การเลี้ยงดู

คำถามและคำตอบสำหรับผู้ปกครองปู่ย่าตายายพี่เลี้ยงและคนอื่น ๆ ที่มีบทบาทในการเป็นผู้ปกครอง

18
จะจัดการกับการแยกลูกชายของฉันออกจากกิจกรรมโปรดของเพื่อนได้อย่างไร
นี่คือการห้ามไม่ให้ลูกชายของฉันเข้าร่วมในกิจกรรมที่เพื่อน ๆ ทุกคนมีส่วนร่วมไม่ใช่เกี่ยวกับกิจกรรมนั้น วิธีการหนึ่งไปเกี่ยวกับเรื่องนี้เมื่อเหล่านี้เป็นเพื่อนเท่านั้นของเขา? (โปรดดูการแก้ไขตามความคิดเห็นก่อนที่จะตอบขอบคุณ) ลูกชายของฉันอายุสิบขวบและจะสิบเอ็ดฤดูร้อนนี้ ในช่วงครึ่งปีที่ผ่านมาเขาเล่นClash of ClansและClash Royaleบนโทรศัพท์มือถือของเขา สำหรับบรรดาของคุณที่ไม่คุ้นเคยกับเกมออนไลน์บนมือถือที่เล่นฟรีให้ค้นหา "Clash of Clans of Addiction" หรือ "Clash Royale Addiction" เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติม ในระยะสั้นเกมได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อชักนำให้เกิดพฤติกรรมการเสพติดในผู้เล่น ตัวอย่างเช่นเควสบางอย่างสามารถเล่นได้ในบางวันเท่านั้นและถ้วยรางวัลที่คุณชนะไม่สามารถใช้งานได้ทันที แต่ในบางวันอื่น ๆ เพื่อให้ผู้เล่นต้องการออนไลน์เพื่อเล่นและเรียกร้องถ้วยรางวัลของพวกเขาทำให้ยากต่อการงดออกเสียง มีตัวดึงดูดอื่น ๆ เช่น "โซเชียลเน็ตเวิร์กในเกม" แคลน "ที่คุณต้องเข้าร่วมเป็นประจำการปรับปรุงที่ละเอียดอ่อนตามเวลาและอื่น ๆ ยิ่งไปกว่านั้นการเล่นเกมถูกกีดขวางอย่างมีนัยสำคัญหากคุณไม่ได้ซื้อการปรับปรุงบางอย่างและลูกชายของฉันเริ่มใช้เงินในกระเป๋าของเขาเพื่อพวกเขา ฉันได้สังเกตเห็นว่าลูกชายและเพื่อนของเขาซึ่งทุกคนเล่นเกมด้วยได้เปลี่ยนไปในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ลูกชายของฉันไม่สามารถคิดอะไรอีกแล้ว ทุกอย่างที่เขาพูดหรือทำนอกโรงเรียนและการบ้านเกี่ยวข้องกับเกม เมื่อเขาไปเยี่ยมเพื่อน ๆ หรือไม่ก็มาเยี่ยมพวกเขาทุกคนนั่งงอผ่านโทรศัพท์มือถือและเล่น เมื่อพวกเขาไม่ได้รับอนุญาตให้เล่นพวกเขาไม่รู้ว่าจะทำอย่างไร อย่างแท้จริง พวกเขานั่งรอเวลาที่จะผ่านไปจนกว่าพวกเขาจะได้เล่นอีกครั้ง เมื่อลูกชายของฉันต้องหยุดเล่นเช่นกินหรือเข้านอนหรือไปโรงเรียน - ใช่เกมเป็นสิ่งแรกที่เขาต้องการในตอนเช้า - เขาหงุดหงิดและโกรธ เมื่อฉันห้ามเขาเล่นเขาอยู่และบอกผมว่าเขาออกไปข้างนอก (เช่นการเล่นบาสเก็ต) …

22
จะป้องกันไม่ให้ลูกของฉันถูกปลูกฝังกับศาสนาคริสต์ได้อย่างไร [ซ้ำ]
คำถามนี้มีคำตอบอยู่ที่นี่แล้ว: ฉันควรอนุญาตหรือห้ามไม่ให้ลูกชายไปเยี่ยมการศึกษาศาสนาที่ฉันไม่แบ่งปันหรือไม่? 19 คำตอบ บริบท: เราอาศัยอยู่ในประเทศเยอรมนีและมีเด็กเล็ก (15 เดือน) ที่จะไปโรงเรียนอนุบาลสาธารณะเมื่ออายุ 24 เดือน ปัญหา: ในภูมิภาคของเราโรงเรียนอนุบาลที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐทุกแห่งก็มีนิกายเช่นกัน โรงเรียนอนุบาลทุกแห่งแจ้งให้เด็ก ๆ ของพระเจ้าฟังเพลงทางศาสนาจัดงานฉลองและอาจสวดภาวนากับพวกเขา ในฐานะที่เป็นผู้ไม่เชื่อในพระเจ้าฉันพบว่าสิ่งนี้น่ารังเกียจและน่ารังเกียจอย่างยิ่ง แต่ไม่มีทางเลือกมากนัก - เป็นโรงเรียนอนุบาลแห่งหนึ่งหรือไม่มีการดูแลเด็กเลย ดังนั้นฉันจะช่วยให้ลูกของฉันเข้าใจได้อย่างไรว่าสิ่งที่ดีที่สุดคือเรื่องตลกที่ไม่มีความเกี่ยวข้อง ฉันต้องการให้เขาสามารถเลือกอย่างมีสติเมื่อเขาสามารถ - แต่ฉันไม่ต้องการให้เขาเชื่อเพียงเพราะเขาต้องกินสิ่งนี้ในวัยที่น่าประทับใจนี้ ในทางกลับกันฉันกลัวว่าจะเกิดผลเสียต่อเขาถ้าฉันบอกเลิกเรื่องนี้อย่างเปิดเผยและเขาก็พูดว่า "พ่อบอกว่าพระเจ้าของคุณเป็นแค่เพื่อนในจินตนาการที่ยิ่งใหญ่และไม่ใช่ของจริง" ที่โรงเรียนอนุบาล

