คำถามติดแท็ก health

5
การพิมพ์ 3 มิติมีความปลอดภัยต่อสุขภาพของคุณหรือไม่?
ฉันต้องการซื้อเครื่องพิมพ์ 3 มิติ แต่ฉันกังวลเกี่ยวกับความเสี่ยงต่อสุขภาพที่เกี่ยวข้องกับการทำงานของเครื่องพิมพ์ นักวิทยาศาสตร์บางกลุ่มกล่าวว่าอาจเป็นอันตรายต่อมนุษย์ได้ ฉันต้องพิจารณาอะไรก่อนซื้อเครื่องพิมพ์ 3 มิติถ้าฉันใส่ใจสุขภาพของฉัน มีเครื่องพิมพ์ที่ปลอดภัยหรือไม่?

4
วัตถุ 3 มิติที่พิมพ์ออกมาจะดูดฝุ่นหรือไม่
ฉันต้องการประดิษฐ์ตัวยึดตัวอย่างและมาสก์เงาเพื่อใช้ในห้องสุญญากาศ วัสดุการพิมพ์ไม่สำคัญสำหรับฉัน PLA / ABS / PC-ABS / ไนลอน) ฉันกังวลว่าวัตถุ 3 มิติที่พิมพ์ออกมา (FDM) จะลดลงภายใต้สุญญากาศสูง นั่นเป็นข้อกังวลที่เกิดขึ้นจริงเหรอ?
19 abs  material  safety  health 

2
ประชาชนทั่วไปมีวัสดุที่เข้ากันได้ทางชีวภาพหรือไม่?
ฉันกำลังทำงานเกี่ยวกับชิ้นส่วนสำหรับอวัยวะเทียมที่กำหนดเอง ความกังวลหลักของฉันในขณะนี้คือการค้นหาวัสดุที่เข้ากันได้ทางชีวภาพที่สามารถพิมพ์ 3 มิติจาก UP หรือ Reprap ชิ้นส่วนจะต้องมีการสัมผัสกับผิวหนังเป็นเวลานานอาจประมาณ 17 ชั่วโมงต่อวันโดยเฉลี่ย ความกังวลหลักที่ฉันมีคือ: ปฏิกิริยาทางผิวหนังที่เกิดจากการสัมผัสเป็นเวลานาน ปฏิกิริยาทางผิวหนังและรอยช้ำที่เกิดจากแรงเสียดทาน การเสื่อมสภาพของวัสดุเนื่องจากการได้รับสารคัดหลั่งและเหงื่อเป็นเวลานาน ความเสี่ยงของความเป็นพิษในสารที่เกิดจากการสลายตัวของวัสดุดังกล่าวข้างต้น วัสดุชนิดใดที่คุณสามารถแนะนำ ข้อมูลที่ครอบคลุมใด ๆ (จากการทดสอบ) จะได้รับการชื่นชมอย่างมาก
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.