แป้นพิมพ์ลัดสำหรับสลับ Spaces หรือไม่


25

ฉันมีแล็ปท็อปและเดสก์ท็อปทั้งที่ทำงาน 10.11.1 บนแล็ปท็อปฉันพบวิธีตั้งค่า Spaces เพื่อให้ CTRL-1 จะพาฉันไปที่หน้าจอ 1 และหน้าจออื่น ๆ ทั้งหมดในทำนองเดียวกัน ฉันพึ่งพาความสะดวกสบายนั้น แต่บนเดสก์ท็อปของฉันฉันยังคงติดอยู่กับขั้นตอน 2 ขั้นตอนการควบคุม Mission ที่โง่ ฉันรู้ว่าเป็นไปได้ แต่ฉันไม่สามารถสร้างความสะดวกสบายนี้บนเดสก์ท็อป ทุกคนสามารถเตือนฉันว่ามันเสร็จแล้วได้อย่างไร


มันยังคงเป็นเช่นนี้ ..... apple.stackexchange.com/questions/120012/…
GEdgar

คำตอบ:


32

คุณสามารถเปิดใช้งานคุณสมบัตินี้ได้ในบานหน้าต่างการตั้งค่า "แป้นพิมพ์"

 1. เปิดการตั้งค่าระบบ (เช่นจากเมนู Apple)
 2. คลิกที่บานหน้าต่างการตั้งค่า "แป้นพิมพ์"
 3. ไปที่แท็บ "ทางลัด"
 4. เลือก "การควบคุมภารกิจ" จากเมนูด้านซ้าย
 5. ดูในกล่องด้านขวาสำหรับ "สลับไปยังเดสก์ท็อป 1"
 6. เปิดใช้งานคุณสมบัติโดย "ตรวจสอบ" ช่องทำเครื่องหมาย
 7. ต้องแน่ใจว่าแป้นพิมพ์ลัดคือ "^ 1" ("^" หมายถึงควบคุม)

หากคุณมีเดสก์ท็อปเดียวเท่านั้นในตอนนี้คุณจะเห็นเฉพาะ "สลับไปที่เดสก์ท็อป 1" แต่เมื่อทำเครื่องหมายถูกในกล่องคุณสมบัติจะเปิดใช้งานเมื่อคุณเพิ่มเดสก์ท็อปใหม่

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่


5

นี่เป็นอีกแนวทางหนึ่งที่คุณอาจพบว่ามีประโยชน์ เป็นที่ชื่นชอบมาหลายปีเพราะทำให้ง่ายต่อการเข้าถึงแป้นพิมพ์ลัดมือเดียว (เคล็ดลับลัด) เพื่อสลับระหว่างช่องว่าง / เดสก์ท็อป: Alt + ปุ่มลูกศร

เริ่มต้นจากภาพหน้าจอที่สองด้านบน (หรือด้านล่างขึ้นอยู่กับวิธีอัพโหลดโพสต์) ของหน้าต่างการตั้งค่าระบบสำหรับแป้นพิมพ์: 1 ) เลือกทางลัดจากนั้น 2 ) ประกาศด้านล่างเมนู "แหล่งป้อนข้อความทางลัดข้อความแป้นพิมพ์" เปลี่ยนทางลัดเลือกมันคลิกการผสมคีย์แล้วพิมพ์คีย์ใหม่ 3 ) เลือก "เลื่อนซ้ายเว้นวรรค" / "เลื่อนไปทางขวาของช่องว่าง" 4 ) คลิก / แตะที่สัญลักษณ์เริ่มต้น (เช่นทางลัดเริ่มต้นที่ต้องใช้สองมือ) Ctrl + Arrow และเพียงพิมพ์ "Alt + Arrow" และ viola = แป้นพิมพ์ลัดเดียวที่จะสลับไปมาระหว่างช่องว่าง

ฉันรู้ว่าการปัดด้วยสามนิ้วบนแทร็คแพดก็ทำงานได้ดีและฉันชอบแทร็คแพด แต่ฉันชอบแป้นพิมพ์ลัดที่สามารถสร้าง / ใช้งานได้

สุดท้ายนี้ฉันเชื่อว่านี่จะใช้ได้กับคีย์บอร์ด Apple, แลปท็อปและเดสก์ท็อปทุกเครื่องอย่างน้อยก็มีห้าตัวในบ้านของเรา (2 MBooks, 1 Air, 2 iMacs)


คำตอบที่ดี โปรดทราบว่าclick the key combinationหมายถึงการดับเบิลคลิกที่คำสั่งผสมคีย์ที่แสดง (เช่น^->) หลังจากที่มันถูกเลือกด้วยช่องทำเครื่องหมาย ขอบคุณ!
Peter Gluck

4

การแก้ปัญหาความเป็นไปได้โดยสมมติว่าทุกอย่างดูเรียบร้อยแล้วคำตอบของ JM อีกครั้ง ...

 • บนแป้นพิมพ์ที่มีแผงปุ่ม 10 ปุ่มหมายเลข 10 ปุ่ม & qwerty เป็นการควบคุมแยกต่างหาก คำสั่งคีย์เริ่มต้นใช้ qwerty ดังนั้นคุณจำเป็นต้องเปลี่ยนเป็น 10 คีย์โดยเฉพาะหากเป็นสิ่งที่คุณใช้

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่ ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

 • ประการที่สองแม้ว่าคำสั่งจะถูกเพิ่มใน Space ใหม่แต่ละรายการ แต่จะไม่เปิดใช้งานตามค่าเริ่มต้น

 • ประการที่สาม - หากคุณมีจำนวนช่องว่างเท่ากันในขณะที่คุณมีจอภาพ - และ "หน้าจอมีช่องว่างแยกต่างหาก" ใน Prefs> การควบคุมภารกิจ - จากนั้นการสลับไม่สามารถทำงานได้จนกว่าคุณจะเพิ่มพื้นที่ว่างอีกหนึ่ง

 • ความเป็นไปได้อีกประการหนึ่งความเอื้อเฟื้อของAvram [ซึ่งฉันทดสอบไม่ได้

  ฉันเชื่อว่าสถานะนี้เกิดขึ้นเมื่อคุณทำท่าทางปัดโดยไม่ตั้งใจขณะที่กดปุ่ม Ctrl ค้างไว้ ฉันไม่สามารถแน่ใจได้ แต่การแก้ไขคือทำอย่างนั้น: กดแป้น ctrl ค้างไว้จากนั้นทำท่าทางการสลับการสลับเดสก์ท็อป (สำหรับฉันมันคือการปัดนิ้ว 3 นิ้วไปทางซ้ายหรือขวา)


4

ไปล่าสัตว์ด้วยตัวเองวันนี้ดูเหมือนcontrolและcontrolทำงาน


แดงนี่คือใหม่หรือไม่? มันมีมาให้ในตัวการเพิ่มทางลัดที่กำหนดเองเป็นทางลัดที่เสียไปเล็กน้อย
pneumatics
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.