ฉันจะปิดวิทยุเซลลูลาร์โดยไม่ปิดการใช้งานบลูทู ธ ได้อย่างไร


20

ฉันมี Motorola Droid รุ่นเก่าที่ไม่ได้สมัครรับบริการ Verizon อีกต่อไป ฉันยังคงใช้สำหรับสิ่งต่าง ๆ เช่นการท่องเว็บ ebooks และหูฟังสเตอริโอไร้สายบางเพลง ผมเคยเปิดแล้วปิดการใช้งานข้อมูล 3G (EVDO) โดยปิดการใช้งานEnable dataตัวเลือกภายใต้Mobile networkการตั้งค่า อย่างไรก็ตามเมื่อฉันปิดวิทยุมือถือ (CDMA) บลูทู ธ ก็ถูกปิดใช้งานเช่นกัน ฉันแรกพบปัญหานี้ในเฟิร์มแวร์ Android 2.2 หุ้น ตอนนี้โทรศัพท์ของฉันถูกรูทแล้วและรันบนเฟิร์มแวร์ที่ใช้ Android 2.2 (CyanogenMod 6)

เหตุใดจึงปิดการใช้งานวิทยุเซลลูลาร์ ไอคอน Droid Cellular Strength

พูดง่ายๆก็คือฉันต้องการปิดเพราะฉันไม่ได้ใช้ ยิ่งไปกว่านั้นมันใช้แบตเตอรี่และเวลา cpu (แม้ว่าจะค่อนข้างเล็ก):
การใช้งานแบตเตอรี่มือถือสแตนด์บาย: 20 นาที

ฉันได้ลองสองวิธีในการปิดใช้งานวิทยุมือถือ แต่ทั้งคู่ก็ทำสิ่งเดียวกัน:

 • เปิดใช้Airplane modeงานจากนั้นเปิดใช้งาน WiFi อีกครั้ง นี่เป็นผลลัพธ์ที่คาดหวังจากการปิดใช้งานบลูทู ธ ด้วย
 • การใช้โทรศัพท์ข้อมูลเมนูโดยการโทร*#*#INFO#*#*(4636) Turn off radioและกด อันที่จริงนี่เป็นเพียงการเปิดAirplane mode:
  เมนูข้อมูลโทรศัพท์เพียงเปิดใช้งานโหมดเครื่องบิน

อย่างที่คุณเห็นแม้ว่า Wi-Fi ยังคงเปิดAirplane modeใช้งานอยู่ แต่ปิดการใช้งานบลูทู ธ หูฟังจะไม่ซิงค์จนกว่าฉันจะปิดAirplane modeซึ่งแน่นอนว่าจะเปิดวิทยุมือถืออีกครั้ง

ในทั้งสองกรณีAirplane modeเปิดใช้งานอยู่ดังนั้นบลูทู ธ จึงปิดการใช้งาน แต่ตอนนี้อุปกรณ์ได้รับการรูทแล้วฉันควรจะปิดการใช้งานวิทยุมือถือโดยไม่ต้องใช้Airplane modeเลย ฉันจะทำสิ่งนั้นได้อย่างไร

คำตอบ:


10

ลองดูโพสต์ของผู้ชายคนนี้ใน XDA: http://forum.xda-developers.com/showpost.php?p=11370203&postcount=2

นี่อาจเป็นวิธีที่มีความเสี่ยง แต่ถ้าคุณไม่ได้ใช้การเชื่อมต่อ 3G เลยและคุณระมัดระวังที่จะเปลี่ยนชื่อ. apk ของเขาอ้างอิงคุณอาจปิดการใช้งานวิทยุมือถือโดยไม่จำเป็นต้องใช้โหมดเครื่องบิน

ในกรณีที่ลิงก์ไม่ทำงานเขาแนะนำให้ใช้Root Explorerเพื่อเปลี่ยนชื่อphone.apkเป็นphone.apk.bakและtelephony.apkเป็นtelephony.apk.bakดังนั้นจึงปิดการใช้งานสองแพ็คเกจนี้ คุณต้องรีบู๊ตโทรศัพท์เพื่อทำการเปลี่ยนแปลงให้เสร็จสิ้น หากไม่สามารถใช้งานได้คุณควรลบ. bak ออกจากชื่อไฟล์แต่ละชื่อและจะสามารถใช้ได้อีกครั้ง

ตามคำร้องขอของ OP สรุปของสิ่งที่เขาค้นพบ:

