ทำไมเครื่องเล่นเพลงไม่พบไฟล์เสียงของฉัน


17

ใน Nexus 4 ของฉันมีโฟลเดอร์ชื่อ/sdcard/Music/(หรือ/Musicเมื่อเรียกดูที่เก็บข้อมูลของโทรศัพท์; Windows 7 เรียกมันComputer\Nexus 4\Internal storage\Music) และฉันใส่เพลงเข้าไปจำนวนมากในนั้น แต่เครื่องเล่นเพลงไม่เห็นเพลงของฉันเลย ทำไมหนึ่งแอพ (ตัวจัดการไฟล์และเช่น Dropbox) ดูไฟล์ แต่ไม่ใช่แอพอื่น (เล่นเพลง, Apollo, Jukefox)

หมายเหตุ:

 • LG Nexus 4 16GB ปลดล็อคด้วย CyanogenMod 10.1
  (สร้างทุกคืน 20130212 เพราะไม่มีอะไรเสถียรมากกว่านี้ แต่ไม่มีข้อขัดข้อง)
 • เพลงจะถูกจัดเก็บในรูปแบบพา ธ/sdcard/Music/Artist/Album/Song title.mp3(เพราะเป็นวิธีที่จัดเก็บไว้ในไดรฟ์สื่อของฉัน)
  • Computer\Nexus 4\Internal storage\Music\Eagles\On the Border\1 Already Gone.mp3
  • Computer\Nexus 4\Internal storage\Music\Kashmir\The Good Life\10 Kiss me goodbye.mp3
  • Computer\Nexus 4\Internal storage\Music\Christina St眉rmer\Freier Fall\1 Geh nicht wenn du kommst.mp3
   (ใช่มีตัวอักษรจีนอยู่ในนั้นและฉันไม่รู้ว่าทำไมมันเป็นภาษาเยอรมันü (umlaut u)ในไดรฟ์สื่อ Windows ดั้งเดิมของฉัน)
 • ฉันรู้ว่าเพลงมีอยู่และทำงานได้เพราะ CyanogenMod File Manager แสดงให้พวกเขาและฉันสามารถเล่นเป็นรายบุคคล พวกเขามีอยู่จริง!
 • การเรียกใช้Rescan SDตามที่แนะนำด้านล่างไม่ได้ทำให้ไฟล์ปรากฏในแอพใด ๆ ของผู้เล่น
 • ฉันค่อนข้างแน่ใจว่าไม่มี.nomediaไฟล์: CyanogenMod File Manager ไม่แสดงไฟล์ที่ขึ้นต้นด้วย.(ฉันเปลี่ยนชื่อไฟล์ TXT ที่มีอยู่และหายไปทันที :)) แต่ฉันใช้Root Browser Liteเพื่อค้นหา/Musicและโฟลเดอร์ย่อย - - การจับคู่เดียวที่ฉันพบคือสิ่งที่ฉันได้เปลี่ยนชื่อและตอนนี้ฉันได้ลบมันแล้ว
 • พีซีที่ใช้งาน Windows ของฉันไม่เห็นไฟล์เช่นกัน แต่หลังจากถอด / เสียบ USB แล้วตอนนี้จะเห็น + เปิด + เล่นไฟล์ (ตอนนี้ฉันได้แก้ไขคำถามนี้เพื่อลบส่วน Windows)
 • ฉันยังคงประหลาดใจกับความจริงที่ว่าแอพไฟล์เบราว์เซอร์เห็นไฟล์ แต่แอพเครื่องเล่นเพลงไม่ทำงาน

คุณมี ROM Manager ติดตั้งอยู่หรือไม่
geffchang

@GreenGuy: ใช่ - ทำไมมันถึงสำคัญ?
Torben Gundtofte-Bruun

ตามที่ GAThrawn พูดถึงอาจมีไฟล์. nomedia ซึ่งอาจเกี่ยวข้องกับ ROM Manager ค้นหาไฟล์. nomedia นี้และลบทิ้ง
geffchang

