ฉันสามารถแบ่งปันอินเทอร์เน็ต iMac ของฉันกับ iPhone หรือ iPad ผ่าน USB ได้หรือไม่


55

ฉันมี iMac เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านอีเธอร์เน็ตและ iPhone 4 ฉันต้องการแบ่งปันการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของ iMac กับ iPhone ของฉันผ่านสาย USB (เพราะภรรยาของฉันฝันถึงบ้านไร้สาย)

ฉันได้ตั้งค่า Internet Sharing โดยระบุ "การแชร์จาก: อีเธอร์เน็ตผ่าน: USB IPhone" แต่เมื่อฉันทดสอบ iPhone จะไม่สามารถเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตได้ มีสิ่งที่ฉันต้องเปิดใช้งานบน iPhone หรือไม่?

รุ่น iMac, mac os x: Mountain Lion, 10.8.4 iPhone 4, เวอร์ชั่น IOS: 6.1


> มุมมอง 52000 ครั้งและ Apple ยังไม่สนใจที่จะเปิดใช้งานคุณลักษณะนี้ บางครั้งเซลลูล่าร์และ WiFi ทั้งคู่ก็ไม่ใช่ตัวเลือกที่ดี ฉันรู้ว่ามันเป็นไปได้ในทางทฤษฎี แต่ Pocket PC เครื่องเก่าของฉันเคยมีอินเทอร์เน็ตจาก USB
kal-al

คุณไม่ต้องรอ @ kal-al นานกว่านี้เพื่อให้ Apple ส่งคุณสมบัตินี้ให้ทุกคน Pixieline และส่วนที่เหลือการรอคอยนั้นค่อนข้างนาน
bmike

คำตอบ:


27

เริ่มต้นด้วย macOS 10.12 และ iOS 10 เวอร์ชั่นใหม่กว่าตอนนี้สามารถทำได้ทันที macOS 10.13 ปรับปรุงฟีเจอร์นี้เป็นส่วนหนึ่งของการแคชสินทรัพย์และฟีเจอร์ Apple Configurator 2 สำหรับอุปกรณ์ iOS หลายเครื่องที่แชร์เครือข่าย Mac

ก่อน iOS 10 และ macOS 10.13 การปล่อยสัญญาณผ่าน USB ทำงานได้ในทิศทางเดียวเท่านั้นหรือสำหรับอุปกรณ์เดียว ก่อน macOS 10.12 - บริการอินเทอร์เน็ตที่ใช้ในการไหลออกจาก iOS แต่ไม่ได้อยู่ใน iOS จาก Mac ผ่าน USB


1
ภรรยาไม่มีความสุขกับการโหวต Wi-Fi ผ่าน Mac มากที่สุด
Tom Roggero

ไม่มีข้อ จำกัด ทางเทคนิค เมื่อติดตั้งโปรแกรมที่ถูกต้องบน iPhone ที่ถูกเจลเบรคคุณจะสามารถย้อนกลับผ่านทาง USB ได้อย่างง่ายดาย
xApple

1
คำตอบนี้ล้าสมัยตั้งแต่ macOS Sierra
Aaron Brager

1
ขอบคุณสำหรับการแก้ไข @AaronBrager ต้องการการแก้ไขที่สำคัญ
bmike

19

วิธีที่คุณอธิบายจะแชร์การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของคุณกับ iPhone ใน Macs และ iPhone ล่าสุด โดยเฉพาะบน MacOS เซียทำตามคำแนะนำในบทความแอปเปิ้ลสนับสนุน, MacOS เซีย: แบ่งปันการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตบน Mac ของคุณแต่เลือกที่จะแบ่งปันอินเทอร์เน็ตของคุณไปยังคอมพิวเตอร์เครื่องใช้iPhone USB

