ติดตั้ง 4.3 (OTA) บนรูต Nexus 4 (CWM + หุ้น rom, เคอร์เนล)


20

ฉันใช้ Android 4.2.2 บน Nexus 4 ของฉันมันรูทและฉันได้ติดตั้งการกู้คืน ClockworkMod ไว้แล้ว แต่รอมและเคอร์เนลเป็นสต็อค ฉันได้รับการอัปเดต OTA เป็น 4.3 และต้องการติดตั้ง แต่มันล้มเหลว (ด้วยข้อความที่ CWM ไม่สามารถตรวจสอบลายเซ็นได้ฉันจำได้ว่า OTA ก่อนหน้านี้ใช้งานได้และฉันคิดว่าฉันต้องทำการรูทใหม่ แต่นั่นง่ายมาก)

ฉันจะรับการอัพเดตหุ้น 4.3 บนโทรศัพท์ของฉันในขณะที่รักษารูตและ CWM และโดยเฉพาะอย่างยิ่งการเก็บข้อมูลทั้งหมดของฉันได้อย่างไร คำแนะนำทีละขั้นตอนจะดี

นอกจากนี้ฉันอยากรู้ว่าเหตุผลทางเทคนิคที่การปรับปรุงไม่ได้ติดตั้งคืออะไร


อัปเดต: ฉันพบคำแนะนำบางอย่างที่นี่แต่ไม่ได้ผลสำหรับฉัน ฉันได้รับข้อผิดพลาดต่อไปนี้จาก CWM ขณะใช้งาน update.zip:

Installing: /sdcard/0/update.zip
Finding update package...
Opening update package...
Installing update...

Warning no file_contextsVerifying current system...

assert failed: apply_patch_check("/system/bin/app_process", "76c3a9a7a6d400a9ff3e4db391327daa33aa0663", "2a221441bf06f2618aa6c35ae0cade13bd4f6e1b")
E:Error in /sdcard/0/update.zip
(Status 7)
Installation aborted.

อัปเดต 2: ฉันลืมไปว่าเคยลอง Xposed มาแล้ว เห็นได้ชัดว่าการแก้ไข / system / bin / app_process นี้ ฉันลบมันโดยเริ่มต้นXposed Installerจากนั้นเลือก "ถอนการติดตั้ง (เรียกคืน app_process)" และ (อาจไม่จำเป็น), "ล้าง (กำจัดเฟรมเวิร์กทั้งหมด)" ฉันทำการรีบูตเครื่องหนึ่งครั้งจากนั้นรีบูตในโหมดการกู้คืนเพื่อดำเนินการอัปเดตต่อไป แต่ตอนนี้มันแฮงค์เพราะ "build.prop" ถูกแก้ไข (อย่าจำการเปลี่ยนแปลงนั้น) ฉันสงสัยว่ามีวิธีการเพียงแค่แฟลชไฟล์ระบบปฏิบัติการใหม่ (ไม่แพทช์) เขียนทับการปรับเปลี่ยนใด ๆ แต่การตั้งค่าทั้งหมดและไฟล์ผู้ใช้ ...

คำตอบ:


17

ดูเหมือนว่า "/ system / bin / app_process" ได้รับการแก้ไขและดังนั้นจึงไม่ตรงกับลายเซ็นที่ต้องการ มี 2 ​​วิธีในการแก้ไขปัญหานี้ไม่ว่าจะเป็นการคัดลอกไฟล์สต็อกจากโทรศัพท์อื่น / rom หรือแฟลชภาพโรงงานสำหรับ 4.3

แก้ไข: หลังจากอ่าน "อัปเดต 2" ดูเหมือนว่าคุณต้องการตัวเลือกภาพโรงงานโดยละเอียดด้านล่าง

AndroidPolice มีขั้นตอนตามคู่มือขั้นตอนที่นี่ ฉันได้ทำซ้ำขั้นตอนต่าง ๆ ในกรณีที่หน้านั้นเสีย:

ดาวน์โหลดอิมเมจเต็มรูปแบบจากโรงงานซึ่งรวมถึงระบบเต็มรูปแบบ bootloader การกู้คืนเคอร์เนล (boot.img) และวิทยุ มันเป็นกระดานชนวนที่สะอาดสำหรับส่วนประกอบเหล่านี้ - พวกมันจะกระพริบอย่างสมบูรณ์เหนือสิ่งที่คุณมีอยู่ตอนนี้

