ปลอดภัยที่จะแช่แข็งกระดูกหมู / เนื้อต้ม / ลวกเพื่อใช้ในการทำซุป


1

เรื่องนี้เกี่ยวข้องกับการปรุงอาหารสไตล์เอเชีย / จีน / น้ำซุป

ฉันเป็นคนที่ยุ่งมากและไม่มีเวลาทำอาหาร ฉันทำอาหารในครัวเล็ก ๆ ที่มีเครื่องถ้วยชามพื้นฐาน ฉันมักจะทำร้านขายของชำของฉันในช่วงสุดสัปดาห์เพื่อเตรียมอาหารเย็นในช่วงวันทำงาน

หนึ่งในอาหารจานโปรดของฉันคือซุปต้มกับหมูหรือเนื้อและฉันมักจะต้มหรือลวกเนื้อและกระดูกด้วยขิง / ต้นหอมและไวน์ปรุงอาหารบางอย่างก่อนที่มือจะกำจัดเลือดปืนและกลิ่นหมู / คราบก่อนเติมน้ำสะอาด สำหรับน้ำซุปที่ใสสะอาดและอร่อยกว่า อย่างไรก็ตามนี่เป็นกระบวนการที่น่าเบื่อมากสำหรับฉันเนื่องจากฉันใช้เวลามากในการเตรียมการและต้องต้มน้ำซุปให้ช้า

เพื่อประหยัดเวลาฉันกำลังคิดที่จะต้ม / ลวกกระดูกและเนื้อสัตว์ในคราวเดียวและแช่แข็งเป็นส่วน ๆ เพื่อที่ฉันจะได้โยนพวกมันแยกกันในครั้งต่อไปที่ฉันทำซุป วิธีนี้ฉันข้ามความยุ่งยากในการละลายน้ำแข็งทำความสะอาดและลวก

ไม่มีใครทำที่นี่หรือไม่ จะปลอดภัยไหมถ้าฉันทำอย่างนั้น? ฉันไม่เชี่ยวชาญในเรื่องความปลอดภัยของอาหารและอยากรู้ว่าพวกคุณคิดอย่างไร ขอบคุณ!

คำตอบ:


4

นี้จะปลอดภัยอย่างสมบูรณ์แบบตราบใดที่เนื้อดิบยังคงอยู่ในตู้เย็นจนกว่าการใช้งานจะถูกต้มหรือลวกแช่เย็นอย่างรวดเร็วแล้วแช่แข็ง


ขอบคุณสำหรับการตอบกลับ. เนื้อดิบถูกนำออกมาจากช่องแช่แข็งนั่งในตู้เย็นเป็นเวลา 5 ชั่วโมงแล้วนำไปแช่ในหม้อ (มันก็ยังแข็งอยู่นิดหน่อย) หลังจากเดือดฉันล้างด้วยน้ำประปาแล้ววางลงในช่องแช่แข็ง
user68473

ทุกๆ เวลาที่ฉันเสิร์ฟแฮมฉันจะแช่แข็งสิ่งที่เหลืออยู่และกระดูกและใช้มันในภายหลังเพื่อทำถั่วแดง รับทำแบบนั้นมาหลายชั่วอายุคน
Lee Daniel Crocker
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.