เว็บมาสเตอร์

คำถาม & คำตอบสำหรับผู้ดูแลเว็บมืออาชีพ


30
กู้คืนเว็บไซต์ที่สูญหายโดยไม่มีข้อมูลสำรองหรือไม่
น่าเสียดายที่ผู้ให้บริการโฮสต์ของเราประสบปัญหาข้อมูลสูญหาย 100% ดังนั้นฉันจึงสูญเสียเนื้อหาทั้งหมดสำหรับเว็บไซต์บล็อกที่โฮสต์สองแห่ง: http://blog.stackoverflow.com http://www.codinghorror.com (ใช่แล้วฉันควรทำข้อมูลสำรองนอกสถานที่อย่างสมบูรณ์น่าเสียดายที่ข้อมูลสำรองทั้งหมดของฉันอยู่ในเซิร์ฟเวอร์ดังนั้นบันทึกการบรรยายคุณถูก 100% จริง ๆ แต่นั่นไม่ได้ช่วยฉันได้ในตอนนี้ จดจ่อกับคำถามที่นี่!) ฉันเริ่มกระบวนการที่ช้าและเจ็บปวดในการกู้คืนเว็บไซต์จากแคชของโปรแกรมรวบรวมข้อมูลเว็บ มีเครื่องมืออัตโนมัติบางอย่างสำหรับการกู้คืนเว็บไซต์จาก web web spider (Yahoo, Bing, Google, ฯลฯ ) แคชเช่นWarrickแต่ฉันมีผลลัพธ์ที่ไม่ดีเมื่อใช้สิ่งนี้: ที่อยู่ IP ของฉันถูกแบนจาก Google อย่างรวดเร็วเนื่องจากใช้งาน ฉันได้รับข้อผิดพลาด 500 และ 503 มากมายและ "รอ 5 นาที ... " ในที่สุดฉันสามารถกู้คืนเนื้อหาข้อความด้วยมือได้เร็วขึ้น ฉันโชคดีขึ้นมากโดยใช้รายการโพสต์บล็อกทั้งหมดคลิกผ่านไปยังแคช Google และบันทึกไฟล์แต่ละไฟล์เป็น HTML ในขณะที่มีจำนวนมากของบล็อกโพสต์มีไม่ว่าจำนวนมากและฉันคิดว่าฉันสมควรได้รับบางตัวเองลงแส้ไม่ได้มีกลยุทธ์การสำรองข้อมูลที่ดีกว่า อย่างไรก็ตามสิ่งที่สำคัญคือฉันโชคดีที่ได้รับข้อความจากบล็อกด้วยวิธีนี้และฉันสามารถนำข้อความของเว็บเพจออกจากแคชอินเทอร์เน็ตได้อย่างแน่นอน ขึ้นอยู่กับสิ่งที่ฉันได้ทำเพื่อให้ห่างไกลผมมั่นใจผมสามารถกู้คืนทั้งหมดที่หายไปบล็อกโพสต์ข้อความและแสดงความคิดเห็น อย่างไรก็ตามภาพที่ไปพร้อมกับการโพสต์บล็อกแต่ละครั้งนั้นพิสูจน์ได้ยากขึ้น เคล็ดลับทั่วไปสำหรับการกู้คืนหน้าเว็บไซต์จากแคชอินเทอร์เน็ตและโดยเฉพาะอย่างยิ่งสถานที่กู้ภาพที่เก็บถาวรจากหน้าเว็บไซต์ ? (และอีกครั้งโปรดไม่มีการสำรองข้อมูลคุณเต็มเปาครบถ้วนถูกต้องที่สุด! แต่ความถูกต้องไม่ได้แก้ปัญหาในทันทีของฉัน…เว้นแต่คุณจะมีเครื่องย้อนเวลา…)