Apolloเป็นเครื่องเล่นเพลง Cyanogen สำหรับไฟล์ของคุณ: คุณสามารถพูดถึงชื่อไฟล์ตัวอย่างได้ไหม? อาจเป็นปัญหาความเข้ากันได้และก่อนที่จะขอประเภทตัวอักษรตัวถัดไปในชื่อ ฯลฯ อาจเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดที่จะมี "ตัวอย่างเต็มรูปแบบ" ให้ใช้ได้;)
Izzy

1
แค่เดาของฉัน: สแกนเนอร์สื่ออาจมี "ชน" ที่ สำหรับการทดสอบให้ลองลบ / เปลี่ยนชื่อไฟล์ด้วย Umlauts และตัวอักษรพิเศษอื่น ๆ (โชคดีที่เราไม่ได้เป็นภาษาฝรั่งเศสหรือภาษาตุรกีหรือมากกว่านั้น :) สิ่งเหล่านั้น "จีน" มักจะเกิดขึ้นเมื่อ Windows ไม่สนใจและเพียงใช้ ชุดอักขระของตัวเอง (MSANSI หรือ WIN-1252 หรืออะไรก็ตาม) ในขณะที่ Android คิดว่าเป็น UTF8 นั่นเป็นเหตุผลที่ฉันหลีกเลี่ยง Umlauts และอื่น ๆ ในชื่อไฟล์ (แม้ว่าคำว่า "Gruesse" ดูแปลก ๆ แบบนี้;))
Izzy

คำตอบ:


9

การเห็นชื่อไฟล์เช่นComputer\Nexus 4\Internal storage\Music\Christina St眉rmer\Freier Fall\1 Geh nicht wenn du kommst.mp3ชี้ไปที่ปัญหาพิเศษด้วย "อักขระพิเศษ" (เช่นภาษาเยอรมัน Umlauts) ซึ่งทำให้เกิดความยุ่งเหยิงในการถ่ายโอนข้อมูล: ในขณะที่ Windoze ใช้ชุดอักขระของตัวเอง (MS-ANSI หรือชนะ WIN-12xx ขึ้นอยู่กับ การกำหนดค่า), Android คาดว่า UTF-8 - ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมมันเป็นแบบกำหนดเองที่ดีที่จะใช้อักขระ ASCII 7 บิตเท่านั้นในชื่อไฟล์

เนื่องจากไม่ตรงกันนี้และ "อักขระที่ไม่สามารถระบุได้" สแกนเนอร์สื่อน่าจะผิดพลาด ซึ่งส่งผลให้ฐานข้อมูลสื่อไม่ได้ถูกบรรจุซึ่งต่อไปนี้: ผู้เล่นคิดว่า "ไม่มีไฟล์สื่อ"

การกระทำที่เสนอ

ฉันขอแนะนำให้ลบชั่วคราวหรืออย่างน้อยก็เปลี่ยนชื่อไฟล์ที่ได้รับผลกระทบทั้งหมดเพื่อไม่ให้ไฟล์ที่มี "อักขระพิเศษ" ในชื่อยังคงอยู่ จากนั้นให้เครื่องสแกนสื่อทำงานอีกครั้ง (เช่นเรียกใช้งานกับRescan SD ) เมื่อเสร็จแล้วฉันค่อนข้างมั่นใจว่าผู้เล่นสื่อของคุณจะพบบางสิ่งที่จะเล่น (ด้วย)

การได้รับการอนุมัติคุณรู้ว่าจะต้องมองหาอะไรในอนาคต ดังที่ได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ฉันแนะนำอย่างยิ่งให้ จำกัด อักขระในชื่อไฟล์เป็น 7 บิต ASCII ซึ่งหลีกเลี่ยงปัญหามากมายแม้ว่าบางชื่ออาจดูแปลกไปหน่อย)


