การเข้าถึงอุปกรณ์ android ผ่าน ADB เชลล์ด้วยหน้าจอสัมผัสที่เสีย (ไม่สามารถตรวจสอบ)


12

ดังนั้นหน้าจอสัมผัสบน Nexus 4 ของฉันก็หยุดสุดสัปดาห์นี้ ฉันมีอุปกรณ์ใหม่เข้ามา แต่ในระหว่างนี้ฉันต้องสามารถเข้าถึงอุปกรณ์เพื่อใช้แอพที่แตกต่างกันสองสามตัวและส่ง / รับข้อความ SMS จากมัน

ฉันพบคู่มือนี้ใน reddit: http://www.reddit.com/r/Android/comments/1r2zha/how_i_managed_to_use_my_android_device_with_a/

มันไม่ง่ายอย่างแน่นอน แต่ควรจะได้ผล

น่าเสียดายที่ฉันค้นพบว่าในการใช้คำสั่งเชลล์ ADB หน้าต่างป๊อปอัปจะปรากฏขึ้นในโทรศัพท์เพื่ออนุญาต / ไม่อนุญาตการดีบัก USB (เปิดใช้งานการแก้ไขข้อบกพร่อง USB แล้ว แต่ดูเหมือนจะมีขั้นตอนเพิ่มเติม 'การรับรองความถูกต้อง')

น่าเสียดายที่ฉันไม่สามารถใช้หน้าจอสัมผัสของโทรศัพท์ดังนั้นฉันจึงไม่สามารถปลดล็อกหรือแตะการแจ้งเตือนที่จะอนุญาตให้ฉันตรวจสอบสิทธิ์โทรศัพท์

มีวิธีที่ฉันสามารถผ่านขั้นตอนการรับรองความถูกต้องได้หรือไม่?

อุปกรณ์ถูกปลดล็อคและถูกรูท@ GAThrawn ไม่คำถามนั้นเกี่ยวกับปัญหาตรงข้ามที่สัมผัสได้ดี แต่หน้าจอไม่แสดงอะไรเลย ในกรณีนี้หน้าจอจะแสดง แต่ไม่ตอบสนองต่อการสัมผัส
Dan Hulme

น่าเสียดายที่ไม่มี คุณเพียงแค่ใส่โทรศัพท์ของคุณในวง คุณอาจต้องรอโทรศัพท์ใหม่ของคุณหรือเพิ่งได้รับการปรับปรุงใหม่

คำตอบ:


3

ฉันคิดออกเอง ฉันแก้ไขได้โดยติดตั้ง Airdroid โดยใช้อะแดปเตอร์ OTG USB และเมาส์แบบมีสาย จากนั้นฉันก็ใช้ความสามารถของ airmirror ของซอฟต์แวร์เพื่อควบคุมเมาส์เสมือนบนอุปกรณ์ ฉันมีรูทบนอุปกรณ์ซึ่งอาจมีความสำคัญต่อการทำงานของ Airmirror ฉันสามารถยอมรับการยืนยันการดีบักบนหน้าจอและสำรองข้อมูลที่ฉันต้องการให้เสร็จสมบูรณ์


1

ฉันแน่ใจว่านี่ไม่ใช่คำตอบที่คุณต้องการ แต่สิ่งนี้สามารถแก้ไขปัญหาของคุณได้:

หาก Nexus ของคุณใช้งานได้ดีเป็นอย่างอื่นทำไมคุณไม่ลองใช้เม้าส์และคีย์บอร์ด (ผ่าน USB OTG หรือบลูทู ธ ) และแกล้งทำเป็นว่า Nexus ของคุณไม่มีหน้าจอสัมผัส

สิ่งใดรวมถึงการอนุญาตให้ดีบั๊ก USB ทำงานได้เนื่องจากเคอร์เซอร์ของเมาส์ยังสามารถใช้งานได้เมื่อโทรศัพท์ของคุณถูกล็อค


หุ้น Nexus 4 ไม่รองรับ USB OTG คุณต้องการแฮ็กบางส่วนเพื่อเปิดใช้งานส่วนหนึ่งของมัน
Jb Drucker