19
Sitemap Paradox
เราใช้Sitemapใน Stack Overflow แต่ฉันมีความรู้สึกผสมกัน โปรแกรมรวบรวมข้อมูลเว็บมักจะค้นหาหน้าเว็บจากลิงก์ภายในเว็บไซต์และจากเว็บไซต์อื่น ๆ Sitemaps จะเสริมข้อมูลนี้เพื่อให้โปรแกรมรวบรวมข้อมูลที่สนับสนุน Sitemap สามารถรับ URL ทั้งหมดใน Sitemap และเรียนรู้เกี่ยวกับ URL เหล่านั้นโดยใช้ข้อมูลเมตาที่เชื่อมโยง การใช้โปรโตคอล Sitemap ไม่ได้รับประกันว่าหน้าเว็บจะรวมอยู่ในเครื่องมือค้นหา แต่มีคำแนะนำสำหรับโปรแกรมรวบรวมข้อมูลเว็บเพื่อให้ทำงานได้ดีขึ้นในการรวบรวมข้อมูลเว็บไซต์ของคุณ จากประสบการณ์สองปีของเรากับแผนผังไซต์มีบางสิ่งที่ขัดแย้งกันโดยพื้นฐานเกี่ยวกับแผนผังไซต์ : แผนผังไซต์มีไว้สำหรับเว็บไซต์ที่ยากต่อการรวบรวมข้อมูลอย่างเหมาะสม หาก Google ไม่สามารถรวบรวมข้อมูลเว็บไซต์ของคุณเพื่อค้นหาลิงก์ได้สำเร็จ แต่สามารถค้นหาได้ในแผนผังไซต์มันจะให้ลิงก์แผนผังไซต์ไม่มีน้ำหนักและจะไม่สร้างดัชนี! นั่นคือแผนผังไซต์ที่ขัดกัน - หากไซต์ของคุณไม่ได้รับการรวบรวมข้อมูลอย่างถูกต้อง (ไม่ว่าด้วยเหตุผลใดก็ตาม) การใช้แผนผังไซต์จะไม่ช่วยคุณ! Google ออกนอกเส้นทางเพื่อไม่รับประกันแผนผังไซต์ : "เราไม่สามารถทำให้การคาดการณ์หรือรับประกันเกี่ยวกับเมื่อหรือถ้า URL ของคุณจะได้รับการรวบรวมข้อมูลหรือเพิ่มดัชนีของเรา" การอ้างอิง "เราไม่รับประกันว่าเราจะรวบรวมข้อมูลหรือจัดทำดัชนี URL ทั้งหมดของคุณตัวอย่างเช่นเราจะไม่รวบรวมข้อมูลหรือจัดทำดัชนี URL ภาพที่มีอยู่ใน Sitemap ของคุณ" การอ้างอิง "การส่งแผนผังไซต์ไม่ได้รับประกันว่าทุกหน้าของเว็บไซต์ของคุณจะได้รับการรวบรวมข้อมูลหรือรวมอยู่ในผลการค้นหาของเรา" การอ้างอิง เนื่องจากลิงก์ที่พบในแผนผังไซต์นั้นเป็นเพียงแค่คำแนะนำในขณะที่ลิงก์ที่พบในเว็บไซต์ของคุณเองนั้นถือว่าเป็นมาตรฐาน …

7
หาก ICANN เรียกเก็บเงินเพียง 18 ¢ต่อชื่อโดเมนทำไมฉันถึงจ่าย $ 10
ICANN คิดค่าใช้จ่าย 18 ¢ต่อชื่อโดเมนที่จดทะเบียนโดยไม่คำนึงถึงนามสกุล แต่ฉันจ่าย $ 10 สำหรับชื่อโดเมนต่อปีกับ บริษัท จดทะเบียนของฉัน ผู้รับจดทะเบียนชื่อโดเมนทำอะไรเพื่อให้ลูกค้าได้รับความชอบธรรมเพิ่ม $ 9.82 นี้ มีสิ่งที่พวกเขาทำเพื่อชื่อโดเมนของเรานอกเหนือจากการลงทะเบียนกับ ICANN หรือไม่? ฉันเพิ่งอ่านเกี่ยวกับ 7 คนที่ถือคีย์ฐานข้อมูล ICANN และอยากรู้เล็กน้อยว่าเซิร์ฟเวอร์ชื่อโดเมนทำอะไรให้เราพิสูจน์ความพิเศษนี้ (12 เท่าของค่าธรรมเนียมจริง)?

