คำถามติดแท็ก internationalization

เมื่อซอฟต์แวร์มีพฤติกรรมแตกต่างกันเพื่อรองรับการตั้งค่าภูมิภาคสำหรับวันที่, ตัวอักษร, ทิศทางของข้อความหรือนำเสนอข้อมูลในหลายภาษา

6
วิธีเพิ่มตัวอักษรลงในตัวกดเลือกอักขระค้างไว้ใน OS X Lion?
ใน OS X Lion มีคุณลักษณะที่มีประโยชน์มากสำหรับคนอย่างฉันที่ต้องเขียนในหลายภาษาซึ่งจะปรากฏเมนูเพิ่มเติมของตัวละครเพิ่มเติมเมื่อคุณกดตัวอักษรค้างไว้ เช่นเมื่อฉันกดจดหมายEฉันจะได้รับ: นี่เป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมเมื่อฉันเขียนเป็นภาษาฝรั่งเศส อย่างไรก็ตามตอนนี้ฉันต้องเขียนบางอย่างเป็นภาษาเช็ก อย่างไรก็ตามตัวอักษรเช็กě(ดูเหมือนว่าตัวอักษรตัวที่ 3 ในป๊อปอัปที่มีการเน้นเสียงพลิก) ไม่ปรากฏในป๊อปอัพ มีวิธีบอก OS X ให้รวมเช็กหรืออักขระอื่น ๆ เพิ่มเติมในป๊อปอัปเหล่านั้นหรือไม่ หมายเหตุ: ฉันไม่ต้องการใช้รูปแบบแป้นพิมพ์เช็ก ฉันพบว่าการสลับเลย์เอาต์สำหรับแต่ละภาษาค่อนข้างไม่น่าปฏิบัติ

3
ความแตกต่างระหว่าง US QWERTY และคีย์บอร์ด QWERTY ของ Apple นานาชาติ?
อะไรคือความแตกต่างระหว่าง US QWERTY และคีย์บอร์ด QWERTY Apple นานาชาติ? ฉันกำลังพูดถึงแป้นพิมพ์ฮาร์ดแวร์โดยเฉพาะไม่เกี่ยวกับรูปแบบแป้นพิมพ์ (ในการตั้งค่าระบบ)

6
เป็นไปได้ไหมที่จะเปิดตัวโปรแกรมในภาษาที่เฉพาะเจาะจง?
ฉันเป็นนักพัฒนาและภาษาหลักของฉันคือภาษาฝรั่งเศสดังนั้นฉันจึงใช้ Mac OS X ในภาษาฝรั่งเศส อย่างไรก็ตามฉันจำเป็นต้องเปิดแอปพลิเคชันเป็นภาษาอังกฤษเป็นประจำเพื่อสนับสนุน ตอนนี้ฉันกำลังจะไปที่การตั้งค่าระบบระหว่างประเทศและฉันใส่ภาษาอังกฤษด้านบนในรายการภาษาจากนั้นฉันเปิดแอพที่ฉันต้องใช้ในภาษาอังกฤษ เมื่อฉันทำเสร็จแล้วฉันจะเปลี่ยนเป็นภาษาฝรั่งเศส นี่เป็นกระบวนการที่น่ารำคาญ มีอย่างอื่นที่ฉันสามารถใช้เช่นโปรแกรมบรรทัดคำสั่งเพื่อเปิดใช้แอปพลิเคชันในภาษาที่เฉพาะเจาะจงหรือไม่