ยอมรับ: เนื่องจากทุกอย่างทำงานได้ดีหลังจากรีบูตสมมติฐานของคุณเกี่ยวกับเซิร์ฟเวอร์สื่อที่เสียหายจึงอาจถูกต้อง ฉันเกลียดที่จะต้อง จำกัด ไฟล์ของฉันให้อยู่ในชื่อ ASCII ยุค 80 ดังนั้นฉันจะปล่อยให้พวกเขาอยู่คนเดียวในตอนนี้ - ดูเหมือนว่ามันจะทำงานได้
Torben Gundtofte-Bruun

3
แอปส่วนใหญ่ใช้แท็ก ID3 ของไฟล์ MP3 ซึ่งอย่างน้อยอาจอธิบายส่วนนั้น ฉันยังคงสงสัยว่าไฟล์ยังคงปรากฏขึ้นและไม่ได้สแกนเนอร์สื่อในการทำงานที่ตามมา: หากพวกเขาเกิดความผิดพลาดในสถานที่แรกทำไมพวกเขาทำงานได้ทั้งหมดหรือไม่ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุด: การแก้ไขปัญหา :)
อิซซี

2
สามารถ rescan สื่อหนึ่งยังสามารถใช้แอปอย่างชัดเจนโอเพ่นซอร์สSD สแกนเนอร์จาก F-Droid
imz - Ivan Zakharyaschev

หลังจากการสแกนใหม่อีกครั้งมันช่วยให้ฉันฆ่าแอพพอลโล (ด้วยการกดปุ่ม "ย้อนกลับ" ใน CyanogenMod) และเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง - เพื่อรับรายการอัลบัมล่าสุดของอพอลโล
imz - Ivan Zakharyaschev

ขอบคุณสำหรับคำตอบ! มันมีประโยชน์สำหรับฉันหลังจากที่ฉันอัปโหลดอัลบั้มเพลงไปยังอุปกรณ์ CyanogenMod ของฉันผ่าน ssh และไม่สามารถหาวิธีที่จะทำให้อพอลโลดูและเล่น (รวมทั้งอัลบั้ม)
imz - Ivan Zakharyaschev

3

ใน ROM สต็อคเครื่องเล่นเพลงเริ่มต้น Nexus 4 ควรเป็น " Play Music " พร้อมไอคอนที่ดูเหมือนหูฟังสีเหลืองไม่เคยได้ยินชื่อ Apollo แต่เป็นไปได้ว่านี่เป็นสิ่งที่ ROM ของคุณกำหนดเอง

เครื่องเล่นเพลงส่วนใหญ่ใน Android จะได้รับ "คลังสื่อ" จากบริการสแกนเนอร์ในตัวซึ่งควรเลือกไฟล์ MP3 ที่เก็บไว้ในที่เก็บข้อมูลที่ผู้ใช้สามารถเข้าถึงได้บนโทรศัพท์ของคุณและเพิ่มลงในห้องสมุดของสแกนเนอร์ บางครั้งเครื่องสแกนสื่อไม่ "สังเกตเห็น" ไฟล์ใหม่ที่คุณเพิ่งเพิ่มและจำเป็นต้องบอกให้ทำการสแกนอีกครั้งมีแอพในร้านที่สามารถทำได้เช่นRescan SDคุณสามารถค้นหาสิ่งที่เลือกได้ ด้วยการค้นหา Play Storeหากคุณใช้งานหนึ่งในนั้นและรอสองสามนาทีสื่อทั้งหมดของคุณควรจะหยิบขึ้นมา

ไม่น่าเป็นไปได้จากสิ่งที่คุณพูด แต่อาจเป็นไปได้ว่า.nomediaไฟล์ที่ซ่อนอยู่อาจกำลังนั่งอยู่ในโฟลเดอร์ Music ของคุณหรือเป็นหนึ่งในโฟลเดอร์หลัก / โฟลเดอร์ย่อย การปรากฏตัวของไฟล์นี้บอกให้สื่อสแกนเนอร์ไม่สนใจเนื้อหาของโฟลเดอร์นั้นและเป็นโฟลเดอร์ย่อย หากคุณพบไฟล์ดังกล่าวอยู่ในลำดับชั้นของโฟลเดอร์ Music ให้ลบออก


