงของการป่วยต่ำกว่าขีด จำกัด การยอมรับ (หน่วยงาน) ของฉันฉันสงสัยว่าหน่วยงานใดได้เผยแพร่แนวทางความปลอดภัยของอาหารเกี่ยวกับการกินแมลงสาบ
rumtscho

1
เพิ่มว่ายังมีความแตกต่างระหว่างการป่วยจากรายการและการเจ็บป่วยทางจิตใจจากความคิดของสิ่งที่คุณกิน ยกตัวอย่างเช่นในสหรัฐอเมริกาเรามักจะทิ้งชิ้นส่วนเป็นรายการขยะมูลฝอยและวัฒนธรรมหลายอย่างจะไม่สบายแม้กระทั่งความคิดในการรับประทานอาหารซึ่งในวัฒนธรรมอื่นอาจพิจารณาว่าไม่ใช่แค่กินได้ แต่เป็นส่วนที่ดีกว่าบางส่วน
dlb

4
@rumtscho - แน่นอนตอบได้ในทางทฤษฎี สิ่งมีชีวิตบางชนิดไม่ว่าจะเป็นองค์ประกอบหรือนิสัยจะมีแนวโน้มที่จะเป็นพาหะของเชื้อโรคมากกว่าสัตว์ชนิดอื่น แม้ว่าจะไม่มีใครสามารถรับประกันความปลอดภัยได้อย่างสมบูรณ์แบบด้วยเหตุผลที่คุณพูดถึง แต่บางสิ่งอาจมีความเสี่ยงที่มากกว่าและพบได้ทั่วไปมากกว่าคนอื่น สัตว์กัดทุกชนิดสามารถก่อให้เกิดปัญหาหรือการติดเชื้อได้ มังกรโคโมโดมีชื่อเสียงในเรื่องความสกปรกอย่างแน่นอนในฐานะที่เป็นตัวแทนของเชื้อโรคและได้รับการพิจารณาว่าเป็นอันตรายอย่างยิ่งที่จะถูกกัดโดยการกัด
PoloHoleSet

1
ตอนนี้ไม่ว่าสถานการณ์ดังกล่าวจะเกิดขึ้นเฉพาะกับแมลงสาบฉันก็ไม่รู้ แต่เราต้องได้รับคำตอบก่อนที่จะปฏิเสธข้อมูลดังกล่าวอย่างเด็ดขาด คำตอบของ dlb เป็นตัวอย่างที่ดี imo
PoloHoleSet

1
ล็อตของไคติน (n-acetyl glucosamine ฯลฯ ) ในแมลงสาบ พวกมันแบนและติดเกราะหนัก คุณน่าจะดีกว่าโปรตีนที่มีเนื้อหาที่ดีกว่ากับเครื่องคั้นน้ำผลไม้เช่นตั๊กแตนจิ้งหรีดหรือแมลงมิถุนายน
Wayfaring Stranger

คำตอบ:


6

โดยทั่วไปแล้วแมลงสาบกินได้ อันที่จริงแล้ว ediblebugshop.com ขายแมลงสาบคั่ว [ฉันไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเว็บไซต์] พวกเขาระบุว่า:

แมลงสาบคั่วธรรมดาเหล่านี้ทำของว่างที่ดีในการแทะเล็มหรือสามารถเพิ่มในจานโปรดของคุณ ดูหน้าสูตรของเราสำหรับวิธีเพิ่มเติมในการใช้แมลงสาบคั่วของคุณ ปลอดภัยอย่างสมบูรณ์ที่จะกินและลิ้มรสดีจริง ๆ บางครั้งพวกเขาถูกเรียกว่า Land Lobsters!