3
แป้นคีย์บอร์ด Mac ที่มีสัญลักษณ์⌅ของลูกศรชี้ขึ้นเป็นเส้นแนวนอนคืออะไร
บน Mac สัญลักษณ์มักใช้กับคีย์แทนชื่อ ใน Adobe Indesign สำหรับ Mac แป้นพิมพ์ลัดสำหรับการแทรกตัวแบ่งต่าง ๆ จะอธิบายโดยใช้สิ่งที่ดูเหมือนลูกศรขึ้น / คาเร็ต / เชฟรอนชี้ไปที่เส้นแนวนอนแบน: มันเป็นสัญลักษณ์ทางด้านขวาที่ฉันถาม หลังจากค้นหามากฉันพบว่าที่ด้านล่างขวาสุดของแป้นพิมพ์ Apple ขนาดเต็ม มันคือปุ่ม ... enterlike (?) ที่ด้านล่างขวาของปุ่มกดตัวเลข ดังนั้นสองคำถามที่เกี่ยวข้อง: มันเรียกว่าอะไร? เป็นไปได้ไหมที่จะเรียกใช้ปุ่มนี้ (สำหรับใช้ในแป้นพิมพ์ลัด) เมื่อใช้แป้นพิมพ์โดยไม่มีแป้นตัวเลข (เช่นแป้นพิมพ์ไร้สายหรือแป้นพิมพ์แล็ปท็อป) ถ้าเป็นเช่นนั้นได้อย่างไร

4
วิธีการเปลี่ยนภาษาของ App Store เพื่อให้สามารถดูการจัดอันดับดาวที่ถูกต้องได้อย่างไร
ฉันมีบัญชี iTunes พร้อมที่อยู่สำหรับการเรียกเก็บเงินในอิตาลี เพราะแอปเปิ้ลนี้ถือว่าฉันต้องการร้านค้าแอปในอิตาลีซึ่งไม่ใช่กรณี ส่วนหนึ่งของ UI นั้นเป็นภาษาอิตาลี (ส่วนอื่นเป็นภาษาอังกฤษ, ไปตามรูป) คำอธิบายแอพและบทวิจารณ์ของพวกเขาเป็นภาษาอิตาลีแม้แต่ "แอพยอดนิยม" เป็นแอพยอดนิยมในอิตาลีแทนทั่วโลก ปัญหาที่ใหญ่ที่สุดของทั้งหมดคือไม่มีวิธีดูคะแนนสำหรับแอพโดยไม่ต้องออกจากระบบก่อน นี่เป็นความไม่สะดวกที่ยิ่งใหญ่เนื่องจากแอปพลิเคชันเกือบทั้งหมดแสดงว่ามี "ไม่มีการให้คะแนน" (แสดงเฉพาะการให้คะแนนและความเห็นในท้องถิ่นซึ่งมีอยู่น้อยมากและแทบไม่มีเลย) แน่นอนว่านี่เป็นอุปสรรคต่อความสามารถของฉันในการรู้ว่าแอพนั้นดีหรือไม่ แม้แต่แอพยอดนิยมก็มีคะแนน 0 หรือน้อยกว่า 5 ตัวอย่างเช่นYNABซึ่งปัจจุบันมี 1574 การจัดอันดับเมื่อดูจากร้านค้าภาษาอังกฤษแสดงเป็น "ไม่มีการจัดอันดับ" ในขณะที่ฉันเข้าสู่ระบบ มีวิธีใดบ้างในการเปลี่ยนภาษาเป็นภาษาอังกฤษและดูอันดับทั่วโลกโดยไม่ต้องออกจากระบบก่อน แก้ไข : 6 ปีต่อมาดูเหมือนว่าจะยังไม่มีวิธีแก้ปัญหา

3
มีวิธีใดบ้างที่จะได้รับลิงค์ iTunes (ไม่เกี่ยวข้องกับประเทศ) ทั่วไป?
เมื่อคัดลอกลิงก์ไปยังเนื้อหาต่าง ๆ ใน iTunes หรือ Mac App Store ฉันจะได้รับลิงก์เฉพาะรหัสประเทศเสมอ มีวิธีการรับแบบทั่วไปหรือไม่ ถ้าไม่ลิงก์เหล่านั้นจะแก้ไขไปยังปลายทาง iTunes ของประเทศเฉพาะเมื่อผู้คนจากต่างประเทศคลิกที่นี่หรือไม่ เช่นนี้นำไปสู่ร้านอื่นยกเว้นร้านสวีเดนหรือไม่ http://itunes.apple.com/se/artist/nash-the-slash/id160526527