  1. บน Mac ของคุณเปิด System Preferences แล้วคลิกที่ Sharing

  2. เปิดใช้งาน Internet Sharing โดยคลิกที่ช่องทำเครื่องหมาย

  3. ในการแบ่งปันการเชื่อมต่อของคุณจากเมนูป๊อปอัพเลือก Ethernet (หรือ Thunderbolt Ethernet บน MacBooks โดยใช้อะแดปเตอร์ Thunderbolt-Ethernet)

  4. ในรายการถึงคอมพิวเตอร์โดยใช้เลือก iPhone USB


3
+1, สิ่งนี้ใช้ได้กับฉัน, MacBook Air (ต้นปี 2015), Mac OS Sierra 10.12.5, การเชื่อมต่อ wifi ที่ใช้ร่วมกัน (GoGoInflight) ไปยัง iPhone 6s ที่เชื่อมต่อกับ USB เรียกใช้ iOS 10.3.2 ขอบคุณสำหรับทิป!
Peter Gluck

1
ใช้งานได้จริง !!
ascandroli

1
ฉันไม่ทราบวิธีการทำงานนี้เพราะมันไม่ทำงานสำหรับฉัน mac os heigh sierra และ ios 11
Muhamed

สิ่งนี้จะส่งผลให้เกิด NAT-ing สองเท่าในกรณีส่วนใหญ่ มันจะไม่สำคัญในกรณีใช้งานส่วนใหญ่กับอุปกรณ์ iOS แต่ถ้าคุณต้องการเชื่อมต่อการเชื่อมต่อ USB กับ LAN ของคุณคุณสามารถสร้างอินเตอร์เฟสบริดจ์เสมือนด้วยบริการเครือข่ายโดยใช้อีเธอร์เน็ตของคุณจากนั้นใช้ifconfigเพื่อเพิ่ม iPhone USB ไปที่สะพาน ไม่มีประโยชน์อย่างแท้จริงในการทำเช่นนี้ (นอกเหนือจากการกระวนกระวายใจที่ได้รับการปรับปรุงเล็กน้อย) แต่เป็นการตั้งค่าสำรองที่ทำให้บางสิ่งง่ายขึ้นเช่นการตรวจสอบปริมาณการใช้ Mac
user3052786

8

ก่อน iOS 10 วิธีเดียวที่มีอยู่อาจเป็นไปได้กับอุปกรณ์ที่ถูกเจลเบรคเนื่องจาก Apple ไม่ได้เสนอคุณสมบัตินี้มาก่อน


5

เป็นไปได้โดยใช้เครื่องมือพัฒนาของ Apple ที่มักใช้ในการสกัดกั้นการรับส่งข้อมูลของแอพ แต่มันยังทำ iPhone → Mac →การปล่อยสัญญาณอินเทอร์เน็ต

Remote Packet Capture สำหรับอุปกรณ์ iOSนั้นเป็นเรื่องเกี่ยวกับทราฟฟิกของแอพ แต่ก็ยังมีคำแนะนำทีละขั้นตอนง่ายๆในการส่งทราฟฟิกผ่าน Mac เพียงทำตามย่อหน้าระหว่างส่วนหัว "Remote Virtual Interfaces" และ "Using tcpdump"

ถ้าคำสั่งrvictlจะหายไปในเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณคุณอาจจำเป็นต้องติดตั้งเครื่องมือบรรทัดคำสั่งที่รวมอยู่ในXcode


คุณสามารถให้ลิงค์หรือข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ“ เครื่องมือพัฒนาแอปเปิ้ล” และคุณจะแชร์อินเทอร์เน็ตกับ iPhone โดยใช้มันได้อย่างไร
Alex Brown

คุณสามารถอธิบายวิธีrvictlใช้พร็อกซีสำหรับปริมาณการใช้อุปกรณ์มือถือได้อย่างไร สำหรับผมแล้วมันดูเหมือนว่ามันเป็นเพียงความสามารถในการจับภาพการจราจรไม่ได้เปลี่ยนหรือการให้บริการมัน
Elist

