OSX El Capitan - ไม่สามารถทำ usb stick ที่สามารถบู๊ตได้พร้อม boot boot


8

ฉันทำตามบทช่วยสอนนี้อย่างพิถีพิถันและสิ่งนี้ใช้ได้กับฉันในปี 2014 ฉันมี usb usb 4GB ที่ต่อกับคอมพิวเตอร์ มันควรจะเพียงพอสำหรับ windows 7 พาร์ติชันที่ไม่บู๊ตและฉันหวังว่าจะเรียกใช้การซ่อมแซมเริ่มต้นจากการติดตั้ง USB ดังนั้นฉันจึงไม่ต้องเริ่มทำความสะอาด

บทช่วยสอน: http://tsentas.net/create-a-windows-7-or-later-version-install-disk-missing-on-el-capitan/

นี่คือหน้าจอที่ฉันได้รับหลังจากทำตามบทช่วยสอนนี้ซึ่งไฟล์ Info.plist ของ bootcamp ถูกแก้ไขเพื่อให้การสร้าง USB เกิดขึ้น (หน้าจอเหมือนก่อนหน้านี้):

เลือกงานที่ดาวน์โหลดซอฟต์แวร์สนับสนุน windows ล่าสุดจาก apple

มีใครพบปัญหานี้หรือไม่?


ซ้ำกันได้: apple.stackexchange.com/questions/170759/bootcamp-no-iso-optionคำตอบที่นั่นไม่ได้ช่วย
stackOverFlew

คำตอบ:


12

หากคุณไม่พบตัวเลือกในการเลือกไดรฟ์ USB ภายนอกของคุณเป็นเป้าหมาย ISO - จะถูกนำไปติดตั้งบนฮาร์ดไดรฟ์ที่ได้รับการจัดสรรใหม่ทันที - เปิด info.plist และเพิ่มตัวระบุรุ่นของคุณดังต่อไปนี้:

<key>ExternalInstallOnlyModels</key>
<array>
    <string>MacBook8,1</string>
    <string>MacBook9,1</string>
    <string>MacBookAir7,1</string>
    <string>MacBookPro11,5</string>
</array>

ขอบคุณมากสำหรับคำตอบนี้ !!!! เป็นชื่อพารามิเตอร์ที่ไม่เด่นชัดมากสำหรับกรณีนี้ แต่การทำงานให้ฉัน ( MacBookAir7,2 osx 10.12 sierra)
Sild

7

ฉันรู้ว่านี่เป็นเธรดที่เก่ากว่า แต่ฉันต้องรวมหลายรายการตามที่กล่าวไว้ในคำตอบอื่น ๆ เพื่อให้ใช้งานได้กับ iMac ของฉันที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Sierra (mac os 10.12.5)

แทนที่จะปิดใช้งาน SIP ฉันคัดลอก Boot Camp Assistant ไปยังเดสก์ท็อปของฉันเพื่อให้ฉันแก้ไขเนื้อหาโดยไม่ปิดใช้งาน ฉันยังคงต้องเพิ่มผู้ดูแลระบบในฐานะผู้ใช้อ่าน / เขียนโดยการคลิก ctrl บนไอคอน Boot Camp ใหม่และเลือกรายการเนื้อหาที่แสดง แก้ไขการอนุญาตสำหรับโฟลเดอร์เนื้อหาและสำหรับไฟล์ info.plist

เมื่อฉันสามารถเข้าไปยังเนื้อหาและแก้ไขไฟล์ info.plist โดยใช้ Xcode ฉันต้องลบ 'pre' ออกจากคีย์ USBBootSupported Models และเพิ่มรุ่นรุ่นของฉันที่นั่น ฉันยังต้องเพิ่มรุ่นรุ่นไปยังคีย์ ExternalInstallOnlyModels ตามที่ Sohma ชี้ให้เห็น ใช้งานได้บ้าง แต่เมื่อฉันแก้ไขคีย์ที่ถูกต้องฉันสามารถเลือกตัวเลือกใน Boot Camp Assistant เพื่อสร้าง Windows 8 Bootable USB


