ชุดส่วนผสมที่น้อยที่สุดที่พุดดิ้งข้าวอังกฤษสามารถทำกับอะไรได้บ้าง


4

ในขณะที่อ่านบทความ Wikipediaเกี่ยวกับพุดดิ้งข้าวความอยากรู้ของฉันทำให้ฉันดีขึ้น เห็นได้ชัดว่าเครื่องปรุงรสเครื่องเทศท็อปปิ้งหรือสารให้ความหวานจะเป็นตัวเลือกและบทความยังระบุอย่างชัดเจนว่าไข่เป็นตัวเลือก

อ้างถึงส่วนของพวกเขาในสายพันธุ์ของสหราชอาณาจักรดูเหมือนว่าเป็นกรณีที่ชุดที่น้อยที่สุดของส่วนผสมคือนมข้าวและครีมหรือนมหรือข้าวและเนย เรื่องนี้ทำให้ฉันประหลาดใจมากเพราะทั้งประสบการณ์และส่วนก่อนหน้าของบทความบอกว่าปกติแล้วนมเป็นสิ่งที่ดีพอที่จะใช้แทนครีมได้ดังนั้นฉันจึงไม่เห็นเหตุผลว่าทำไมจึงไม่สามารถทำพุดดิ้งข้าวด้วยนมและ ข้าวหรือเพียงแค่ข้าวและครีม

อย่างไรก็ตามฉันยังไม่เห็นสูตรสำหรับตัวเลือกที่เรียบง่ายสองตัวเลือกเหล่านี้ มีเหตุผลจริงหรือไม่ว่าทำไมสิ่งนี้ถึงไม่ได้ผล?


4
การเก็งกำไร: ไม่มีใครมารบกวนการตีพิมพ์“ สูตรอาหารที่เรียบง่ายสุด ๆ ” เพราะผู้แต่ง / บล็อกเกอร์ / แม่ครัวทุกคนต้องการเน้นถึง“ ความพิเศษ” ของสูตรอาหารของพวกเขา
Stephie

และบางทีมันอาจจะไม่ได้รสชาติที่ดี ...
Daniel Griscom

คำตอบ:


6

เวอร์ชั่นมินิมอลลิสแน่นอนต้องการ 2 ส่วนผสม:

  • ข้าวเมล็ดสั้น 1 ส่วน
  • นม 4 ส่วน

หากปรุงสุกนานพอและโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคนขยันขันแข็งข้าวจะปล่อยแป้งมากพอที่จะสร้างเนื้อครีมที่เนียนนุ่มอย่างเช่นริซอตโต้ แต่สำหรับพุดดิ้งข้าวนั้นมักจะนุ่มกว่าริซอตโต้ซึ่งมักจะ“ กัด” เล็กน้อย

คุณสามารถหยุดที่จุดนี้และจะมีจานที่ดีอย่างสมบูรณ์แบบ แต่อาจจะเล็กน้อยในด้านความอ่อนโยนมีเพียงคำใบ้ของความหวานจากแป้งและนม แต่มันอาจเป็นฐานที่เป็นกลางสำหรับผลไม้สดแอปเปิ้ลซอส ...

โดยส่วนตัวฉันมักจะใส่เกลือนิดหน่อยและถ้าหากจะให้รสชาติที่เข้มข้นเป็นพิเศษครีมสาดเมื่อสุกเต็มที่

เครื่องเทศทั้งหมดเป็นตัวเลือกพวกเขาเปลี่ยนรายละเอียดรสชาติและนั่นคือสิ่งที่ความคิดสร้างสรรค์ของพ่อครัวสามารถเปล่งประกาย ประมาณเดียวกันนั้นเป็นจริงสำหรับน้ำตาลหรือสารให้ความหวานอื่น ๆ (ฉันชอบที่จะเพิ่มน้ำตาลหลังการปรุงอาหารบางครั้งแม้เป็นเครื่องประดับสำหรับการให้บริการในแต่ละครั้งเพราะฉันรู้สึกว่าการปรุงอาหารโดยไม่ต้องน้ำตาลลดความเสี่ยงของการเกาะติด / เผาไหม้และเพราะดูเหมือนว่าฉันต้องเพิ่มน้อยลงสำหรับความหวาน


ยอดเยี่ยม นั่นฟังดูเหมือนสิ่งที่ฉันมีในใจ ดังนั้นสูตรที่เรียบง่ายโดยรวมก็จะเป็น "นำนมไปต้มเพิ่มข้าวดิบผัดจนสุก" สำหรับรายการส่วนผสมนม 4 ส่วนฟังดูมากเกินไป มีเหตุผลในการใช้สัดส่วนที่สูงเช่นนี้หรือไม่?
เจมินิ

2
ง่ายนั่นใช่ และสูตรแตกต่างกันไปตามอัตราส่วน แต่คุณจะต้องมากกว่าข้าวธรรมดาในน้ำ: ก) ข้าวที่ได้รับการปรุงให้นุ่มลงจึงดูดซับได้มากขึ้นข) ส่วนหนึ่งของนมพร้อมกับแป้งทำให้ซอสคล้ายคัสตาร์ดหนา . ขึ้นอยู่กับข้าวของข้าวด้วย คุณสามารถเริ่มต้นด้วยการน้อยลงและเพิ่มมากขึ้นในระหว่างการปรุงอาหารตามความจำเป็น และโปรดทราบว่าสิ่งที่เป็นเหมือนโจ๊กเมื่อร้อนจะแข็งตัวอย่างสมบูรณ์เมื่อเย็น
Stephie
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.