เส้นของปลาไม่เกาะติดกับเตียง


10

เมื่อฉันพิมพ์วัตถุที่มีพื้นที่ผิวจำนวนมากในส่วนชั้นแรกของชั้นนั้นจะเพิ่มขึ้นทำให้มีช่องว่างในชั้นแรก นี่คือภาพสองภาพ คนแรกพิมพ์ด้วยแพและคนที่สองไม่มีแพ ฉันกำลังพิมพ์บนเทป 3M จิตรกรอุณหภูมิเครื่องอัดรีดที่ 200 อุณหภูมิเตียงที่ 60 ฉันกำลังใช้ Hatchbox PLA Filimentแพไม่มีแพฉันสามารถที่จะพิมพ์ลงบนเตียงได้ แต่มันจะสูงขึ้นระหว่างการเติม แพจะพิมพ์ออกมาสมบูรณ์แบบ แต่ชั้นกลางชั้นแรกนั้นเป็นปัญหา
Loanb222

1
ถึงกระนั้นดูเหมือนว่าคุณอยู่ไกลเกินไปจากเตียง - แม้ว่าจะอยู่ใกล้กว่าเล็กน้อยในคำถามซ้ำที่อาจเกิดขึ้น
Tom van der Zanden

3
ความเร็วในการพิมพ์สูงเกินไปสำหรับ infill
Sean Houlihane

คำตอบ:


4

คุณมีบางสิ่งเกิดขึ้น ครั้งแรกที่อุณหภูมิดูเหมือนต่ำ ฉันกำลังพิมพ์ปลาที่ 215 .. แต่มีหลายปัจจัย เริ่มต้นด้วยการทดสอบผนังบางที่เรียบง่ายสำหรับการสอบเทียบ ซึ่งเป็นเพียงกำแพงไม่มีร่างกาย

จากตรงนั้นเตียงของคุณอาจเข้าใกล้ อาจจะ. ฉันไม่คิดว่าเป็นปัญหาจริงๆ ความเร็วและความร้อนที่ช้าลงจะสร้างความแตกต่างได้มากขึ้น ที่กล่าวว่า ฉันหยิบกระดาษหนึ่งชิ้นแล้วปรับเทียบมันมีแรงเสียดทานเพียงเล็กน้อย แต่ไม่มากเกินไป

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณกำลังพิมพ์ด้วยความเร็ว 30% สำหรับชั้นแรก

ใช้ครั้งสุดท้ายติดกาว


2

ทำสิ่งต่าง ๆ ตามลำดับนี้

1) ตรวจสอบให้แน่ใจว่าพื้นผิวเตียงของคุณเหมาะสม (เทป PET หรือกาว elmers บนกระจกต้องใช้ทุก 3 ถึง 4 พิมพ์ในพื้นที่ที่ใช้)

2) ตรวจสอบว่าเครื่องอัดรีดอุณหภูมิไม่ต่ำเกินไปหรือสูงเกินไป โดยทั่วไปฉันจะเริ่มต้นด้วยช่วงของผู้ผลิตขั้นต่ำที่แนะนำสำหรับไส้เฉพาะของคุณ + 5 ดีกรี จากนั้นจึงนอนอุณหภูมิประมาณ 55c ถึง 60c

3) การสอบเทียบเตียงของคุณอาจถูกปิด ควรทำการสอบเทียบเตียงที่อุณหภูมิการทำงานมาตรฐาน คือเปิดทุกอย่างราวกับว่าคุณกำลังจะพิมพ์และรอให้ร้อนแล้วให้แน่ใจว่าหัวฉีดของคุณเกือบจะสัมผัสพื้นผิวเตียงของคุณ (แต่ไม่ได้สัมผัสจริง ๆ ) หรือคุณสามารถใช้กระดาษธรรมดาและทดสอบวิธีนั้น


1
  1. อยู่ไกลจากพื้นผิวสำหรับเลเยอร์แรก เส้นใยดูไม่แบนพอ
  2. อาจเกิดการอัดขึ้นรูปเล็กน้อยเล็กน้อย (ควรได้รับการตรวจสอบหลังจากแก้ไขปัญหาแรก)

1

ตรงกันข้ามกับคำแนะนำอื่น ๆ ที่นี่ฉันอยากให้คุณพยายามเพิ่มระยะห่างจากเตียงเล็กน้อย

เหตุผลที่นี่คือ "ผนังบาง" ที่คุณเห็นในชั้นแรกนั้นเกิดจากการอัดขึ้นรูปมากเกินไปเนื่องจากเป็นส่วนหนึ่งของการปรับระดับเตียงใกล้เกินไป สมมติฐานคือพลาสติกส่วนเกินจะ "เขยิบ" พลาสติกที่วางลงก่อนหน้านี้ซึ่งจะคลายออกจากเตียง

จากประสบการณ์ของฉันปัญหานี้เกิดขึ้นเฉพาะเมื่อพิมพ์เลเยอร์แรกที่เชื่อมต่อขนาดใหญ่ - สถานการณ์ที่พลาสติกส่วนเกินสร้างขึ้นโดยไม่ไปไหน


0

ฉันมีปัญหาเดียวกัน ฉันเห็นโพสต์ที่คล้ายกันอธิบายว่า "เบคอน" และกล่าวว่ามาจากการอัดขึ้นรูปมากกว่า เมื่อมองดูใยออกมาฉันสามารถจินตนาการได้ว่าถ้ามีใยมากเกินไปสำหรับความเร็วในการเดินทางที่กำหนดมันก็จะคับ ฉันพยายามลดเปอร์เซ็นต์การอัดขึ้นรูป โปรแกรมตัวแบ่งส่วนข้อมูล Makerbot ไม่มีการตั้งค่าดังนั้นฉันจึงทำการทดสอบพิมพ์หลายครั้งและเพิ่มเส้นผ่านศูนย์กลางหลอดจากค่าเริ่มต้น 1.77 ถึง 1.84 ในตอนท้ายซึ่งลดลง 20% ในเอาต์พุตของเครื่องอัดรีด ฉันยังชะลอความเร็วในการพิมพ์ ปัจจัยทั้งสองดูเหมือนจะปรับปรุงคุณภาพดังนั้นการอัดขึ้นรูปและความเร็วทั้งสองดูเหมือนจะเป็นปัจจัยสนับสนุน แต่ปัญหายังไม่หายไปอย่างสมบูรณ์ มัน' กำลังเกิดขึ้นกับไส้หลอดยี่ห้อ Makerbot สีขาวในเลเยอร์ขนาดใหญ่ แต่ไม่ได้มีแบรนด์ Makerbot สีเขียวและความสูงของเลเยอร์เล็ก ๆ (ฉันยังไม่ได้ลองสีเขียวหยาบหรือปรับสีขาว) ฉันวัดเส้นผ่าศูนย์กลางไส้หลอดสีขาวด้วยคาลิปเปอร์และเป็น 1.75 มม. ที่เหมาะสมฉันแค่บังคับให้มันขับไล่น้อยลงโดยการใส่ 1.84 มม. ลงในการตั้งค่าตัวแบ่งส่วนข้อมูล

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.