วิธีการปรุงอาหารและปรับปรุงสูตรเค้กนี้ได้อย่างไร


8

ฉันมีแพนเค้ก Build-A-Bear จากวิลเลียมส์โซโนมา สูตรเค้กมีดังนี้:

 • แป้งอเนกประสงค์ 3 ถ้วย (470 กรัม)
 • ผงฟู 2 ช้อนชา
 • 1 1/2 ช้อนชาเกลือ
 • เนยจืดที่ไม่ใส่เกลือ 16 tbs (250g)
 • น้ำตาล 2 ถ้วย (500 กรัม)
 • 4 ไข่
 • นม 1 1/3 ถ้วย
 • วานิลลา 1 1/2 ช้อนชา

ร่อนส่วนผสมแห้งเข้าด้วยกัน ครีมเนยน้ำตาลไข่ รวมนม + วานิลลา; เพิ่มแป้งผสมกับเนยสลับกับนม อบที่ 325F เป็นเวลา 45-55 นาที

เค้กนี้ทำในกระทะเค้กที่มีสองหลุม แต่ละหลุมเป็นแนวตั้งครึ่งหนึ่งของตุ๊กตาหมีนั่ง เมื่อทำเสร็จแล้วให้คุณตัดเค้กด้วยมีดแล้วทากาวครึ่งหนึ่งด้วยไอซิ่ง สูตรนี้ทำเค้กรสพื้นฐานวานิลลาซึ่งค่อนข้างแห้ง เมื่อมันเปียกโชกในมอคค่าไอซิ่งความแห้งกร้านก็โอเค แต่เมื่อฉันใช้ไอซิ่ง fondant ในการตกแต่งมันก็แห้งเกินไป

ปีนี้ฉันต้องการทำเค้กหมีอีกครั้ง แต่มีการเปลี่ยนแปลงสองอย่างที่ฉันต้องทำ ก่อนอื่นฉันต้องการทำเค้กโดยไม่ต้องเสียสละความทนทานทางกายภาพของเค้ก (มันต้องสามารถที่จะนั่งขึ้นโดยไม่สลาย) ประการที่สองฉันต้องแทนที่นมไข่และเนยด้วยไม่ใช่นม / ไม่ใช่ไข่เพราะลูกชายคนใหม่ของฉันแพ้นมและไข่ ฉันถามคำถามแยกกันสองข้อ แต่ฉันคิดว่าพวกเขาทั้งสองจะต้องได้รับการแก้ไขในเวลาเดียวกัน

ฉันจะทำให้เค้กนี้อร่อยขึ้นและชิมได้อย่างไร?


12
การทำให้เป็นมังสวิรัติและการปรับปรุงคุณภาพนั้นเป็นเป้าหมายที่ขัดแย้งกันมาก: สูตรเค้กนั้นยุ่งยากและปรับแต่งอย่างประณีต ฉันจะไม่พยายามปรับสูตรที่มีอยู่ ให้ใช้สูตรที่ได้รับการพัฒนาให้เป็นวีแก้นแทนและทำแทน คุณอาจมีผลิตภัณฑ์ที่เหนือกว่าในที่สุด
Satanicpuppy

@Satanicpuppy ที่จริงชนะฉันมัน ชนะ.
Jonathan Sterling

คำตอบ:


5

วิธีทำให้วีแก้นนั้นง่าย:

 • แทนที่นมด้วยนมชนิดอื่น (ถั่วเหลือง, ข้าว, ป่าน, ฯลฯ )
 • แทนที่เนยด้วยมาการีนบางชนิด (ฉันแนะนำ Earth Balance แต่เลือกสิ่งที่ไม่มีไขมันทรานส์)
 • แทนที่ไข่ด้วยเครื่องทดแทนไข่เชิงพาณิชย์หรือซอสแอปเปิ้ล