23
ลูกสาววัยรุ่นปฏิเสธที่จะไปโรงเรียน
สำหรับภาคเรียนสุดท้ายและครึ่งปีลูกสาววัย 13 ปีของเราปฏิเสธที่จะไปโรงเรียน ในปัจจุบันประกอบด้วยการไม่ลุกขึ้นหรือไม่แต่งตัวหรือฉีกชุดนักเรียนของเธอดังนั้นเธอจึงไม่มีอะไรที่จะสวมใส่ซ่อนรองเท้าปฏิเสธที่จะออกจากบ้านและอื่น ๆ เทอมล่าสุดเธอมักพูดว่าเธอรู้สึกไม่สบายบางครั้งปวดหัวบางครั้งรู้สึกไม่สบายหรือบางครั้งก็เจ็บแขน เธอมีการตรวจสอบจำนวนมากโดย GP และโรงพยาบาล; โดยทั่วไปการวินิจฉัยว่าเธอเป็นผู้หญิงที่มีสุขภาพดี แต่เครียดและ GP ได้แนะนำโรควิตกกังวล คำนี้วิธีเดียวที่เราสามารถพาเธอเข้าไปได้คือการจัดการกิจวัตรประจำวันของเธอโดยไมโครการตรวจสอบทุกๆ 5 หรือ 10 นาทีว่าเธอตื่นขึ้นมาเริ่มแต่งตัวแต่งตัวเก็บกระเป๋าใส่รองเท้าและ เป็นต้น แม้ว่าเธอจะยังคงปฏิเสธที่จะออกจากบางครั้งเพียงแค่ยืนอยู่ที่นั่นนิ่งเงียบ ในโอกาสต่าง ๆ เราต้องใส่รองเท้าของเธอกับเธอและเช้านี้ฉันต้องลากเธอออกจากบ้านไปที่ป้ายรถเมล์โดยที่เธอพยายามจะคว้าประตู, ราว, ประตูและจากนั้นปฏิเสธที่จะ ขึ้นรถบัสจนกว่าฉันจะลากเธอไปกับฉัน เธอร้องไห้และกรีดร้องอยู่ตลอดเวลา เห็นได้ชัดว่าโรงเรียนไม่มีความสุขกับการที่เธอขาดการเข้าร่วมประชุมและเราได้เห็นหัวหน้าลูกสาวของปีและอาจารย์ใหญ่หลายต่อหลายครั้ง โรงเรียนทำให้เรามั่นใจว่าเมื่อใดก็ตามที่พวกเขาตรวจสอบเธอเธอเล่นอย่างมีความสุขกับเพื่อนหรือทำงานได้ดีในบทเรียนและต้องมีปัญหาบางอย่างที่บ้าน อย่างไรก็ตามในช่วงครึ่งเทอมสองสัปดาห์ (เพิ่งสิ้นสุด) เธอเป็นเด็กผู้หญิงที่น่ารักและมีความสุขเพลิดเพลินกับการพบปะกับเพื่อน ๆ ของเธอเพื่อเล่น โรงเรียนกำลังพูดถึงเราที่กำลังถูกดำเนินคดีเพราะไม่ส่งเธอไปโรงเรียน (เราอยู่ในสหราชอาณาจักรโดยที่ - เนื่องจากพวกเขาคอยเตือนเรา - ผู้ปกครองสามารถถูกส่งเข้าคุกได้หากลูก ๆ ของพวกเขาไม่ได้เข้าโรงเรียน) ตอนนี้การเข้าเรียนของเธอตอนนี้อยู่ที่ประมาณ 55% - โดยทั่วไปแล้ว 3 วันต่อสัปดาห์ ฉันอยู่ในผ้าขี้ริ้วต้องใช้กำลังเช่นนี้ ขณะที่ฉันเขียนสิ่งนี้มันเป็นเวลาสองชั่วโมงตั้งแต่ฉันพาเธอขึ้นรถบัส …
155 teen  school 

16
ครูทำการลบการบ้านที่เสร็จสมบูรณ์ของเด็กอายุ 5 ปีจำนวน 3 หน้า
ฉันมีลูกที่ฉลาด 5 ขวบ เขาทำการบ้านของเขาอย่างเรียบร้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ เมื่อวานเขาอยู่บ้านเป็นเวลาหนึ่งชั่วโมงเพื่อทำการบ้าน 3 หน้าเท่าที่จะทำได้และวันนี้เมื่อตรวจสอบสำเนาหนังสือของฉันฉันพบว่าครูของเขาลบทั้ง 3 หน้าและเขียนบันทึกในแต่ละหน้า (ทำการบ้านของคุณอย่างเรียบร้อย ) นี่เป็นวิธีที่ถูกต้องในการตรวจสอบการบ้านของเด็กเล็กหรือไม่และถ้าไม่ฉันควรทำยังไงดี? ฉันแนบหนึ่งหน้า เพื่อตอบสนองต่อความคิดเห็น: ครูตอบว่าเขาต้องเขียนบนบรรทัดไม่ใช่เส้นปิด ฉันไปโรงเรียนและพยายามที่จะพบเธอ แต่พวกเขาบอกว่ามันไม่ได้รับอนุญาตในช่วงเวลาที่โรงเรียนดังนั้นฉันจึงได้พบกับผู้ประสานงานและผู้บริหารโรงเรียนที่ยืนยันว่านี่เป็นวิธีที่ถูกต้องในการแก้ไขการบ้านและบอกว่า ดีกว่าทำเครื่องหมายการบ้านทั้งหมดด้วยสีแดงและข้ามมันออกไปให้เขา ฉันเชื่ออย่างแน่นอนว่าการลบการบ้านของเด็กจะทำให้เกิดผลกระทบในทางลบที่เกิดขึ้นแล้วเขาร้องไห้เมื่อเขาพบว่ามันถูกลบและถามว่า "ทำไมฉันต้องทำทั้งหมดอีกครั้ง?"

