iOS: วิธีการตั้งค่าภาษาของแอพโดยอิสระจากภาษา iphone / ipad


12

แอปเพิ่มเติมและอีกมากมายลองตั้งค่าภาษาโดยอัตโนมัติตามภาษาของ iPad ของคุณจากนั้นเลือกรายการภาษาที่เลือก

น่าเสียดายที่มีผู้คนจำนวนมากภาษาระบบ iOS / OSX ที่ฉันต้องการคือภาษาอังกฤษ แต่แอพบางตัว (สะดุดตา TomTom Go Mobile ใหม่) จำเป็นต้องใช้ภาษาดัชต์เพื่อใช้งานมาก (อย่างน้อยใน Flanders เบลเยียม)

ในเวลาเดียวกันแอพ WW (Weight Watchers Mobile App) ใหม่ก็มีการปรับใช้การแปลที่ไม่ดีเช่นกัน ผลลัพธ์: เมื่อ iPhone ของฉันเป็นภาษาอังกฤษมันจะโหลดเวอร์ชั่นภาษาฝรั่งเศส (ไปรูป) แม้ว่าภาษาฝรั่งเศสจะเป็นภาษาที่สามที่ต้องการ (หลังภาษาอังกฤษและภาษาดัตช์)

แอพเหล่านี้ควรได้รับคำเตือนในร้านค้าแอพห้ามแบนจนกว่าการโลคัลไลเซชันจะดำเนินการตามที่โฆษณาไว้หรือการตั้งค่าควรได้รับการตั้งค่าจากเมนูการตั้งค่า imho

มีวิธีการตั้งค่าภาษาที่เป็นอิสระจากภาษา iOS หลักหรือไม่?

ปัญหานี้ปรากฏขึ้นเป็นประจำ (โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศสองภาษาหรือระหว่างประเทศคนสากลที่มีความต้องการและความสามารถทางภาษาแตกต่างกันมาก)

หากใครที่ Apple กำลังอ่านข้อความนี้อยู่ กรุณาช่วย!


3
สิ่งนี้จะต้องดำเนินการโดยผู้พัฒนาแอป (และมักจะไม่ใช่)
owlswipe

คำตอบ:


6

เริ่มต้นด้วย iOS 13 ขณะนี้มีวิธีตั้งค่าภาษาเฉพาะสำหรับแต่ละแอป ในแอปการตั้งค่า Apple เปิดการตั้งค่าของแอพเฉพาะและเลือกภาษาภายใต้ "ภาษาที่ต้องการ" คุณสามารถเลือกจากภาษาที่แอพรองรับ


หากต้องการเพิ่มสิ่งนี้: ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้ตั้งอย่างน้อย 2 ภาษาใน "การสั่งซื้อภาษาที่ต้องการ" ภายใต้ทั่วไป -> ภูมิภาค
Ivo Coumans

4

วิธีการทำงานของ iOS คือเมื่อเปิดตัวแอพระบบปฏิบัติการจะพยายามจับคู่ภาษาของอุปกรณ์ที่คุณต้องการตามลำดับด้วยภาษาที่แอปรองรับ

ตัวอย่างเช่นสมมติว่าคุณมีการตั้งค่าภาษาของอุปกรณ์เป็นภาษาฝรั่งเศสแล้วเป็นภาษาอังกฤษและแอพนั้นสนับสนุนภาษาฝรั่งเศสและดัตช์โดยที่ภาษาดัตช์เป็นภาษา "เริ่มต้น"

เมื่ออุปกรณ์ของคุณตั้งค่าเป็นภาษาฝรั่งเศสแอปจะแสดงข้อความเป็นภาษาฝรั่งเศสเนื่องจากมีการแปลเป็นภาษาฝรั่งเศส

ถัดไปคุณเปลี่ยนภาษาของอุปกรณ์เป็นภาษาอังกฤษ แอพไม่มีการแปลภาษาอังกฤษดังนั้น iOS ใช้ภาษาดัทช์เป็นภาษาที่แสดงของแอพ (มันจะทำสิ่งเดียวกันสำหรับภาษาอื่นที่ไม่ใช่ภาษาฝรั่งเศสและภาษาอื่นที่ไม่ใช่ภาษาดัตช์)

ไม่มีสิ่งใดที่ Apple สามารถทำได้เพื่อ "แก้ไข" สิ่งนี้เนื่องจากทั้ง iOS และแอปทำงานได้ตามปกติ บางทีแอพ "ควร" มีให้บริการในบางภาษา หากคุณคิดเช่นนั้นคุณควรจะคุยกับนักพัฒนาไม่ใช่ Apple


ตามที่ระบุไว้ข้างต้นแอปควรตั้งค่าแอปเป็นภาษาที่ถูกต้อง (= ดัตช์) ตามลำดับใน iOS คือ Engl> Du> Fr แต่แอปโหลด Fr แทน Du เมื่อ iOS อยู่ใน Engl สรุป: แอปมีการปรับใช้การแปลที่ไม่ดี & เมื่อไม่แน่ใจเกี่ยวกับภาษา (ดัตช์หรือฝรั่งเศส) ชอบ Fr แทนการตรวจสอบน้ำตกของ iOS ความหวังเดียวของฉัน: ในที่สุด iOS ก็ให้คุณตั้งค่าภาษาด้วยตนเอง ดูเหมือน overkill เพื่อ reg ผู้ใช้ชาวสหรัฐอเมริกา แต่อาจเป็นชาวเม็กซิกัน - อเมริกันต้องการที่จะมีแอปเขียนใน Sp แต่แอพ GPS ของพวกเขาถูกตั้งค่าเป็น Engl เพื่อไม่ให้โทรศัพท์อ่านถนนในเมืองใน Spanglish
Dominique Kenens

1

ฉันย้ายจากฝรั่งเศสเป็นสหราชอาณาจักรฉันเปลี่ยนการตั้งค่าโทรศัพท์ทั้งหมดของฉันเป็นภูมิภาคสหราชอาณาจักรตามแนวทางของ Apple ( https://support.apple.com/en-gb/ht201389 ) แต่แอพ WW ของฉันยังคงแสดงเป็นภาษาฝรั่งเศส! ฉันคิดว่าปัญหาของฉันอาจจะช่วยคุณได้ (iOS)

  1. การตั้งค่า
  2. ทั่วไป
  3. Langauge & ภูมิภาค
  4. รูปแบบภูมิภาค - ภูมิภาค

ฉันเปลี่ยนภูมิภาคจากฝรั่งเศสเป็นอังกฤษ โชคดี!


-1

ฉันไม่แน่ใจว่าจะใช้งานได้หรือไม่ แต่อาจลองดู ... :

  1. ลบแอพออกจากโทรศัพท์ของคุณ
  2. เปลี่ยนภาษา iOS เป็น "ดัตช์" ในการตั้งค่า
  3. รีบูท iPhone
  4. เปิด App Store และดาวน์โหลดแอพ
  5. เปิดแอพและยืนยันว่าเป็นภาษาดัตช์
  6. เปลี่ยนภาษา iOS กลับเป็นภาษาอังกฤษ

1
ใช้งานไม่ได้: แอพเหมือนกันและ จำกัด การใช้ภาษาแอพและเสียงที่มีอยู่ (เพราะเป็นแอพ gps) กับภาษาหลักของ iphone
Dominique Kenens

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.