คำถามติดแท็ก disk-encryption

2
คำอธิบายที่ยอมรับได้ของการเข้ารหัส Android และช่องโหว่
หมายเหตุ:ดีเงินรางวัลหมดอายุและเหตุผลหนึ่งที่เป็นไปได้อาจจำเป็นต้องใช้ความพยายามในการแก้ไขเมื่อฉันรวบรวมจากความคิดเห็น เมื่อเห็นจำนวนผู้อัปโหลดมันก็น่าจะเป็นที่สนใจของผู้อื่นเช่นกัน ฉันยังต้องการได้รับคำตอบดังนั้นนี่คือสิ่งที่ฉันเสนอ - คำตอบที่ดีภายในหนึ่งเดือนจะได้รับโบนัส 50 ฉันหวังว่าจะให้เวลาและแรงจูงใจที่เพียงพอ ฉันพยายามทำความเข้าใจขั้นตอนการเข้ารหัส Android และช่องโหว่ของมันมาระยะหนึ่งแล้ว มีคำถามมากมายที่กล่าวถึงส่วนของหัวข้อนี้ในเว็บไซต์นี้และในเว็บไซต์น้องสาว ที่จะขับรถกลับบ้านจุดของฉัน, คำถามเหล่านี้อยู่บางส่วนและไม่ได้ทั้งหมด (เตือนความทรงจำของ " คนตาบอดและช้าง ?" :) การเข้ารหัสของ Marshmallow คืออะไร การเข้ารหัสอุปกรณ์เต็มรูปแบบปกป้องข้อมูลของฉันจาก Google และรัฐบาลหรือไม่ /android/137334/if-we-encrypt-our-device-can-user-connecting-to-adb-get-it คำถามที่เกี่ยวข้องกับการเข้ารหัสการ์ด SD หุ่นยนต์เข้ารหัสเมื่อโทรศัพท์เป็นบน หุ่นยนต์ CyanogenMod เข้ารหัส-VS-GNU เป็น-มีการเข้ารหัสลับ-วัสดุ-in-a-โทรศัพท์ซิมการ์ดที่สามารถกำลังจะนำมาใช้กับอาร์เอส หุ่นยนต์อุปกรณ์เข้ารหัส ความเข้าใจของฉัน (หรือเข้าใจผิด?) รหัสผ่านการเข้ารหัสเกิดจากการรวมกันของรหัสล็อคหน้าจอของผู้ใช้และอัลกอริทึมการเข้ารหัส (ในนั้นจะมีจุดอ่อนโดยธรรมชาติเนื่องจาก PIN มีความยาว จำกัด ) สิ่งนี้จะถูกใส่เกลือและเก็บไว้ในตำแหน่งรูทซึ่งผู้ใช้ไม่สามารถเข้าถึงได้ ใช้เพื่อสร้างรหัสผ่านจริงเพื่อเข้ารหัส / ถอดรหัสและรหัสผ่านจริงจะถูกเก็บไว้ใน RAM สิ่งนี้ได้รับการเสริมความแข็งแกร่งโดยการเชื่อมโยงขั้นตอนที่ 1 กับอุปกรณ์ SoC …

