คำถามติดแท็ก superuser

2
superuser.apk และ su คืออะไรกันแน่?
ฉันได้อ่านจำนวนมากเกี่ยวกับการรูทอุปกรณ์ Android ฉันอยากรู้อย่างแน่นอนว่าเกิดอะไรขึ้นในแต่ละขั้นตอนก่อนที่ฉันจะยอมรับกระบวนการนี้ ฉันสับสนเล็กน้อยว่าไฟล์ superuser.apk และ su มาจากไหน ดูเหมือนว่าจะไม่ใช่ไฟล์ Google อย่างเป็นทางการ แต่เป็นไฟล์ที่สร้างโดยบุคคล (สุ่ม) ที่กล่าวว่าไฟล์เหล่านี้ปลอดภัยแค่ไหน? จากการวิจัยฉันมีความเข้าใจทั่วไปเกี่ยวกับวัตถุประสงค์ของพวกเขา ฉันสงสัยว่าถ้าใครรู้ว่าไฟล์เหล่านี้คืออะไร (ไฟล์เรียกทำงานสคริปต์?) สิ่งที่พวกเขามีและวิธีการทำงานโดยทั่วไป ขอบคุณ!

1
ความแตกต่างระหว่างการติดตั้ง SuperSU โดยใช้ Play Store กับการกู้คืนแบบกำหนดเองที่ติดตั้งจากไฟล์?
ฉันเห็นว่าคู่มือการรูทบอกว่าการรูทเกี่ยวข้องกับ: ดาวน์โหลด SuperSU เป็นไฟล์ zip ที่สามารถเข้าถึงได้ทางโทรศัพท์ (เช่น sdcard) ปลดล็อก bootloader ของโทรศัพท์ กำลังเข้าสู่โหมดการกู้คืน "กำหนดเอง" เช่น TWRP หรือ CWM อาจเป็นการบูตโดยใช้ fastboot เป็นการชั่วคราวหรือกระพริบการกู้คืนแบบกำหนดเองไปยังโทรศัพท์แล้วทำการบูท ใช้โหมดการกู้คืนแบบกำหนดเองเพื่อติดตั้งไฟล์ซิป SuperSU ที่ดาวน์โหลดมา รีบูทโทรศัพท์เข้าสู่โหมดปกติและการเข้าถึงรูทควรเป็น A) พร้อมใช้งานและ B) จัดการโดยโปรแกรม SuperSU อย่างไรก็ตามฉันเห็นด้วยว่า SuperSU นั้นอยู่ในPlay Storeด้วย การติดตั้งจาก Play Store ไม่ได้รับประกันการเข้าถึงรูทใด ๆ (จริง ๆ แล้วถือว่าคุณมีอยู่แล้ว) ดังนั้นคำถามของฉันคือ: วิธีการติดตั้งเหล่านี้แตกต่างกันอย่างไร ความแตกต่างทางเทคนิคในการกระทำหรือข้อ จำกัด คืออะไร และวิธีการ / วิธีการติดตั้งการกู้คืนแบบกำหนดเองจะให้การเข้าถึงรูทในขณะที่วิธีการใน Play …

2
อะไรคือความแตกต่างระหว่าง Superuser จาก ChainsDD และ Superuser จาก ClockworkMod
เมื่อไม่นานมานี้ฉันรูต LG Optimus Slider ของฉัน ขั้นตอนการติดตั้งSuperuser จาก ChainsDD ตอนนี้ฉันเห็นว่ามีSuperuserอื่นจาก ClockworkModพัฒนาโดย Koush อะไรคือความแตกต่างระหว่าง Superuser รุ่นต่าง ๆ ทั้งสองนี้ ฉันคิดว่า Superuser ได้รับการพัฒนาโดยAdam Shanks (ChainsDD) และ Koushik Dutta (koush ผู้แต่งการกู้คืน Clockwork) Superuser จาก ChainsDD ทำให้ฉันมีปัญหามาระยะหนึ่งแล้ว (การตอบสนองช้าเกิดปัญหา ฯลฯ ) และฉันกำลังมองหาทางเลือกอื่นเพื่อดูว่ามันจะช่วยได้หรือไม่
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.