20
ฉันในฐานะวัยรุ่นสามารถทำอะไรได้กับพ่อแม่ที่เคร่งครัดอย่างบ้าคลั่งของฉัน?
ก่อนที่ฉันจะเริ่มเรื่องนี้ฉันแค่อยากให้ทุกคนรู้ว่าถึงแม้พ่อแม่ของฉันจะไร้เดียงสาอย่างสมบูรณ์เกี่ยวกับการเลี้ยงดูในบางครั้งฉันก็ยังรักพวกเขามากดังนั้นอย่าไปแสดงความคิดเห็นว่าฉัน "เนรคุณ" หรืออะไรก็ตาม พ่อแม่ของฉันเข้มงวดกับทุกอย่างมาก ฉันอายุ 15 ปีสองปีในโรงเรียนมัธยมและโดยทั่วไปฉันไม่ได้รับอนุญาตให้ทำอะไรเลย ฉันไม่มีโทรศัพท์ (และไม่มีโซเชียลมีเดียหรืออินเทอร์เน็ต) และพ่อแม่ของฉันปฏิเสธที่จะซื้อให้ฉัน (เราสามารถซื้อได้ค่อนข้างดี) แม้ว่าทุก ๆ คนในโรงเรียนมัธยมของฉันมีหนึ่งและมีหนึ่งตั้งแต่ พวกเขาคือ 12 หรือ 13 ฉันยังไม่ได้รับอนุญาตให้ออกเดทและถ้าพ่อแม่ของฉัน (โดยเฉพาะพ่อของฉัน) เคยเห็นฉันพูดคุยกับผู้ชายคนหนึ่งพวกเขาสอบปากคำฉันทันทีเกี่ยวกับว่าเขาเป็นใครสิ่งที่เรากำลังพูดถึงแล้วพวกเขาเตือนฉันว่าฉันไม่ได้รับอนุญาต จนถึงปัจจุบันจนกระทั่งฉันเข้าเรียนในวิทยาลัยและบางครั้งฉันรู้สึกว่าฉันไม่สามารถคุยกับผู้ชายคนหนึ่งได้โดยที่พ่อแม่ไม่ติดจมูก อีกสิ่งหนึ่งที่ฉันถูกปฏิเสธคือออกไปเที่ยวกับเพื่อน ฉันได้รับอนุญาตให้มีเพื่อน แต่พ่อแม่ของฉันไม่เคยให้ฉันออกไปข้างนอกกับพวกเขาโดยไม่มีผู้ปกครอง ฉันไม่สามารถมีปาร์ตี้วันเกิดหรือค้างคืนหรือ "ลึกล้ำจากวันของสาว ๆ " ฉันไม่สามารถแต่งหน้าได้เช่นกัน (ไม่ได้จนกว่าฉันจะเข้ามหาวิทยาลัย) และฉันก็ไม่สามารถสวมเสื้อกล้ามครอปท็อปกางเกงขาสั้นหรืออะไรทำนองนั้น ฉันไม่รู้จะทำอะไรอีกแล้วฉันไม่คิดว่าฉันจะใช้ชีวิตแบบนี้ได้อีกต่อไป ฉันพยายามขอให้ผู้ปกครองของฉันเข้มงวดน้อยกว่านี้เล็กน้อย แต่พวกเขาก็พูดไม่ออก ฉันมีความรับผิดชอบและเป็นผู้ใหญ่มากดังนั้นจึงไม่ใช่เพราะสิ่งนั้น ฉันรู้ว่าพวกเขามีความตั้งใจที่ดีที่สุดสำหรับฉัน แต่บางครั้งฉันคิดว่าพวกเขาใช้เวลานานเกินไป ตัวอย่างเช่นเมื่อใดก็ตามที่ฉันถามพ่อของฉันว่าฉันสามารถมีโทรศัพท์เขาหัวเราะในหน้าของฉันและพูดว่า "ก็เป็นเรื่องตลกของวัน!" หรือบางสิ่งบางอย่างตามสายเหล่านั้น ฉันต้องเข้านอนเวลา 9:00 ทุกวันวันธรรมดาวันหยุดสุดสัปดาห์และแม้กระทั่งในช่วงฤดูร้อน! พวกเขาไม่อนุญาตให้ฉันอยู่ต่อไปแม้ฉันจะมีการบ้านที่ฉันต้องทำให้เสร็จพวกเขาก็พูดว่า "ไม่ว่าจะไปนอน!" บางครั้งทำให้ฉันต้องเปลี่ยนงานมอบหมายช้า หากมีงานวิจัยใด ๆ ที่สามารถช่วยเปลี่ยนความคิดของฉันได้ฉันจะขอบคุณมันจริง …