โอ้ฉันยังมี "Play Music" แต่เมื่อฉันเปิดตัวฉันคิดว่ามันเป็นร้านขายเพลง ( ซื้อเพลงจาก Google Play ) - ความผิดพลาดของฉัน ฉันเปิดตัวอีกครั้งในตอนนี้และมันก็บอกว่า "ไม่มีเพลงที่เก็บอยู่ในอุปกรณ์" Settingsเมนูเพียงแค่มีสองสายที่ไม่ได้สัมผัส: ใบอนุญาตเปิดแหล่งที่มาและรุ่นเพลง v4.5.9101.560208
Torben Gundtofte-Bruun

1
Apollo เป็นผู้เล่นเริ่มต้นของ Cyanogen และยังมีอยู่ใน Play store เพียงชี้แจง
PaNaVTEC

ฉันได้อัปเดตคำถามของฉัน: สแกนใหม่ไม่ได้ช่วยและฉันค่อนข้างมั่นใจว่าไม่มี.nomediaไฟล์ ที่น่าสนใจ!
Torben Gundtofte-Bruun

มันอาจเป็นรูปแบบที่ไม่รองรับเช่นกัน ไม่แน่ใจว่ารูปแบบใดที่เครื่องเล่นรองรับ แต่ฉันนึกได้ว่าบางรูปแบบไม่รองรับ.oggเช่นในขณะที่รูปแบบอื่น ๆ ทำ สาเหตุอีกประการหนึ่งอาจเป็นอัตรา / วิธีการสุ่มตัวอย่าง - แต่นั่นไม่ควรส่งผลต่อส่วน "กำลังดู" แต่ส่วน "กำลังเล่น"
Izzy

@ อิซซี่: ฉันเห็นสิ่งที่คุณหมายถึง แต่ตัวจัดการไฟล์สามารถเล่นไฟล์ดังนั้นฉันคิดว่าทั้งเส้นทางและรูปแบบที่ถูกต้องและใช้งานได้ เพียงว่าแอพของเครื่องเล่นดูเหมือนจะลบล้าง ...
Torben Gundtofte-Bruun

1

ไม่ว่าจะเป็นแอพเพลงหรือหุ่นยนต์ Apollo ที่ติดตั้งไว้ล่วงหน้าไม่สามารถดูไฟล์ที่ฉันโหลดด้านข้างจนกว่าฉันจะทำให้ลำดับชั้นของไดเรกทอรีอยู่ในระดับเดียว ตัวอย่างเช่น Music / Band / song.ogg ทำงานได้ Music / Band / Album / song.ogg ไม่ทำงาน หากมีเพียงผู้เล่นเพลงเท่านั้นที่สามารถมองเห็นแท็ก id3 ที่ตื้นเหล่านั้นและกลับไปสู่พื้นฐาน!


นี้. ผู้เล่นเพลงร่วมสมัยทุกคนดูเหมือนจะใช้ ID3 เป็นข่าวประเสริฐเมื่อข้อเท็จจริงคือข้อมูลดังกล่าวมักจะถูกสะกดผิดเสียหายทำให้เข้าใจผิดหรือผิดธรรมดา ถ้ามีเพียงผู้เล่น Android ของฉันสามารถเล่นโฟลเดอร์และเรียงลำดับรายการตามชื่อไฟล์ การเรียงลำดับที่เสียหายเนื่องจาก ID3 ที่ไม่ดีหรือลำดับชั้น "ลึก" ทำให้หนังสือเสียงทั้งหมดไม่สามารถฟังได้โดยสิ้นเชิงกับฉันซึ่งทำให้ฉันต้องรวม 200 + 5MB .mp3 เข้ากับสคริปต์แบบใช้ครั้งเดียวที่กำหนดเอง
Emanuel Landeholm

1

มีปัญหาเดียวกันใน Android 4.4.2 ทางออกของฉัน:

 1. ย้าย sdcard / Music ไปยัง sdcard / media / Music
 2. รีบูตเป็นโหมดการกู้คืน
 3. เช็ดแคช (แคชของระบบไม่ใช่ dalvik หนึ่ง)
 4. รีบูตระบบ

