Lifehacks

คำถาม & คำตอบสำหรับผู้ที่ต้องการหลีกเลี่ยงปัญหาชีวิตประจำวันด้วยเทคนิคง่ายๆ

13
ฉันจะป้องกันแมวออกจากคีย์บอร์ดได้อย่างไร
นี่เป็นสถานการณ์ทั่วไปเมื่อพิมพ์: เมื่อครอบครัวรวมตัวกันเพื่อทานอาหารค่ำวันอาทิตย์ ด้วยความคิดของพวกเขาที่ทำให้พวกเขาไม่ได้ผอมลง บนข้อต่อของอาร์เจนตินา ^ DR & FTGYB สิ่งนี้เกิดขึ้นเพราะแมวของฉันชอบนั่งบนคีย์บอร์ด มีวิธีใดที่จะป้องกันไม่ให้สิ่งนี้เกิดขึ้น? ฉันสนุกกับ บริษัท แมวของฉันขณะทำงานดังนั้นจะไม่ปิดเขา
206 technology  pets 

15
จะใส่เสื้อผ้าที่ใช้แล้ว แต่ใช้งานได้ (หรือที่รู้จักในชื่อ“ The Chair”)
เราทุกคนรู้จักเก้าอี้ เก้าอี้ที่คุณวางเสื้อผ้าให้สะอาดพอที่จะไม่เข้าไปในซักรีด แต่ไม่เพียงพอที่จะกลับไปในตู้เสื้อผ้า เก้าอี้ที่มีลักษณะเช่นนี้: มีอยู่เพราะคุณวางแผนที่จะสวมใส่เสื้อผ้าเหล่านั้นอีกครั้งในอนาคตอันใกล้นี้ดังนั้นคุณจึงต้องการให้พวกเขาเข้าถึงได้ง่าย และคุณไม่ต้องการผสมกับเสื้อผ้าที่สะอาดพับและรีดได้ 100% ในตู้เสื้อผ้าของคุณ แต่สกอร์นี้ไม่น่าพอใจ มีทางเลือกที่ดูดีกว่านี้ไหม? ควรใส่เสื้อผ้าที่ใช้แล้ว แต่ยังใช้งานได้เพื่อให้เข้าถึงและซ่อนได้ง่ายหรืออย่างน้อยก็ไม่ดูยุ่ง

18
ฉันจะออกกำลังกายขนาดแหวนของแฟนฉันโดยไม่ถามเธอหรือใช้แหวนได้อย่างไร?
ฉันกำลังมองหาวิธีที่ชาญฉลาดในการหาขนาดแหวนของแฟนสาวของฉัน คำแนะนำทั่วไปที่คุณสามารถค้นหาได้โดย Googling คือ: ใช้ขนาดจากแหวนที่เธอสวมอยู่แล้ว ถามเธอ อย่างไรก็ตาม: เธอไม่สวมแหวน มันควรจะแปลกใจ ฉันใช้สมองของฉันกับ James Bond ในการหาขนาดแหวนของเธอ แต่ฉันคิดว่าการใช้นิ้วของเธอในตอนกลางคืนอาจเป็นเรื่องที่น่าสงสัย ความคิดใด ๆ ด้วยเหตุผลที่ชัดเจนฉันยังคงไม่เปิดเผยตัวตน
130 jewelry 

29
วิธีที่ดีที่สุด (ปฏิบัติตามกฎหมาย) เพื่อโทรติดต่อเย็นไม่สะดวก?
เช่นเดียวกับหลาย ๆ คนฉันไม่ต้องการรับสาย / ข้อความ / อีเมลที่ไม่พึงประสงค์จากผู้ที่พยายามขายบางอย่างหรือหลอกลวงฉัน ฉันตระหนักถึงวิธีการจัดการกับปัญหาแบบพาสซีฟ แต่ฉันขอความคิดจากที่นี่เพื่อขัดขวางการโทรดังกล่าว ฉันต้องการกีดกันผู้คนเดียวกันไม่ให้โทรหาฉันสองครั้ง ฉันอยากกีดกันพวกเขาไม่ให้โทรหาคนอื่น กล่าวอีกนัยหนึ่งฉันต้องการที่จะหยุดการโทรเย็นทั้งหมด ฉันเชื่อว่ามันไม่มีประโยชน์ในโลกสมัยใหม่ ฉันกำลังมองหาวิธีใหม่ในการทำให้เกิดความไม่สะดวกและค่าใช้จ่ายสูงสุดกับคนที่น่ารำคาญเหล่านี้ แน่นอนฉันสนใจวิธีการปฏิบัติตามกฎหมายเท่านั้น ถ้าเป็นไปได้ฉันต้องการวิธีการที่สามารถปรับขนาดได้ตามสถานะของแคมเปญ ในการทำซ้ำฉันตระหนักถึงวิธีการแก้ปัญหาเรื่อย ๆ แต่ฉันต้องการความคิดสำหรับการแก้ปัญหาที่ใช้งานที่จะตีคนเหล่านี้ยากที่สุดและดีกว่าในกระเป๋าเงินของพวกเขา ขอบคุณ แก้ไข ฉันขอบคุณมากสำหรับคำตอบจนถึงตอนนี้ อย่างไรก็ตามมันเป็นโซลูชั่นระดับต่ำมาก ฉันรู้ว่าฉันยังไม่ชัดเจนพอ มันง่ายพอที่จะรบกวนคำรามในแนวหน้าและต่อไปพวกเขาคุ้นเคยกับมัน ฉันกำลังมองหาวิธีที่จะทำให้ผู้มีอำนาจตัดสินใจในระดับสูงสุดไม่สะดวก