15
ฉันควรจะลงโทษน้องสาววัยรุ่นของฉันซึ่งฉันถูกคุมขังเต็มเพราะโกหกฉันเพื่อที่จะแอบเห็นแฟนของเธอหรือไม่?
ฉันอายุ 24 ปีและได้รับการดูแลอย่างเต็มที่จากน้องสาวของฉันอายุ 16 ปี เธอใช้ชีวิตอยู่กับฉันตลอด 3 ปีที่ผ่านมา ฉันพบว่าวันนี้จากเธอว่าเธอโกหกฉันเกี่ยวกับการใช้เวลากับเพื่อนหญิงเพื่อที่จะใช้เวลากับแฟนใหม่ของเธอ เธอสารภาพเรื่องนี้กับฉันเพราะเธอต้องการให้ฉันรับประทานอาหารค่ำกับพวกเขาทั้งคืนนี้เพื่อที่ฉันจะได้พบเขา ในระหว่างนี้เธอยังบอกฉันว่าเขาอายุ 18 และจะเป็นรุ่นพี่ที่โรงเรียนของเธอในปีนี้ บางประเด็นที่ดีเกี่ยวกับเรื่องนี้: เธอบอกกับตัวเองเธอได้ขอให้ฉันพบเขาทันทีและเธอก็ให้หมายเลขโทรศัพท์ของพ่อกับแม่ถ้าฉันต้องการติดต่อพวกเขา บางจุดที่ไม่ดี: เธอโกหกฉันเกี่ยวกับว่าเธออยู่ที่ไหนและเธอใช้เวลาไปกับใคร (สิ่งนี้เป็นการละเมิดกฎของบ้านเกี่ยวกับรถยนต์ของเธอและแจ้งให้ฉันทราบถึงที่อยู่ของเธอ) และอายุ 2 ปีที่แตกต่าง ผู้ใหญ่ที่ถูกกฎหมายในรัฐของเราในปีหน้า ในรัฐของเราเขาจะเป็นผู้ใหญ่ที่ถูกกฎหมายที่ 19 และเธอจะยังคงเป็นผู้เยาว์ 2 ปีในยุค 20 ของคุณคืออะไร แต่ฉันรู้สึกว่า 2 ปีในวัยรุ่นของคุณเป็นความแตกต่างที่สำคัญในด้านความฉลาดทางอารมณ์และความรับผิดชอบ ฉันได้ตกลงที่จะร่วมรับประทานอาหารค่ำกับพวกเขาทั้งสองและฉันได้รวบรวมคำถามและกฎระเบียบเพื่อที่อยู่ แต่ฉันกำลังดิ้นรนกับวิธีที่ฉันควรจะลงโทษการกระทำของเธอก่อนหน้านี้ถ้าฉันควรลงโทษเธอเลย? เห็นได้ชัดว่าไม่เป็นไรที่จะโกหกฉัน แต่เธอก็เป็นผู้ใหญ่มากในการสื่อสารของเราในวันนี้เกี่ยวกับสิ่งนี้ทั้งหมด อัปเดตหลังอาหารเย็นเมื่อคืน: ฉันไม่ได้เข้าไปด้วยเพราะต้องการสัมภาษณ์เขาเพื่อรับตำแหน่ง แต่ใช้เวลาในการทำความรู้จักเขาแทน สิ่งที่เขาสนใจคือสิ่งที่ชั้นเรียนที่เขาชื่นชอบคือถ้าเขามีแผนใด ๆ สำหรับอนาคต เขาไม่ใช่เด็กที่ไม่ดีและไม่ใช่ผู้ชายที่น่ารักอย่างที่ฉันคาดไว้เมื่อฉันได้ยินว่าเขาอายุ 18 ปีไม่ดี ฉันได้รับความประทับใจที่พี่สาวของฉันคาดหวังให้ฉันย่างเขาและเธอดูโล่งใจมากหลังจากไม่กี่นาทีแรกของการสนทนาแบบสบาย ๆ นี้ สำหรับเหตุผลที่เธอตัดสินใจที่จะโกหกฉันเธอพูดอะไรบางอย่างตามแนว "ฉันคาดหวังว่าคุณจะอารมณ์เสียกับฉันที่ได้เห็นใครสักคนและยิ่งฉันรออีกนานเท่าไหร่ …
143 discipline  teen  lying  dating  usa 

14
ลูกสาววัย 3 ขวบของฉันคิดว่าเธอขาว ฉันควรจะบอกเธอว่าเธอไม่?
ลูกสาวของฉันคือเอเชีย [เอเชียตะวันออก] เธอไปที่ศูนย์รับเลี้ยงเด็กที่มีประชากรหลากหลาย เธอเริ่มสังเกตเห็นว่าเด็ก ๆ มีสีผิวที่แตกต่างกันและเธอมั่นใจว่าเธอเป็นคนผิวขาว ฉันควรแก้ไขเธอไหม บริบทบางอย่าง: เราอาศัยอยู่ในอเมริกาตอนใต้ [รัฐทางตอนใต้ของสหรัฐอเมริกา] อัปเดต: เรามาจากเอเชียตะวันออก ลูกสาวของฉันมีผิวสีขาวซีดเหมือนชาวคอเคซัสซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เธอแยกตัวเองได้อย่างมั่นใจ เธอจะพูดว่า "ฉันเป็นเหมือนโคลอี้" (ใครคือคอเคเชี่ยน) "... และฉันก็แตกต่างจากเอวา" (ซึ่งเป็นแอฟริกันอเมริกัน) ที่น่าสนใจจนถึงตอนนี้เธอไม่เคยรวมกลุ่มกับเด็ก ๆ ชาวเอเชียตะวันออกคนอื่นในชั้นเรียนของเธอ ขณะนี้เธอไม่มีแนวคิดเรื่องการแข่งขันและไม่แสดงความพึงพอใจต่อการแข่งขัน / สีตามเด็กหรือของเล่นอื่น ๆ ในโลกอุดมคติคำตอบนั้นง่ายมาก: หมู Peppa มีสีชมพูและ Elmo เป็นสีแดง สีสร้างความแตกต่างอย่างแน่นอน ฉันเชื่อว่าเป็นความเข้าใจในปัจจุบันของลูกสาวของฉัน มันไร้เดียงสาและมหัศจรรย์ ฉันชอบที่จะแกล้งทำเป็นว่ามันเป็นความจริง แต่ฉันไม่คิดว่ามันจะเป็นทางออกที่ยั่งยืน
141 toddler  usa 