1
การเข้ารหัส Marshmallow ทำงานอย่างไรในทางเทคนิค
ฉันเพิ่งติดตั้ง Marshmallow บน Nexus 5 ผ่านการอัปเดตที่ส่งมา ฉันสับสนเกี่ยวกับวิธีการทำงานของการเข้ารหัส ฉันมีความรู้ด้านเทคนิคที่ดีเกี่ยวกับการเข้ารหัสในคอมพิวเตอร์ ฉันต้องการรับความรู้แบบเดียวกันเกี่ยวกับ Android 6 ต่อไปนี้เป็นสิ่งที่ฉันทำและฉันสับสนอย่างไร หลังจากรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงานฉันตั้งค่า PIN แล้วเข้ารหัสอุปกรณ์ ตอนบูตเครื่องก็ขอ PIN ซึ่งคาดว่าจะได้ ฉันลบ PIN แล้วและรีสตาร์ทอุปกรณ์ มันไม่ได้ขอ PIN ใด ๆ ตอนบู๊ต แต่อุปกรณ์ยังคงรายงานตัวเองว่าเข้ารหัสในเมนูตั้งค่า อันหลังคือสิ่งที่ทำให้ฉันสับสนเพราะฉันคาดว่า PIN จะปลดล็อคคีย์ถอดรหัส คำถาม: ในกรณีของการเข้ารหัสที่ไม่มี PIN คีย์ถอดรหัสจะมาจากที่ใด ฉันคิดว่ามันถูกเก็บไว้ในชิปคล้ายกับ TPM นี่ถูกต้องหรือไม่? ถ้าอย่างนั้นอะไรที่ทำให้แฮ็กเกอร์ร้องขอคีย์นี้จากชิป ตรวจสอบแฮชของเฟิร์มแวร์หรือไม่ มีอะไรอีกไหม รายละเอียดทางเทคนิคจะได้รับการชื่นชมมาก ในกรณีของการเข้ารหัสด้วย PIN จะใช้ PIN เป็นโทเค็นพิเศษเพื่อเข้าถึงคีย์ถอดรหัสหรือไม่ หรือกระบวนการถอดรหัสทำงานเหมือนกันกับว่าไม่มี PIN TL; DL …

2
เป็นไปได้ไหมที่จะติดตั้งการ์ด SD ที่เข้ารหัสด้วยอุปกรณ์ Android Marshmallow บนพีซี
ฉันมี Samsung Galaxy S5 duos พร้อมสต็อก Android Marshmallow และฉันกำลังพิจารณาการเข้ารหัสการ์ด SD ของฉันเพื่อป้องกันการเข้าถึงเนื้อหาในกรณีที่ฉันทำโทรศัพท์หาย สาเหตุหลักของการไม่ทำเช่นนี้คือฉันไม่แน่ใจว่ามีวิธีการติดตั้งการ์ด SD ที่เข้ารหัสบน Windows (หรือระบบปฏิบัติการเดสก์ท็อปอื่น) เมื่อฉันเข้ารหัสการ์ด SD บน Samsung Galaxy S5 ของฉันมันใช้การเข้ารหัสที่รู้จักหรือไม่หรือเป็นสิ่งที่ใช้งานได้กับโทรศัพท์ Android (หรือ Samsung) เท่านั้น ฉันไม่ต้องการใช้การเชื่อมต่อ USB กับโทรศัพท์ของฉันเพื่อเข้าถึงการ์ด SD ของฉันมันแย่มาก การติดตั้งการ์ด SD นั้นง่ายและเร็วขึ้นและน่ารำคาญน้อยลง แก้ไข: เพียงเพื่อชี้แจงฉันไม่ได้พูดเกี่ยวกับการจัดเก็บบุญธรรม ฉันต้องการการ์ด SD ที่เข้ารหัสแบบพกพาที่สามารถอ่านได้ทั้งบนพีซีและโทรศัพท์ Android (เช่นฉันต้องการที่จะสามารถลบการ์ด SD ออกจากโทรศัพท์ของฉันเสียบเข้ากับพีซีของฉันได้เตรียมรหัสผ่านเพื่อถอดรหัสและอ่าน / เขียนเหมือน การ์ด SD อื่น ๆ …

7
คุณเข้ารหัสอุปกรณ์ของคุณที่ใช้ CyanogenMod 12.1 อย่างไร
การตั้งค่า 'เข้ารหัสโทรศัพท์' ของ CyanogenMod 12 และ 12.1 นั้นใช้งานไม่ได้และได้ผ่านมาระยะหนึ่งแล้ว มีวิธีการเข้ารหัสโทรศัพท์ในวิธีอื่นบ้างไหม? CM สามารถถูกไซด์โหลดเข้าสู่โทรศัพท์ด้วยไดเรกทอรีเข้ารหัส / ข้อมูลได้หรือไม่? มีวิธีอื่นในการรักษาข้อมูลของคุณให้ปลอดภัยและมีเสียงหรือไม่? อุปกรณ์ที่ฉันกำลังทำงานคือ Verizon LG G3
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.