3

ฉันสามารถแบ่งปันการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต wi-fi ของ MacBook Pro (macOS Sierra) กับ iPhone SE ของฉัน (iOS 10.3.3) ได้โดยไม่มีปัญหา ไม่มีการตั้งค่าพิเศษบน iPhone เพียงปิด Wi-Fi บนโทรศัพท์และเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตโดยอัตโนมัติผ่านสาย USB-> Lightning ไปยัง MacBook Pro

ฉันไม่ประสบความสำเร็จกับ iPhone 4S เก่าของฉันซึ่งสามารถได้รับประโยชน์จากการแชร์อินเทอร์เน็ตผ่าน USB เพราะเสาอากาศ Wi-Fi มีการกระตุกเป็นระยะ ๆ และฉันต้องรื้อฟื้นด้วยเครื่องเป่าผมและช่องแช่แข็งซึ่งไม่สะดวกโดยเฉพาะบนท้องถนน .


ฮา! ฉันชอบที่จะได้ยินคุณอธิบายอย่างละเอียดเกี่ยวกับเครื่องเป่าผมและเคล็ดลับการแช่แข็ง
jungledev

1

คุณเคยสามารถใช้ Bluetooth PAN ร่วมกับ iDevices ทั้งหมดได้ ตอนนี้ก็ปรากฏว่าการทำงานเป็นระยะ ๆ สำหรับอุปกรณ์ iPad เท่านั้น iPhones ส่วนใหญ่รายงานว่าไม่ทำงาน มันใช้งานได้จนถึงจุดหนึ่งและ Genius Bar ยืนยันว่าไม่รองรับอีกต่อไป Apple อาจดูว่าฟังก์ชั่น icloud ของพวกเขาเป็นการเดินสายและทำให้การเชื่อมต่อระหว่างคอมพิวเตอร์กับ iDevice ไม่จำเป็น


1

คุณยังสามารถแบ่งปัน IMac Ethernet กับ Ipad / Iphone ผ่านสายอีเธอร์เน็ต addtional แต่ต้องใช้พอร์ต Ethernet ที่สอง / สวิตช์ Ethernet, ฮับ USB ที่ใช้ไฟและอะแดปเตอร์อีเธอร์เน็ตเพิ่มเติมรวมถึงสายไมโคร / usb มาตรฐานดังที่แสดงที่นี่ https: / /www.youtube.com/watch?v=nKp02y4JXVs ไม่หรูหรามาก แต่ใช้งานได้ Blutooth Tethering ทำงานได้เช่นกัน แต่ส่วนใหญ่ใช้กับ iPad และอุปกรณ์ Android


0

คุณอาจต้องรีบูตเครื่อง Mac แชร์อีเธอร์เน็ตผ่าน Wifi (อย่าบอกภรรยาของคุณ) เมื่อใช้งานไอคอน wifi บน Mac เป็นแฟนที่มีเครื่องหมายอัศเจรีย์อยู่


-1

ใช่คุณสามารถแบ่งปันอีเธอร์เน็ต, usb dongle อินเทอร์เน็ตของคุณกับอุปกรณ์ iphone / ipad ของคุณ เพียงแค่มาในนี้วิธีการ: วิธีการแบ่งปันการเชื่อมต่อ Wi-Fi จาก Mac กับ iPhone หวังว่านี่จะช่วยคุณและคนอื่น ๆ ที่กำลังประสบปัญหานี้อยู่


ลิงก์นั้นใช้สำหรับการแบ่งปันการเชื่อมต่อที่ไม่ใช่ wifi กับ iPhone โดยใช้ Mac เป็นเราเตอร์ไร้สาย ไม่ใช่คำตอบสำหรับคำถามต้นฉบับเนื่องจากผู้เขียนต้องการ "ครัวเรือนไร้ wifi"
Eric Hu
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.