Phone.apkเป็นDialerแอปที่รับผิดชอบวิทยุมือถือ PhoneTelephony.apkกลายเป็นเพียงแค่สิ่งDialer storageที่เราสามารถฆ่าเพียงเพื่อประหยัดหน่วยความจำเพิ่มเติม AndroidOS รีสตาร์ททันที Dialerเมื่อปิดดังนั้นการเปลี่ยนชื่อจะทำให้เกิดปัญหา แต่หลังจากที่แบตเตอรี่งัด - รีบูตทุกอย่างก็โอเค นอกจากนี้ยังกำจัดActivate your phone กล่องโต้ตอบที่น่ารำคาญที่เกิดขึ้นในการบู๊ตทุกครั้ง btw, ปุ่มกดยังคงปรากฏขึ้นหลังจากกำจัดDialer:-)


ข่าวดี : มันใช้งานได้! ข่าวร้าย : การเปลี่ยนชื่อPhone.apkทำให้แอปโทรศัพท์ขัดข้องและทำให้เกิดข้อผิดพลาดวนซ้ำไม่รู้จบ: "กระบวนการ com.android.phone หยุดโดยไม่คาดหมายโปรดลองอีกครั้ง" มีสองตัวเลือกและForce close Reportต้องดึงแบตเตอรี่เพื่อรีบูตแม้ว่าจะเตะตัวเองไม่พยายามใช้Reportตัวเลือก ฉันใช้แอพ Terminal แทน Root Explorer วิกิพีเดีย CMกล่าวถึงเหล่านี้ไม่ควรจะถูกลบออกแม้ในการตั้งค่าการเล่าเรื่อง แต่ดูเหมือนว่าทุกอย่างจะทำงานได้ตามที่คาดไว้ วิทยุมือถือปิดอยู่!
isuldor

หมายเหตุเพิ่มเติม: แอปอื่น ๆซึ่งเป็นTelephonyProvider.apk เป็นแอปซึ่งหลังจากปิดการใช้งานจะปิดวิทยุมือถือ โซลูชันที่สวยงามกว่านี้ก็คือการปรับเปลี่ยนเพื่อไม่ให้แอพเริ่มต้นขึ้นคุณจะไม่เห็นด้วยไหม ฉันจะให้รางวัลแก่คุณในเรื่องนี้ แต่กองแลกเปลี่ยนบอกว่าฉันต้องรออีก 21 ชั่วโมง หากคุณ (หรือใครก็ตาม) สามารถอธิบายวิธีการทำเช่นนั้นฉันยินดีที่จะได้รับรางวัลอีก 50 รางวัล :-)Dialer storagePhone.apkDialerinit
isuldor

ถ้าอย่างนั้นฉันจะพยายามเปลี่ยนชื่อเพียงแค่ phone.apk กลับไปเป็นชื่อไฟล์ดั้งเดิมและปิดใช้งาน telephony.apk.bak ฉันไม่แน่ใจว่าทำไมคนที่ฉันลิงก์ถึงที่ XDA แนะนำให้เปลี่ยน phone.apk แต่ชื่อไฟล์แนะนำให้ฉันว่า telephony.apk ควรเป็นสิ่งที่ทุกอย่างขึ้นอยู่กับ นอกจากนี้ฉันค่อนข้างแน่ใจว่าพวกเขาพูดว่าที่ไซต์ CM เพราะพวกเขาคาดหวังให้ผู้คนใช้โทรศัพท์ของพวกเขาเพื่อโทรออกและรับโทรศัพท์และส่งข้อความ แต่เนื่องจากคุณไม่สนใจฟังก์ชั่นเหล่านี้ ฉันดีใจที่มันใช้ได้สำหรับคุณ!
newuser

1
@briankb - ฉันเคยแนะนำAutostartsเพื่อวัตถุประสงค์ที่แตกต่างกัน แต่บางทีมันอาจจะเหมาะกับคุณในกรณีนี้ ฉันไม่เคยดาวน์โหลดมาก่อนดังนั้นฉันจึงไม่รู้ว่ามันสามารถใช้งานอะไร แต่มีวัตถุประสงค์เพื่อให้คุณสามารถดูและบล็อกแอพใด ๆ ที่ทำงานตามความตั้งใจหรือระหว่างการบู๊ต
newuser

3
ขอบคุณฉันจะดูว่า เพื่อประโยชน์ของผู้อ่านในอนาคตคุณจะแก้ไขข้อสรุปของฉันเป็นคำตอบของคุณหรือไม่? Phone.apkเป็นDialerแอปที่รับผิดชอบวิทยุมือถือ PhoneTelephony.apkกลายเป็นเพียงแค่สิ่งDialer storageที่เราสามารถฆ่าเพียงเพื่อประหยัดหน่วยความจำเพิ่มเติม AndroidOS รีสตาร์ททันทีDialerเมื่อปิดดังนั้นการเปลี่ยนชื่อจะทำให้เกิดปัญหา แต่หลังจากที่แบตเตอรี่งัด - รีบูตทุกอย่างก็โอเค นอกจากนี้ยังกำจัดActivate your phoneกล่องโต้ตอบที่น่ารำคาญที่เกิดขึ้นในการบู๊ตทุกครั้ง btw, ปุ่มกดยังคงปรากฏขึ้นหลังจากกำจัดDialer:-)
isuldor