7
ฉันจะทราบได้อย่างไรว่าด้านใดของรถที่เปิดแก๊ส (ไม่ออก)
ในฐานะผู้พำนักอาศัยในนิวยอร์กซิตี้มานานฉันไม่เคยเป็นเจ้าของรถเลย ฉันขับรถค่อนข้างสม่ำเสมอ แต่ต้องขอบคุณการเช่า Zipcars และความใจดีของญาติและคนแปลกหน้า เนื่องจากการขับขี่ส่วนใหญ่ของฉันเสร็จสิ้นในรถยนต์ที่ฉันไม่เคยเข้ามาก่อนฉันพบว่าตัวเองมักจะเข้ามาในปั๊มน้ำมันโดยไม่มีร่องรอยใด ๆ ที่ด้านข้างของปั๊มที่ฉันต้องเปิด ดังนั้นฉันเดาเลือกข้างออกและประมาณครึ่งเวลาฉันต้องกลับเข้าไปข้างในแล้วดึง ตอนนี้ฉันรู้ว่าผู้ขับขี่ส่วนใหญ่เป็นเจ้าของรถยนต์ของพวกเขาและพบปัญหานี้เพียงครั้งเดียว แต่ฉันก็อดคิดไม่ได้: มีวิธีใดที่จะตัดสินว่าฝาปิดแก๊สอยู่ตรงไหนก่อนที่คุณจะดึงปั๊มขึ้นมา?
110 car 

8
ฉันจะหยุดหูฟังไม่ให้พันกันได้อย่างไร
ฉันมักจะเก็บหูฟังของโทรศัพท์ไว้ในกระเป๋าหรือในกระเป๋าของฉันและไม่ว่าฉันจะพยายามพับพวกเขาอย่างประณีตเท่าไหร่พวกเขาจะพันกันเสมอเมื่อฉันนำออกมาซึ่งทำให้ฉันหงุดหงิด ฉันจะป้องกันไม่ให้สิ่งนี้เกิดขึ้นในอนาคตได้อย่างไร

9
ฉันจะนำฝุ่นละอองสุดท้ายเข้าสู่ที่ตักขยะได้อย่างไร
ในขณะที่ทำความสะอาดห้องของฉันด้วยก้านไม้กวาดฉันใช้ที่ตักขยะเพื่อเก็บฝุ่นและขยะ แต่เส้นสุดท้ายของฝุ่นนั้นไม่เข้าไปในที่ตักขยะ นั่นเป็นเหตุผลที่ฉันต้องออกจากที่นั่น ฉันจะนำฝุ่นละอองสุดท้ายเข้าสู่ที่ตักขยะได้อย่างไร
77 cleaning  dust 

12
ฉันจะหยุดรถจาก tailgating ได้อย่างไร?
อะไรคือวิธีที่ปลอดภัยในการยับยั้ง tailgaters ฉันกำลังมองหาวิธีที่จะส่งข้อความที่สุภาพให้กับคนขับรถที่ทำให้พวกเขาติดตามอย่างใกล้ชิดเกินไปและอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุโดยไม่โกรธพวกเขาและอาจทำให้สถานการณ์อันตรายมากขึ้น นี่อาจเป็นสำหรับ tailgater แบบพาสซีฟซึ่งไม่ได้ตระหนักว่าพวกเขากำลังติดตามอย่างใกล้ชิดเกินไปและสำหรับ tailgater ที่ก้าวร้าว (ซึ่งฉันไม่แน่ใจว่าจะมีวิธีแก้ปัญหา)
75 car  safety  travel 

16
วิธีการนอนหลับโดยมีอาการคัดจมูกหรืออุดตัน?
ฉันเพิ่งจะเป็นหวัด แต่จมูกของฉันยังคงอุดตัน / อุดตันมาก นี่ทำให้การนอนหลับยาก: ฉันพลิกตัวหรือเลี้ยวไม่หลับเลย ฉันลองเป่าจมูกและใช้ผลิตภัณฑ์ลดความอ้วนต่าง ๆ แต่ดูเหมือนว่าไม่มีอะไรจะทำกลอุบาย ฉันจะทำอย่างไรเพื่อช่วยล้างจมูก / ไซนัสของฉันเพื่อที่ฉันจะได้นอนหลับ?
72 comfort  air  sleeping 