สำหรับการทำมันขึ้นมาฉันไม่รู้เลย


7
ที่จริงแล้วซอสแอปเปิ้ลเป็นวิธีที่ดีในการทำให้เค้กชุ่มชื่น
justkt

ฉันทำตามคำแนะนำนี้และใช้ฟักทอง pureed แทน applesauce เค้ก "ใช้งานได้" ซึ่งมันอร่อยและชื้น แต่เค้กที่ได้นั้นเกือบจะไม่เหมือนกับเค้กดั้งเดิม ปัญหาเฉพาะ: หลังจากออกมาจากเตามันยุบและไม่เต็มกระทะอีกต่อไปอย่างเหมาะสมซึ่งทำให้การประกอบเค้ก 3 มิติที่เสร็จสิ้นเป็นเรื่องที่ท้าทาย
Mr. Shiny และ New 安宇

6
ลองครั้งที่สอง: ฉันแทนที่นมด้วยนมถั่วเหลือง, เนยกับมาการีนครึ่ง, สั้นลงครึ่งหนึ่งและไข่กับน้ำซุปข้นฟักทอง 1/4 ถ้วยแต่ละ จากนั้นฉันก็เพิ่มผงฟูสามเท่า ผลลัพธ์: ยอดเยี่ยม บางทีเค้กที่ดีที่สุดของฉันเคย
Mr. Shiny และ New 安宇

2

ฉันจะแทนที่เนยด้วยการตัดทอนผักรสเนย (เช่นเบรนแดนกล่าวว่าควรหลีกเลี่ยงไขมันทรานส์) อย่างไรก็ตามเนยนั้นมีไขมันเพียง 80% และน้ำ 20% เท่านั้นดังนั้นคุณอาจต้องการลดปริมาณไขมันที่คุณจะใส่ลงไปเล็กน้อยและเติมของเหลวเพิ่มเล็กน้อย

สำหรับไข่คุณสามารถเห็นคำตอบของคำถามนี้: ฉันสามารถแทนที่ไข่ด้วยอะไรได้บ้าง

นอกจากการทดแทนไข่การทำไข่เมล็ดแฟลกซ์เป็นวิธีที่ค่อนข้างธรรมดาในการปรุงอาหารมังสวิรัติที่ใช้ไข่


2

คุณสามารถทำมันได้โดยการแทนที่ไข่ด้วยซอสแอปเปิ้ลหรือโยเกิร์ตถั่วเหลือง (ประมาณ 1/4 c ต่อไข่) และแทนที่เนยด้วย Earth Balance Margarine และนมด้วยนมที่ไม่ใช่นม

เพราะเค้กนี้ต้องค่อนข้างแน่นหนา แต่ฉันจะไม่ยุ่งกับการเปลี่ยนไข่และฉันจะใช้สูตรอาหารมังสวิรัติที่เริ่มต้นด้วย สูตรเค้กจากที่นี่http://www.pakupaku.info/index.htmlมีพื้นผิวที่ดีที่สุดสำหรับสิ่งต่าง ๆ เช่นนี้จากสูตรที่ฉันได้ลอง

เมื่อคุณเปลี่ยนไข่จำนวนมากในสูตรคุณต้องทำการทดลองเพื่อให้ได้สิ่งที่ถูกต้องและฉันขี้เกียจเกินไปที่จะทำทุกอย่างดังนั้นฉันจึงหาสูตรอาหารมังสวิรัติและไปจากที่นั่น

ถ้ามันไม่ชื้นพอสำหรับคุณฉันจะเพิ่มน้ำเชื่อมรสก่อนที่จะน้ำค้างแข็ง เพียงแค่แปรงทั้งเค้กด้วยน้ำเชื่อมที่เรียบง่ายในรสชาติที่คุณชอบ ฉันมักจะเพิ่มมาการีนในปริมาณเล็กน้อยนอกเหนือจากส่วนผสมของรสชาติ แปรงบนในขณะที่เค้กและน้ำเชื่อมยังคงอบอุ่นเล็กน้อย