10
แฟนของฉันได้กล่าวถึงการปฏิเสธลูกสาว 14 ปีของเธอที่แปลงเพศ
ลูกสาวอายุ 14 ปีของแฟนสาวออกมาให้ฉันเป็นเด็กผู้หญิงขี่จักรยานเมื่อแม่ของเธอไม่ได้อยู่ที่นั่น ฉันยอมรับอย่างเต็มที่และอ้างถึงเธออย่างดีใจด้วยชื่อที่เธอเลือก ('เอมิลี่' สำหรับจุดประสงค์ของคำถามนี้) และคำสรรพนาม เอมิลี่บอกฉันว่าเธอยังไม่ได้บอกแม่ของเธอและเธอก็รู้สึกสบายใจที่จะบอกฉันก่อน โดยรวมแล้วเรามีความขัดแย้งความรักความสัมพันธ์ที่ดีงาม เธอบอกฉันว่าอย่าบอกแม่ของเธอและแน่นอนฉันเห็นด้วย ขี่จักรยานเมื่อวันที่ 9/11 และในที่สุดเอมิลี่ก็ออกมาหาแม่ของเธอในคืนวันศุกร์ (5 วันที่ผ่านมา) ฉันไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นฉันกลับบ้านดึกจากการทำงานและพวกเขาโต้เถียงกันอย่างดุเดือด แต่มันจบลงด้วยการที่เอมิลี่ไปที่ห้องของเธอและปฏิเสธที่จะออกมา ต่อมาในคืนนั้นแฟนฉันเรียกลูกของเธอว่า "เสื่อม" เธอพูดถึง "ส่งเขาไปที่ค่าย" และ "ปฏิเสธเขา" เธอได้แสดงความคิดเห็นอื่น ๆ ที่คล้ายคลึงกันรวมถึงการสร้างสภาพแวดล้อมที่ไม่สนับสนุนโดยการทำให้ Emily ดูหมิ่นและอ้างอิงถึงชื่อเดิมของเธอในทุกโอกาส เธอกลายเป็นคนเข้มงวดมากขึ้นเกี่ยวกับเสื้อผ้าผมเครื่องประดับและอื่น ๆ ของ Emily ฉันจะเข้าใจว่าเธอตกใจหรือปฏิเสธถ้าเธอคิดว่ามันเป็นระยะ ฯลฯ แต่ถ้าพูดตามตรงเธออาจรังแกลูกของตัวเอง การฆ่าตัวตายในอัตรานี้ ฉันได้พยายามพูดคุยกับแฟนสาวของเธอเธอตอบเพียงว่าฉัน "สละข้างเขา" และ "ส่งเสริมวิถีชีวิตแบบนั้น" ฉันลองทุกอย่างจากการบอกเธอเกี่ยวกับอัตราการฆ่าตัวตายสูงในกลุ่มวัยรุ่นทรานส์ฉันแสดงให้เธอเห็นว่าวัยรุ่นทรานส์เริ่มทำอะไรได้ดีกว่านี้มาก (ในด้านสุขภาพจิตโรงเรียน ฯลฯ ) เมื่อพวกเขาเริ่มรักษา1และอื่น ๆ แต่เธอ ไม่ได้เคลื่อนที่ มีประเด็นเพิ่มเติมที่เอมิลี่ไม่ใช่ลูกของฉันดังนั้นแฟนของฉันจึงรู้สึกว่าฉันไม่ได้พูดอะไร (และฉันก็เห็นด้วย) …