12
การให้ข้อมูลปลอมระหว่างการลงทะเบียนโดเมน - มันสำคัญหรือไม่
ตามที่คุณทุกคนมีความตระหนักมากที่สุดแล้วผู้รับจดทะเบียนโดเมนทุกคนจะขอข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ ข้อมูลส่วนบุคคลดังกล่าวรวมถึง: ชื่อและนามสกุล ข้อมูลที่อยู่ ที่อยู่อีเมล หมายเลขโทรศัพท์ ข้อมูลส่วนบุคคลผ่าน WHOIS ขึ้นอยู่กับประเภทโดเมนเช่นTLDหรือccTLDข้อมูลนี้อาจกลายเป็นใช้ได้ทันทีหลังจากการลงทะเบียนโดเมนผ่าน whois ง่าย ๆ หากคุณไม่ต้องการ (และในกรณีส่วนใหญ่คุณไม่ต้องการ) พวกเขาเสนอบริการที่คุณสามารถลบข้อมูลนี้จากบริการ whois แต่แน่นอนว่าการซ่อนข้อมูลส่วนบุคคลของคุณจะเป็นการเพิ่มค่าใช้จ่ายรายปีในการซื้อโดเมน จะเกิดอะไรขึ้นถ้าฉันใช้รายละเอียดของปลอมเมื่อลงทะเบียนโดเมน

15
ไซต์มีขนาดใหญ่เกินไปที่จะใช้ Google Analytics อย่างเป็นทางการใช่หรือไม่
เราเพิ่งได้รับอีเมลนี้จากทีมงาน Google Analytics: เรารักที่คุณรักผลิตภัณฑ์ของเราและใช้งานได้มากเท่าที่คุณทำ อย่างไรก็ตามเราได้สังเกตเห็นว่าเว็บไซต์ที่คุณติดตามด้วย Google Analytics กำลังส่งข้อมูลฮิตมากกว่า 1 ล้านครั้งต่อวันไปยังเซิร์ฟเวอร์ Google Analytics สิ่งนี้สูงกว่าขีด จำกัด "5 ล้านหน้าที่มีการเปิดต่อเดือนต่อบัญชี" ที่ระบุในข้อกำหนดในการให้บริการของ Google Analytics การประมวลผลข้อมูลจำนวนนี้หลายครั้งต่อวันนั้นใช้ทรัพยากรที่มีค่าซึ่งทำให้เราสามารถพัฒนาผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ใช้ Google Analytics ทั้งหมดต่อไป ดังนั้นตั้งแต่วันที่ 23 สิงหาคม 2010 ตัวชี้วัดในรายงานของคุณจะได้รับการอัปเดตวันละครั้งซึ่งตรงข้ามกับหลายครั้งในระหว่างวัน คุณจะยังคงได้รับรายงานและคุณสมบัติทั้งหมดใน Google Analytics ตามปกติ การเปลี่ยนแปลงเพียงอย่างเดียวคือข้อมูลในวันนั้น ๆ จะปรากฏขึ้นในวันถัดไป เราเชื่อว่าคุณเข้าใจเหตุผลของการเปลี่ยนแปลงนี้ ฉันเคารพการตัดสินใจครั้งนี้โดยสิ้นเชิงและฉันคิดว่ามันเป็นเรื่องที่ดีมากที่จะไม่เตะเราออกไป แต่เราจะทำสิ่งนี้ในวิธีที่ถูกต้อง - อะไรคือวิธีที่เป็นทางการซึ่งเป็นพรแก่ Google ในการใช้ Google Analytics หากคุณเป็นเว็บไซต์ "วาฬ" ที่มีจำนวนการเข้าชมมากต่อวัน หรือมีบริการวิเคราะห์อื่น ๆ ที่เหมาะสำหรับเว็บไซต์ที่มีขนาดใหญ่มากขึ้นหรือไม่