น้ำเชื่อมที่เรียบง่ายเป็นวิธีที่ดีเยี่ยมในการลดความชุ่มชื้น
justkt

1

คุณเงางามและใหม่คุณมีปัญหาจริงที่นี่เพื่อแทนที่ 4 ไข่ในแป้ง 3 ถ้วยผสม ฉันทำเค้กสำเร็จด้วยแป้งครึ่งหนึ่งและแทนที่ไข่ด้วยโซดาไบคาร์บอเนต 1 ช้อนชาด้วยผงฟูและน้ำมะนาวหรือน้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ 1 ช้อนโต๊ะและถ้าไม่สำเร็จการทดลองครั้งต่อไปของฉันคือการใช้ไข่เทียมกับน้ำส้มสายชู และโซดาคาร์บอเนตรวมกันในเค้ก ปริมาณแป้งเป็นจุดอ้างอิงที่ต้องการความสมดุลของส่วนผสมสำหรับเค้กปกติที่จะผลิต สูตรคัพเค้กของฉันใช้แป้งเลี้ยงตัวเอง 1 1/2 ถ้วยและน้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะสูตรเค้กมะม่วงของฉันเป็นแป้งเดียวกัน แต่ผลไม้มะม่วงและน้ำผลไม้แทนที่กรดและโซดาไบคาร์บอเนต (จำนวนเดียวกัน) ทำงานเพื่อยกเค้ก แม้ว่าจะมีผลไม้แห้งจำนวนมากผสมอยู่ สูตรอยู่ในเน็ตและสิ่งเดียวที่ฉันไม่เพิ่มคือไข่ส่วนผสมอื่น ๆ เหมือนกันทั้งหมด ตัวเลือกถัดไปของฉันคือการทำให้สูตรลดลงครึ่งหนึ่งและทำการทดแทนไข่ตามที่ฉันแนะนำ ฉันจะใช้คำแนะนำอื่น ๆ ข้างต้นด้วยตัวเองเพราะมันได้ผลสำหรับฉันในการอบโดยไม่มีไข่ในอดีต


1

การทำเค้กเป็นวิชาเคมีมากกว่าการทำอาหาร

อัตราความสำเร็จของการทำเค้กสูตรอาหารมังสวิรัตินั้นขึ้นอยู่กับความเหมาะสมของสูตรการแปลง ส่วนประกอบของนมนั้นไม่ยากที่จะทดแทนนมถั่วเหลืองที่ดีมักจะแทนที่นมปกติโดยไม่มีปัญหาหากปัญหาการทำให้นมไม่ดีเกินไปและเนยก็สามารถถูกแทนที่ด้วยเนยเทียมมาการีนที่ดีและมีมาการีนมังสวิรัติที่ดี ไข่มักจะมีเล่ห์เหลี่ยมและต้องถูกแทนที่ด้วยสิ่งที่เหมาะสมขนาดหนึ่งไม่พอดีทั้งหมดมันขึ้นอยู่กับสูตรว่าวิธีไหนดีที่สุด

ไข่เติมอากาศพวกเขาผูกเปลี่ยนอายุการเก็บรักษาและมีผลต่อความชุ่มชื้นของเค้ก หากมีไข่จำนวนมากในสูตรพวกเขาสามารถสร้างส่วนเชิงกลยุทธ์ของแป้งในความจุพื้นผิวเช่นเดียวกับการปรับเปลี่ยนรสชาติด้วย กลยุทธ์ที่จะนำมาใช้คือการทำงานสิ่งที่วัตถุประสงค์หลักที่ไข่ให้บริการในสูตรและแทนที่พวกเขา ในเค้กผลไม้ที่มีไข่ผูกพันน้ำเชื่อมเดทหรือกล้วยบดสามารถทำงานร่วมกับตัวแทนเพิ่มอีกเล็กน้อย แต่สิ่งนี้มีผลกระทบต่อรสชาติอย่างเห็นได้ชัดดังนั้นจึงมักจะสงวนไว้สำหรับเค้กผลไม้ที่อุดมไปด้วยซึ่งรสชาติจะนั่งสบาย ในฟองน้ำแป้งถั่วเหลืองและสารเพิ่มคุณภาพ (หรือสารทดแทนไข่สำหรับเค้กโดยเฉพาะซึ่งมักจะเป็นโปรตีนจากถั่วเหลือง เมื่อมีไข่จำนวนมากสูตรมักจะปรับตัวยากเกินไป