1
ขอบคุณสำหรับความเข้าใจที่ยอดเยี่ยม! ทำงานให้ฉัน! เตือนความจำที่เป็นมิตรกับทุกคนที่พยายามแก้ไข plist ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณแก้ไขด้วยเสียงเรียกเข้า, นาโน, Xcode ... ฯลฯ สิ่งใดก็ตามที่จะไม่แก้ไขการจัดรูปแบบหรือการเข้ารหัส (เช่น TextEdit จะไม่ทำงาน)
natemacinnes

นั่นก็ใช้ได้สำหรับฉันเช่นกัน! หากคุณต้องการความช่วยเหลือเกี่ยวกับตัวระบุรุ่นของคุณเพียงอ้างถึงรายการในหน้า Apple นี้: support.apple.com/th-th/HT201634
Luis U.

วิธีนี้ใช้ได้กับ El Capitan
scx

4

นี่คือสิ่งที่คุณต้องทำ บน El Capitan คุณไม่ได้รับอนุญาตให้แก้ไขไฟล์ info.plist และให้สิทธิ์ตัวคุณเองว่าเป็นไปไม่ได้หากไม่ได้ปิดใช้งานฟีเจอร์ rootless ในเทอร์มินัลซึ่งฉันไม่แนะนำ แต่เพียงคัดลอก Boot Camp Assistant ไปยังโฟลเดอร์อื่นจากนั้นคุณจะสามารถแก้ไขและใช้สำเนานั้นได้ ฉันคัดลอกไปยังโฟลเดอร์ดาวน์โหลดของฉันแก้ไขไฟล์ info.plist เพื่อรวมตัวระบุรุ่นของฉันและใช้งานได้ในการลองครั้งแรก ไม่มีการรีบูตไม่มีเรื่องไร้สาระ

หากคุณใช้โปรแกรมแก้ไขข้อความอาจมีลักษณะเช่นนี้ เพียงมองหาคีย์ USBBootSupportedModels (ถ้ามันบอกว่า PreUSB ให้เปลี่ยนเป็นแค่ USB) จากนั้นเพิ่มสตริงด้วยตัวระบุรุ่นของคอมพิวเตอร์ของคุณ

จัดแสดงนิทรรศการ

แก้ไข: คุณยังอาจต้องให้สิทธิ์กับแอพหลังจากที่คัดลอกแล้ว แต่การคัดลอกช่วยให้คุณทำเช่นนั้นได้ เพียงคลิกแอพและไปที่ไฟล์> รับข้อมูลจากนั้นที่ด้านล่างของหน้าต่างที่ปรากฏขึ้นให้สิทธิ์ด้วยตัวคุณเอง

แก้ไข 2: มีหลายที่ที่อาจบล็อก / อนุญาตให้แบบจำลอง mac ของคุณสร้างภาพ ฉันพบว่าการเพิ่มแบบจำลองของฉันไปยัง <key> ExternalInstallOnlyModels </key> ได้ทำการหลอกลวง


1
พยายามนี้ไม่ได้ช่วยด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม
stackOverFlew

มันเคยทำงานในอดีตด้วยการเปิดตัว OSX รุ่นก่อนหน้า
stackOverFlew

ฉันลองคำตอบแรกแล้วก็ใช้งานได้ ฉันคัดลอกแอพ Boot Camp Assistant ไปยังโฟลเดอร์สุ่มแก้ไข info.plist และสร้าง USB ที่สามารถบูตได้จาก Windows 7 64bit iso คุณควรลองใหม่และให้แน่ใจว่าได้แก้ไขไฟล์อย่างถูกต้อง
user2132783


-1

ฉันเพียงแค่หมอฟันที่เกิดขึ้นเป็น geek .. ฉันโชคดี แต่ฉันเพิ่งคัดลอก boot camp ไปที่เดสก์ท็อปแก้ไข info.plist บน xcode จากนั้นก็ลด preusb ... เปิด bootcamp อีกครั้งและ voila ฉันมี สร้างตัวเลือก usb win7 .. สิ่งนี้ทำให้คุณรู้สึกว่าพวกคุณ?


คุณคัดลอกและเปิด Boot Camp สิ่งที่ ? ไม่แน่ใจว่าคุณมาที่นี่หรือไม่
อัลลัน
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.