11
ฉันอายุ 21 ปีและรู้สึกกลัวอย่างยิ่งที่จะเชื่อในพ่อของฉัน
ฉันเป็นผู้หญิงอายุ 21 ปีอาศัยอยู่ในอียิปต์และฉันยิ่งกว่าพ่อของฉันมาก ... อย่างน้อยฉันก็คิดว่าเขาเป็นพ่อของฉัน เพื่อพูดในไม่ช้าฉันคิดว่าฉันอาจได้รับการอุปการะตั้งแต่อายุยังน้อยและไม่มีใครบอกฉันเกี่ยวกับเรื่องนี้ ในอียิปต์ลูกสาวต้องมีชื่อเดียวกับพ่อชื่อของฉันแตกต่างจากพ่อของฉันดังนั้นข้อสรุปของการเป็นลูกบุญธรรม ในหัวข้อจริง: ฉันมีชีวิตอยู่ด้วยความกลัวพ่อของฉันตั้งแต่ฉันอายุ 6 ขวบ เขาทิ้งแม่และฉันเมื่อฉันอายุห้าขวบและแต่งงานกับผู้หญิงอีกคนที่อยู่ด้านหลังเรา ฉันดูถูกเขามานับ แต่แม่ของฉันจะให้ฉันใช้จ่ายทุกวันศุกร์กับเขาและครอบครัวของเขาแม้ว่าเธอจะเกลียดมัน พ่อของฉันจะตีฉันและตะโกนใส่ฉันตั้งแต่ฉันยังอายุสามขวบและยังคงทำจนถึงตอนนี้ ตะโกนของเขาส่งหนาวเย็นลงมาที่กระดูกสันหลังของฉันและเมื่อฉันจริงปี๊ดตัวเองจากความกลัวเมื่อฉันอายุ 20! ฉันไม่คิดว่าสิ่งนี้จะมีสุขภาพดีอยู่ในความกลัวตลอดชีวิตของฉันเท่าที่ฉันต้องกระตุ้นตัวเองสองสามครั้งก่อนที่จะเดินออกจากบ้าน แม่ของฉันเสียชีวิตเมื่อฉันอายุ 12 ปีและฉันถูกบังคับให้อยู่กับพ่อและครอบครัวของเขาซึ่งทำให้เกิดความกลัวและความกังวลมากขึ้นเพราะภรรยาของเขาเกลียดความกล้าหาญของฉันพร้อมกับลูกสาวคนโตของเธอ สุขภาพของฉันเริ่มเสื่อมลงเนื่องจากความกลัวและความวิตกกังวลที่ฉันมีอยู่อย่างต่อเนื่อง ฉันไม่สามารถย้ายออกได้เพราะพ่อไม่อนุญาต ฉันไม่ได้มีเพื่อนคนใดเต็มใจที่จะพาฉันเข้ามาสักสองสามสัปดาห์และพ่อของฉันก็ไม่อนุญาตให้ทำเช่นนั้นและดูเหมือนว่าฉันจะไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากจะรอให้ความตายของฉัน ใช่ ... ฉันคิดอยู่เสมอว่าความตายเป็นทางออกเดียวจากความทุกข์ยากนี้ ... ฉันจะไม่โกหกและพูดว่าฉันไม่ได้คิดฆ่าตัวตาย ... เพราะฉันมี ... มาก! ถ้ามันไม่ได้ถูกห้ามในศาสนาของฉันฉันคิดว่าฉันจะทำมันมานานแล้ว ฉันต้องการความช่วยเหลือเกี่ยวกับสิ่งที่ฉันควรทำอย่างไร การพูดไม่ใช่ตัวเลือกเพราะพ่อของฉันไม่ใช่คนประเภทที่จะคุยกับ ... เขาเป็นเหมือนระเบิดเวลาฟ้อง ระเบิดมือด้วยพินออกมา ฉันควรทำอย่างไรเพื่อหยุดความรู้สึกวิตกกังวลและความหวาดกลัวจากพ่อของฉัน? ฉันจะหนีชีวิตนี้ได้อย่างไรฉันเรียกคุกของฉัน ฉันรู้ว่ามันไม่ใช่คำถามการเลี้ยงดู แต่ฉันคิดว่าเมื่อคุณเป็นพ่อแม่คุณจะได้รับคำแนะนำที่เป็นประโยชน์ บางทีฉันไม่เห็นภาพรวมทั้งหมดอย่างชัดเจน

12
จะทำอย่างไรกับลูกสาววัยรุ่นที่ยังไม่ได้ควบคุมตั้งแต่เกิดอุบัติเหตุร้ายแรง
เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมาพวกเราตกเป็นเหยื่อของอุบัติเหตุรถยนต์ที่ฆ่าสามีของฉันและทำให้ลูกชายของฉันสมองเสียหายอย่างรุนแรง ลูกสาวของฉันอายุ 12 ปีและจะมีอายุ 13 ปีในอีกสองสามเดือนเป็นคนเดียวในรถของเราที่ไม่ได้รับบาดเจ็บใด ๆ ที่คุกคามชีวิต (เท้าหัก) นับตั้งแต่เธอดูเหมือนจะเต็มไปด้วยความเกลียดชังไม่ฟังมาและไปตามที่เธอพอใจพูดกลับและสบถฉันออกมาคุยโวว่าชีวิตของเธอดีแค่ไหนเมื่อพี่ชายของเธอและฉันอยู่ในอาการต่อสู้เพื่อชีวิต หวังว่าเราจะโทษฉันในทุกเรื่องและบ่นว่าชีวิตของเธอแย่แค่ไหน โปรดทราบว่าเธออยู่ในทีมเชียร์ของโรงเรียนเข้าโรงเรียน A และไม่เคยไปไหนไกล ฉันพยายามแล้วพาเธอไปให้คำปรึกษา แต่คำตอบเดียวที่ฉันได้รับคือ "คุณสามารถทำให้ฉันไปได้ แต่อย่าคาดหวังว่าฉันจะพูดอะไร" ฉันไม่รู้ด้วยซ้ำว่าสาว ๆ ของฉันเป็นใครอีกแล้วและฉันก็อยากแก้ไขก่อนที่มันจะสายเกินไป