เพลิดเพลินกับ Google Play Music! ^ _ ^


1

ย้าย sdcard / Music ไปยัง sdcard / Media / Music reboot opo ไฟล์ทั้งหมดปรากฏขึ้นที่ผู้เล่น


'opo' ที่นี่คืออะไร?
Firelord

0

ลบ. สื่อที่พบในโฟลเดอร์เพลงของคุณ โฟลเดอร์เพลง sd การ์ดภายในและภายนอก ติดตั้ง player pro media player ไปที่การตั้งค่าและชี้ไปที่ตำแหน่งที่โฟลเดอร์เพลงของคุณอยู่ในการ์ด sd ภายนอกของคุณ เมื่อเพลงของคุณปรากฏขึ้นมันจะแสดงบนเครื่องเล่นเพลงในสต็อกของคุณด้วย โชคดี


คุณช่วยรวมลิงค์ไปยังแอพที่กล่าวถึงได้ไหม? จะหายากเป็นอย่างอื่นเนื่องจากแอพจำนวนมากมี "player pro" ในชื่อ / คำอธิบาย ขอบคุณ!
Izzy

0

คลังเพลงของคุณอาจไม่ได้รับการตั้งค่าให้สแกนแม้กระทั่ง/sdcard0/Music/โฟลเดอร์

เชื่อมต่อโทรศัพท์ android ของคุณกับคอมพิวเตอร์และใช้งาน "USB Mode"

ในคอมพิวเตอร์ของคุณเข้าถึงการ์ด SD บนโทรศัพท์ของคุณผ่านสาย USB ดังนั้นในหน้าต่างมันอาจดูเหมือนF:\Music\อักษรไดรฟ์ ""

ดังนั้นในกรณีนี้ปัญหาของฉันดูเหมือนว่า " F:\Music\Music_aa\" ฉันเปลี่ยนชื่อเป็น " F:\Music\Music_ab\"

บริการตัวช่วย USB Android บนโทรศัพท์จะเริ่มการสแกนใหม่โดยอัตโนมัติสำหรับสื่อทั้งหมดที่อยู่/sdcard/Music/Music_abในโทรศัพท์เมื่อคุณตัดการเชื่อมต่อจากโหมด USB

หวังว่านี่จะช่วยได้


0

ตกลง .... เมื่อคืนที่ผ่านมาจากอัลบั้มเพลงและเครื่องเล่นสื่อแอพ android ที่เป็นหุ้นของฉันไม่พบรูปภาพหรือเพลงใด ๆ ที่อยู่ในการ์ด SD ของฉัน หลังจากหลบหนีจากโรคหลอดเลือดสมองไปเล็กน้อย .... และจดหมายสี่ชั่วโมงหลังจากอ่านฟอรัมจำนวนมากฉันพบวิธีแก้ไข:

สำหรับเครื่องเล่นเพลงฉันใช้แอพที่ชื่อว่า "เพลงถัดไป" ซึ่งสามารถดูเพลงได้ ฉันไปที่ตัวเลือกที่เรียกว่าการสแกนโดยการกดปุ่มรีเฟรชทำการสแกนแบบเต็มและเพลงของฉันสามารถอ่านได้โดยแอพอื่น ๆ รวมถึงเครื่องเล่นหุ้น โดยไม่ต้องบูตเครื่องใหม่

สำหรับรูปฉันใช้ quickpick มันเป็นสิ่งเดียวที่สามารถดูภาพถ่ายได้ ฉันเปิดแต่ละโฟลเดอร์ในอัลบั้มของฉันแล้วกดปุ่มเมนูหนักมีตัวเลือกที่ชื่อว่า "Fix Date" ใช่สำหรับทุก ๆ โฟลเดอร์และ tbey ปรากฏในแอพอัลบั้มของฉัน โดยไม่ต้องรีบูตเครื่อง

Ps: การลบทุกอย่าง. สื่อที่ฉันพบไม่ได้ทำอะไรเลย ...