ทำงานอย่างสมบูรณ์แบบสำหรับฉัน! ในกรณีของฉันฉันใช้ Lineage กับการกู้คืน TWRP ฉันไม่แน่ใจว่าอุปกรณ์ของฉันสนับสนุนเมาส์และแป้นพิมพ์ใน ROM หุ้น แต่กำเนิดได้ทำงานในกรณีของฉันหรือไม่
Ben

1

เมื่อปลดล็อกตัวโหลดแล้วคุณสามารถบูตขึ้นสู่การกู้คืนชั่วคราวโดยใช้ fastboot:

fastboot boot recovery-clockwork-6.0.4.7-mako.img

สิ่งนี้จะทำให้คุณสามารถเข้าถึงอุปกรณ์ของคุณเพื่อรับไฟล์ได้ ฯลฯ โหมดแก้ไขข้อผิดพลาดนั้นสามารถเปิดได้โดยแก้ไขไฟล์การตั้งค่าและคัดลอกในคีย์ crypto ที่สร้างโดย adb บนโฮสต์คอมพิวเตอร์ ฉันเคยทำมาก่อน แต่ไม่ใช่อดีตซึ่งอาจเป็นปัญหา

อัปเดต - หากต้องการรีบูตเข้าสู่โหมด fastboot ให้ทำดังนี้: เพื่อเข้าสู่โหมด fastboot ปิดโทรศัพท์หากไม่มีสิ่งใดที่กดปุ่มบนโทรศัพท์เป็นเวลานานจะทำงานได้ถ้าทุกอย่างล้มเหลว (ฉันไม่ต้องการยืนยันเรื่องนี้กับฉัน ) จากนั้นเปิดเครื่องค้างปุ่มปรับระดับเสียงลงและปุ่มเปิดปิดพร้อมกัน หากคุณไม่เห็นจอแสดงผล (ฉันรวบรวมได้ แต่คุณไม่สามารถใช้หน้าจอสัมผัสได้) ให้กดปุ่มค้างไว้ประมาณห้าวินาทีและควรสั่นเพื่อยืนยัน จากนั้นใช้คำสั่งด้านบนเพื่อโหลดการกู้คืนที่กำหนดเองและรับสิทธิ์การเข้าถึง adb ทั้งหมดนี้อนุมานว่าบูตโหลดเดอร์ถูกปลดล็อคตามที่ระบุไว้ข้างต้น


0

ฉันเห็นสิ่งนี้ในหัวข้อที่แตกต่างกันหลังจากค้นหาทางออนไลน์เป็นเวลาหลายชั่วโมง .... ดูเหมือนว่าจะช่วยไม่กี่ดังนั้นฉันโพสต์ใหม่ที่นี่ ...

"นี่เพิ่งเกิดขึ้นกับฉัน!
โทรศัพท์ใช้งานได้ แต่หน้าจอและ LCD แตกและไม่ตอบสนองฉันมีล็อคหน้าจอด้วยดังนั้นสิ่งที่ฉันทำก็คือฉันถอดแผ่นหลังถอดแบตเตอรี่ออกและคลายสกรูหกตัวเพื่อเปิดบอร์ด PCB ภายใต้ ที่อยู่อาศัยด้านหลังจากนั้นฉันถอดขั้วต่อริบบิ้นขนาดเล็กทั้งหมดอย่างระมัดระวัง

ฉันรอสักครู่เพื่อให้เชื่อโชคลางแล้วเชื่อมต่อตัวเชื่อมต่อริบบิ้นทั้งหมดและนำทุกอย่างกลับไปเป็นเหมือนเดิม จากนั้นฉันดาวน์โหลดKiesจากเว็บไซต์ Samsung ต่อโทรศัพท์ของฉันเข้ากับคอมพิวเตอร์ผ่าน USB และสามารถดูไฟล์ทั้งหมดของฉันได้!

บางอย่างเกี่ยวกับการยกเลิกการเชื่อมต่อบอร์ด PCB จะรีเซ็ตการตั้งค่าเริ่มต้นเป็นสถานะโรงงาน แต่จะไม่ลบข้อมูลใด ๆ เลย ขอให้โชคดีและฉันหวังว่านี่จะช่วยให้ใครบางคนอยู่ที่นั่น "

ที่มา: Android Central

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.