ตัวอย่างอื่น: ตำรา Eat-A-Bug มีสูตรสำหรับ Cockroach a la King (บทที่ 6 ศัตรูพืชเตรียมอาหาร)

ถ้าฉันเป็นนักโทษในหลุมและถ้ามันเป็นแมลงสาบที่เติบโตขึ้นมาในกรงสะอาดด้วยการให้อาหารจากฉันฉันจะกินมัน

ถ้ามันเป็น ช่วงฟรี แมลงสาบที่เดินเข้าไปในเซลล์ของฉันฉันจะไม่กินมัน ดิบๆ . คุณไม่รู้หรอกว่าแมลงสาบตัวไหนถูกอะไรคลานผ่านหรือกินอะไร ในกรณีนี้ฉันต้องการความปลอดภัยในการปรุงอาหารด้วยความร้อน ที่อาจไม่สามารถใช้ได้ในหลุม


ลิงค์ที่อัพเดต ediblebugshop.com ที่นี่
Aravindh Gopi

6

http://www.cnn.com/2014/08/31/travel/china-cockroach-farming-food/

พวกเขาไม่ควรแตกต่างจากจิ้งหรีดที่บริโภคกันมาก แมลงที่ไม่ได้ผลิตสารพิษมักจะปลอดภัยพอสมควรขึ้นอยู่กับสิ่งที่พวกเขากิน ยกตัวอย่างเช่นท่อระบายน้ำแมลงสาบจะไม่เป็นความคิดที่ดีในขณะที่แมลงสาบไม้จะมีความปลอดภัยในการหยิก ฉันจำการแสดงความเป็นจริงซึ่งมักจะทำให้ผู้เข้าแข่งขันกินการเปล่งเสียงดังกล่าวยักษ์ roaches สิ่งที่อาจไม่น่าพอใจ แต่ที่จะไม่ทำร้ายผู้เข้าแข่งขัน


1
อ่า แต่มันทำให้แมลงสาบเสียหายและในรายการเหล่านั้นพวกเขาวาง 'ไม่มีแมลงสาบได้รับบาดเจ็บในการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้'? ลิงค์ที่ดี
dougal 5.0.0

3

แมลงสาบ (หรือแมลงโดยทั่วไป) สามารถเปลี่ยนแป้งธรรมดาให้เป็นโปรตีนได้

ไม่แมลงไม่สามารถแปลงแป้งธรรมดาเป็นโปรตีนได้หากไม่มีอาหารอื่น แป้ง (C 6 H 10 O 5 ) n ไม่มีไนโตรเจนที่จำเป็นสำหรับ กรดอะมิโน ซึ่งประกอบไปด้วยโปรตีน

แต่แมลงไม่จำเป็นต้องแปลงแป้งเป็นโปรตีน สันนิษฐานว่าเซลล์นี้ไม่ใช่ระบบปิด แมลงสาบสามารถกินสิ่งอื่นนอกเซลล์จากนั้นเดินเข้าไปในเซลล์


ไนโตรเจนเป็นองค์ประกอบหลักในชั้นบรรยากาศของโลก
Acccumulation

@ การสะสมนั้นเป็นเรื่องจริง แต่สิ่งมีชีวิตส่วนใหญ่ไม่สามารถใช้ไนโตรเจนในบรรยากาศโดยตรงได้
mattm

1
แต่การสร้างคำสั่งแบบครอบคลุมที่แมลงไม่สามารถเป็นเท็จได้ cen.acs.org/articles/87/i47/Nitrogen-Fixing-Insects.html
Acccumulation

2

Entomophagy (กินแมลง) เป็นประเพณีการทำอาหารที่ดีขึ้นในบางวัฒนธรรม

ในช่วงเวลาของการตอบบทความวิกิพีเดียที่เกี่ยวข้องทั้งคู่อ้างว่าคุณภาพของโปรตีนนั้นเทียบได้กับถั่วเหลืองและแสดงภาพถ่ายของแมลง / การเตรียมการที่ขายในเชิงพาณิชย์ให้กับผู้ซื้อโดยสมัครใจเป็นอาหารในประเทศไทยและเม็กซิโก


คุณมีการอ้างอิงถึงแมลงสาบที่กินได้โดยเฉพาะหรือไม่?
jpatokal

2

จาก หน้านี้ในเว็บไซต์ของฉัน นี่คือแสงที่กระตุ้นการกินแมลง:

ทุกคนอยู่ในอารมณ์ของหนอนผีเสื้อทอด? หนอนไหมอบ? ตุ๋นจิ้งหรีด? คุณอาจจะลวก แต่จากกลุ่มนักวิจัยของ Oxford พบว่าข้อบกพร่องบางอย่างมีคุณค่าทางโภชนาการมากกว่าเนื้อสัตว์ที่เราชื่นชอบ