สูตรของคุณมีลักษณะประมาณ 2: 1: 1 - แป้ง: ไขมัน: ไข่ซึ่งโดยปกติจะเหมาะสำหรับใช้แทนเค้กไข่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อได้รับการปรุงแต่งเค้กแบบธรรมดาไข่จะได้รับรสชาติที่มีอยู่เช่นเดียวกับเนยอย่างมาก สูตรยากที่จะทำให้เป็นที่ยอมรับ


1
 • แป้งอเนกประสงค์ 3 ถ้วย (470 กรัม)
 • ผงฟู 2 ช้อนชา
 • 1 1/2 ช้อนชาเกลือ
 • เนยจืดที่ไม่ใส่เกลือ 16 tbs (250g) -> น้ำมันมะพร้าว (ให้รสชาติ / เนื้อสัมผัสที่ดีกว่ามาการิน)
 • น้ำตาล 2 ถ้วย (500 กรัม) -> น้ำตาล turbinadoหรือน้ำตาลในวัตถุดิบ (น้ำตาลชาโบกระดูกฟรี)
 • 4 ไข่ ​​-> เมล็ดแฟลกซ์ (ทดแทนไข่ที่สมบูรณ์แบบสำหรับการอบ, พื้นผิวเค้กที่สมบูรณ์แบบ)
 • นม 1 1/3 ถ้วย -> นมอัลมอนด์หรือน้ำนมข้าว
 • วานิลลา 1 1/2 ช้อนชา

น้ำตาลกระแสหลักส่วนใหญ่ในตลาดถูกฟอกด้วยถ่านกระดูกที่ทำจากกระดูกวัว คุณจะต้องหาน้ำตาลวีแก้น น้ำตาลที่ทำจากน้ำอ้อยระเหยก็โอเคโดยทั่วไป มีรายชื่อ บริษัท ที่ดีมากมายที่นี่: http://www.veganproducts.org/sugar.html#Brands

ฉันได้ค้นพบว่าเมล็ดแฟลกซ์เป็นไข่ทดแทนที่ดีที่สุดในสูตรอาหารมังสวิรัติ พื้นผิวของขนมอบออกมาเหมือนกับสูตรที่ใช้ไข่ เศษเค้กที่สมบูรณ์แบบและถือกันอย่างมหัศจรรย์ มีบทความที่ดีเกี่ยวกับการใช้เมล็ดแฟลกซ์แทนไข่ได้ที่นี่: http://www.veganbaking.net/recipes/egg-replacers/flax-seed-egg-replacer

อีกทางเลือกหนึ่งสำหรับไข่ก็คือการใช้แป้งมันสำปะหลังคุณสามารถผสม 1 ช้อนโต๊ะกับน้ำ 2 ช้อนโต๊ะต่อไข่


0

แป้งมันฝรั่ง - ปริมาณเล็กน้อยสามารถเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเค้ก


ดูเหมือนว่าแป้งมันฝรั่งจะแห้งสวยคุณสามารถอธิบายวิธีการใช้งานและเพิ่มปริมาณได้ไหม ฉันต้องนำสิ่งอื่นออกหรือไม่
Mr. Shiny และ New 安宇

@ Mr.ShinyandNew 安宇ฉันค่อนข้างแน่ใจว่าแนวคิดคือการแทนที่แป้งด้วยแป้งมันฝรั่ง ฉันไม่แน่ใจทั้งหมด แต่ฉันคิดว่านั่นอาจทำให้คุณมีความอ่อนโยนมากขึ้น?
Cascabel
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.