2
ลำดับของคำหลักมีความสำคัญในชื่อหน้าหรือไม่
กองทับมากเกินไปได้ทำการเปลี่ยนแปลงชื่อหน้าของพวกเขาเช่นที่แท็กที่นิยมที่สุดสำหรับคำถามปรากฏขึ้นที่จุดเริ่มต้นของชื่อเรื่อง มีการปรับใช้การเปลี่ยนแปลงข้ามเครือข่ายดังนั้นโปรดตรวจสอบชื่อหน้าสำหรับคำถามนี้ เปรียบเทียบชื่อคำถามและชื่อหน้าสำหรับคำถามนี้ : ชื่อคำถาม: การใช้ ASP.NET MVC3 RC นั้นปลอดภัยหรือไม่ ชื่อหน้า: asp.net mvc - ปลอดภัยหรือไม่หากใช้ ASP.NET MVC3 RC - สแต็คล้น ฉันเข้าใจการเปลี่ยนแปลงเพื่อพยายามหยุดแครปเปอร์ให้สูงขึ้นใน Google การเพิ่มแท็กยอดนิยมไปยังชื่อหน้าดูเหมือนว่าเป็นความคิดที่ดี อย่างไรก็ตามผลข้างเคียงที่ฉันสังเกตเห็นคือมีแท็บเปิดอยู่มากมายตอนนี้ส่วนเดียวของชื่อที่ฉันเห็นคือแท็ก การย้ายคำหลักนี้ไปยังภายหลังในชื่อหน้าเป็นอันตรายต่อความพยายามในการปรับปรุง SEO หรือไม่ ชื่อที่เป็นไปได้: การใช้ ASP.NET MVC3 RC นั้นปลอดภัยหรือไม่ - asp.net mvc - สแต็คโอเวอร์โฟลว์

9
จะค้นหาเว็บโฮสติ้งที่ตรงตามความต้องการของฉันได้อย่างไร
นี่คือคำถาม "จับทั้งหมด" ออกแบบมาเพื่อทำหน้าที่เป็นคำตอบสำหรับคำถามทั้งหมดเกี่ยวกับการเลือกเว็บโฮสติ้ง ผู้ดูแลเว็บมืออาชีพไม่ยอมรับคำถามใหม่เกี่ยวกับวิธีเลือกโฮสต์ คำถามในอนาคตทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับการค้นหาเว็บโฮสติ้งควรถูกปิดซ้ำกับคำถามนี้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับนโยบายนี้โปรดดูคำถามเมตานี้ จะค้นหาเว็บโฮสติ้งที่ตรงตามความต้องการของฉันได้อย่างไร สิ่งที่เรากำลังมองหาในคำตอบสำหรับคำถามนี้คือพื้นฐานเกี่ยวกับเว็บโฮสติ้ง: เว็บโฮสติ้งคืออะไร อะไรคือความแตกต่างระหว่าง Shared, VPS และโฮสติ้งเฉพาะ เครือข่ายการจัดส่งเนื้อหาเกี่ยวข้องกับเว็บโฮสติ้งอย่างไร สิ่งใดที่คุณรู้สึกว่ามีประโยชน์ในการค้นหาเว็บโฮสต์ สิ่งที่เราไม่ต้องการคือ: การรับรองหรือคำแนะนำสำหรับโฮสต์เว็บที่เฉพาะเจาะจง เราไม่ต้องการประสบการณ์ของคุณหรือข้อมูลส่วนตัวอื่น ๆ (เพียงข้อเท็จจริงโปรด)

5
ความแตกต่างระหว่างส่วนหัว Accept และ Content-Type HTTP
ดังนั้นAcceptส่วนหัวจะบอกเซิร์ฟเวอร์ประเภท MIME ของทรัพยากรที่เบราว์เซอร์กำลังมองหา ตัวอย่างเช่นเซิร์ฟเวอร์สามารถส่งข้อความธรรมดา, HTML, JSON เป็นต้น ตกลงที่เหมาะสม แต่เมื่อฉันดูที่Content-Typeส่วนหัวและดูเหมือนว่าจะทำสิ่งเดียวกัน ตัวอย่างเช่นมันบอกเซิร์ฟเวอร์ว่ามันต้องการข้อความหรือ JSON ดังนั้นความแตกต่างระหว่างAcceptและContent-Typeส่วนหัว HTTP คืออะไร?

