ฉันจะติดตั้งแพ็คเกจ Google Apps (Play Store, ... ) บนอุปกรณ์ Android ของฉันได้อย่างไร


47

ฉันเพิ่งติดตั้ง ROM แบบกำหนดเองและไม่พบ Play Store ดูเหมือนว่าแอพทั้งหมดที่เป็นของ Google จะหายไป

ฉันจะติดตั้งแพ็คเกจ Google Apps (Play Store, ... ) บนอุปกรณ์ Android ของฉันได้อย่างไร


1
เว็บไซต์อย่างเป็นทางการในการดาวน์โหลดแอพพลิเค Google เป็นgoo.im/gapps
t0mm13b

8
@ tomm13b: Cyanogenmod ไม่ใช่ "เป็นทางการ" การจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ Gapps นั้นมาจากผู้ผลิตที่ส่งมอบอุปกรณ์ที่ผ่าน CTS และ Google Play เพื่อรับการอัปเดต
Lie Ryan

คำตอบ:


44

พื้นหลัง

เฉพาะอุปกรณ์ Android ที่ได้รับอนุญาตจาก Open Handset Alliance เท่านั้นที่มี Google Apps ที่เรียกว่า โดยปกติผู้คนจะเชื่อมโยงแอพเช่น Google Maps, Google Play Store และอื่น ๆ กับ Android แต่ด้วยลักษณะของโอเพ่นซอร์สของ Android ผู้ผลิตจึงสามารถขายอุปกรณ์ Android โดยไม่มี Google Apps และหลีกเลี่ยงการจ่ายค่าธรรมเนียมใบอนุญาต

รอมที่กำหนดเอง

ในตอนแรก cyanogenmod จัดส่ง ROM พร้อมกับ Google Apps ที่ติดตั้งไว้ล่วงหน้า ในเดือนกันยายน 2009 ผู้ก่อตั้ง Cyanogen ได้รับจดหมายหยุดและหยุดยั้งจาก Google โดยเรียกร้องให้ Google Apps ไม่รวมอยู่ใน ROM ของทีมเนื่องจาก ROM สามารถส่งไปยังอุปกรณ์ที่ไม่ได้รับอนุญาตให้ใช้ Google Apps ได้ ในทางกลับกันที่จะข้ามข้อกำหนดสำหรับอุปกรณ์ที่จะได้รับอนุญาต อีกไม่กี่วันการหยุดพัฒนา ROM ก็เกิดขึ้นจากผู้ใช้ Android ทั่วอินเทอร์เน็ตและนักเขียนบล็อกหลายคนสงสัยว่า Google เพิ่งยิงตัวเอง

ในที่สุดพบวิธีอื่นโดยที่ Google Apps ไม่ได้รวมอยู่ใน ROM แต่ Google Apps ที่มาพร้อมกับอุปกรณ์จะได้รับการสำรองข้อมูลโดยการกู้คืนที่กำหนดเองของอุปกรณ์หรือแอปอื่นแล้วติดตั้งลงบนอุปกรณ์อีกครั้ง ROM ใหม่ถูกประกาย นี่จะเป็น ROM ของ "Google-ify"

แหล่ง

ติดตั้ง Google Apps อย่างไร

พูด, พูดแบบทั่วไป, พูดทั่วๆไป:

ก่อนดาวน์โหลดแพ็คเกจที่สอดคล้องกับ Android เวอร์ชันของคุณ ปัจจุบัน (พฤศจิกายน 2558) มี "ผู้จัดจำหน่าย" ของ Gapps อยู่มากมาย โดยทั่วไปแต่ละแพคเกจจะมีชุดของแพ็คเกจสำหรับ Android แต่ละรุ่นซึ่งแต่ละแพ็คเกจมีเนื้อหาเพิ่มเติม แอพในแพ็คเกจมีตั้งแต่แพ็คเกจ lite ด้วยแอพพื้นฐาน (~ 100MB) ไปจนถึงแอป Google ทั้งหมด (200 + MB) แอปพลิเคชันนั้นไม่ถูกแตะต้อง

  • หากคุณไม่ต้องการหรือไม่สามารถรูทอุปกรณ์ของคุณ:

    1. ฉายแพ็คเกจซิปGapps ( แพ็คเกจ Google Apps ) ด้วยการกู้คืนที่กำหนดเอง

คุณอาจต้องทำการกู้คืนแบบกำหนดเอง (เช่น CWM หรือ TWRP) โดยใช้เครื่องมือ PC เช่น Fastboot หรือ Odin / Heimdall การกะพริบนี้อาจต้องใช้ bootloader ที่ปลดล็อคบนโทรศัพท์