23
ฉันกำลังสูญเสียมันไปพร้อมกับเด็กวัยหัดเดินช่างพูดทารกที่น่าเบื่องานเหลือใช้และการนอนไม่เพียงพอ
ฉันมีลูกสาวอายุ 3 ครึ่งเธอสดใส แต่พูดเสมอและตอนนี้อยู่ที่ว่า "ทำไมทุกอย่าง" อายุ ฉันมีลูกสาวอีกคนที่มีอายุ 4 เดือน สำหรับ 3 เดือนแรกที่เธอมีอาการจุกเสียดซึ่งขณะนี้ "เริ่มดีขึ้น" แต่เธอเท่านั้นที่เคยเรียนรู้ที่จะกรีดร้องหัวเลือดของเธอออก (คิดว่าNazgûlจากลอร์ดออฟเดอะริแท้จริงยกเว้นวิธีวิธีดัง) - ดังนั้นตอนนี้ถ้าเธอ ทำเสียงอะไรก็ได้นั่นคือเสียงที่เธอจะทำ หิว? Eeeee! เบื่อ? Eeeee! มีความสุข? Eeeee! เสียงกรีดร้องอย่างต่อเนื่องโดยไม่มีเหตุผลที่สังเกตได้และไม่มีสิ่งใดที่ฉันสามารถทำได้เกี่ยวกับเรื่องนี้ อย่างน้อยภรรยาของฉันก็สามารถเลี้ยงลูกด้วยนมของเธอซึ่งจะทำให้เธอหยุดอยู่ครู่หนึ่ง ... แต่ (ถ้าภรรยาของฉันมีนม) เธอจะทิ้งมันให้มากที่สุดแล้วเราจะต้องทำความสะอาดเสื้อผ้าของเธอ และอะไรก็ตามที่เธอจัดการได้ มันมาถึงจุดที่เสียงจากที่นี่จะทำให้ฉันคิดว่า "หุบปากปิดตัวลง Big sis เช้าคนขึ้นที่ 6 ที่ล่าสุด น้องสาวตัวน้อยเป็นนกฮูกกลางคืนต้องการอาหารมื้อสุดท้ายของเธอที่ 10 หรือ 11 และเป็นครั้งคราวที่ 4 ด้วยดังนั้นเราจึงมีโอกาสน้อยมากที่จะนอนหลับหรือคุณรู้ไหมทุกสิ่งอื่น ๆ ที่เข้ามาในบ้านความสัมพันธ์ ชีวิตในวัยผู้ใหญ่ เราได้รับการนอนหลับที่เป็นศูนย์ (คุณภาพ) …

15
ลูกชายวัย 13 ปีของฉันบริจาคเงินที่โง่และสิ้นเปลือง ฉันจะสอนเขาได้อย่างไรว่าเขาผิด
ลูกชายของฉันเป็นนักเรียนเกียรติคุณอายุ 13 ปี เขากลับบ้านและทำงานบ้านเสร็จเมื่อฉันกลับถึงบ้าน เขาเป็นเด็กที่ดี เขาออกไปเที่ยวกับเพื่อน กลุ่มนี้เป็นเพื่อนตั้งแต่ชั้นแรก พวกเขาอยู่ที่สวนสเก็ตในท้องถิ่นและเห็นกล่องบริจาคสำหรับเสื้อผ้าและรองเท้าโดยพูดว่า 'ยอมรับรองเท้าเดียว' ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดเพื่อนคนหนึ่งของเขา(เด็กหญิง)ขอให้เขาบริจาครองเท้าที่ใช่และเขาก็ทำ หลังจากที่พวกเขากลับถึงบ้านพวกเขาหัวเราะและตัดสินใจที่จะบริจาครองเท้าขวาของเขาทั้งหมดมูลค่าประมาณ 575 ดอลลาร์ซึ่งรวมถึงคู่หนึ่งจาก 145 ดอลลาร์ที่เขาไม่เคยสวมใส่และเขาได้รับเมื่อวันก่อน ฉันพบว่าเช้าวันรุ่งขึ้นเมื่อเขาลงมาชั้นล่างสวมกางเกงขาสั้นและเสื้อยืดรองเท้าซ้ายและถุงเท้าที่เท้าขวาของเขา เขาบอกฉันว่าเขาบริจาครองเท้าขวาทั้งหมดของเขาเพื่อการกุศล เขาทิ้งถุงเท้าไว้ที่เท้าขวา เมื่อเขากลับถึงบ้านในตอนบ่ายฉันถามเขาว่ารองเท้าขวาของเขาอยู่ที่ไหนและเขาก็หัวเราะออกมาและบอกฉันว่าเกิดอะไรขึ้น เมื่อฉันพยายามพูดคุยกับเขาทัศนคติของเขาคือ "มันไม่ใช่เรื่องใหญ่" ฉันถามว่าทำไมเขาถึงทำอย่างนั้นและเขาบอกว่ามันตลก มันไม่ได้รบกวนเขาสักนิดที่เขาไม่มี แต่เหลือรองเท้าไว้ เขาคิดว่ามันตลกและเห็นได้ชัดว่าไม่มีแนวคิดเรื่องจำนวนเงินที่เขาเสียไป ฉันไม่ได้งบประมาณที่จะเปลี่ยนรองเท้าจนถึงปีหน้า ฉันจะจัดการสิ่งนี้ได้อย่างไร
114 discipline  teen 