5
ย้ายจาก HTTP เป็น HTTPS ใน Google Search Console
ฉันย้ายจาก HTTP เป็น HTTPS สำหรับเว็บไซต์ทั้งหมดของฉัน ขณะนี้ไซต์ดังกล่าวถูกเพิ่มใน Google Search Console (เดิมคือGoogle Webmaster Tools ) เนื่องจากwww.example.comหน้าเว็บทั้งหมดได้รับการจัดทำดัชนีโดยไม่ใช้ SSL ฉันจะย้ายไปยัง URL HTTPS ใหม่บน Google Search Console ได้อย่างไร ฉันเพิ่งส่งแผนผังไซต์ที่อัปเดตแล้วซึ่งมี HTTPS URL หรือฉันจะเพิ่มเว็บไซต์ใหม่ด้วยhttps://www.example.comและส่งแผนผังไซต์ด้วย HTTPS URL หรือไม่ URL ปัจจุบันทั้งหมดถูกตั้งค่าให้เปลี่ยนเส้นทางไปยัง HTTPS ที่เป็นคู่กัน ฉันจะเพิ่มคุณสมบัติหลายรายการลงใน Google Search Console ได้หรือไม่


8
ฉันจะจัดโครงสร้าง URL สำหรับทั้ง SEO และการแปลเป็นภาษาท้องถิ่นได้อย่างไร
เมื่อฉันตั้งค่าเว็บไซต์ในหลายภาษาฉันจะตั้งค่า URL สำหรับเครื่องมือค้นหาและการใช้งานได้อย่างไร สมมติว่าเว็บไซต์ของฉันเป็นwww.example.comและฉันแปลเป็นภาษาฝรั่งเศสและสเปน อะไรคือสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับการใช้งานและ SEO? ตัวเลือกไดเรกทอรี: http://www.example.com/sample.html http://www.example.com/fr/sample.html http://www.example.com/es/sample.html ตัวเลือกโดเมนย่อย: http://www.example.com/sample.html http://fr.example.com/sample.html http://es.example.com/sample.html ตัวเลือกชื่อไฟล์: http://www.example.com/sample.html http://www.example.com/sample.fr.html http://www.example.com/sample.es.html ส่วนหัวที่ยอมรับภาษา: หรือฉันควรแยกวิเคราะห์Accept-Languageส่วนหัวและสร้างฝั่งเซิร์ฟเวอร์เนื้อหาให้เหมาะกับส่วนหัวนั้น มีวิธีอื่นในการทำเช่นนี้หรือไม่? หากเวอร์ชันภาษาอื่นไม่มี URL ต่างกันฉันควรทำอย่างไรกับเครื่องมือค้นหา อัพเดท 2011-12-06 Google มีคำแนะนำใหม่สำหรับmetaแท็กสำหรับชัดเจนชี้ไปที่เนื้อหาภาษาอื่น ๆ : มาร์กอัปใหม่สำหรับเนื้อหาที่พูดได้หลายภาษา อัพเดท 2012-05-25 เกี่ยวข้อง แต่ไม่แม่นยำ: คำอธิบายประกอบเว็บไซต์หลายภาษาและข้ามชาติใน Sitemap UPDATE 2013-06-12 การกำหนดเป้าหมายเนื้อหาของเว็บไซต์ไปยังประเทศที่ระบุรวมถึงการอภิปรายเกี่ยวกับ URL หลายรูปแบบที่เกี่ยวข้องโดยตรงกับคำถาม