4

ที่จริงแล้ววิธีการ*#*#INFO#*#*(4636) ไม่ทำงาน ในขณะที่การควบคุมเป็นสีเทาภายใต้การตั้งค่าไร้สายไอคอนแถบงานยังคงแสดงการเชื่อมต่อ BT และฉันได้ทำการทดสอบและยืนยันว่า BT ยังคงเปิดใช้งานใน og Droid ของฉัน


1
ฉันยืนยันสิ่งนี้บน Samsung Galaxy Tab ที่ใช้ CyanogenMod บลูทู ธ และ WiFi ยังคงทำงานต่อไปและ "เซลล์สแตนด์บาย" จะไม่ปรากฏในสถิติการใช้งานแบตเตอรี่ (ขอบคุณสำหรับเรื่องนี้ครับสแตนด์บายมือถือได้รับการรับผิดชอบเป็นจำนวนมากของท่อระบายน้ำแบตเตอรี่ในอุปกรณ์การพัฒนาของฉัน.)
คริส

2
หมายเหตุ: นี่ไม่ใช่การตั้งค่า 'เหนียว'; มันจะรีเซ็ตหลังจากที่คุณรีบูทโทรศัพท์
โลโก้

โซลูชั่นที่สมบูรณ์แบบ ไม่รุกรานและง่ายต่อการเปลี่ยนไปมา
SleighBoy

0
 1. ตรวจสอบให้แน่ใจว่าโหมดเครื่องบินปิดอยู่
 2. กดปุ่มเปิดปิดค้างไว้หนึ่งหรือสองวินาทีแล้วคลิก โหมดเครือข่ายข้อมูลในเมนูที่ปรากฏขึ้น (ควรเปิดและจะปิด)

  1. หากคุณไม่มีตัวเลือกนี้ให้ยกเลิกการเลือกข้อมูลแพ็คเก็ตหรือข้อมูลที่เปิดใช้งานภายใต้Settings -> Wireless and Network -> Mobile network
 3. ปิด WiFi
 4. เปิดบลูทู ธ
 5. ทำ!

1
หลังจากทำเช่นนี้ไอคอนความแรงของสัญญาณมือถือบนแถบการแจ้งเตือนยังคงทำงานอยู่ เมื่อฉันปิดใช้งานวิทยุมือถือผ่านPhone Infoเมนูหรือเมื่อโทรศัพท์อยู่Airplane modeไอคอนนั้นจะแสดงสัญลักษณ์ (X) เพื่อระบุว่ามันถูกปิดการใช้งาน btw ฉันไม่ได้Data enabledตรวจสอบตั้งแต่ฉันทำการฮาร์ดรีเซ็ตครั้งล่าสุดและการใช้แบตเตอรี่ยังคงแสดงวิทยุมือถือโดยใช้แบตเตอรี่
isuldor

โอ้ฉันคิดว่าคุณแค่ต้องการข้อมูลออก ฉันเดาว่าคุณกำลังพยายามประหยัดแบตเตอรี่ให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้? ดีมันควรจะเป็นไปได้ที่จะทำเช่นนี้ตั้งแต่ชิป WL1271 บลูทู ธ ไม่ได้เกี่ยวข้องจริงๆวิทยุมือถือ (แม้ว่ามันจะยังเป็นชิปไร้สาย) ถ้าโมโตโรล่าทำให้มันใช้งานได้ฉันก็ไม่รู้จะทำยังไง บางทีถ้าคุณติดตั้ง CyanogenMOD
Matthew อ่าน

ใช่ฉันเดาว่าเราจะพบ ฉันตั้งใจจะทำอย่างนั้น :)
isuldor

-1 ด้วยเหตุผล "เทคนิค" ล้วนๆ: คำตอบไม่ได้ตอบคำถามจริง (กิจกรรมเซลลูลาร์ทั้งหมดถูกปิดใช้งานไม่ใช่เฉพาะข้อมูล) โปรดเพิ่มข้อบ่งชี้ในคำตอบที่ตอบเพียงบางส่วนเท่านั้น
Ilari Kajaste

@IlariKajaste ความคิดเห็นแรกของ briankb ก็เพียงพอแล้วฉันคิดว่า
Matthew อ่าน
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.