4
จะเปลี่ยนภาษาของพจนานุกรม OS X ได้อย่างไร
ใน Mountain Lion พจนานุกรมภายในของ OS X ที่คุณสามารถใช้งานได้โดยคลิกขวาที่คำหรือโดยใช้วิดเจ็ตแดชบอร์ดดูเหมือนว่าจะได้รับภาษาใหม่อย่างน้อยหนึ่งภาษา: เยอรมัน เนื่องจากภาษาเยอรมันเป็นภาษาหลักของฉัน แต่ฉันได้อ่านข้อความและเว็บไซต์ภาษาอังกฤษมากมายฉันจึงต้องการเปลี่ยนภาษาของพจนานุกรมทันที ฉันจะทำสิ่งนี้ได้อย่างไร

5
iOS: วิธีการตั้งค่าภาษาของแอพโดยอิสระจากภาษา iphone / ipad
แอปเพิ่มเติมและอีกมากมายลองตั้งค่าภาษาโดยอัตโนมัติตามภาษาของ iPad ของคุณจากนั้นเลือกรายการภาษาที่เลือก น่าเสียดายที่มีผู้คนจำนวนมากภาษาระบบ iOS / OSX ที่ฉันต้องการคือภาษาอังกฤษ แต่แอพบางตัว (สะดุดตา TomTom Go Mobile ใหม่) จำเป็นต้องใช้ภาษาดัชต์เพื่อใช้งานมาก (อย่างน้อยใน Flanders เบลเยียม) ในเวลาเดียวกันแอพ WW (Weight Watchers Mobile App) ใหม่ก็มีการปรับใช้การแปลที่ไม่ดีเช่นกัน ผลลัพธ์: เมื่อ iPhone ของฉันเป็นภาษาอังกฤษมันจะโหลดเวอร์ชั่นภาษาฝรั่งเศส (ไปรูป) แม้ว่าภาษาฝรั่งเศสจะเป็นภาษาที่สามที่ต้องการ (หลังภาษาอังกฤษและภาษาดัตช์) แอพเหล่านี้ควรได้รับคำเตือนในร้านค้าแอพห้ามแบนจนกว่าการโลคัลไลเซชันจะดำเนินการตามที่โฆษณาไว้หรือการตั้งค่าควรได้รับการตั้งค่าจากเมนูการตั้งค่า imho มีวิธีการตั้งค่าภาษาที่เป็นอิสระจากภาษา iOS หลักหรือไม่? ปัญหานี้ปรากฏขึ้นเป็นประจำ (โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศสองภาษาหรือระหว่างประเทศคนสากลที่มีความต้องการและความสามารถทางภาษาแตกต่างกันมาก) หากใครที่ Apple กำลังอ่านข้อความนี้อยู่ กรุณาช่วย!

10
เครื่องหมายจุลภาคทศนิยมในรูปแบบแป้นพิมพ์ภาษาสเปน
ฉันมีแป้นพิมพ์แบบสเปน (ใน Snow Leopard) เมื่อใดก็ตามที่ฉันใช้จุดหรือเครื่องหมายจุลภาคในแป้นตัวเลข (ด้านขวาของ 0) จะแสดงเครื่องหมายจุลภาคเสมอ แต่ฉันต้องการถ้ามันใส่จุดเช่นเดียวกับที่พีซีทำ อื่น ๆ ป้อนที่อยู่ IP หรือตัวเลขทศนิยมเมื่อการเข้ารหัสเป็น PITA ฉันจะทำสิ่งนั้นได้อย่างไร ฉันได้ลองเปลี่ยนการตั้งค่าภูมิภาคของฉันเพื่อให้ตัวแยกทศนิยมเป็นจุดหนึ่งและตัวคั่นหลักพันเป็นเครื่องหมายจุลภาค แต่ดูเหมือนจะไม่มีผลกับการป้อนข้อความ ฉันต้องการเปลี่ยนการตั้งค่าบางภูมิภาคแทนการแมปแป้นพิมพ์ใหม่ แต่ฉันจะยอมรับคำตอบใด ๆ ที่ทำงานได้ - โดยไม่ต้องเปลี่ยนการจัดวางตำแหน่งของแป้นพิมพ์แบบภูมิภาค