6
การเป็นเจ้าของเว็บไซต์โดยไม่ระบุชื่อทำได้ยากเพียงใด
ฉันต้องการสร้างเว็บไซต์ที่มีข้อความทางการเมืองที่รุนแรงมาก มันจะไม่ผิดจรรยาบรรณ (ให้กำลังใจความรุนแรง ฯลฯ ) แต่ฉันรู้สึกถึงจุดที่ฉันวางแผนไว้ในรายการมันจะทำให้ฉันเป็นศัตรูอย่างมาก มันจะยากแค่ไหนที่จะปกป้องตัวตนของฉันจากใครก็ตามที่รู้ว่าฉันเป็นใคร ฉันรู้ว่าโดเมนมีตัวเลือก $ 10 / ปีสำหรับการแปรรูปข้อมูลการลงทะเบียนของคุณ แต่มีการป้องกันอื่น ๆ ที่ฉันควรคิดเกี่ยวกับการมีหรือไม่
110 domains  privacy 

4
การใช้ระเบียน A หลายรายการสำหรับโดเมนของฉัน - เว็บเบราว์เซอร์เคยลองมากกว่าหนึ่งรายการหรือไม่
หากฉันเพิ่มระเบียน A หลายรายการสำหรับโดเมนของฉันระเบียนเหล่านั้นจะถูกส่งกลับในลำดับการวนรอบโดยเซิร์ฟเวอร์ DNS ตัวอย่าง: 192.0.2.1 A example.com 192.0.2.2 A example.com 192.0.2.3 A example.com แต่เว็บเบราว์เซอร์จะตอบสนองอย่างไรถ้าโฮสต์แรก ( 192.0.2.1) ไม่ทำงาน (ไม่สามารถเข้าถึงได้) พวกเขาลองโฮสต์ที่สอง ( 192.0.2.2) หรือพวกเขากลับข้อความข้อผิดพลาดให้กับผู้ใช้หรือไม่ เบราว์เซอร์ยอดนิยมมีความแตกต่างหรือไม่? หากฉันใช้แอปพลิเคชันของฉันเองฉันสามารถใช้เพื่อให้แอปพลิเคชันที่สองถูกใช้ในกรณีที่แอปพลิเคชันหยุดทำงานดังนั้นจึงเป็นไปได้ และนี่จะเป็นประโยชน์อย่างมากในการสร้างเว็บไซต์ที่ยอมรับข้อบกพร่อง

8
อัตราตีกลับของเว็บไซต์มีผลต่อการจัดอันดับของ Google หรือไม่
Google พิจารณาอัตราตีกลับหรืออะไรที่คล้ายกันในเว็บไซต์อันดับหรือไม่ พื้นหลัง:ที่ Stack Exchange เราสังเกตว่าการเปลี่ยนแปลงอัลกอริทึมล่าสุดของ Google ส่งผลให้ปริมาณการรับส่งข้อมูลไปยังServer Faultประมาณ 20% (และปริมาณการรับส่งข้อมูลที่น้อยกว่ามากสำหรับผู้ใช้ระดับสูง ) การรับส่งข้อมูลกองซ้อนล้นไม่ได้รับผลกระทบ มีบทความเกี่ยวกับ WebProNewsซึ่งตั้งสมมติฐานว่าอัตราตีกลับอาจเป็นสัญญาณอันดับในการอัพเดทแพนด้าล่าสุดของ Google ตาม Google Analytics สิ่งเหล่านี้คืออัตราการตีกลับของเราในช่วงเดือนที่ผ่านมา: Site Bounce Rate Avg Time on Site ------------- ----------- ---------------- SuperUser 84.67% 01:16 ServerFault 83.76% 00:53 Stack Overflow 63.63% 04:12 ตอนนี้ในทางเทคนิคแล้ว Google ไม่มีทางรู้อัตราการตีกลับ หากคุณไปที่ Google ค้นหาบางสิ่งและคลิกที่ผลลัพธ์แรก Google จะไม่สามารถบอกความแตกต่างระหว่าง: ผู้ใช้ที่ปิดเครื่องคอมพิวเตอร์ ผู้ใช้ที่ไปยังเว็บไซต์อื่นโดยสิ้นเชิง …

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.