"เพลงถัดไป" พบเฉพาะไฟล์บันทึกเสียง (บนการ์ด SD ภายนอก) ไม่พบเพลงอื่น ๆ (เก็บไว้ในการ์ด SD ภายใน) แอพ My Files จะเห็นไฟล์เพลงเช่นเดียวกับ AirDroid
Jānis Elmeris

0

ฉันมีปัญหานี้และฉันพบวิธีแก้ปัญหาเมื่อคุณไปที่ "จัดการไฟล์" ในโทรศัพท์ของคุณปิดการใช้งาน "แสดงไฟล์ที่ซ่อนอยู่" จากนั้นผู้เล่นที่ติดตั้งจะไม่รู้จักไฟล์ MP3 ของคุณ ดังนั้นตรวจสอบให้แน่ใจว่าไฟล์ที่ซ่อนอยู่นั้นถูกซ่อนอยู่ในตัวจัดการไฟล์


1
ดูเหมือนว่าแปลกเพราะฉันไม่สามารถพบความสัมพันธ์ใด ๆ กับการตั้งค่านั้น แค่ 2 เซ็นต์ของฉัน
Andrew T.

0

ฉันพบสิ่งเดียวกันกับ Samsung Galaxy S3 mini ของฉัน
ฉันเพิ่งใช้Rescan SD / Rescan (ใช้ทั้งคู่เพราะฉันไม่แน่ใจว่าเพลงของฉันคือการ์ด SD / SD ภายใน)
หลังจากนั้น - มันใช้งานได้และเครื่องเล่นเพลง Samsung ของฉันก็ใช้งานได้ !!


0

ฉันมีปัญหาเดียวกันกับ Samsung Galaxy s5 ที่ใช้ cyanogenmod นี่คือสิ่งที่ฉันทำ ฉันใส่เพลงลงในที่จัดเก็บข้อมูลภายในของฉันและทำงานได้ดี จากนั้นฉันก็คัดลอกไฟล์ไปยัง sd \ media \ Music หากคุณไม่มีโฟลเดอร์เหล่านี้ให้สร้างมันขึ้นมา จากนั้นทดสอบและดูว่าไฟล์ปรากฏขึ้นหรือไม่โดยการลบหนึ่งในเพลงในที่จัดเก็บข้อมูลภายใน หากไม่ปรากฏขึ้นให้ยกเลิกการต่อเชื่อมและติดตั้งการ์ด SD ใหม่


0

เปลี่ยนชื่อโฟลเดอร์หรือย้ายไฟล์ของคุณไปที่บางโฟลเดอร์ใหม่เช่น (เพลง /) มันจะดึงไฟล์ mp3 ของคุณโดยอัตโนมัติ


0

สร้างโฟลเดอร์สื่อ / เพลง ใส่โฟลเดอร์และไฟล์สื่อทั้งหมดของคุณ ทำให้การอ่านและสแกนซ้ำในเครื่องเล่นของคุณ (ฉันใช้ VLC) ปัญหาควรได้รับการแก้ไข (LinageOS 15.1 บน Nexus 5X)


-1

.nomedia - ฉันมี 2 ไฟล์ในโทรศัพท์และหนึ่งไฟล์ใน SD - ลบทั้งสามและเครื่องเล่น Hay Presto Music ตอนนี้เห็นเพลงทั้งหมดในการ์ด SD และโทรศัพท์ - ขอบคุณทั้งหมดที่ดี - ใช้ Samsung Galaxy Ace 4 lite - พยายามฟอร์แมต SD ใหม่ - รีบูตโทรศัพท์ - เครื่องเล่นมีเดียต่าง ๆ - แต่การลบไฟล์. mp3 ทั้งหมดเป็นทางออกเดียวที่ทำงาน - ทำงานได้ดี - ไม่ต้องรีบู๊ตโทรศัพท์ - เพียงสแกนใหม่อย่างรวดเร็วจากมีเดียเพลเยอร์


-2

ฉันติดตั้งและยกเลิกการติดตั้งการ์ด SD ของฉันและแอพทั้งหมดรู้จักไฟล์อีกครั้ง

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.