การกู้คืนหุ้นบางรายการจะช่วยให้คุณ "อัปเดตด้วย adb" เพียงติดตั้ง adb แล้วคำสั่ง adb เพื่อติดตั้งคือ: - adb sideload gapps.zipสมมติว่าแพคเกจอยู่ในโฟลเดอร์ adb และเรียกว่า gapps.zip

คุณสามารถติดตั้งการกู้คืนแบบกำหนดเองได้เช่นในกรณีที่ไม่ได้ทำการรูท รูทมักจะอนุญาตให้แอป Android สามารถกู้คืนข้อมูลใหม่ (เช่นไม่มีพีซี)

หรือ

ติดตั้ง ROM ด้วย Google Framework หากมีอยู่ในอุปกรณ์ของคุณ แม้ว่าผู้พัฒนา ROM หลายรายได้ปฏิบัติตามตัวอย่างของ CyanogenMod ในการแยกการแจกจ่าย

หากคุณแฟลช Gapps ROM อาจเป็นไปได้ที่จะแฟลชอีกครั้งกับ ROM ที่ไม่ใช่ Gapps อีกครั้งหลังจากนั้นในขณะที่รักษา Gapps นี่ถือว่าเป็น Android รุ่นที่เข้ากันได้ ผู้ใช้ส่วนใหญ่ที่มีความสามารถในการกะพริบ ROM จะสามารถแยก Gapps แบบแยกได้

อ้างอิงเพิ่มเติม


ดูเหมือนว่าลิงค์ดาวน์โหลดจะไม่ทำงาน
ฮ่องกง


0

ฉันต้องการเพิ่มสิ่งนี้เนื่องจากไม่มีลิงก์ไปยังตำแหน่งที่จะรับ GApps กลุ่มใหม่ล่าสุดคือ Open Gapps สิ่งเหล่านี้ใช้ไม่ได้กับ ROM ที่กำหนดเองทุกครั้ง แต่ส่วนใหญ่ (และที่ใช้ AOSP ควรทำงานได้)

Open Gapps: http://opengapps.org/

ไซต์นี้ยอดเยี่ยมเพราะเมื่อโหลดแล้วคุณจะได้รับ UI พื้นฐานพร้อมการเลือกสองสามอย่างที่ช่วยให้คุณระบุสิ่งที่คุณต้องการ (บางแพ็คเกจมีแอพ google มากกว่าที่อื่นมีน้อย) พวกเขายังมีตัวเลือกให้รวมรุ่นของ Aroma Installer ด้วย ประกายไฟใน TWRP หรือ Clockwork จะแสดงระบบเมนูที่คุณสามารถแตะเพื่อเลือกแอพใดและการตั้งค่าใดที่คุณต้องการในขณะที่ติดตั้ง! แน่นอนว่ามันมีขนาดใหญ่เนื่องจากมีทุกอย่าง แต่มันก็ดีที่จะสามารถปรับแต่งการติดตั้ง gapps ในขณะที่คุณกำลังติดตั้ง (และใช่มันมีความสามารถในการบันทึกการเลือกของคุณสำหรับการติดตั้งในอนาคตในตอนท้ายของ UI การตั้งค่า จะถามว่าคุณต้องการบันทึกการเลือกของคุณหรือไม่หากคุณทำการติดตั้งในอนาคตมันจะเปิด UI และคุณแตะเพื่อโหลดไฟล์ที่บันทึกไว้และเสร็จสิ้น)

Open Gapps มีความช่วยเหลืออยู่ทั่วและเอกสารประกอบในเว็บไซต์ของพวกเขาเพื่อช่วยให้คุณมีคำถามมากมาย

Cyanogen MOD มี Gapps รุ่นของตัวเอง (หน้าแสดงชุด gapps สำหรับ CM ROM ทุกรุ่นจาก CM4 + ในหน้านี้โปรดทราบว่าในฐานะของ CM11 CM Roms ตอนนี้สามารถแฟลช Open Gapps ได้):

https://wiki.cyanogenmod.org/w/Google_Apps
(ดูเหมือนว่าใน CM13 พวกเขาได้หยุดใช้รหัสไปรษณีย์ Gapps ที่กำหนดเองและตอนนี้ใช้ Open Gapps อย่างเต็มที่)

ด้วยลิงก์ทั้งสองนี้คุณควรจะดีที่จะแฟลช GApps ด้วย Android ทุกรุ่น (ฉันไม่สามารถอธิบายถึงงานที่กำหนดเองอย่างรุนแรงที่ทำโดยคนที่อาจไม่ทำงานกับ Open และ / หรือ CM GApps เนื่องจากเรารู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อเรา สมมติในโลกแห่งเทคโนโลยี!)

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.