ฉันจะปรับปรุงการอบปลาค้อดและข้าวด้วยแครอทได้อย่างไร?


3

นี่คือจานที่ฉันพยายามคิดออก ฉันอยากทำอาหารทั้งมื้อที่มีผักโปรตีนและคาร์โบไฮเดรตในการอบเพียงครั้งเดียว ก่อนหน้านี้ฉันจะไม่ละลายปลาเพราะมันมักจะเป็นอาหารที่ฉันทำโดยไม่มีการเตรียมการ

ฉันผสมแครอทและข้าวหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋ากับน้ำมันเกลือพริกไทยและเครื่องเทศบางอย่างเช่นโรสแมรี่ปราชญ์และไทม์ จากนั้นใส่ส่วนผสมลงในถาดที่เหลือเพิ่ม cod แช่แข็งและสต็อกเพียงพอสำหรับข้าวที่จะทำในที่สุดก็ไปในเตาอบที่ ~ 180 * C (~ 370 * F) จนกว่าข้าวจะทำ

ผลลัพธ์นั้นดีพอสมควรโดยมีรสชาติจากปลาและแครอทผสมเข้ากับข้าว แต่โดยรวมแล้วค่อนข้างน้อย

ข้อเสนอแนะใด ๆ เกี่ยวกับสิ่งที่ควรปรับปรุง มีสูตรการอบแบบ all-in-one-Tray อื่น ๆ ที่ฉันสามารถใช้ได้หรือไม่?

ฉันต้องการที่จะอยู่ให้ห่างจากกระเทียมหรือหัวหอม แต่บางทีอาจมีสมุนไพรหรือเครื่องเทศอื่น ๆ ที่จะทำงานได้ดีกับหุ้นและข้าวมากกว่าที่ฉันใช้อยู่? ฉันเดาว่าฉันสงสัยว่าเครื่องเทศชนิดใดที่ดีที่สุดเมื่อปรุงด้วยน้ำปริมาณมากและไปได้ดีกับปลา

แครอททำอาหารได้ดี แต่พวกมันไม่ได้สีน้ำตาลบางตัวอยู่ด้านบนแห้งและอื่น ๆ ใกล้จะต้มจะช่วยลดอุณหภูมิในการปรุงอาหารได้หรือไม่

ผักอื่น ๆ ที่ใช้งานได้ดีกว่าที่นี่แทนไหม

คำตอบ:


4

คุณจะไม่ได้เห็นสีน้ำตาลของผัก ด้วยการทำอาหารทุกอย่างด้วยกันคุณกำลังทำทุกอย่างเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดสีน้ำตาล

ถ้าแครอทอยู่ในชั้นบนสุดคุณสามารถวางไว้ใต้ไก่เนื้อ (ความร้อนสูง) เป็นเวลาหนึ่งหรือสองนาทีหลังจากทุกอย่างสุกผ่าน ... แต่สำหรับสิ่งนั้นฉันจะวางข้าวไว้ที่ก้นแครอทที่อยู่เหนือพวกเขา แล้วหลอกล่อ ปรุงอาหารตามความต้องการปกติของคุณนำ cod และ broil จนกว่าคุณจะได้น้ำตาลที่ด้านบน

คุณอาจจะยังไปกับมันได้ถ้าข้าวและแครอทผสมกัน - มีชื่อพิเศษสำหรับชั้นของข้าวกรุบที่คุณได้รับเมื่อปรุง Paella ซึ่งเพิ่มรสชาติและเนื้อสัมผัสที่ตัดกัน

สำหรับรสชาติ - กระเทียมและหัวหอมน่าจะเป็นของฉันไปในสิ่งนี้ ... แต่ฉันยังเพิ่มพริกหวานซึ่งอาจจะเป็นการคั่วล่วงหน้า สำหรับเครื่องเทศฉันจะเสิร์ฟด้วยการผสมผสานของ za'atar - คุณภาพของผลส้มแขกที่ช่วยเพิ่มสีสันให้กับอาหาร

หากคุณไม่มีซาตาร์ (คนส่วนใหญ่ไม่มี) คุณสามารถบีบน้ำมะนาวนิดหน่อยหรือโรยน้ำส้มสายชูบางส่วนเหนือมัน (แต่สิ่งที่มีรสชาติดีด้วยตัวเอง - แอปเปิ้ลไวน์ ฯลฯ ) .. ไม่ใช่สีขาว) มะเขือเทศก็สามารถช่วยได้เช่นกัน แต่ถ้ามันนอกฤดูหรือคุณมีมะเขือเทศในร้านขายของชำเท่านั้นให้ไปกับมะเขือเทศกระป๋อง (หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋ากระป๋องเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดสำหรับสิ่งนี้)

อีกทางเลือกหนึ่งคือการปรุงอาหารจานด้วยสมุนไพรสดบางชนิด - ผักชีฝรั่งใบแบนโหระพาออริกาโนไทม์หรือคัลแลนโตรอาจเข้ากันได้ดีกับรสชาติเหล่านั้น

สำหรับสูตรอาหาร - ฉันจะดูสูตร Paella - แม้ว่ามันจะปรุงด้วยความร้อนด้านล่างเท่านั้น (บนเตาย่างหรือเตาอื่น ๆ ) ถ้าคุณมีกระทะตื้นที่เหมาะสมคุณสามารถเริ่มบนเตาตั้งพื้น (เป็นสีน้ำตาล แครอทเล็กน้อยก่อนที่จะเพิ่มของเหลว) ประกอบเสร็จแล้วใส่ในเตาอบให้เสร็จ


1
สูตร Paella ดูเหมือนจะแนะนำมะนาวและมะเขือเทศรวมถึงหญ้าฝรั่นด้วยเช่นกัน Za'atar น่าสนใจซูแมคละลายในน้ำหรือไม่?
Saizan

@Saizan: ฉันไม่เคยดูมันจริงๆ ฉันปฏิบัติต่อมันเหมือนเครื่องเทศ (แม้ว่าฉันเชื่อว่ามันเป็นผลไม้แห้งและผลเบอร์รี่) ดังนั้นมันจึงเป็นผงที่คุณโรยมาฉันสงสัยว่ามันจะละลายเช่นเดียวกับปาปริก้า
โจ

1
ชื่อที่คุณกำลังมองหาคือ Socarrat (ออกเสียงเหมือนSocarrát) ไม่ใช่ "ไฟไหม้" แต่ไม่สดใส และอร่อย!
MK
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.