29
มีวิธีใดที่จะฆ่าแมลงวันที่ไม่มีแมลงวันไหม?
ข้อเท็จจริง: แมลงวันเคลื่อนไหวเร็ว เร็วมาก. นั่นเป็นเหตุผลที่คุณต้องการบางสิ่งที่เคลื่อนไหวได้เร็วขึ้นเช่นแมลงวันผู้ตีเพื่อฆ่าแมลงวัน แต่ถ้าคุณไม่มี flyswatter สะดวกล่ะ จากนั้นคุณจะสามารถจับและฆ่าแมลงวันได้อย่างไร ฉันได้ลองตีพวกมันด้วยของต่าง ๆ มากมายจากแท่งไม้ (ความคิดที่ไม่ดี!) ไปจนถึงกระดาษ (อ่อนเกินไป) ไปจนถึงนิตยสาร วิธีการทั้งหมดช้าเกินไปหรือล้มเหลวด้วยเหตุผลอื่น

13
ฉันจะปิดห้องนอนที่สว่างไสวในเวลากลางคืนได้อย่างไร
ฉันอยู่ในมหาวิทยาลัยและนี่เป็นครั้งแรกที่ฉันได้ใช้ชีวิตในเมืองนี้ ฉันคุ้นเคยกับการมีห้องนอนที่มืดสนิทและตอนนี้ห้องนอนของฉันก็สว่างไสวจากแสงไฟที่ฉันไม่สามารถนอนหลับได้เลย ฉันอาศัยอยู่ในบ้านดังนั้นฉันจึงไม่ได้รับอนุญาตให้ใส่ผ้าม่านหรือทำอะไรกับหน้าต่างของฉัน ค่าใช้จ่ายก็เป็นปัจจัยใหญ่เช่นกันเพราะฉันพยายามจ่ายค่าเล่าเรียน

29
เทคนิคในการเปิดไหที่แน่นมาก
มีเทคนิคอะไรบ้างในการเปิดขวดแก้วที่ดูเหมือนจะเป็นไปไม่ได้ที่จะเปิดเหมือนที่แสดงในภาพด้านล่าง? ATTEMPT : ฉันพยายามบิดอย่างแรงเท่าที่จะทำได้ แต่เห็นได้ชัดว่ายังไม่ได้ผลเท่าที่ควร ฉันได้พยายามบิดเสื้อด้วยเพื่อปรับปรุงการยึดเกาะของฉัน และฉันได้ลองใช้มีดเพื่อคลายฝา แต่ก็ไม่ค่อยช่วย

12
ขับรถไปที่โรงรถซึ่งมีที่ว่างเล็ก ๆ สำหรับความผิดพลาด?
ความยาวของพื้นที่ว่างสำหรับจอดรถภายในโรงจอดรถคือ 170 นิ้วและรถยนต์ 162 นิ้ว ดังนั้นปล่อยให้มีข้อผิดพลาดสูงสุด 8 นิ้วของพื้นที่ หากขับรถไปข้างหน้ามากเกินไปรถยนต์ก็ชนกำแพง หากขับรถไม่ไกลพอประตูโรงรถจะชนกับรถ ทำอย่างไรถึงจะสามารถจอดในโรงรถภายในห้องขนาด 8 นิ้วเพื่อหาข้อผิดพลาดในแต่ละครั้งโดยไม่ต้องออกจากรถเพื่อให้แน่ใจว่ามันจอดได้อย่างน่าพอใจ

9
ฉันจะเพิ่มหรือลบกุญแจลงในพวงกุญแจของฉันได้อย่างไร (อย่างเจ็บปวด)
หนึ่งในสิ่งที่น่าตื่นเต้นที่สุดที่ฉันต้องทำคือการเพิ่มหรือลบกุญแจบางส่วนจากพวงกุญแจ ฉันต้องขุดทางเข้าไปในรอยแตกของแหวนด้วยเล็บของฉันซึ่งเจ็บจริงๆ ฉันจะทำอะไรได้อีกเพื่อช่วยตัวเองให้พ้นจากความเจ็บปวด?
58 home  keys 

3
วิธีที่ดีที่สุดในการเปิดบรรจุภัณฑ์แบบฝาพับคืออะไร?
วิธีที่ดีที่สุดในการเปิดบรรจุภัณฑ์แบบฝาพับหนาเช่นนี้คืออะไร: ฉันมักจะใช้กรรไกร แต่มันยากเมื่อพลาสติกมีความหนาเป็นพิเศษหรือมีรูปทรงแปลก ๆ

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.