คำถามติดแท็ก filament-choice

5
PLA + คืออะไร มันแตกต่างจาก PLA อย่างไร
คำถาม PLA + คืออะไร มันแตกต่างจาก PLA อย่างไร ฉันกำลังมองหาวิทยาศาสตร์องค์ประกอบสูตรความกังวลด้านความปลอดภัย (หรือขาดมัน) เป็นต้น พื้นหลัง ฉันหยิบ PLA + ขึ้นที่ Microcenter (แบรนด์ Inland ของพวกเขา) เพราะมันว่างเปล่า ฉันไม่ได้สังเกต "+" จนกระทั่งฉันตัดสินใจลองสีนั้นแล้วฉันก็สังเกตเห็นมันบนสติกเกอร์ มันพิมพ์ได้ดีรู้สึกเหมือน ABS มีกลิ่นเหมือน PLA เมื่อพิมพ์และฉันสามารถใช้ PLA temps บนเครื่องพิมพ์ของฉันได้ มันทรายดีกว่า PLA และถ้าครั้งที่สองไม่ได้สังเกตเห็นสติกเกอร์ปลา + และกลิ่นที่ฉันจะคิดว่ามันเป็น ABS มันจะแบ่งบรรทัดเป็นเครื่องพิมพ์ของฉันเหมือนที่ PLA ทำ ABS ไม่แตกถ้าทิ้งไว้ตามลำพัง อย่างไรก็ตาม PLA + ใช้เวลานานกว่า PLA ปกติก่อนที่จะแตก การรับข้อมูลจากอินเทอร์เน็ต นอกเหนือจากการอภิปรายไม่กี่ …

3
คุณช่วยเอาชิ้นส่วนปลาใส่ในรถของคุณ (กลางแดด) ได้ไหม?
ฉันอยู่ในขั้นตอนการสร้างเฮดยูนิต / ต้นแบบสเตอริโอของตัวเองสำหรับรถยนต์ซึ่งจะมีสิ่งที่แนบมา 3 มิติ ความกังวลของฉันคือรถสามารถรับความร้อนจากดวงอาทิตย์ได้มากขึ้นดังนั้นถ้าคุณอยู่ในภูมิอากาศร้อน การประมาณค่าบางอย่างทำให้การตกแต่งภายในของรถยนต์สูงขึ้นถึง 50-60 ° C บางครั้งแม้แต่ในสภาพอากาศเพียง 20 ° C เนื่องจากผลกระทบ 'เรือนกระจก' ที่สร้างขึ้นในรถ ฉันอาศัยอยู่ในสภาพอากาศที่ค่อนข้างเย็น แต่ฤดูร้อนยังคงสามารถขึ้นได้ถึง 20-29 ° C (80-85 ° F) และรถของฉันอาจสูงถึง 60 ° C / 150 ° F ในวันที่อากาศร้อน ชิ้นส่วนจะไม่ถูกสัมผัสโดยตรงกับแสงแดด แต่จะสัมผัสกับความร้อนได้อย่างชัดเจนทั้งจากภายในรถเมื่ออยู่ในดวงอาทิตย์และอาจเกิดจากเครื่องยนต์ที่แผ่ความร้อนผ่านไฟร์วอลล์แม้ว่าปัจจัยหลังจะแตกต่างจากรถยนต์ ไปที่รถยนต์ ฉันควรกังวลเกี่ยวกับการใช้ PLA สำหรับส่วนของฉันหรือไม่ ถ้าไม่มีวัสดุใดจะเหมาะกว่าสำหรับอุณหภูมิที่เป็นไปได้เหล่านี้ (นอกเหนือจากโลหะ)?

2
ประชาชนทั่วไปมีวัสดุที่เข้ากันได้ทางชีวภาพหรือไม่?
ฉันกำลังทำงานเกี่ยวกับชิ้นส่วนสำหรับอวัยวะเทียมที่กำหนดเอง ความกังวลหลักของฉันในขณะนี้คือการค้นหาวัสดุที่เข้ากันได้ทางชีวภาพที่สามารถพิมพ์ 3 มิติจาก UP หรือ Reprap ชิ้นส่วนจะต้องมีการสัมผัสกับผิวหนังเป็นเวลานานอาจประมาณ 17 ชั่วโมงต่อวันโดยเฉลี่ย ความกังวลหลักที่ฉันมีคือ: ปฏิกิริยาทางผิวหนังที่เกิดจากการสัมผัสเป็นเวลานาน ปฏิกิริยาทางผิวหนังและรอยช้ำที่เกิดจากแรงเสียดทาน การเสื่อมสภาพของวัสดุเนื่องจากการได้รับสารคัดหลั่งและเหงื่อเป็นเวลานาน ความเสี่ยงของความเป็นพิษในสารที่เกิดจากการสลายตัวของวัสดุดังกล่าวข้างต้น วัสดุชนิดใดที่คุณสามารถแนะนำ ข้อมูลที่ครอบคลุมใด ๆ (จากการทดสอบ) จะได้รับการชื่นชมอย่างมาก
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.