แทนที่จะใช้สคริปต์บันเดิลที่เรียกว่า flash-all คุณจะแตกไฟล์เก็บถาวร tgz (tar / gz) จากนั้นซิปจะอยู่ภายในเช่นกัน สิ่งนี้จะนำส่วนประกอบทั้งหมดไปไว้ในโฟลเดอร์เดียว:

ทำตามคำแนะนำที่ดีที่นี่และอย่าลืมขั้นตอน D10 ซึ่งเขียนทับข้อมูลผู้ใช้ นี่คือคำสั่งที่คุณจะใช้งานสำหรับการอ้างอิง:

  1. adb รีบูต bootloader
  2. fastboot flash bootloader bootloader * .img
  3. fastboot reboot-bootloader
  4. วิทยุแฟลช fastboot-mako-m9615a-cefwmazm-2.0.1700.84.img
  5. fastboot reboot-bootloader
  6. ระบบแฟลช fastboot system.img
  7. บูต fastboot แฟลช boot.img
  8. แคชรูปแบบ fastboot
  9. รีบูต fastboot

หมายเหตุ: แทนที่จะทำการแกะอิมเมจ * .zip และระบบกระพริบและทำการบู๊ตด้วยตนเองคุณสามารถทำการอัปเดตอิมเมจ fastboot * .zip ได้ - นี่จะไม่ลบข้อมูล (คุณจะผ่านแฟล็ก -w หากคุณต้องการให้เกิดขึ้น) แต่มันจะทำการกู้คืนแฟลชอีกครั้งกลับไปที่สต็อกถ้าคุณใช้งานแบบกำหนดเอง จากนั้นคุณสามารถย้อนกลับหรือใช้คำสั่งด้านบนแทน ไม่ว่าจะด้วยวิธีใดผลลัพธ์ก็จะเหมือนกัน

จากนั้นคุณจะต้องทำการรูทอีกครั้ง (ไม่มีวิธีที่จะเปลี่ยนจาก 4.2.2 เป็น 4.3 เพื่อทำการรูทได้ในขณะนี้) โดยทำตามขั้นตอนในหัวข้อนี้(ฉันจะไม่เชื่อมโยงไปยังไฟล์ของตัวเองในขณะที่กำลังอัปเดต / เมื่อพบปัญหา)


ฉันไม่เห็นไฟล์ boot.img สำหรับการอัปเดต 4.3 สำหรับ Nexus 4 ที่ฉันดาวน์โหลด ฉันมี bootloader.img, image.zip และ radio.img boot.img อยู่ที่ไหน
anon58192932

1
คุณต้องคลายซิปที่ image.zip ด้วย boot.img และ system.img อยู่ในนั้น
bmdixon

สะสมความพยายามในการแฟลชเหล่านี้ด้วยตนเองหลังจากบูตครั้งแรกติดขัด ฉันดึงอิมเมจจากโรงงานไปยังไดเรกทอรี ADB ของฉันและเรียกใช้ "flash-all.bat" และบูตขึ้นมาในครั้งแรกหลังจากนั้น flash-all.bat ทำมากกว่าขั้นตอนด้านบนเล็กน้อย
anon58192932

2

ฉันพบปัญหาเดียวกัน ฉันสิ้นสุดการดาวน์โหลดหุ้น 4.2.2 กระพริบ (ยังไม่รูทโทรศัพท์ของฉัน) จากนั้นติดตั้งการอัปเดต OTA


1
คุณรู้หรือไม่ว่าที่ไหนที่สามารถดาวน์โหลดระบบปฏิบัติการหุ้น (สมมติว่ามีการดาวน์โหลดที่ถูกกฎหมาย) กระพริบยังรักษาข้อมูลของคุณหรือไม่
jdm

1
@jdm Oficial หุ้น roms จาก Google: developers.google.com/android/nexus/images#occamjwr66v
Cobold

ฉันไม่คิดว่าข้อมูลของคุณจะถูกเก็บรักษาไว้ และใช่คว้าภาพจากหน้าทางการของ Google ดูเหมือนว่าตอนนี้มี 4.3 และนี่คือลิงค์ไปยังคำแนะนำในการกะพริบ 4.3: bit.ly/16aTnvY คำแนะนำนั้นระบุว่าคุณจะไม่สูญเสียข้อมูล

OTA สามารถรักษาข้อมูลผู้ใช้ของคุณได้ ฉันไม่เชื่อว่าการกะพริบรูปโรงงานจะสามารถรักษาข้อมูลผู้ใช้ทั้งหมดของคุณได้
anon58192932
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.