22
ลูกชายถูกส่งตัวกลับบ้านจากพฤติกรรมค้าง
ฉันต้องการความช่วยเหลือในการเปลี่ยนเหตุการณ์ที่น่าผิดหวังเป็นโอกาสการเรียนรู้ เมื่อคืนที่ผ่านมาลูกชายวัย 9 ขวบของฉันต้องค้างคืนกับลูกชายของเพื่อนบ้านและลูก ๆ ของแฟนสาวเพื่อนบ้าน ในช่วงเย็นออดของฉันดังขึ้น มันเป็นลูกชายของฉันร้องไห้และพ่อของเพื่อนของเขา เขาบอกว่าเขาส่งเขากลับบ้านเนื่องจากถูกหยาบคายไม่สุภาพและต่อต้านอำนาจ แต่เขาไม่ได้ให้ตัวอย่างที่เฉพาะเจาะจงแก่ฉันเกี่ยวกับสิ่งที่ลูกชายของฉันทำจริง ฉันถามลูกชายของฉันว่าเกิดอะไรขึ้นและเขาพูดเมื่อพ่อพยายามพูดคุยกับพวกเขาเกี่ยวกับสิ่งที่เขาไม่สามารถหยุดหัวเราะได้เพราะมีเด็กอีกคนพูด ลูกชายของฉันเศร้าจริงๆ ฉันต้องการใช้สิ่งนี้เป็นโอกาสในการเรียนรู้ ฉันบอกเขาว่าเขาต้องฟังและให้ความเคารพต่อผู้ใหญ่ วันนี้ลูกชายของฉันไปเล่นและพ่อจะไม่ปล่อยให้เขา ส่วนที่แย่ที่สุดคือพวกเขาอยู่ตรงข้ามถนนจากฉันดังนั้นฉันต้องหาทางออกมิฉะนั้นมันจะเป็นปัญหาระยะยาว คำแนะนำใด ๆ ที่จะได้รับการชื่นชมอย่างมาก ขอบคุณ
112 behavior 

17
คุณจะจัดการกับความโกรธเคืองโดยไม่ตบได้อย่างไร
ลูกชายของฉันอายุแค่ 2 ขวบและเขาก็เริ่มโกรธเคืองพวกเรามากขึ้น เขากินไม่ดีหรือดื่มนมมากพอ ... และเขาก็ยิ่งยืนกรานและพูดว่า "ไม่" บ่อยขึ้น หากเราบังคับให้เขาดื่มนมเขาจะร้องไห้เสียงร้องและเสียงร้องก็ดังขึ้น แม่ของเขาเริ่มหงุดหงิดกับความไร้อารมณ์ เธอพยายามหมดเวลาและบางครั้งก็ตบ เราไม่ต้องการทำสิ่งเหล่านี้ นี่คือลูกคนแรกของเรา เราจะจัดการกับช่วงเวลาแห่งความโกรธเคืองนี้ที่เขากำลังจะผ่านได้อย่างไร

8
จะปลอบพ่อได้อย่างไรหลังจากบอกเขาว่าฉันไม่ชอบทำอะไรกับเขา
ฉันอยู่กับพ่อและยาย ฉันไม่ได้อยู่กับแม่เพราะเธอถูกจับติดยาเสพติดรอบ ๆ น้องสาวของฉัน พวกเขาแยกกันเมื่อฉันอายุ 6 เดือน พ่อกับฉันไม่ค่อยเห็นหน้ากันบ่อยนักถึงแม้ว่าเราจะอยู่ในบ้านหลังเดียวกันก็ตาม เขาทำงานในเวลากลางคืนและนอนในระหว่างวันซึ่งเป็นสิ่งที่ตรงกันข้ามกับสิ่งที่ฉันทำตอนอายุ 16 คืนที่พ่อของฉันซื้อฉัน GTA5 หวังว่าเราจะเล่นด้วยกัน ฉันรู้ทันทีว่านี่คงไม่จบ ฉันเริ่มเล่นกับเขาและตระหนักว่ามันไม่สนุกที่จะเล่นกับเขา ฉันเลิกทันทีหลังจากทำสองภารกิจก่อนเวลาอันควร พ่อของฉันเข้ามาในห้องของฉันและถามฉันว่าทำไมฉันถึงลาออกดังนั้นฉันจึงบอกความจริงกับเขา สองสามปีที่ผ่านมาฉันรู้สึกไม่สบายใจที่จะเล่นกับพ่อของฉันหรือแม้แต่ทำสิ่งต่าง ๆ กับเขา ฉันมักจะอยู่บ้านกับคอมพิวเตอร์ในขณะที่เขาทำสิ่งที่เขาต้องการให้ฉันทำกับเขา แต่ฉันไม่รู้สึกผูกพันที่จะผูกพันกับเขา ฉันรู้สึกแปลกและแปลกประหลาดสำหรับฉัน ฉันไม่ได้มีปัญหานี้เมื่อฉันอายุ 8 หรือ 9 ปี แต่ตอนนี้มันแข็งแกร่งมากจนฉันไม่ชอบอยู่กับเขาด้วยตัวเอง ฉันบอกเขาว่าฉันไม่ชอบทำอะไรกับเขาอีกแล้วและเขากลับกลายเป็นแย่ที่สุด เขากลับมาบ้านบ้าทุกวันและเริ่มตะโกนใส่ฉันและยายของฉัน ฉันเริ่มกังวลเพราะปกติจะเกิดขึ้นเมื่อฉันทำสิ่งที่น่ากลัวบางอย่างหรือเขามีความกังวลมากมายเพราะแฟนเก่าและลูกสาวของเขา เห็นได้ชัดว่านี่มีผลกระทบต่อพ่อของฉันมากจนเขาคิดจะเลิกงานและเขาเป็นแหล่งรายได้เพียงอย่างเดียว มีวิธีใดบ้างที่ฉันจะปลอบใจเขาได้? อัปเดต: ขอบคุณทุกคน! ฉันได้คุยกับคุณพ่อเกี่ยวกับสถานการณ์ที่เขาเผชิญและฉันก็ขอโทษด้วย ฉันบอกเขาว่าฉันรักเขา แต่ในเวลาเดียวกันฉันก็บอกเขาว่าฉันไม่ชอบสิ่งที่เราทำและควรเปลี่ยนมัน เขาเห็นด้วยกับการตัดสินใจ infact เราจะไปดูหนังในสัปดาห์หน้า! ขอบคุณ! :)

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.