ในการศึกษาเมื่อเร็ว ๆ นี้จาก European Journal of Clinical Nutrition นักวิจัยได้เปรียบเทียบข้อมูลทางโภชนาการของแมลงหกชนิดที่มีวางจำหน่ายทั่วไปในท้องตลาด - จิ้งหรีด, ผึ้ง, ไหม, หนอนใยอาหาร, หนอนผีเสื้อ, และแมลงปีกแข็งปาล์มกับตัวอ่อนสองระบบ ติดตามตัวแปรต่างๆเช่นโปรตีนไขมันโซเดียมวิตามินและแร่ธาตุ

ผลลัพธ์? เมื่อระบบการให้คะแนนทั้งสองถูกนำมารวมกัน“ แมลงทุกตัวที่นักวิจัยตรวจสอบออกมาอยู่ด้านบน” รายงานทางการแพทย์รายวัน นักวิจัยทราบว่าจิ้งหรีด, หนอนกินแป้งและตัวอ่อนแมลงด้วงปาล์มเป็น“ สุขภาพที่ดีขึ้นอย่างมาก”

กล่าวอีกนัยหนึ่งแทนที่จะเป็นทาสของ Cricket à la King สำหรับอาหารค่ำลองพับแป้งคริกเก็ตที่อุดมไปด้วยโปรตีนเล็ก ๆ ลงในขนมปังหรือคัพเค้กชุดต่อไปของคุณ


1
ตกลงมีปัญหาหลายอย่างที่นี่: (1) คุณเชื่อมโยงกับไซต์ทั้งหมดไม่ใช่แหล่งที่แท้จริง ( sailingtheatlantic.com/cockroaches_and_insects.html ) (2) นี่คือการคัดลอกทั้งหมดและคุณไม่ได้ทำเครื่องหมายว่าเป็นเครื่องหมายคำพูด (3) ในการคัดลอกแทนที่จะใช้คำของคุณเองคุณยังไม่ได้ตอบคำถามโดยตรง (นั่นคือทั้งหมดที่เกี่ยวกับสัตว์ไม่มีกระดูกสันหลังอื่น ๆ ) ไม่ใช่แมลงสาบ)
Cascabel

1
และ ... (4) คุณมีโอกาสเชื่อมโยงกับเว็บไซต์เหล่านี้หรือไม่? เราต้องการการเปิดเผยเมื่อเชื่อมโยงในกรณีที่คุณยังไม่ได้ทำ (ดู cooking.stackexchange.com/help/promotion ) และถ้าเหล่านั้น ไม่ได้ คำพูดของคุณดู cooking.stackexchange.com/help/referencing (คุณไม่ได้ใช้คำพูดของคุณเลย) หากคุณแก้ไขคำตอบของคุณเพื่อแก้ไขข้อกังวลเหล่านี้รวมถึงการตอบคำถามโดยตรงยอดเยี่ยมมิฉะนั้นเราจะต้องลบออก
Cascabel

1
ฉันได้แก้ไขคำตอบของคุณอีกครั้งในแง่ของลิงก์ โปรดอ่านบทความในศูนย์ช่วยเหลือที่ฉันเชื่อมโยง โดยเฉพาะอย่างยิ่งคุณต้องเชื่อมโยง โดยตรง สิ่งที่คุณอ้างอิงและคุณสามารถเชื่อมโยงไปยังเว็บไซต์ของคุณ เท่านั้น เมื่อมันเป็นส่วนหนึ่งของการตอบคำถาม ลิงค์ที่นอกเหนือจากนั้นถือเป็นสแปม (นี่ยังคงเป็นเส้นเขตแดนที่ไม่ตอบคำถามโดยทั่วไปแล้วมันเป็นเพียงคำพูดโดยไม่ต้องผูกกับคำถามจริงที่ OP ถาม - นี่หมายความว่าแมลงสาบเป็นแหล่งโปรตีนที่ดีเหมือนแมลงชนิดอื่นหรือไม่)
Cascabel

0

แมลงเป็นอาหารที่มีโปรตีนสูง แต่ขาดไขมัน พวกเขากินประเทศไทย ทีกัสยัง ตากแดดและ; เค็มหรือทอด เป็นชาวเกาะ ฉันจะไปหาแมงป่องมากกว่านี้

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.