1
เป็นไปได้ไหมที่จะตั้งค่าภาษาเอาต์พุตของคำสั่งเชลล์เป็นอย่างอื่นที่ไม่ใช่ภาษาอังกฤษ?
ฉันถูกต้องในสมมติฐานของฉันที่เปลือกคำสั่งเช่นcp, man, lsฯลฯ มักจะพิมพ์ข้อความของพวกเขาในภาษาอังกฤษโดยไม่คำนึงถึงระบบและการใช้การตั้งค่าและยังข้อความมาตรฐานเปลือกเช่น "ไม่พบคำสั่ง" ไม่ได้ localizable? ในการตั้งค่าระบบ> ภาษา & ข้อความฉันพยายามเปลี่ยนภาษาภูมิภาคและแหล่งอินพุตเป็นภาษา / โลแคลอื่น sudo languagesetupฉันยังพยายามทำงาน ดูเหมือนจะไม่มีอะไรส่งผลกระทบต่อภาษาของคำสั่งเชลล์ดังนั้นฉันเดาว่ามันต้องยากที่จะเขียนโค้ดเป็นภาษาอังกฤษ แต่ฉันไม่พบการอ้างอิงใด ๆ บนอินเทอร์เน็ต หากไม่ถูกต้องคุณจะเปลี่ยนภาษาของเชลล์ใน OS X ได้อย่างไร

7
Ukelele สร้างรูปแบบแป้นพิมพ์แบบกำหนดเองไม่ทำงานใน Lion หรือไม่
ฉันสร้างเค้าโครงแป้นพิมพ์แบบกำหนดเองด้วย Ukelele ( http://scripts.sil.org/ukelele ) ใน Snow Leopard (ความคิดคือการสร้างตัวอักษรสแกนดิเนเวียด้วยปุ่ม Alt-key มิฉะนั้นจะมีเค้าโครงของสหรัฐอเมริกาที่ค่อนข้างธรรมดา) หลังจากการอัพเกรดเลย์เอาต์เก่าที่เลย์เอาต์ (เป็น ~ / Library / Keyboard Layouts) ไม่ทำงาน Ukelele ดูเหมือนว่าจะทำงานได้ดีใน Lion แต่ไม่ว่าฉันจะวาง keylayout ที่สร้างขึ้นในไฟล์บันเดิลหรือไฟล์เดียวหรือบันทึก "/ Library / Keyboard Layouts" หรือ "~ / Library / Keyboard Layouts" ดูเหมือนจะไม่สำคัญ ช่วยด้วย? แก้ไข: @Sergio ฉันไม่สามารถเลือกเค้าโครงในอินพุตแหล่งที่มาได้ ฉันลองใช้ไฟล์ keylayout หนึ่งไฟล์: http://semeai.org/~sjl/us-scands.keylayout BTW Off-topic: ฉันไม่รู้ว่าฉันจะตาบอดหรืออะไร …

2
ใช้ iPad WiFi ที่ซื้อในสหรัฐอเมริกาในสหราชอาณาจักรกับ AppStore หรือไม่
ฉันกำลังมองหาเพื่อมอบของขวัญให้กับสมาชิกครอบครัวเป็นของขวัญวันคริสต์มาสนี้ อย่างไรก็ตามฉันกังวลว่าเนื่องจากฉันอยู่ในสหราชอาณาจักรและอุปกรณ์ที่ฉันซื้อจะได้รับการกำหนดค่าเป็น 'US' สำหรับร้านค้า ฯลฯ ฉันจะไม่สามารถกำหนดค่าให้ทำงานอย่างถูกต้องในรูปแบบ iPad ของสหราชอาณาจักรได้ iTunes store ฯลฯ ร้านค้า iTunes (แอพเพลงวิดีโอ) เกี่ยวข้องกับซอฟต์แวร์อุปกรณ์เครือข่ายที่เข้าถึงหรือสถานที่ตั้งของบัญชี iTunes ที่เชื่อมโยงกับอุปกรณ์นั้นหรือไม่

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.